Nhắc lại: Anh em Samsung để ý rằng root máy thì vĩnh viễn không xài được Samsung Pay
Duy Luân
một năm trướcBình luận: 563Lượt xem: 45.125
563 Bình luận
xài ss pay 5 lần là được 1 vé xem phim BHD =))
@Icanpq được starbucks, pizza v.v.v đủ thứ. 😁
@Icanpq Đc 1 cái sạc không dây nè bác.
Nghĩa là samsung giờ máy nào đã root hoặc mất samsung pay thig sẽ bị mất giá hơn máy nguyên bản nhỉ? Không biết cái này có check lúc mua không nhỉ?
làm cách nào kiểm tra Knox có nhảy chưa nhỉ? Đang từ ios muốn mua thêm máy ss có sspay làm máy thứ 2
@nttsh94 bổ sung máy quốc tế vẫn dùng được SSPay tại Việt Nam nhưng ko dùng được thẻ NAPAS nội địa, phải dùng thẻ thanh toán quốc tế như VISA/MasterCard thì đc 😃
@archjm0nd3 mua và dùng thôi, cũng k rành lắm 😁 dù sao nó là máy phụ
@khoado93 Máy Australia đây bạn ơi. Vẫn dùng bình thường sau khi sang CSC XXV nhé bạn. Bác nhầm rồi, chỉ cần mã F hoặc FD là dùng full nhé.
20181227_141254.jpg
@khoado93 Bổ sung thêm là vào Thông tin phần mềm, dòng gần cuối cùng là check được CSC nhé. Dòng này hiện 3 cái CSC1/CSC2/CSC3, ý nghĩa như trong ảnh.

CSC1: CSC đang sử dụng.
CSC2: CSC phù hợp nhất với SIM đang dùng.
CSC3: CSC gốc (cũng là xuất xứ máy).

Áp dụng cho các máy dòng Multi-CSC (OLB), trong đó có SSVN.
Annotation 2018-12-27 141654.jpg
đang xài máy xách tay cũng có xài được ss pay đâu 😆))
@pond1597 Kinh nghiệm là dù cho dùng XXXPay gì đi nữa thì trong người cũng phải có ít nhất 1 cái thẻ sơ cua. 😁
@pond1597 Bác nói có công tâm kh thế? Bác bảo SSPay kh đc và thẻ cũng kh đc. Nghĩa là lỗi ở ngân hàng rồi. Bác quê thôi chứ SS nó quê chỗ nào vậy?
@pond1597 thím add khoảng 5 6 thẻ vô là thanh toán hết, nhiều khi lỗi liên kết giữa các ngân hàng là chuyện thường. Thím ko thấy máy atm còn lỗi ầm ầm à? add nhiều thẻ vô là không được cái này còn cái khác.
@longquan0104 Được nhé, với điều kiện là thẻ thanh toán Quốc Tế. Thẻ NAPAS nội địa thì ko dùng được trên máy Quốc Tế. 😃
vậy là muốn kiểm tra máy đã bị root hay chưa thì chỉ cần bật SSP lên là biết liền
@xyzmen Vào Odin Mode kiểm tra Knox trip xem là 0x0 thì ok, 0x1 thì next, trừ trường hợp đã biết trước vẫn muốn mua.
@xyzmen Cần gì bật SSP..... Tắt nguồn vào download xem Knox nó có nhảy không là kết luận luôn và liền khỏi mất công. Heheheheheh
@pond1597 Em thấy mở samsung pay nó còn nhanh hơn, là phải tắt nguồn rồi vào download mode :v
@Gió! Tùy bác ơi, kiểu có bác đi mua lại máy xài rồi ấy, chủ máy factory reset từ trước, mở SS Pay còn phải download update các kiểu mới mở đc ạ.
@xyzmen Bật thử thư mục bảo mật cũng đc nhé, máy root rồi hình như cũng ko sài đc thư mục bảo mật.
Ghi rõ ràng là "gọi dịch vụ khách hàng và mở khóa Samsung Pay" kìa. Có khóa, có mở được nha, bạn mình bên Hàn Quốc đã thử root và bị y vậy, đem lên trung tâm BH của Samsung thì họ làm lại được, và tất nhiên nếu về nhà root tiếp thì sẽ bị khóa tiếp thôi. Ko có chuyện root 1 lần rồi vĩnh viễn ko xài Samsung Pay được đâu, đừng giựt tít.
@zcmgyu Phải vào hãng để thay module bảo mật với việc không có cách fix cho dù là thợ thì có khác gì nhau ah bác.
@archjm0nd3 Đem lên BH được nha. Bác thử đi.
@beluxubu nếu nó đã giao ước như vậy, thì bạn đem đến nó từ chối bảo hành và từ chối mở thì thím làm thế nào? Ngày trước mới mua máy cho vợ cài pass code xong quên, mang máy lên tt bảo hành nó kêu chứng thực chủ sở hữu nó nó mới cài lại máy, nhưng mất hết dữ liệu. cái gì do người làm ra đều có thể mở được, nhưng vấn đề là nguyên tắc. Người bên ngoài không thể mở trừ khi là nhân viên SS ra làm ngoài 😁.
@vtb center Vấn đề là phải có thiết bị thích hợp để fix vì nhảy knox là mang tính chất phần cứng bác ạ. Nhân viên SS ra làm ngoài cùng lắm vẫn chỉ làm được mấy vụ kiểu mở khóa máy, unlock máy blah blah thôi chứ sửa knox đã nhảy thì bó tay.
"Chạm liên kết dưới đây để gọi dịch vụ khách hàng và mở khoá SS Pay"
@zcmgyu Thiếu đoạn cầm máy lên cho chúng tôi để mang về nhà máy =)).
Chip Snapdragon thì có thể root mà không nhảy Knox. Có nghĩa là sẽ dùng sam Pay được. Hồi trước có thời mod rom cho S4 mình dung chip Snapdragon cũng root mà không nhảy Knox còn trên Exynoss thì không được. Nhưng có thể tự sướng bằng cách mod lại setting và chỉnh Knox nhảy theo disco (theo ý muốn) xem được cả ngoài fastboot hay CMW luon. Lên XDA tìm nhá duy luân .Heheheheheheh
@pond1597 Xàm, giờ không phải là thời S4. Note 8 snapdragon đến giờ vẫn chưa root hẳn hoi được (dùng dev FW thì giới hạn 80% pin), note 9 snapdragon root được rồi nhưng strip Knox và không dùng được ss pay. Còn cái "chỉnh knox nhảy như disco" là fake knox ở kernel thôi. Lên XDA tìm hiểu nhé.
@Azkan Chuẩn, là fake knox thôi. Mấy bác dev rom cook cũng cho cái này vào kernel cho knox nó báo 0x0, lòe mấy pm linh tinh thôi chứ sspay méo lòe đc.
dùng cái này thích thật, tỉnh lẽ mà em còn cà nhiều. ở phố chắc là cà hàng ngày quá
@Phuongkak Cà từ lúc xài SSP tới giờ chắc gần 10k điểm rồi.
@ZEN_2410 Thấy bác có cái dock mới mà 😆
Đừng nghịch dại
Nói tóm lại là Knox chỉ tác oai tác quái trên con chip của mình thôi còn Snapdrgon thì không thể. Mỗi tháng có bảng Update sờ cu ri ty để nó vá . CHứng tỏ Knox nó cũng không phải là an toàn . Heheheheh
@pond1597 Bác thử root cái máy Samsung S8 trở lên nào chạy chip Snapdragon đi rồi thấy cảnh nhé. Đừng hòng mà xài được Samsung Pay nữa
@pond1597 Mình nhớ là ở bên mỹ cũng xài dc sspay mà bác. Bên đó chắc là exynot
@pond1597 vậy thằng apple có update chắc cũng không an toàn. Hãng update bảo mật là tránh những mã độc có thể len lõi vào bằng nhiều hình thức, giống như vá lỗ hổng bảo mật thôi. Nếu thím muốn an toàn thì xài máy đập đá nhé. Thằng Knox mà không an toàn thì chịu với thím. Nó có vùng bảo mật riêng và có thể ẩn mất được, vì đơn giản thím có thể cái 1 tài khoản zalo độc lập ở đó và danh bạ độc lập ở đó không liên quan gì đến danh bạ bên ngoài. Nó như một vùng bất khả xâm phạm ngoài chủ nhân của nó. Dù bạn có lấy cắp điện thoại, có mở được màn hình chính nhưng không vào được knox.
@quangpro1990 Mỹ nó sài ngân hàng của nó, bác mang máy Mỹ về VN sài sspay xem có add dc ngân hàng VN ko nhé
Thấy mình thật hên quá, mới mua lại Note 8 và vẫn dùng được Samsung Pay.
Thanks người bán có tâm không biết vọc. ^^
@hanlu Cũng có thể họ biết vọc và hiểu vấn đề nên không đụng vào đó =)).
@hanlu giờ này mà còn vọc cái gì, giao diện nó đã rất chuẩn, tính năng gần như đầy đủ rồi vọc làm chi, cài bậy bạ mấy cái khác vài bữa cũng quay về thôi.
@hanlu Mình dùng vì cái sspay nên chả nghịch làm j. Thấy tiện thật
Mod Luân đọc kỹ lại xem mở lại tính năng Samsung Pay được không nhé 😁
Samsung Pay.png
@Black Mamba Nghe nói thay main thì fix được knox. Giá thay main là 5 củ =))
@vtb center Có bác chia sẻ là cái knox trip đó là một cái fuse (cầu chì) kìa bác. Đứt fuse thì phải thay thôi không thì hết cách. Đâu như ai đó update phần mềm sửa lỗi phần cứng được =)))).
@honghai2196 Vì nhảy knox là họ từ chối bảo hành mà bác. Mà làm dịch vụ thì tính giá thay main nhé.
@archjm0nd3 Update phần mềm để sửa lỗi phần cứng thì chỉ có Cty phần mềm sx ra điện thoại mới làm dc thôi.
Cố mấy máy nào được dùng samsung PAY. Nên anh em root đi.
@hoangngo123 Mình xài máy root nên ko xài được mấy app bên ngân hàng, giờ unroot thì có xài được ko nhỉ?
@nctrien1 Háo hức samsung pay bấy nhiêu thất vọng bấy nhiêu, unroot không dùng được bạn nhé.
@nctrien1 Unroot rồi xài app của ngân hàng ok nhé bác
@hoangngo123 Bác ấy hỏi mấy app ngân hàng chứ có phải sspay đâu mà bác bảo unroot ko dùng đc
@haichin Mình nhầm, sr app ngân hàng xài bình thường.
Ít thấy vụ thanh toán sampay trên thị trường hay do mình chậm chạp ta ?
@GP2012 Từ khi ra mắt SSpay đến nay mình dùng suốt, cứ chỗ nào có máy pos là dùng hết. Chỉ 1 số máy pos đời cũ quá không hỗ trợ NFC thì bó tay thôi.
@keanuthieu Mình đã hỏi bên CSKH của Big C và được câu trả lời là không hỗ trợ nha bạn ơi ko biết sao bạn dùng được bên mình nhân viên còn chả thèm nhìn bằng 2 mắt cơ
@|Nguyễn Văn Hiếu Vinmart thì còn chấp nhận vì trong danh sách có sẵn thì không có của vin id mà có của big c nhưng lại không cho dùng mới là điều khó hiểu
@proxyweb03 Đính chính với bác, NFC là loại mới nhé bác, hiếm thấy ở ngay cả nước ngoài, thường là dí với khoảng cách 5-10cm là được (vị trí phía trên mặt máy POST). Loại thường gặp mà ở VN em với bác xài là dùng giao tiếp MST, phải dí rất sát, chỗ bố trí khu giao tiếp thường ở bên cạnh phải (kèm rãnh quẹt). Máy dùng MST có khe để quẹt còn máy dùng NFC (Near Field Communication) không có, bởi thẻ NFC đặt gần là nhận rồi.
Android là mã nguồn mỡ, Root máy rồi thì đâu còn gì là bảo mật nữa. Chính vì vậy Samsung sẽ block lại tính năng này để đảm bảo cho bạn không bị Hack và cũng đảm bảo cho danh tiến của ss 😃
Ngoài samsung Pay ra còn app "thư mục bảo mật" cũng sẽ bị khoá theo luôn 😁
@hoangnam.vhit Hồi up rom gì đó vẫn xài được nhưng ss pay không dùng được
@hnt.n007 Cái thư mục bảo mật cũng khoai không kém cái sspay đâu bác.
Samsung sử dụng e-fuse trong Samsung Knox để kiểm tra thiết bị có đã từng bị chỉnh sửa hệ thống hay không. Bất cứ hành vi chỉnh sửa bất hợp pháp nào vào nền tảng Knox đều sẽ bật bộ đếm Knox Warranty void từ 0x0 thành 0x1. Khi KWV là 0x1, mọi thứ liên quan đến Samsung Knox như Samsung Pay, Samsung Health, Secured Folder, Samsung Pass đều sẽ vĩnh viễn không thể sử dụng trên thiết bị đó được nữa.
Samsung đã phát đi cảnh báo rằng bất cứ hành vi nào như root máy, downgrade android cũ hơn, đổi mã CSC trái phép đều sẽ khiến Samsung Knox bị nhảy thành 0x1.
Không. Tìm bản ROM fix knox là được. Ad đã thử chưa mà dám nói là phải bán máy?
@N.M.Phúc vậy bạn đã thử chưa? Chắc ad cũng thử dăm 3 cái rồi. Ý kiến vẫn chủ quan lắm, nhưng mong bạn up hình 1 chiếc đã root rồi mà vẫn dùng được sspay.
@N.M.Phúc còn nếu chưa thử, thì im đi cụ ạ. Đừng nói ra kẻo người khác không còn nghi ngờ gì nữa.
@N.M.Phúc Không biết thì đừng nói gì cả =))
Fake Knox thì vẫn khỏi xài SS Pay nha, chỉ xài được SS Health với thư mục bảo mật
@lamthien_8x gắt vậy bác 😃
@bomy trc có trò fake để chạy samsung gift thôi
Có ai giống tui không? Sau khi reset máy, công việc đầu tiên là disable tất cả các app cài sẵn của Samsung. Nếu không nó cứ hiện update, quảng cáo tùm lum nhức đầu lắm!
@archjm0nd3 Thank bác, có hàng tá Apps cả đời chả đụng đến mà nó cứ hiện update rồi thông báo phải làm cái này cái kia. Đang muốn đổi sang hãng khác đây bác ạ
@vanthoan pác phải đổi đi, sau đó mới nhận ra dùng SS ổn hơn về tất cả các mặt 😁. đang nói dòng S và Note nha pác.
@vanthoan Nếu bác xài máy QT và Android 7, 8, 9 thì cứ bỏ qua nó đi là xong mà. Nó cũng chỉ hiện Tips một hai lần thôi chứ chẳng ép mình dùng. Nhớ thời Android 7 nó còn cái app Samsung Gear hệ thống mà giờ lên 8 nó cũng bỏ ra thành app tùy chọn rồi. Giờ mình chỉ ghét là nó cứ cài sẵn mấy cái ứng dụng không bao giờ xài của Google, toàn phải tắt với xóa bằng ADB cho hết hẳn đi (chỉ để Assistant).
@vanthoan Xài 2 cái r chưa gặp cái qc nào từ sam app

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019