Nhà máy sản xuất Milo ở Úc kỷ niệm 100 năm hoạt động

P.W
1/6/2021 8:11Phản hồi: 70
Nhà máy sản xuất Milo ở Úc kỷ niệm 100 năm hoạt động
Milo được nhà hóa học Thomas Mayne phát triển, và lần đầu tiên được giới thiệu tại Sydney Royal Easter Show vào năm 1934. Nhà hóa học làm việc cho Nestle này nghĩ ra công thức của một món đồ uống dinh dưỡng bao gồm tinh chất lúa mạch, sữa bột nguyên kem, bột cacao, đường, sắt, vitamin A, D và B1, với mục đích “phát triển một món đồ uống cân bằng về mặt dinh dưỡng, chứa đủ những protein và chất khoáng cần thiết.” Món đồ uống này được lấy tên theo vận động viên Milo xứ Croton, với sức khỏe dồi dào.

[​IMG]

Nơi đầu tiên sản xuất Milo là nhà máy chế biến sữa ở Smithtown, New South Wales, Úc, được Nestle mua lại vào năm 1921. Năm nay, nhà máy ấy kỷ niệm 100 năm hoạt động.

Tinhte_Milo2.jpg

Ở cái thị trấn nho nhỏ Smithtown với chỉ 600 cư dân sinh sống, không một ai tin rằng nơi đó tọa lạc một nhà máy thu về hàng chục triệu USD mỗi năm, càng khó tin hơn là nó đã hoạt động được cả một thế kỷ. Nhà máy này được 200 nhân công vận hành, sản xuất ra 200.000 lon Milo mỗi ngày, tức là 13 nghìn tấn mỗi năm phục vụ thị trường thế giới.


Tinhte_Milo7.jpg
Tinhte_Milo4.jpg
Tinhte_Milo6.jpg

Có những gia đình đã có tới 4 thế hệ làm việc ở nhà máy sản xuất Milo ở Smithtown. Ông Jeffrey Rowe hiện tại đang vận hành một cỗ máy sản xuất xử lý lúa mạch chiết xuất, và đã làm việc cho Nestle hơn 40 năm. Ông nói: “Ông nội, cha, tôi và cả con trai tôi, thêm cả những bà cô ông chú đều đã làm việc ở đây, vậy nên là 4 thế hệ rồi. Thật tuyệt khi có gia đình ở bên cạnh, tôi nghĩ điều đó rất hiếm khi có được.”

Tinhte_Milo3.jpg

Hiện tại ở nhà máy Smithtown, họ đang sản xuất 4 loại Milo: Một loại protein cao, một loại cho người ăn chay không có sữa bò, một loại ít đường, và dĩ nhiên là loại nguyên bản. Mathew Oram, giám đốc nhà máy nói, loại Milo nguyên bản ở đây đang sản xuất về cơ bản có công thức chẳng khác gì như hồi năm 1934. “Khác biệt lớn nhất là hàm lượng những vitamin và chất khoáng bổ sung vào sản phẩm.”

Còn mình thì, lớn tồ vẫn thích ăn Milo sống, mặc dù ngày xưa mẹ mắng, bảo là ăn thế táo bón.

Theo ABC
70 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

whitedolphin
ĐẠI BÀNG
3 năm
hôm nào phải làm bịch Milo cubes ăn chơi chơi cái 😁
@whitedolphin cái í chả ngon, cứ mua nguyên 1 lon bột về lấy thìa xúc =))
iPhuc
TÍCH CỰC
3 năm
@P.W Chuẩn, cứ mua 1 lon hoặc hủ thuỷ tinh (không biết còn loại này không), về xúc từng muỗng ăn =))))
@iPhuc Giờ hình như không còn bán loại hộp thủy tinh nữa, toàn hộp nhựa thôi!!!
@whitedolphin Mua rồi. Ngán nên không mua bịch thứ 2😆
Biết đến thương hiệu Milo từ thời nhỏ xíu, đâu như những năm 198x thì phải, lúc đó trên TV hay thấy quảng cáo có câu: "Anh 2 ơi, nhìn nè". Giờ nhớn òi vẫn thích đồ uống từ thương hiệu này, một vị gì đó rất đặc trưng, ngon cả khi uống nóng lẫn lạnh 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
vunh94
CAO CẤP
3 năm
@crazysexycool1981 milo chỉ là tên thương hiệu thôi a, ngoài ra nhiều bột cacao cũng như milo chỉ khác thương hiệu :D
@phucnguyen4596 Cũng tốt mà, quan trọng là ngon & bổ dưỡng 😋
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
A rất thích hương vị của Milo, thích từ bé tới giờ, 2 đứa nhỏ nhà A cũng khoái uống món này, trong tủ lạnh lúc nào cũng có vài bịch 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Milo có tốt không các bác nhỉ!??!
@Đức Nguyễn 196 Lạm dụng đường!??!
@6922723pro thế thì mua bột ca cao nguyên chất về pha là an toàn hơn 😃
ko thèm uống mấy này bác ơi 😃
@Đức Nguyễn 196
Cười vô mặt
ntlvn
CAO CẤP
3 năm
Rất ghiền múc milo ăn khô
@ntlvn Úi, dễ sặc lắm!!!!
ntlvn
CAO CẤP
3 năm
@hemilo Hehe! Hồi con nít rất khoái múc trộm milo bột ăn, vì người lớn hay pha với sữa mà tôi ghét sữa. Hay lấy cái miếng giấy thiếc của nó xé mảnh nhỏ làm thìa, sặc thì ít mà bỏ lên mồm lúc thở ra bột nó bay tè le.
Milo ngon mà nóng người bome
Ăn mấy ngày ỉ* không ra luôn :v
Hổi nhỏ cứ mỗi lần pha milo đến giai đoạn đập đá là mình làm đổ. Nhiều đến mức mẹ mình hay trêu là bị lời nguyền milo. Cứ 10 ly thì phải làm đổ đến 3,4 lần. Giờ lớn rồi không uống milo nữa chuyển sang cafe nhưng lâu lâu vẫn làm đổ :v
@hieuphan222222 Giữ phong độ tốt đó bro
Milo bột, Milo viên, vẫn chiến đều. Có điều người ngợm nặng cân quá 😁
Ko ngờ thương hiệu này lại lâu đời vậy
Kinh vãi
rassen
TÍCH CỰC
3 năm
e hay ăn milo vã, nhưng e biết nó toàn đường và ko healthy tẹo nào 😆
Milo cube mang đi ăn khi chạy đường trường rất tốt nhé 😃
Một vé về tuổi thơ thật! 😁
sản phẩm Dù Cùng Nhãn Hiệu nhưng ở mỗi Quốc Gia thì Chất Lượng nó khác nhau lắm
Khi nhỏ mình bị hen suyễn, rất thích uống sữa Milo, Ovaltine với sữa vị dâu. Éo le ở chỗ Milo, Ovaltine nóng gây chảy máu cam ướt hết cả gối, còn vị dâu thì lên cơn hen. Thế từ đó phải kiêng 2 vị này chỉ còn vị vani thôi 😔
Trộn Milo với Sữa đặc Ông Thọ ăn cũng khá vui.
@From Team B With Love Quan hệ ngoại giao VN-Úc đại lợi lên 1 tầm cao mới, tinh hoa tỏa hương trong miệng mỗi cá nhân kkk
minh3ko
TÍCH CỰC
3 năm
@From Team B With Love Uống sẽ béo ngon hơn.
Mãi sau này mới uống milo cho biết 😁
HMToon
CAO CẤP
3 năm
thức uống hồi nhỏ thích nhất. tới giờ vẫn thích nhưng chuyển thành cacao 😆)
Xưa nổi tiếng nhất là Milo và Ovaltine. Giờ Ovaltine thấy không còn nổi nữa
Lcpxok
ĐẠI BÀNG
3 năm
@zombie01 Ovaltine tiềm lực tài chính ko bằng nhưng vẫn bán đều đều mà, thấy trước hay khịa milo mà giờ bớt rồi.
@zombie01 Marketing không lại Nestle.
Ovaltine uống lạt hơn nên trẻ em không thích, đối tượng khách hàng chính của đồ ngọt như Cacao pha sữa đường.

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019