Nhà sáng lập kiêm CEO của startup Go-Jek bất ngờ từ chức
2 nămBình luận: 0
Ông quyết định rời bỏ startup do chính mình sáng lập, để theo con đường mới.
Nadiem Makarim, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Go-Jek, bất ngờ tuyên bố sẽ rời bỏ công ty để tham gia nội các của tổng thống Indonesia Joko Widodo. Go-Jek là một startup cho đi nhờ xe, cạnh tranh với Grab tại thị trường Đông Nam Á, và cũng là công ty chủ quản của Go-Viet tại Việt Nam.

Theo TechCrunch, Chủ tịch Andre Soelistyo và đồng sáng lập Kevin Aluwi hiện đang đảm nhận vị trí đồng CEO của Go-Jek. Quyết định từ chức của CEO Nadiem Makarim khiến rất nhiều người bất ngờ, trong bối cảnh mà cuộc chiến cạnh tranh giữa Go-Jek và Grab đang ngày càng căng thẳng.
Quảng cáoĐại diện của Go-Jek cho biết: “Chúng tôi đã lên kế hoạch cho sự thay đổi này và không có bất kỳ gián đoạn nào trong hoạt động của công ty”. Trong khi đó, Nadiem Makarim cho biết ông rất vinh dự khi được Tổng thống Indonesia yêu cầu tham gia nội các của mình, với tư cách là một bộ trưởng.Makarim đã thành lập Go-Jek từ năm 2010, với một ứng dụng gọi xe hai bánh. Kể từ đó, startup này ngày càng mở rộng, phát triển một loạt dịch vụ mới bao gồm thanh toán di động, giao đồ ăn, mua sắm trực tuyến và mới đây nhất là nền tảng video.

Go-Jek hiện có hơn 2 triệu tài xế hoạt động và 400.000 gian hàng trên nền tảng của mình. Trong vòng gọi vốn gần đây nhất, startup này được định giá hơn 10 tỷ USD. Bên cạnh sân nhà Indonesia, Go-Jek cũng mở rộng hoạt động tại Singapore, Thái Lan và Việt Nam.
Tags:go-jek


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019