Chải răng trước khi uống cà phê sẽ giúp răng có một lớp bảo vệ.
Theo nha sĩ Christina Meiners tại tổ chức phi lợi nhuận CommuniCare, việc chải răng trước khi uống cà phê sẽ giúp răng có một lớp bảo vệ, chống lại sự đóng bẩn và đen răng.Chải răng sẽ là việc đầu tiên cô làm ngay sau khi tỉnh dậy. Nó giúp loại bỏ các mảng bám, vi khuẩn sinh sôi trong miệng lúc chúng ta ngủ. Tiếp theo sau đó là tận hưởng một cốc cà phê và ăn sáng. Sau khi ăn uống xong, Meiners sẽ súc miệng lại với nước để trung hoà lượng axit đồng thời giúp làm sạch những mẩu thứ ăn còn đọng lại trong miệng.
Đánh răng sau khi uống cà phê hiệu quả làm sạch kém và hại cho răng.
Cà phê về bản chất chứa axit, axit sẽ làm mềm men răng khi tiếp xúc. Việc đánh răng lúc này sẽ làm cho lớp men răng dễ dàng bị phá hỏng, mà như anh em biết thì men răng là một thành phần cực kì quan trọng vì nó giúp bảo vệ răng khỏi các tác nhân vật lý và cả hoá học bên trong miệng.Vậy nếu anh em làm ngược lại thì sao. Nếu chúng ta uống cafe trước rồi mới chải răng một vài lần thì cũng đừng lo. Men răng theo một cách nào đó cũng khá bền và một vài lần vẫn không có gì nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu chúng ta biến nó thành thói quen mỗi ngày thì sẽ đem lại rất nhiều hậu quả xấu cho men răng.
Nên đợi ít nhất 30 phút sau khi uống một tách cà phê rồi hẵn chải răng.
Nước bọt trong miệng có tác dụng trung hoà độ pH bên trong miệng. Theo các nghiên cứu cho thấy, trong khoảng nửa tiếng thì nước bọt làm việc và giúp cho miệng trở lại trạng thái khoẻ mạnh, đánh răng lúc này sẽ hoàn toàn an toàn.Ăn kẹo cao su không đường cũng là một ý kiến khá hay.
Việc nhai kẹo cao su sẽ giúp kích thích tiết chất bảo vệ tự nhiên nhiều hơn, đó là nước bọt. Hiện nay trên thị trường bán khá nhiều loại kẹo cao su xylitol, đây là một sản phẩm tốt vì nó có hàm lượng calo thấp và giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn trong miệng. Các giải pháp chăm sóc răng miệng như chỉ nha khoa hoặc tăm nước cũng là một sự lựa chọn tốt cho mỗi buổi sáng đấy anh em.Tham khảo Huffpost