[Nhắc nhẹ] Sử dụng tính năng giảm công suất trên máy lạnh để tiết kiệm điện
Nam Air
4 tháng trướcBình luận: 185Lượt xem: 22.680
[Nhắc nhẹ] Sử dụng tính năng giảm công suất trên máy lạnh để tiết kiệm điện
Trên các dòng máy lạnh inverter đời mới (từ 2015 trở lại đây) có trang bị tính năng giảm công suất để tiết kiệm điện năng, sử dụng cho các trường hợp trong phòng ít người. Ví dụ như trên hình cover là Watt option để chỉnh công suất làm việc của máy xuống còn 60% khi trong phòng chỉ có 2-3 người - khi phòng nhiều người hơn thì cứ để 80% hoặc 100%. Anh em kiểm tra máy máy lạnh của mình có tính năng Watt option hoặc Energy Saver này không và sử dụng để tiết kiệm điện nhé.
Rất hay và hữu ích!/10 người
Mùa mưa này không xài máy lạnh là tốt nhất. Vừa ko tốn điện lại ko tốn chi phí bảo trì, hao mòn. Lại có lợi cho sức khỏe! Trồng cây xanh trước nhà nhiều vào tự mát
@haichin lọc khí nước, tạo độ ẩm và gió hàng đức b ah
@demonntl mình nghĩ nên dùng máy hút ẩm mới tốt chứ vì ở các nước xứ lạnh độ ẩm không khí thấp mới cần bù ẩm, còn VN mình nước nhiệt đới, độ ẩm không khí cao, mình sắm cái máy hút ẩm và duy trì độ ẩm không khí trong phòng luôn ở 60%, thấy dễ chịu và cũng tránh ẩm mốc, độ ẩm cao dễ gây bệnh ấy ạ
@crazykid42 m thì nghĩ máy lạnh nhiều làm khô da
có thêm máy bù ẩm kèm lọc khí sẽ tốt hơn
Nhà em cũng có xuống tận 40% mà sợ nó không mát, để tối về thử bật xem sao.
@minhtienbk Thật sự mình ko biết nói sao với các bác, thôi thì để các bác cứ nghĩ vậy đi. Và mình chốt vấn đề là mọi máy lạnh inverter đều không biến tần giống nhau.
@Cuộc sống tốt Máy nội địa là máy hãng gì. Mua ở đâu vậy bác? Dùng điện 110v ạ?
@quocthang88 Nội địa Nhật bác à, điện 110V, xài ổn áp, phải nói là tiết kiệm điện cực kỳ. Bác muốn xài phải tìm đúng chổ, mình thì mua ở cửa hàng gần nhà, giá máy ngon cũng khoảng 8-10tr. Cục nóng không kêu lớn, mà lạnh thì thôi, mình chỉ ngủ 27 độ mà rất lạnh. Nói chung bác muốn xài thì phải tìm đúng hàng, xài đồ Nhật sẽ có đam mê bác à.
@Cuộc sống tốt Có nên dùng chế độ eco trên máy lạnh kg bạn? Ưu và nhược về lâu về dài của eco là gì?
Mình dùng hàng nội địa đây, đúng là rất tiết kiệm điện. Máy mình tất cả đều công suất lớn ( 3hp )
Khi mình để chế độ bình thường quạt max là đã thấy tiết kiệm điện rồi. Xong có 1 tháng mình cố tình chỉnh eco ( vẫn quạt max ) thì lại thấy tiết kiệm điện hơn nữa ( cỡ 3.5 so với 5 ). Nhưng có 1 người thợ nói với mình là kg nên để eco, vì nó có tiết kiệm điện thật đó nhưng eco hoài thì làm cho máy sau này kg tăng dòng được . Sau này những lúc mình cần bật chế độ bình thường lại hoặc chế độ max thì máy nó kg chạy hết công suất được. Họ nói thêm bản thân inverter nó đủ thông minh để tiết kiệm rồi nên kg cần tiết kiệm hơn nữa để chỉnh eco.
Bạn nào biết cho mình xin ý kiến.
Trên các máy của samsung có chế độ một người dùng cũng ổn lắm đấy các bác
@chetdichoroi Điều đó dẫn đến kết quả lạnh yếu. Bác cứ bật quạt cao nhất có thể nếu cảm thấy độ ồn có thể chịu được. nhiệt độ thấy ok thoải máy thì để là tiết kiệm điện
@nguyenlinh90.ltd Lạnh lắm bác. Mình toàn phải trùm mền. Để chế độ cool chắc quéo.
@chetdichoroi SS đến thời điểm này mà vẫn còn dùng gas r410.trong khi các hãng khác là R32.
@Tenminus Quá dữ.thật không thể tin nổi.
Có bác nào xài máy bắt muỗi ko? review ae tham khảo đê, mùa mưa này mở cửa ko xài máy lạnh có bắt muỗi là ngon
@honghai12a1 chịu khó đập tay cho đỡ buồn đi bác, tập phản xạ luôn 😅
@honghai12a1 mua cây vợt muỗi, tối quơ quơ luyện tập tay trước khi ngủ luôn bác
Mấy cái đèn bắt muỗi cũng hên xui lắm, mình xài mấy cái rồi, cũng có bắt được nhưng ko hết => vẫn bị chích
@honghai12a1 đã xài của điện quang vì ở tinhte có bài review anh em đánh giá ok, nhưng kết quả có vẻ không được ok lắm
@basen_nguyen Vụ này có nè.mình đang xài và là dòng có trí tuệ nhân tạo, kết nối với đt kiểm tra và quản lý tất cả mọi thứ như:bật,tắt, điều chỉnh mọi chế độ, kiểm tra tiêu thụ điện theo thời gian thực, ngày, tuần và tháng.vì kết nối với đt nên ra khỏi nhà vẫn kiểm soát được tất cả.
mình xài loại thường không có tk điện, tự tk bằng tay thôi 😄
Cái remote máy LG đúng ko? nhà mình đang dùng. Đã thử chỉnh từ mấy năm trước rồi thấy cũng chẳng thay đổi gì.
@#JK Bạn nói đúng! Hihi
@mtri69 Khi đủ lạnh bạn giảm công suất điện xuống. Đến lúc hơi lạnh mất đi máy vẫn phải hoạt động trở lại để cung cấp hơi lạnh cho phòng. Đó là lúc điện được dùng nhiều nhất. Bạn giảm công suất càng nhiều thì hơi lạnh phát ra càng ít. Phòng ko đủ nhiệt độ nên máy lại phải càng chạy mạnh hơn để làm lạnh.
@#JK Đúng rồi LG đó. Nhà tui cũng thế. Tháng rồi đã thử chỉnh 80%, giảm 200k điện ấy. Nhưng xài buổi tối may ra. Buổi trưa chỉnh 80% chịu không nổi
điện mới giảm 10% và bắt đầu có mưa lại đang mùa chống dịch
Với máy Inverter, chỉ nên khai thác công suất 70% là điểm tối ưu về hiệu suất sử dụng điện. Muốn vậy phải lắp máy lớn hơn chút so với chuẩn thông thường. Giống như xe ô tô, khi chạy lên tua máy khoảng 4000 trở lên là hiệu suất giảm.
Pana 2018 có ko nhỉ, inveter 1.5HP
@liebherrltm1200 Quiet nó điều chỉnh tốc độ gió nhỏ nhất mặc kệ chỉnh nhiêu độ chứ k liên quan công suất.
@Triều LÊ 97 Nếu k có nút Eco hay Econavi thì là dòng thấp không có đâu, chỉnh nhiệt độ cao cao 27 độ là tiết kiệm à.
@basen_nguyen À đúng rồi, chỗ này mình nhầm, cảm ơn bác
Trên remote của máy lạnh LG có chức năng AI, các bác thử xem sao.
@trieu04 bật cái đó là chạy hết ga hết số đó bác, thử đi lạnh quéo trym 😁
@#JK AI mà nó ngu vậy à bác. 🤣🤣🤣
may daikin có ko mọi người
@chuotchit01 econo đó bác.
IMG20200413180006.jpg
@chuotchit01 daikin tùy đời cũ, mới có inverter ko? mới thường ko cần chỉnh tay vậy đâu, để economy hay quiet và silent là tự động tiết kiệm điện rồi, như tủ lạnh vậy, khi chạy đủ lạnh nó sẽ tự ngắt 1 thời gian, thiếu lạnh nó lại tự động chạy lại. Trời nắng thì máy nào cũng làm việc nhiều hơn rồi, trời mưa thì chế độ ngủ đông kéo dài lâu hơn.
Máy m có chế độ
SHOWER/DIRECT: Chuyển đổi giữa chế độ làm lạnh bằng bức xạ (Shower) và Làm lạnh nhanh trực tiếp (Direct)

Tiện đây cho hỏi các b để chế độ nào tiết kiệm và lành hơn?
IMG_20200413_153534.jpg
@Jaywalk Có lầm ko b?
Theo m hiểu thì sleep là chế độ hẹn giờ sau bao nhiêu tiếng bật máy thì cho nó đi ngủ đông
Cho phép set từ 0,5h-9h
IMG_20200413_231009.jpg
IMG_20200413_231025.jpg
@demonntl đang giải quyết cho câu hỏi của bạn hỏi, làm ơn nhìn lại câu hỏi của bạn.....người ta đang tìm mọi cách để giải quyết câu hỏi của bạn trên cái remote của bạn.
@demonntl Ổng troll bạn đó
@nnquangit m cũng thấy hơi lạ nhưng thôi kệ
ko nói đc cái cụ thể hơi đâu mà troll qua lại
dù sao like 1 cái tính j tính
gio moi biet luon. cam on tinh te
Mình cứ bật như nào mình cảm thấy dễ chịu nhất thôi. Chứ còn có tiết kiệm cũng chả đc bao nhiêu. Mà thế giới chỉ thấy VN hô tiết kiệm điện. Hài hước.
Thậm chí Singapore họ còn motivate người dân dùng máy lạnh để tăng năng suất làm việc.
@Nam Air Nhắc điện hột nhãn lại nhớ, xưa tính làm mà hình như bị phản đối thì phải. Haizz
@ChipHero Đó là nguồn dồi dào và ổn định nhất không như thủy điện, gió, mặt trời phải phụ thuộc vào tự nhiên, mà bạn biết đấy đã gọi là "mẹ thiên nhiên" thì khi "đến tháng" lúc nắng khi mưa là bình thường.
Còn than thì khỏi nói, công nghệ thời Napoleon Bonaparte.
Tuy nhiên hạt nhân nó là con dao nhiều lưỡi, không khéo nó đâm chết tươi.
@Rainwalker Đã mua đến cái máy lạnh về xài cho sướng rồi còn lăm lăm tiết kiệm mấy đồng tiền điện ở chế độ giảm công suất, đời không việc gì phải khổ, xõa đê, tiết kiệm đáng là bao chứ.
@Rainwalker So sánh giá điện VN với Sing! hài vl
Làm sao sử dụng tính năng hút ẩn nhỉ? Ngoài Bắc giờ mưa xuân ẩm ướt rất khó chịu mà con máy điền hoà nakawaki điều khiển toàn tiếng anh, biểu tượng mỗi bông tuyết là hiểu. Nghịch mãi không biết phím nào làm khô.
@dlv.pro.thick.game Nút mode đó bro, hút ẩm là hình giọt nước.
@Nam Air Để về mình xem thử.
Sharp inverter này thì chỉnh công suất chỗ nào được nhỉ?
IMG_20200413_160629.jpg
@cuocsanlung Em chỉ thử nút nhấn chứ chưa thử sử dụng chế độ Eco.
Nhưng mà như bác nói thì không ăn thua gì. Tiết kiệm điện mà không đạt được nhiệt độ cài đặt thì không ổn.
@VanNhatVina tiết kiệm là nó tự điều chỉnh nhiệt độ sao cho tối ưu hiệu năng tiết kiệm nhất. Còn muốn vừa lạnh vừa tiết kiệm điện sẽ ko có máy nào làm được đâu.
@Jaywalk 🤣🤣🤣
@Jaywalk đúng vây! Hiểu xuất hoạt đông tuỳ theo công xuất tiêu thụ điện năng, đeer tiết kiệm thì cần biết cách xử dụng đúng các thiết bị, nhiều loại động cơ sẽ nóng hay bị cháy lên khi nguồn cung quá thấp ,
Máy lạnh , sưởi hay các thiết bị dùng cảm ứng nhiệt không thể giảm mức tiêu thụ bằng thiết bị được giới thiệu ở trên, mà chỉ giảm nhiệt độ xuống để tiết kiệm điện, mỗi độ F giảm ( ở duối 78*) sẽ giảm 3-8% mức điện tiêu thụ ,
Dùng máy lạnh có thể mở thêm quạt trần ( thổi xuống nhé) để nhanh máy sẽ tiết kiệm điên.hơn ...
Máy lạnh của sổ tiêu thụ 900w/g
Quạt trần cánh lớn 75w/g
Quạt bàn 100w/g
Thông tin hữu ích, thks thớt
Xài hẹn giờ đủ mát thì tắt điều hòa. Từ quá nửa đêm đến sáng thì nhiệt độ cũng đỡ nóng hơn nên tận dụng hơi mát còn sót lại kèm cái quạt chắc ổn và tiết kiệm hơn tí.
@angel2706 Chính xác, và nên xài chế độ sleep, mỗi h tăng 0.5 độ tối đa tăng 2 độ, vì thân nhiệt người càng sáng càng thấp. Mấy ông mod tư vấn ko tới nơi tới chốn, toàn lũ lóc nhóc mới ra trường,, chán
@angel2706 đúng rồi, ngắt tầm 3-6h sáng là đủ lạnh rồi. chỉ có 12h trưa đến 8h tối là hay dùng nhiều nhất thôi, set giờ auto tắt mở vào những khung giờ đó là được.
@hohahn công suất đơn giản là công thực hiện trên 1 thời gian. Giảm công suất thì máy sẽ lâu mát hơn, tăng công suất thì máy nhanh mát hơn. lượng công tiêu tốn để đạt đc nhiệt độ yêu cầu là như nhau với cùng 1 máy điều hoà. ban đêm cứ bật máy đến đủ mát rồi hẹn giờ tắt đi là ổn. chả cần inverter với giảm công suất làm gì. Nếu bật liên tục cả ngày cả đêm thì mới tiết kiệm điện hơn 1 tí nhưng ko đáng kể. muốn tiết kiệm hơn thì phải làm phòng đủ kín và cách nhiệt tốt, tránh thất thoát trao đổi nhiệt ra ngoài thì sẽ giảm năng lượng tiêu thụ của máy điều hoà.
Nhớ sách nó kêu đừng khi điện yếu không ổn định ta. Để coi lại. 😆.
@warmboy24 Sách thấy ghi giúp giảm tiêu thụ điện và tăng tuổi thọ bộ nén khí bác
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 167VIPhemilo
10.262 bài đăng
quangthegtvtk49+ 161CAO CẤPquangthegtvtk49
5.413 bài đăng
0 bài đăng
hoangsytai+ 77CAO CẤPhoangsytai
3.553 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019