Tet22

Tet22


Nhắc thời gian bằng giọng nói với "One Clock"
bachoc
15 nămBình luận: 0
Nếu bạn không thích nhìn vào đồng hồ điện tử của máy tính để biết thời gian thì chiếc đồng hồ đặc biệt mang tên "One Clock" sẽ đọc thời gian ra bằng lời để nhắc nhở thời gian cho bạn.

Khi hoạt động, One Clock (OC) thể hiện biểu tượng của mình dưới dạng một mặt đồng hồ kim truyền thống. Bạn chỉ cần click vào biểu tượng này để OC hiện lên giao diện thiết lập của nó. Trước khi đọc thời gian ra bằng lời (dĩ nhiên là tiếng Anh), OC sẽ bật lên kiểu nhạc chuông truyền thống nghe rất thánh thót và êm tai. Bạn có thể chọn 1 trong 8 kiểu nhạc chuông như tiếng cúc cu, tiếng kính coong, tiếng cồng chiêng, tiếng bò rống...để làm kiểu nhạc chuông mặc định cho OC.Giao diện chính của One Clock


Bạn cũng có thể quy định khoảng thời gian nhắc nhở bằng lời cho OC bằng cách đánh dấu vào các ô 5 - 15 - 30 phút hoặc 1giờ, còn nếu muốn OC đọc ngay ra thời gian hiện tại thì nhấn vào nút "Speak time now".

Nhưng khả năng của OC không chỉ có thế. Với một chút khéo léo của mình, bạn có thể "Việt hóa" toàn bộ công cụ này để nó đọc thời gian ra cho bạn bằng... tiếng Việt 100%. Khi tìm hiểu cấu trúc chương trình thì bạn sẽ nhận ra rằng cách đọc giờ của OC cũng vô cùng đơn giản, chỉ thông qua 27 file âm thanh WAV gồm các số chỉ thời gian (giờ, phút) và buổi (AM, PM).

Việc của bạn là gắn micro vào máy tính -> dùng một chương trình ghi âm trên máy tính nào đó để tự thu giọng nói của mình ra thành từng file WAV tương tự như các file WAV nằm trong thư mục cài đặt chương trình -> cuối cùng là chép đè các file WAV tiếng Việt này lên các file WAV tiếng Anh của chương trình gốc để từ đó trở đi OC sẽ đọc giờ bằng tiếng Việt cho bạn.

Ví dụ: đọc vào micro từ "Một" để thu thành file WAV, mà file này chỉ phát âm duy nhất từ "Một" -> đặt tên file là 1.WAV -> cứ thế tiếp tục thực hiện với các con số từ 1 đến 20, sau đó là 30, 40 và 50, với phần tên là con số đã đọc vào file. Như vậy bạn sẽ có các file WAV hệt như các file WAV nằm trong thư mục cài đặt chương trình như: 1.wav; 2.wav;... 20.wav... 50.wav. File AM.WAV mới sẽ có nội dung tiếng Việt là "Buổi sáng" và file PM.WAV mới sẽ có phần phát âm là "Buổi chiều". Việc sau cùng của bạn là chép đè các file phát âm tiếng Việt mới tạo ra lên các file tiếng Anh là xong.

Công ty Direct Logic đang bán ra One Clock với giá là 10 USD. Người dùng có thể vào đây để tải về bản dùng thử với dung lượng khoảng 1,7 MB hoặc tìm mua tại các cửa hàng phần mềm.

Theo TuoiTre Online
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019