Nhà phát triển Geekbench: iPhone 8 nhanh hơn Android tới mức không thể tin nổi!
ndminhduc
3 năm trướcBình luận: 631Lượt xem: 149.062
Nhà phát triển Geekbench: iPhone 8 nhanh hơn Android tới mức không thể tin nổi!
“Tôi hoàn toàn không hiểu là tại sao hiệu năng phía Android có vẻ như lại trì trệ như vậy. Ở đâu ra bước tiến lớn đến thế. Tôi không thể hiểu được điều gì đang xảy ra luôn. Ở hiện tại, những chiếc điện thoại đã có được hiệu năng của máy tính để bàn. Không còn cách nhìn nhận nào khác nữa. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc dùng chiếc iPhone thế hệ đầu của tôi để chỉnh sửa video. Tôi từng nghĩ rằng bạn quá điên rồ khi nghĩ tới điều đó."

Đó chính là phát biểu của John Poole, nhà sáng lập hãng Primate Labs - nhà phát triển phần mềm test hiệu năng máy Geekbench, trước thực tế rằng iPhone 8 có kết quả test hiệu năng cao hơn rất nhiều so với những chiếc máy Android đầu bảng hiện nay. Cụ thể, điểm Geekbench 4 đa nhân của chip A11 Bionic trên iPhone 8 là 10.170 điểm, cao gần gấp đôi so với con số 6.564 của Note 8 vốn đã là một trong những con số cao nhất trong thế giới Android. Tương tự, iPhone 8 cũng bỏ xa những đối thủ Android khác trong các bài test hiệu năng đồ họa 3DMark và thử nghiệm chỉnh sửa video 4K.

hieu_nang_iPhone_8_Tinhte_2.jpeg
Điểm Geekbench 4 của iPhone 8 so với những chiếc máy khác, càng cao càng tốt

Trên mặt kỹ thuật, nếu nhìn vào điểm Geekbench 4 thì iPhone 8 còn mạnh hơn cả một chiếc MacBook Pro 13 inch chạy nền tảng Intel Core i5 thế hệ 7. Poole cho biết: “Bất kỳ ai nhìn vào điểm số của A11 sẽ thốt lên rằng ‘vãi,… cái quái gì vậy? Cái này có thể so sánh được không?’. Vâng, câu trả lời là chúng có thể so sánh được nhưng đồng thời, bạn sẽ không sử dụng chiếc điện thoại của bạn để render một video khổng lồ bởi đơn giản là các yếu tố hình thức không cho phép điều đó.”

Vậy sức mạnh kỳ thực là quá lớn đối với một chiếc điện thoại của iPhone 8 sẽ được dùng làm gì? Một trong những điểm mà Apple nhấn mạnh với khả năng của con chip A11 Bionic chính là hỗ trợ tốt hơn các tác vụ tăng cường thực tế AR. Ngoài ra còn hỗ trợ chỉnh sửa video, phục vụ trí thông minh nhân tạo,…

hieu_nang_iPhone_8_Tinhte_1.jpeg
Tốc độ xuất video 4K của iPhone 8 so với các máy khác, càng thấp càng tốt

Nhưng bên cạnh đó, Poole cũng đặt ra câu hỏi về mối liên hệ giữa hiệu năng xử lý và hiệu suất hoạt động bền vững của iPhone 8. Theo ông, laptop có thể giữ vững tốc độ trong một thời gian dài vì chúng có hệ thống tản nhiệt chủ động. Trong khi đó iPhone cũng như những chiếc smartphone khác, vi xử lý có thể sẻ sản ra nhiều nhiệt hơn so với khả năng giải phóng của vỏ. Dù vậy, ông cho rằng điều đó không làm giảm đi những ấn tượng về điểm số hiệu năng mà con chip A11 Bionic đã thể hiện. Khoảng cách hiệu năng giữa iOS và Android đã đột ngột rộng ra và khi người ta sắp bỏ ra số tiền lớn mua điện thoại mới, họ sẽ muốn nó phải cho cảm giác an toàn trong tương lai xa nhất có thể và có thể, những con số hiệu năng sẽ là một trong những lợi thế dành cho iPhone 8, 8Plus hay iPhone X.

Tham khảo BGR, Tomsguide
cv.jpg
Còn lâu mới ăn được pc
@Jason Hoang cái dòng chip U gặp mấy ứng dụng đòi cpu hơi nhiều tý là chết ngắc luôn.

cái game bf1 tôi mở ra lúc nào vào trận toàn 100% kể cả có giảm hết đồ hoạ. nhiều cảnh cpu xử lý ko nổi đến mức con gtx 950m đi kèm theo máy chỉ chạy đc có 50%.

tôi cũng chả hiểu thằng kia nghĩ gì khi nó bảo dòng cpu tạo ra chỉ để chạy office và chrome là ngon.
@tung2050 nói chung mua lap tránh mấy con dòng U ra, cứ dòng M cho dễ, nếu có tiền thì HQ
@Boss_huy iMAC và Macbook đầu tư 1 lần xài thả ga, bền, thậm chí chẳng phải cài win hay ghost máy cài driver rồi mấy cái linh tinh các kiểu chi cho mệt.
Thật không thể tin được
Thật kinh khủng .
Chuyện bình thường ai cũng biết ngoại trừ đám seeder. 😁
@Tino Pham bác cbi mũ bảo hiểm & giáp chống nổ chưa =))))))
@tr4n =))))
@Tino Pham 35 like, muốn thả một câu bật lại củng ngại lắm chứ =)
Iphone bá đạo thật. Tội nghiệp android đuối sức. Chắc mua con 8 plus quá
@wanttolove cầm đc bấy nhiêu tiền mua 8+ thì mua hộ mình với nha bạn 😁 Qua thời lấy $ nhân 20 rồi, còn 1 mớ tax nữa
@ducps2 X23,5 là ít, bạn giao dịch trên pp hoặc thanh toán = thẻ tín dụng với dịch vự nước ngoài là biết ngay. Cách đây hơn 1 năm đã hơn 23 rồi. Tại tỉ giá trong nước là do nhà nước kìm hãm thôi. Ra quốc tế nó tính theo tỉ giá của nó.
@see022 Mua X chứ 8 có khác gì đâu mua làm méo gì 😆)
@wanttolove $ nhân 20 là cái gì 😆 , mình hiểu ý bạn nhưng bạn viết khó đở quá
Ngon. Quá đỉnh quá đẳng cấp. Note, S còn hít khói thì mấy em nhàng nhàng tuổi gì với 8!
@mioaki Bấy lâu nay mấy thím cứ lấy cái đa nhiệm ra so, android đa nhiệm khác sao thế, đang coi phim thoát ra nó vẫn chạy hả, hay chơi game thoát ra nó vẫn tự chơi?, hao pin là do cái hdh chứ cái app chỉ là 1 phần
@mioaki Đa nhiệm trên android có ưu thế gì vậy? Để trình duyệt khó load lại web thôi đúng k? Đa nhiệm trên iOS cùi bắp lắm nên các app k có đc load lại từ đầu như android đâu, mà người dùng chỉ cần biết thế này, pin lâu hơn là lâu hơn, chứ k cần biết đa nhiệm đa nhẹo gì đâu
@lekhanhtrung123 Bác hủy kích hoạt làm mới ứng dụng trong nền chưa mà bác nổ
@mioaki Quan trọng ở đây là ip muốn mỏng thì phải hy sinh pin, chứ pin 4100 thì 1% của nó cũng là rất lớn để mà tụt. Android toàn cài mấy cái app ngu học thì chả tốn pin, như cái UC browser của tàu còn tự lấy location thì chệu.
App để trong ram ko tốn pin chứ, nó khác gì là 1 bộ nhớ đâu, có phải loại ram cần refesh lại đâu mà tốn pin, chẳng qua nó truy xuất nhanh hơn hdd. Nói chung tối ưu cũng tới giới hạn của nó rồi, chỉ chờ công nghệ pin phát triển hơn thôi. Iphone có hdh ver mới đi nữa thì pin cũng vẫn thế thôi.
Chạy GB hoặc antutu trên Pc thấy Cpu và Gpu load rất thấp, không phù hợp để so sánh 2 nền tảng.
M thấy winrar đáng tin hơn
@nguyenthucbk Winrar phụ thuộc vào Hdd nữa, cũng từng nghĩ qua rồi bác
Căn bản là không so sánh được , nhưng hiệu quả mang lại thì rõ là so sánh được : kinh khủng .
nhanh hơn tí khoản load game
nhưng thao tác trên máy chậm hơn vài giây so với android, ios là thế đó, vì nó ko được thông mình cho lắm, còn chậm và kém anroid về khoản thông minh nhiều.
@lonehuybom isheep văn hóa quá, i sheep thì toàn dìm hãng khác, lừa dối cộng đồng bằng lỗi này lỗi kia, nhưng có dám quay mô tả lỗi đâu... tài chém gió của isheep chắc học tập được từ táo đại đế ;))
tự chung lại ios hiện tại chưa đủ thông mình bằng android.
@phuthuytho đẻ đâu ra thằng này thế ? Nó chưa xem test máy giữa Iphone và Samsung Android à ? Đố bố thằng Samsung nào ăn được Iphone cùng thời với nó đấy ! Ngu vật !
Cái tựa đề ngộ ngộ. Ip8 hơn android. Mà android là hệ điều hành sao so sánh hệ điều hành với chiếc ip 8
@chihieupham Ngu vậy mày ip chạy ios thì android là 1 os mà một os đi so máy ip biết ip chỉ chạy ios sao ko viết là ios 11 trên ip 8
@alphi Ý người ta nói iP8 chấp toàn bộ thế giới Android mà cụ thể thằng đầu bảng là Note 8 còn bị bỏ xa đến gần gấp đôi.
@alphi thằng này ngay cả cmt nó cũng viết ko ra câu chữ mà ngồi đó đá xéo.dốt mà nguy hiểm vãi.bất trị,hết thuốc chữa.thôi mày ăn ji bố mày cúng luôn
@nguyensang12 Đồ hoạ cao hơn ,chip thì đơn nhân vs 2 nhân. Tiết kiệm pin. Đồ hoạ cao hơn để chơi game là được chứ xưa giờ lúc nào chả mượt hơn. Hồi xưa có phải xuất video 4k. Edit raw. Như pc như bh ?
Thực tế sử dụng thôi chứ giờ hiệu năng là gần như nhau! Ngay như con htc snap 801 vẫn chạy phà phà,
@carddienthoai.com Đang dùng 6s thỉnh thoảng giật đùng đùng hihi mình nói đang dùng note 8 chuẩn bị nổ cũng đc vậy? Ai biết dc có đung thật hay ko? Hini
@mandyhades Chẳng có cái game nặng nào mà iOS chơi đc mà Android ko chơi đc, trừ khi nó ko làm cho Android thôi. Mà thực ra game AR tốn pin lòi mắt, chơi đc tí là phải sạc
@mandyhades Cái game ar lúc đầu thì lạ chứ lúc sau thì chả ai chơi đâu mà ham. Ai rảnh mà đưa cái đt như thằng điên vậy.
@O.R.A.N.G.E Chủ yếu cứ tung ra thế để được tiếng là " đẳng cấp " chứ dùng tí hết pin lại sạc thì cũng ngán ngẩm lắm
Nhìn điểm còn cao hơn Mac Pro chạy i5 thế hệ 7
Thế thì sao không cài hẳn song song OSX và IOS. Cắm ip8 vô Box là tự nó boot lên OSX để dùng như Mini PC...????
@luckyboy71 Thì mua được đi đã r nói tiếp. Mua được s k mua đi. Hãy sống thực tế để đầu óc được thanh thản đừng vì vị kỷ mà cố tìm sâu trong lá chả được tích sự gì mà còn hại thận đấy bạn ah
@tran.thai.hoang Tản nhiệt trời ơi tản nhiệt
@tran.thai.hoang có khùng ko vậy? đi mua cái điện thoại về để cắm vào box dùng như máy bàn à? rảnh quá vậy? thích dùng máy bàn thì mua cái mac pro cho rồi
ANDROID COMMUNITY SHOCKED!!!
@nguyenhuynhvn Totally shocked.
Mạnh nhưng để làm j với sức mạnh đó mới là quan trọng. Ip từ lâu đã bỏ xa android về sức mạnh chip cũng như độ mượt ùi. Nhưng những ai xài đa nhiệm nhiều thì lại ưu tiên android.
@Tú art Biết là vậy thì tại sao cứ khi nói đến cấu hình chip apple thì lại lôi android vào so sánh. Mạnh nhưng ko tận dụng hết sức mạnh đó thì cũng như lái ferrari vào đường đi ruộng thôi.
Nếu mún ss sức mạnh của chip thì phải chạy cùng 1 hệ điều hành. Vậy mới công bằng chớ.
@chthao2411 Chừng nào android cờ lát síp không còn lấy iphone ra so sánh thì sẽ không còn có điều ngược lại. Samsung chỉ đem so với Bphone, Sony, LG, Asus, HTC, Huawei,... Cùng hệ android. Còn iphone thì ip8 so với ip7, ip6s,... cùng ios. Nhà ai nấy sống. 😆
Mà chủ yếu bọn lều báo đem so giật tít câu view thôi chứ các hãng có quan tâm đâu, mỗi công ty đều làm hết bổn phận của mình để khách hàng của họ hài lòng nhất có thể.
@[Zeus] Vậy mà nhìu bác cứ theo bọn lều báo ùi đưa cái đt của mình đang xài lên tôn thờ bác ạ.
@[Zeus] Vậy mà có nhìu bác dựa vào đánh giá chủ quan của bọn lều báo mà đem cái đt của mình đang xài lên bàn thờ bác ạ. Túm lại là mua đt tùy theo nhu cầu, tài chính sao cho phù hợp với bản thân thôi. Còn ng khác xài cái j thì kệ ngta
Khủng thật
Thả mồi cho chúng nó vào cắn nhau rồi tinhte ơi
@Trung Thanh Chú thích cắn nhau ko để anh chiều
Những Anh Em kỹ thuật biết rành về phần cứng kiến trúc vi xử lý, đã từng viết code những ứng dụng lớn bằng assembly... thì sẽ hiểu đây là điều bình thường.
@OnlineNo1 Mình chỉ nói trên góc độ kỹ thuật thôi bạn àh... Còn chuyện giữa Apple IOS và Andriod gì đấy mình không có ý kiến, tại thật sự nó là hai cái khác nhau quá mà so sánh chi. Còn như bạn nhận định thì mình thấy Ok. Chúc vui.
@mong_co tưởng là biết nhưng ko phải vậy đâu.. chém gió vô căn cứ thôi. cái ông làm ra pm benchmark còn ko hiểu apple làm cái quái quỷ gì với chip của họ thì ông làm sao hiểu đc đây??
@n014latoi Dạ xin học hỏi ạh... ! Nhưng bạn cho mình hỏi nhé, nếu như một công ty A build một con CPU và được hãng công bố có thể thực hiện 128 lệnh. Nhưng thực chất nó đuợc thiết kế có thể thực hiện đến 256 lệnh (họ không công bố) thì làm cách nào để biết!
Nhân tiện mình cũng muốn nói: khoa học là logic chứ không thần thánh bạn àh. Câu chuyện không mới nhưng ở cấp độ khác thôi... Chúc vui!
@mong_co Đi lên đi xuống thì comment của bạn nói đúng ý tôi.
Xem mấy bài kiểu này nó chán làm sao ấy. Thay vì mấy bài kiểu đo hiệu năng chán óm này thì các bài nói về sự ảnh hưởng qua lại giữa phần mềm và phần cứng của IOS và Android đến trải nghiệm của người dùng, giúp thông não thì giá trị sẽ cao hơn.
Hóng thánh đưa clip tào lao dìm hàng (cố tình bắt iP8+ load lại app, mà iP8+ chưa tối ưu đa nhiệm so với iP7+) trên youtube xuống để chứng minh tiêu đề sai
@kool_boyjuly :p
@kool_boyjuly Minhthuvc là ng bảo tồn di sản winphone nhá
@kool_boyjuly Hình như để chụp tấm này bác phải tự giơ ngón tay thúi vào mặt hả. Sao ko chụp qua gương cho nó đỡ nhột.
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 167VIPhemilo
10.257 bài đăng
quangthegtvtk49+ 161CAO CẤPquangthegtvtk49
5.413 bài đăng
0 bài đăng
hoangsytai+ 77CAO CẤPhoangsytai
3.553 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019