TIKI Freeship June


Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 từ trần, hưởng thọ 76 tuổi.
AudioPsycho
5 nămBình luận: 0
monospace-nguyen-anh-9-qua-doi.jpg
Sau sự ra đi vĩnh viễn của nhạc sĩ Thanh Tùng vào ngày 15/3 thì chiều nay, ngày 14/4, nền âm nhạc Việt Nam lại phải đón nhận một sự mất mát to lớn khi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã trút hơi thở cuối cùng, sau một khoảng thời gian chống chọi với căn bệnh viêm phổi và suy tim. Ông mất tại Bệnh viện Đại Học Y Dược, hưởng thọ 76 tuổi


Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 có tên khai sinh là Nguyễn Đình Ánh, sinh năm 1940, quê gốc của ông ở Phan Rang, gia đình ông có ba người và ông là con trai út. Nghệ danh Nguyễn Ánh 9 là do người yêu đầu tiên của ông đặt cho. Trong một lần phóng viên đặt câu hỏi về nghệ danh kỳ lạ này, ông đã trả lời: "Đây là tên mà cô ấy đặt cho tôi. Khi tôi viết những bản nhạc đầu tiên, lấy tên thật là Nguyễn Đình Ánh thì dài quá, mà viết là Nguyễn Ánh thì lại trùng với tên của vua Gia Long. Bởi vậy, cô ấy bảo, chữ Nguyễn Ánh có 9 ký tự, mà số 9 theo quan niệm phương Đông là số may mắn, bởi vậy, nên lấy bút danh là Nguyễn Ánh 9".

Là người yêu âm nhạc trữ tình, hẳn không ai có thể quên những bản tình ca khắc sâu vào trong tim với ca từ bình dị và giai định rất gần gũi như Ai đưa em về, Biệt khúc Bơ vơ, Buồn ơi chào mi, Chia phôi, Cho người tình xa, Cô đơn, và mới đây nhất là Lặng lẽ tiếng dương cầm do Diệu Hiền thể hiện. Những ngày cuối đời, ông có một ước nguyện là cùng 2 con trai Nguyễn Quanh và Quang Anh cùng hợp tấu nhưng từ hôm nay, ước vọng đó đã không thể hoàn thành được nữa.

Xin chia buồn cùng gia đình ông và nền âm nhạc của Việt Nam nói riêng. Mong ông yên nghỉ!


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019