Nhà sáng lập Oculus khen ngợi kính thực tế ảo của Apple

Anh Tú.
15/5/2023 9:23Phản hồi: 50
Nhà sáng lập Oculus khen ngợi kính thực tế ảo của Apple
Tin đồn về mắt kính hay thiết bị đeo thực tế ảo của Apple đã được đồn đoán rất nhiều tháng qua và thậm chí là có thông tin về việc nó sẽ được ra mắt vào WWDC vào tháng 6 này. Có một số nguồn tin khác cho rằng là chiếc kính này đã cho một số người có chuyên môn ngoài công ty thử nghiệm thử nhưng là ai thực sự đã được thử thì chúng ta chưa rõ.

Và đây là thông tin mới nhất làm chúng ta có nhiều mong đợi hơn cho một sản phẩm VR từ Apple, cụ thể trong một tweet ngắn và không lòng vòng của nhà sáng lập Oculus - Palmer Lucky đã khen kính VR của Apple. Ông tweet rằng: “The Apple headset is so good.” hiểu nôm na rằng kính thực tế ảo của Apple rất tốt. Cho anh em nào chưa biết thì Oculus là một công ty chuyên sản xuất kính VR và đã được Facebook (hiện tại là Meta) mua lại vào năm 2014.

IMG_1772.jpeg

Thật ra thông qua một tweet ngắn gọn này thì chưa xác định được điều gì nhưng với Palmer Luckey là một người có chuyên môn về lĩnh vực này nên lời nói của anh ta cũng trở nên đáng tin hơn. Mình nghĩ có 3 giả thuyết như sau: 1 là Palmer đã được thử nghiệm chiếc kính này, 2 là ông ta đã thấy nó ở đâu đó hoặc là chính Apple đã gửi spec và mọi thông tin liên quan để lấy ý kiến từ một người có chuyên môn như Palmer. Nhưng có thể là không lâu nữa đâu, anh em sẽ thấy được hình dạng và tính năng cụ thể của chiếc kính này. Theo những tin đồn mới nhất thì nó sẽ có giá là $3000 và sẽ là sản phẩm trung tâm trong sự kiện WWDC tới đây.

Anh em có mong chờ sản phẩm này không?
50 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Rò rỉ cái hình render và mức giá 3000$ trong gần 10 năm là được rồi, đừng dẫn mấy cái tweet tào lao vô thưởng vô phạt nữa.
@laithieugia "Người coi 3000 đô là muỗi nhiều lắm", nhiều là bao nhiêu thím?
image.jpg
@╰‿╯ Dẫn link của mấy cái báo Việt Nam thì tin sao nổi 😁
@Dragao_ct92 toàn lùa gà hút máu bác nhỉ,hic
@ducleminh ko biết Google à?
https://www.bloomberg.com/news/articles/2023-01-24/two-in-three-can-t-cover-400-emergency-in-us-suze-orman-survey
Tôi chú ý đến đoạn chat phía dưới hơn 😆
@grozar Tinh ý thật sự hâhhaa
@grozar Founder có khác chửi rất khét
satan4ever
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@grozar 😃 chửi thẳng và căng luôn kk
Metaverse bom xịt sụp đổ rồi mà giờ Apple còn nhảy vô mảng này cũng là do lỡ phóng lao thôi
@Methylamine Vì Meta không đủ tầm. Apple sẽ một lần nữa thay đổi cả thế giới vào tháng 6 này
@Methylamine Ông lên Wiki xem từ 2015 tới giờ Apple nó mua biết bao nhiêu startup để hoàn thiện mảng VR/AR đấy. Mặc dù đã nghiên cứu từ lâu nhưng đợi hoàn thiện mới dám đưa ra thương mại.
Chưa hiểu lắm : sao Apple phải gửi sản phẩm của mình cho đối thủ để lấy ý kiến nhỉ ? Thấy có gì đó không đúng.
@chanmiengchai Người có kinh nghiệm và chuyên gia trong ngành.
@chanmiengchai Chắc gì đã gửi sản phẩm. Như thánh Musk ngậm tiền là tung hô Đốc gi cô in hoài đấy 😀
@chanmiengchai Giả định nếu có gửi cho Palmer thì ảnh cũng đâu phải đối thủ đâu, Meta sa thải ảnh rồi, giờ ảnh làm công nghệ quốc phòng gì đó
Khen apple thì khen sang năm cũng chả hết, khen bằng thừa
datmuisub
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Vậy cũng viết được bài đăng?
@datmuisub
Bình tĩnh...
Thật tình thì không thể chơi lâu với mấy em VR này… đeo một hồi là “náo loạn tiền đình” muốn ói. Không biết Apple có gì khá hơn nhưng với cái giá chát đắng như thế thì mình không chơi… Oculus Pro sau gần năm ra mắt cũng đang giảm giá sâu.
cuong09m
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@luckyboy71 Do thiếu AR và độ phân giải còn thấp đó, mình nghĩ khi lên mỗi mắt 8K và thêm AR thì sẽ đỡ hơn.
@luckyboy71 Kính của Apple là dạng AR ( thực tế tăng cường) nhìn xuyên thấu như Hololen hay google glass ( ra ngoài đường được). Nhiều ông cứ viết VR ( thực tại ảo ), không hiểu có biết gì về công nghệ không.
uronbkhn
ĐẠI BÀNG
7 tháng
VR với AR rộ lên được mấy năm, chẳng lẽ chết yểu như vậy. Chắc phải chờ anh Táo định nghĩa lại thôi...
@uronbkhn Vẫn thô kệch và giá trên trời thì ko mấy ai mua đâu bạn
cuong09m
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Thực tế ảo là một xu hướng tất yếu và quan trọng, cái kính chỉ là một công cụ giúp người dùng tiếp cận thực tế ảo, sau này sẽ có các công cụ tốt hơn, cái chính là công ty nào xây dựng được hệ sinh thái và nền tảng tốt sẽ chiếm ưu thế trong tương lai. Hiện tại doanh đang có một bước chững do Meta ngừng đâu tư và kinh tế chung đi xuống nhưng mình cho rằng sớm muộn khi kinh tế phụ hồi các công ty sẽ lại đổ tiêng vào thực tế ảo.
@cuong09m Khi nào thiết kế đc như GG Glass thì hãy bàn tiếp, còn thô kệch như AR VR apple thì nghỉ khoẻ
cuong09m
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Dragao_ct92 Thằng GG glass nghỉ khoẻ trước rồi đó bạn, mình làm trong lĩnh vực VR, ai cũng mong có một cái kính thật nhỏ nhẹ, mỗi bên mắt 8K, nhưng giới hạn phần cứng còn rất nhiều.
@cuong09m Vậy mới nói chẳng cần biết nội dung thế nào, chỉ thấy quá to dị hợm như thế thì ai dám đội ra đường? Đt nó thành công, thay thế nhiều món khác là vì độ tiện lợi, ko tiện lợi thì sẽ giới hạn thôi.
haichuane
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Bài này chỉ xứng đáng là 1 cmt thôi . Muốn tiền đến nỗi viết thành bài luôn.
@haichuane Hắn chuyên bưng bô ip mà bạn. Hắn canh ai chê là bay vào combat hộ mòd ngay. Cái tweet ngốc ngếch kia viết xong còn ăn chửi chứ riêng gì ở TT đâu 😀
duyvua
TÍCH CỰC
7 tháng
@haichuane Viết bài dở thì đừng đọc. Ít người đọc thì tự dưng người viết bài bị ngưng thôi. Vô đây thể hiện văn hoá thấp để làm gì?
haichuane
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@duyvua Ý kiến cá nhân thì gọi người khác là văn hóa thấp . Bạn đang thể hiện văn hóa thấp đó. Yêu tinh tế nên mới ý kiến đóng góp , chứ không yêu thì tôi im lặng rôi , nói chi cho 1 đám vào xỉ vả . Nhìn mod này đi , member ý kiến thì chỉ cmt là bớt nóng thôi , còn ý kiến ủng hộ thỉ trả lời rất là chi tiếc . Mod này đâu có tiếp thu ý kiến member đâu , toàn thể hiện tự cao tự đai . Tinh tế xây dựng nên từ nhiều viên gạch , cứ để vỡ từng viên thì trước sau gì cũng sập . Tiếc cho hơn 10 năm theoe tinh tế .
duyvua
TÍCH CỰC
7 tháng
@haichuane Ông góp ý được rồi, đâu cần phải xưng mày tao? Ông cứ không đọc bài thì người ta kém tự khắc mất việc thôi. Còn bài người ta có người khác đọc thì người ta vẫn viết tiếp. Như tôi thấy mấy bài của mod này cũng ít bài hay thật. Thì tôi vào lướt qua rồi đi thôi.
Quan trọng nhất vẫn là phần mềm chưa tối ưu và nhất quán. Các hãng khác bị chậm ở phần mềm k biết Apple có làm thay đổi k. Vì phần mềm các thiết bị Apple vẫn rất tốt và thân thiện người dùng.
SunQ
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Ủa người ta nói về "headset" là tai nghe mà chứ có phải nói về VR đâu nhỉ? Chắc là khen tai Airpod Max sắp ra?
Ngon
Tweet dành cho airpods max mà 😆
3K USD, yêu em nhưng ko với tới 😁
Apple họ dùng đúng Tên, cái này mình nể họ ! Họ không có lộng ngôn, cuồng ngôn ! Kính tăng cường thực tế ảo ! Chứ hông phải Kính Thông Minh Nhân Tạo hay gì gì đấy !
long.nd
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Apple headsets thì liên quan gì kính 🤔

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019