Nhập môn với Motorola UIQ 2.x

tonthatduc
7/5/2008 6:33Phản hồi: 523
Nhập môn với Motorola UIQ 2.x
Ghi chú: Tôi viết thread này chủ yếu phục vụ cho các thành viên mới làm quen với hệ điều hành UIQ của Moto. Những kiến thức này tôi thu nhặt từ các diễn đàn khác nhau, nên trong quá trình post bài, có thể trùng với những bài của các bạn. Trong trường hợp ấy, tôi xin lỗi vì đã dùng các bài viết của bạn mà không xin phép và mong các bạn bỏ qua cho tôi. Những gì tôi viết trong đây, tôi cố gắng diễn đạt một cách dễ hiểu nhất. Với các thành viên cũ, có nhiều kinh nghiệm, rất mong các bạn vào chỉ giáo thêm cho tôi. Để viết được bài này, tôi rất cảm ơn bạn Hoàng với nick Moto A925 và nhiều thành viên của các diễn đàn khác nhau đã giúp tôi rất nhiều kiến thức về lĩnh vực này.
Dòng Moto UIQ 2.x có nhiều loại máy, hiện tại ở Việt Nam chủ yếu có 4 loại máy như sau: A920, A925, A1000, M1000. Phần mềm các máy này có thể dùng chung phần lớn với dòng Sony Ericsson P800, P900, P910 và dùng chung lẫn nhau. Đó là các phần mềm viết cho hệ điều hành Symbian UIQ 2.x. Các phần mềm giới thiệu trong đây, tôi đã cài và dùng trên máy A1000, một số cài trên A925.
Giả sử, bạn mới có 1 điện thoại loại “Smart phone” Moto UIQ. Trong quá trình dùng thử, bạn thấy nó chẳng khác gì cục gạch ngoài chức năng nghe, gọi, nhắn tin. Ngoài ra trong máy, có những phần mềm gì đó mà bạn mày mò cũng rất mất thời gian. Có lúc bạn nghĩ, loại điện thoại này vừa to xác, vừa chẳng thông minh gì, không hiểu sao thằng Moto lại sản xuất cơ chứ!
Có thể bạn sẽ có những thứ sau đi kèm máy: Cáp USB, đĩa CD, pin, sạc, tai nghe, sách hướng dẫn hoặc chỉ có pin và sạc mà thôi.

Để bắt nó phục vụ bạn, trước tiên bạn cần phần mềm sau: Motorola desktop suite
Đây là phần mềm dùng để kết nối điện thoại của bạn với máy tính. Bạn có thể đồng bộ danh bạ của máy với Microsoft Outlook, dùng để cài phần mềm, sao nhạc chuông, nhạc MP3, phim vào điện thoại.
Đầu tiên, bạn phải nhập danh bạ từ điện thoại cũ vào máy mới. Nếu danh bạ của bạn chứa gọn trên sim thì bạn có thể bỏ qua đoạn này. Nếu danh bạ của bạn quá giới hạn trên sim, mà máy cũ của bạn có chức năng đồng bộ danh bạ với Microsoft Outlook thì bạn sẽ dùng tính năng này để chuyển danh bạ từ Outlook vào máy Moto.
Để dùng được chương trình này, bạn cần có:
-Phần mềm Motorola desktop suite: bạn đã có trên đĩa CD đi kèm máy, hoặc nếu không có đĩa, bạn có thể download tại đây, mặc dù toàn là tiếng Nhật nhưng bạn vẫn có thể nhìn thấy chữ CD Rom M1000. (Hoặc đường dẫn trực tiếp của nó đây). Bạn tải về và cài vào máy tính. Phần mềm này dùng chung cho cả 4 loại máy A92x, x1000.
Giao diện chương trình:
[​IMG]
-Cáp USB đi kèm theo máy, nếu không có bạn cần mua 1 thanh bluetooth cổng USB rời, giá thị trường hiện tại khoảng <200k.
Bạn cài chương trình, làm theo hướng dẫn trên máy, sau đó khởi động lại máy là xong.
Chú ý:
-Nếu bạn dùng cáp USB thì máy bạn chỉ cần cài Windows XP phiên bản nào cũng được và bạn không cần chỉnh sửa gì trong phần mềm Motorola desktop suite mroute config cũng như kết nối trong điện thoại. Trong trường hợp bạn cài Windows XP SP1, máy tính sẽ báo tìm thấy 1 thiết bị mới, bạn tải driver này tại đây để máy tính có thể nhận ra điện thoại. Nếu là SP2 thì máy tính sẽ nhận luôn điện thoại Moto của bạn mà không cần cài thêm gì nữa.
-Nếu bạn dùng bluetooth máy bạn phải cài Windows XP SP2, cần chỉnh sửa trong Motorola desktop suite mroute config cũng như trong Tools-Control Panel-Desktop suite trong điện thoại thành bluetooth. Bạn không cài đĩa CD đi theo bluetooth.
Sau những bước trên, bây giờ bạn có thể chuyển danh bạ, lịch từ máy tính sang điện thoại. Nếu dưới 1000 contact, chỉ khoảng 10” là xong.
523 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

2-Các cách cài phần mềm vào điện thoại

-Bạn kết nối điện thoại với máy tính bằng chương trình Motorola desktop suite, xong bấm vào file cài đặt dạng *.sis, *.jad... trên máy tính hoặc chọn install software, máy sẽ hỏi bạn có muốn cài phần mềm này vào điện thoại hay không, bạn bấm Yes để bắt đầu cài
-Nếu bạn nhận được file cài đặt do người khác gửi qua máy bạn bằng bluetooth, hồng ngoại, file cài đặt sẽ nằm trong Message-Beam, bạn bấm vào để cài
-Bạn dùng Motorola desktop suite để sao file cài đặt vào bộ nhớ trong điện thoại hoặc thẻ nhớ, hoặc cũng có thể bạn dùng đầu đọc thẻ để sao vào thẻ nhớ. Bạn bấm vào Launch, chọn Install, các chương trình cài đặt có trong thẻ sẽ hiện lên, bạn bấm vào phần mềm cần cài đặt, chọn Install.
-Bạn dùng một chương trình quản lý file của điện thoại, mở thẻ nhớ hoặc bộ nhớ trong của điện thoại, trỏ kép vào file cần cài đặt.
Bạn cần chú ý về phần mềm. Không phải bất cứ phần mềm Symbian nào cũng cài đặt được vào điện thoại của bạn. Chỉ có phần mềm hỗ trợ symbian UIQ mới cài vào được máy bạn mà thôi. Hoặc những phần mềm sau có thể dùng cho máy bạn: Nokia 6708, Sonyericsson P800, P900, P910.
3-Các cách đăng ký chương trình trên điện thoại

(Nếu phần này nhạy cảm quá, Mod xoá hộ nhé!)
Các chương trình chủ yếu dùng 3 cách sau:
-Dùng seri*l number cố định: như k*y của Windows, chỉ 1 k*y này có thể cài cho các điện thoại khác nhau.
-Dùng seri*l number theo imei: với mỗi điện thoại sẽ có 1 k*y khác nhau. Loại này là phổ thông nhất. Trên thị trường có bán nhiều loại đĩa có file k*ygen kiểu này. Thông thường các file này bấm kép chuột vào là chạy, nhưng có nhiều file, bạn phải bấm chuột phải, chọn properties, chọn tab Compatibility, rồi đánh dấu Disable visual theme. Nếu k*ygen vẫn không chạy, bạn cần bấm chọn chương trình chạy như trong môi trường Windows 98, 95... Một điểm cần nhớ nữa là các file này rất hay bị các chương trình quét virus xoá mất. Bạn cần tắt các chương trình chống virus trước khi mở những file này.
Hình minh hoạ
[​IMG]

-Dùng ứng dụng đã cr*ck: Đây là các chương trình đã được bẻ, hoặc bằng file *.sis hoặc bằng file *.app. Nếu là file *.sis, bạn chỉ cần bấm cài đặt là xong. Nếu là file dạng *.app, sau khi cài phần mềm bạn cần sao file *.app vào thư mục c:\system\app tương ứng đè lên file *.app của chương trình.
4-Phần mềm đầu tiên cần cài đặt lên điện thoại

Phần mềm đầu tiên cần cài đặt lên điện thoại (theo ý kiến riêng của mình) chính là phần mềm quản lý file. Các chương trình thông dụng hiện nay là:
-Filemanager 1.0: đây là phần mềm có phí, chạy được trên cả 4 loại điện thoại, chương trình này thông dụng nhất. Bạn có thể tải bản dùng thử tại đây.
-Filemanager 7.0: đây là phần mềm miễn phí, chỉ chạy trên A1000, tải tại đây.
-Xplorer 1.22: đây là phần mềm có phí, chỉ chạy trên A1000, tải bản dùng thử tại đây. Hỗ trợ tạo và đọc file text, jpg.
-Profimail 2.0: Có lẽ bạn thắc mắc, sao lại dùng chương trình gửi thư để quản lý file? Phần mềm này ngoài tính năng dùng để gửi thư, còn có một chương trình đi kèm là Profi Explorer, dùng cũng rất ổn. Chương trình này chạy được trên cả 4 loại máy. Bạn tải bản dùng thử tại đây. Hỗ trợ xem file text, ảnh.
Trong 4 phần mềm trên, Xplore có giao diện chuyên nghiệp nhất nhưng chỉ có chức năng send file bằng cổng hồng ngoại, còn lại các chương trình khác đều có chức năng gửi file qua bluetooth (Profimail bản từ 2.15 trở đi cũng bỏ chức năng gửi qua bluetooth).
Sau khi cài chương trình quản lý file, bạn cần cho hiện các file ẩn, ổ đĩa hệ thống... để phục vụ cho các việc tiếp theo.
Bạn nào cần bản full của các phần mềm trên (riêng Xplorer mình không có), đề nghị cho imei, email nhé, mình sẽ gửi cho các bạn.
5-Phần mềm thứ 2 cần cài lên điện thoại

Nói là cài thì hơi quá, các phần mềm này thực chất là các platform có dung lượng rất bé, đó là các platform sau:
-Sony ericsson p80x platform
-Sony ericsson p90x platform
-Motorola M1000 platform
Bạn sao 3 file này vào c:\system\install
Ghi chú: Với máy x1000 chỉ cần 2 platform của Sony. Với máy A92x, nếu đã chạy firmware 35.80.61 thì 2 file platform của Sony đã có trong a:\system\install, bạn chỉ cần sao sang ổ c là xong. Còn M1000 platform có trong file generiX.sis. Với các máy A92x khác chưa chạy firmware mới thì cần cả 3 platform. Bạn có thể tải 3 file platform tại đây, generiX.sis tại đây
Các phần mềm này giúp chạy được khoảng 80-90% các ứng dụng của máy Sonyericsson. Bạn có thể thử bằng cách chưa sao platform vào ổ c:\system\install mà đã chạy Kobeconfig hoặc Kobefont (ứng dụng hiển thị tiếng Việt cho điện thoại Sony) sẽ thấy sự khác biệt ngay.

Tiếp theo: Rung và chuông, chương trình Vibor 2.7
Chắc bạn đã thấy máy chỉ dùng hoặc chuông hoặc rung. Nếu đang đi trên đường thì chuông thôi cũng khó biết, mà nếu ở nhà chỉ rung không thì cũng không ổn. Mình xin giới thiệu phần mềm Vibor 2.7. Phần mềm này tạo cho máy chế độ cả rung và chuông. Với máy A92x, nó rung mạnh như đầm dùi, với máy A1000 thì rung nhẹ hơn, vẫn có thể cảm nhận khi đút túi quần. Bạn có thể tải bản dùng thử tại đây. Bạn nhớ chọn Enable và Autostart trong cài đặt của chương trình nhé.
Bạn nào cần bản full của phần mềm trên đề nghị cho imei, email nhé, mình sẽ gửi cho các bạn.
6-Phần mềm đóng ứng dụng Taskman 1.0

Bạn đã biết, rất nhiều ứng dụng UIQ không có nút Close. Chương trình trên dùng để đóng các ứng dụng không cần thiết đang chạy trên điện thoại, giải phóng bộ nhớ. Bạn có thể tải bản dùng thử tại đây. Nếu bạn đã đăng ký được fileman1.0, thì hãy dùng chính ser*al của fileman để đăng ký cho taskman.
7-Phần mềm giúp điện thoại hiển thị được tiếng Việt

Để hiển thị tiếng Việt cho điện thoại của bạn, bạn cần chương trình Kobeconfig và Kobefont. Đây là ứng dụng miễn phí. Để cài được 2 chương trình này, máy của bạn đã phải được update firmware. Với những máy có firmware cũ có chữ C hoặc J ở cuối thì bạn không nên cài. Để biết máy mình đang dùng firmware nào, tại Launch, bấm vào View, chọn System information. Với máy A92x, firmware mới nhất là 35.80.61, với A1000, firmware từ 54.07.00 trở đi được coi là mới.
Chi tiết cài đặt:
-Với máy A92x: cài Kobeconfig trước, xong cài Kobefont (thực chất là bộ font tahoma), dùng fileman xoá file tahomabd.ttf trong c:\system\fonts, sao các font sau từ máy tính vào c:\system\fonts:
timebolt-italic.ttf, timebolt.ttf, timeitalic.ttf. Thực ra, cách nhanh nhất là sau khi cài Kobeconfig, cài Kobefont xong khởi động lại điện thoại. Nhưng cách này có những bất tiện khác. Sở dĩ phải làm cầu kỳ thế vì còn liên quan đến duyệt web bằng Operamini. Hiện máy A92x chỉ có Operamini3 và chương trình này hỗ trợ Unicode chưa chuẩn lắm. Nếu chỉ có font tahoma sẽ không hiển thị được hết tiếng Việt trong trang web. Hoặc nếu không có font tahoma thì giao diện điện thoại rất xấu.
-Với máy A1000: cài Kobeconfig trước, cài Kobefont xong khởi động lại điện thoại. Nhưng do font tahoma có kích thước hơi to, nên có thể trong một số ứng dụng không hiển thị được hết. Bạn cần cài thêm phần mềm Sman, vào Fn, chọn Utilities, Set system font, chỉnh font hệ thống về cỡ chữ 12 là đẹp. Phần mềm Sman này có nhiều tính năng, các bạn tự tham khảo thêm. Chú ý: Nếu bạn gỡ Sman ra, font hệ thống lại quay về mặc định.
-Với máy M1000: do firmware chỉ có hỗ trợ tiếng Nhật, không cài được tiếng Việt theo cách trên.
-Download (các chương trình này đều miễn phí):
Kobeconfig+Kobefont
Các font times new roman
Chương trình Sman
8-Phần mềm gõ tiếng Việt VN06 (Java)

Chi tiết về phần mềm, cách gõ tiếng Việt, các bạn xem bài của bạn Hoàng tại đây, download tại đây
Dòng Moto UIQ có một nhược điểm là bàn phím mặc định không có các nút copy, paste như của Sony Ericsson. Do vậy, khi cần copy, paste rất bất tiện.
Mình xin giới thiệu 3 phần mềm có tính năng copy và paste như sau, có thể dùng với chương trình gõ tiếng Việt ở trên để sao vào tin nhắn, opera...:
*Cho máy A925: Ezitap
Giao diện chương trình
[​IMG]
Download: ezitap


*Cho máy A1000, M1000
1-Input+
Một số hình minh họa (trên máy A1000):
-Giao diện chương trình
[​IMG]

-Chương trình Input+ bản dùng thử
[​IMG]

*ưu điểm:
-Hỗ trợ cut, copy, paste cho font unicode rất tốt
*nhược điểm:
-Xung đột với từ điển của Kobe
-Mới là bản dùng thử
Theo ý kiến của mình, dùng chương trình này rất hay, nó hỗ trợ 12 ngôn ngữ (tất nhiên, không có tiếng Việt). Bạn có thể down load Input+ theo link sau:
1-Input+2.2 cho máy P800, P900, A9xx, A1000:http://www.4shared.com/file/35176833...2_p800_en.html
2-Input+ 2.2 cho máy P910: http://www.4shared.com/file/35176850...nput_p910.html
3-11 ngôn ngữ khác cho Input+ (bản tiếng Anh đã có sẵn): http://www.shapeservices.com/en/prod...latform=m-a920


2-Chương trình Persian Virtual Keyboard
-Giao diện chương trình
[​IMG]

-Phần giới thiệu về chương trình
[​IMG]

Ưu điểm:
-Nhỏ gọn, dung lượng sau khi cài là 56K
-Hỗ trợ cut, copy, paste rất tốt cho font unicode
Nhược điểm:
-Mới là bản dùng thử, nên chỉ dùng được bàn phím tiếng Anh
-Không có nút đóng chương trình
-Trong từ điển Kobe không gõ được tiếng Việt
download (phiên bản 1.0 và 1.01):
http://www.4shared.com/file/44601848...ep10_uiq2.html

http://www.4shared.com/file/44601847...p101_uiq2.html
10-Các phần mềm văn phòng

-Quick office
Đây là ứng dụng gần như Word, Excel, Powerpoint trên máy tính. Mình nói là gần như vì xem trên điện thoại nó thiếu rất nhiều tính năng. Chỉ nên dùng các file có font unicode. Đây là ứng dụng có phí, tải bản dùng thử tại đây.
-PDF+: Chương trình đọc file PDF, tải tại đây.
-Từ điển Anh Việt, Việt Anh của Kobe
Bộ từ điển này quá nổi tiếng, mình không cần giới thiệu thêm nữa. Hoàn toàn miễn phí, tải tại đây. Bạn cần chú ý, sau khi cài xong, dùng chương trình quản lý file coppy thư mục DictEV trong D:\system\app vào thư mục C:\system\app là xong.
-Magic text: Chương trình tạo và đọc các file text, tải bản dùng thử tại đây (không có bản full).
-Kobe âm lịch: Một ứng dụng xem âm dương lịch, ngày tốt xấu (xem cho vui thôi). Hoàn toàn miễn phí, tải tại đây.
-Phần mềm chat Slick 0.42
Như các bạn đã biết, hình như do Yahoo đổi protocol nên các phần mềm chat phổ thông như Agile messenger, IM+ đều không vào được Yahoo chat. Mình xin giới thiệu một phần mềm khác: Slick
Xem hình minh hoạ trên A1000:
[​IMG]
Để đọc được unicode tiếng Việt, bạn vào cài đặt như hình sau:
(Vào configuration, tại Textcoding chọn utf-8, tại UI font size chọn 2 và nhớ đánh dấu Use system font)
Thật tiếc là phần mềm này không chạy trên A92x, chỉ chạy trên A1000 mà thôi. Phần mềm này cho đến nay vẫn miễn phí (là bản alfa), tải tại đây.
Ngoài ra, còn một số phần mềm chat khác bằng java như YM tiny, eBuddy, mig33, Agile messenger bản Java... nhưng không chạy trên A92x. Những phần mềm này chạy chậm, giao diện xấu... nên mình không đưa vào.
-Phần mềm duyệt web Operamini
Phần mềm này không cần giới thiệu nữa. Bạn tải Operamini3 cho A92x tại đây, Operamini4 cho A1000 tại đây, cho M1000 tại đây. Để hiển thị đúng font chữ cho A92x, bạn nhớ làm đúng hướng dẫn trong cài đặt Kobeconfig, Kobefont ở bài trước. Với A1000 thì không cần, operamini4 hiển thị rất tốt font unicode tiếng Việt.
(Còn nữa)[FONT=&quot]
[/FONT]
11-Cách cài GPRS

-Cách cài GPRS cho 3 mạng
Xin phép lấy bài của bạn Hoàng đưa vào đây.
Cách cài đặt GPRS cho máy MOTO A925:
Mạng Viettel
Account name: Viettel
Connection type: GPRS
Advanced/server
User name: Để trống
pasword: Để trống
Address : V-internet
Login
type :IPv4
IP address: 192.168.233.010
DNS address: 192.168.233.010
secondaryDNS:192.168.233.010
Xong thì các bạn tích vào chỗ Get IP address automantically và Get DNS address automantically
Proxy
Proxy server address: http://wap.viettelmobile.com.vn
Proxy server port: 8080
DONE

Mạng MOBIL
Account name: mobifone
Connection type: GPRS
Advanced/server
User name: mms
pasword: mms
Address : m-wap
Login
type :IPv4
IP address: 203.162.021.107
DNS address: 203.162.021.107
secondaryDNS:203.162.021.107
Xong thì các bạn tích vào chỗ Get IP address automantically và Get DNS address automantically
Proxy
Proxy server address: http://wap.mobifone.com.vn
Proxy server port: 9201
DONE

Mạng VINA
Account name: vinaphone
Connection type: GPRS
Advanced/server
User name: mms
pasword: mms
Address : m3-world
Login
type :IPv4
IP address: 10.1.10.46
DNS address: 10.1.10.46
secondaryDNS:10.1.10.46
Xong thì các bạn tích vào chỗ Get IP address automantically và Get DNS address automantically
Proxy
Proxy server address: http://wap.vinaphone.com.vn
Proxy server port : 8000
DONE
Chú ý: Khi xong các bạn nhớ bỏ đánh dấu User proxy server nhé.

-Phần mềm Default GPRS account
Đây là phần mềm dùng sửa tài khoản internet mặc định của máy. Bạn dùng chương trình này, sửa theo thông số cài GPRS của bài trên. Phần mềm này miễn phí, download tại đây.
Tiếp tục đi bạn ơi,Cảm ơn bạn về bài viết tổng hợp rất hay và bổ ích này.
12-Cách cài email cho yahoo.com.vn, gmail

Nếu bạn có tài khoản email hỗ trợ POP3 như yahoo.com.vn (không hỗ trợ yahoo.com), gmail thì bạn có thể dùng chương trình mail của điện thoại để gửi nhận email. Với bạn nào đã quen dùng Outlook Express, Microsoft Outlook để gửi nhận mail trên máy tính cho những tài khoản trên thì sẽ làm được ngay. Hiện giờ, tính năng IMAP cho hộp thư trên đã có, các bạn có thể xem chi tiết trên trang web của nhà cung cấp dịch vụ để thử xem. Ở đây, mình chỉ hướng dẫn cài với POP3.
Trước tiên, bạn cần enable tính năng pop trong tài khoản email của mình.
Cách cài đặt chi tiết cho máy A1000:
Bạn vào control panel-connections-messaging accounts
Sau khi bạn đã cài default gprs account ở bài trước, bạn hãy xoá các tài khoản email cũ, bấm vào new và làm theo như sau:
1-Gmail:
Tại Tab Basic
-Accont name: bạn đặt theo địa chỉ của bạn (không có @gmail.com)
-Your name: bạn tự đặt
-Email address: địa chỉ mail của bạn (gồm cả @gmail.com)
-Connection type: chọn POP3
-Internet accont: Chọn 1 trong các kết nối của bạn (vina, viettel, mobilephone)
Tại Tab Passwords
-User name: bạn đặt theo địa chỉ của bạn (không có @gmail.com)
-Tại password: password của bạn
-Tại outbox: đánh dấu SMTP authentication, đánh dấu Inbox login detail
Tại Tab Inbox:
-Incoming server address: pop.gmail.com
-Download: Just header
-Schedule: bạn đặt tuỳ ý, VD: 1 ngày 3 lần vào các giờ do bạn chọn, hoặc 15" check mail 1 lần...
Tại Tab Outgiong server address: smtp.gmail.com
Tại Tab Advance:
-Outgoing security: chọn delicated port
-Outgoing mail port: 465
-User mine encoding: đánh dấu
-Incoming security: chọn delicated port
-Incoming mail port: 995
-Secure password authencation: không đánh dấu
DONE

2-Yahoo.com.vn:
Tại Tab Basic
-Accont name: bạn đặt theo địa chỉ của bạn (không có @yahoo.com.vn)
-Your name: bạn tự đặt
-Email address: địa chỉ mail của bạn (gồm cả @yahoo.com.vn)
-Connection type: chọn POP3
-Internet accont: Chọn 1 trong các kết nối của bạn (vina, viettel, mobilephone)
Tại Tab Passwords
-User name: bạn đặt theo địa chỉ của bạn (không có @yahoo.com.vn)
-Tại password: password của bạn
-Tại outbox: đánh dấu SMTP authentication, đánh dấu Inbox login detail
Tại Tab Inbox:
-Incoming server address: pop.mail.yahoo.com.vn
-Download: Just header
-Schedule: bạn đặt tuỳ ý, VD: 1 ngày 3 lần vào các giờ do bạn chọn, hoặc 15" check mail 1 lần...
Tại Tab Outgiong server address: smtp.mail.yahoo.com.vn
Tại Tab Advance:
-Outgoing security: chọn No security
-Outgoing mail port: 587
-User mine encoding: đánh dấu
-Incoming security: chọn No security
-Incoming mail port: 110
-Secure password authencation: không đánh dấu
DONE

Với cách cài đặt này, máy A1000 gửi nhận mail vô tư cho cả 2 tài khoản. Nếu bạn đã cài phần mềm tiếng Việt thì máy sẽ hiển thị tiếng Việt rất tốt.
Riêng với máy A925, cách cài trên chỉ nhận được thư chứ không thể gửi đi được. Mình xin giới thiệu phần mềm thay thế, đó là Profi mail 2.0.
Các bạn xem chi tiết cài đặt cho 2 tài khoản trên A925 nhé:
Bạn chọn new account, xong làm theo hình minh hoạ
1-Gmail

[​IMG][​IMG]


Tại Advance settings

[​IMG][​IMG]

2-Yahoo.com.vn

[​IMG][​IMG]

Tại Advance settings

[​IMG][​IMG]Có thể bạn thắc mắc, sao mình lại dùng bản cũ 2.0. Mình đã thử, chỉ thấy có bản này hỗ trợ tốt cho cả 2 hộp thư gmail và yahoo.com.vn. Một số bản sau chỉ có thể hoạt động cho 1 hộp thư yahoo, với gmail hay lỗi. Các bạn có thể cài lần lượt từng bản để thử.
Nhưng rất tiếc, cho đến bản 2.88, Profimail vẫn chưa hỗ trợ font unicode tiếng Việt mặc dù đã chọn Encoding là utf-8. Mình hiện có các bản 2.0, 2.15, 2.51, 2.55, 2.71, 2.79, 2.84 nhưng mới đăng ký được đến bản 2.71. Bạn tải bản 2.0 tại bài 1, các bản khác nếu bạn nào cần, mình sẽ post. Bạn có thể tải bản dùng thử 2.88 tại đây
13-Các phần mềm danh bạ

-Phần mềm danh bạ Alon contact guide
Khi dùng điện thoại, bạn có thể cài đặt rất nhiều phần mềm rồi lại gỡ ra. Việc đó làm máy hay bị treo, nhiều khi phải format lại máy hoặc chạy lại firmware. Để có thể sao lưu danh bạ, bạn nên dùng chương trình Alon contact guide. Hiện giờ mình có 3 phiên bản: 1.02. 2.0 và 2.11.
Để sao lưu danh bạ, bạn chọn Backup (xem hình)

[​IMG]
Bạn nên chọn lưu vào thẻ nhớ (sẽ nằm trong D:\other\alonbasecontact dưới dạng file CDbackup*.adb). Nếu danh bạ của bạn khoảng 500 số sẽ mất khoảng 20”. Để chuyển lại danh bạ vào máy, bạn chọn Restore, chuyển đến đúng thư mục mà bạn đã sao lưu ở trên, chọn đúng file. Sau khoảng 10” bạn sẽ có danh bạ như trước khi bạn đã format máy.
Tải về
Alon contact guide 1.02
Bạn nên cài bản 1.02 do gọn nhẹ và đủ tính năng.
Chương trình này có 1 tính năng phụ rất hay. Nếu bạn đã dùng danh bạ trên Microsoft Outlook và nhập vào ngày sinh của người thân, bạn bè và bạn đồng bộ danh bạ trên máy tính với điện thoại bằng chương trình Motorola destop suite, khi bạn dùng Alon contact guide, bạn hãy vào setting chọn show birthday, bạn sẽ xem, sửa và thêm được ngày sinh cho từng người. Khi bạn backup hoặc restore, ngày sinh vẫn được giữ nguyên.
Để tìm kiếm 1 người trong danh bạ, bạn có thể vào Seach Panel. Nhưng tính năng này không hay bằng chương trình Nopcon.

-Phần mềm danh bạ Nopcon
Phần mềm Nopcon có một cách tìm kiếm danh bạ nhanh nhất chỉ bằng 1 ngón tay. VD: bạn cần tìm người tên là Hoàng, bạn hãy bấm (4GHI), (6MNO), (2ABC), (6MNO), (4GHI) sẽ ra ngay. Xin xem hình minh hoạ.

[​IMG]

Phần mềm này có rất nhiều skin đẹp mắt, bạn có thể xem và tải tại đây. Nhưng mình thấy skin Motorollo là đẹp và hợp lý hơn (do dấu cách là phím 1, còn các skin khác dấu cách là số 0, không đúng với điện thoại Moto). Bạn sao skin vào thư mục d:\media files\other\nopcon skins, chạy Nopcon, vào Preferences, chọn Skin theo ý bạn.
Nếu bạn muốn hiện cả tên lẫn số điện thoại, vào Preferences, tại Fields, tại field3 chọn Preferred number.
Phần mềm này có các phiên bản 1.0 1.2, 1.8. Qua quá trình dùng thử, mình thấy phiên bản 1.2 chạy ổn định nhất, phiên bản 1.8 chạy chậm. Bạn có thể tải bản dùng thử 1.2 tại đây. Bạn nào cần bản full hãy để lại imei, email, mình sẽ gửi cho.
Ngoài ra, chương trình này còn có tính năng khác như: đặt chuông theo nhóm (control panel-ringtune group), quay số nhanh. Các chức năng này các bạn tự tìm hiểu nhé.
(Còn nữa)
Mấy phần này thì cái nào dùng hay hơn hả bác.
Em vào down Nopcon nhưng link bị die rồi bác à. Bác up lại link và gửi cho em bản full nhé (ÊMI và mail vẫn như trên)
Thank bác nhiều !
14-Các phần mềm multi media

-Ultra MP3
Đây là phần mềm quá nổi tiếng, không cần giới thiệu nữa. Bạn có thể tải bản dùng thử 1.52 tại đây. Nếu muốn thay skin cho đẹp mắt, ngoài 3 skin sẵn có, bạn có thể tải thêm 4 skin tại đây giải nén rồi sao vào c:\system\apps\ultramp3\skins

[​IMG]

Phần mềm này nặng, bạn không nên cài vào A92x. Với A92x, bạn chỉ nên dùng chương trình của máy là đủ, hoặc dùng 1 trong các phần mềm sau cho nhẹ:
-Power MP3, tải tại đây
-Alon audio recorder: ghi âm, nghe nhạc, tải tại đây

-Smart movie: Một chương trình nổi tiếng để xem các file avi. Bạn có thể tải bản dùng thử 2.76 tại đây. Trong smart movie, có mục unlock converter. Đây chính là cách tạo k*y cho phần mềm Smart movie converter trên máy tính. Bạn nhập request code vào, bấm OK sẽ ra k*y để đăng ký cho máy tính. Chương trình này cũng nặng, không nên cài cho A92x.

-Divx player: Một chương trình xem file avi hoàn toàn miễn phí và dung lượng nhẹ. Chạy trên A92x rất tốt. Bạn có thể tải bản 0.89 tại đây. Nhược điểm: chỉ cho dùng thử một thời gian, khi có phiên bản mới hơn bạn phải cập nhật.

-Resco photo viewer: Một chương trình xem ảnh khá chuyên nghiệp, tải bản dùng thử 5.0 tại đây.

-Blue eyes: Một chương trình xem ảnh hoàn toàn miễn phí, tải tại đây.

Bạn nào cần bản full cho các chương trình media trên, xin để lại imei, email
15-Các phần mềm chống nháy máy, spam tin nhắn, bảo mật của hãng Webgate

-Advance Call manager
Đây là phần mềm chống nháy máy, chặn cuộc gọi, chặn cuộc gọi giấu số rất tốt. Bạn tham khảo thêm về phần mềm này tại đây. Bản giành cho máy Moto hiện nay là bản 2.5, bạn có thể tải bản dùng thử tại đây.

-SMS spam manager
Đây là phần mềm chống spam tin nhắn rất tốt. Bạn có thể chặn theo số đầy đủ (telephone number), VD: 0912345678; hoặc chặn theo số đại diện (Prefix number), VD: +44 hoặc theo ký tự (Text mach), VD: bạn có 1 “cô nàng ngổ ngáo”, suốt ngày nhắn tin cho bạn từ web, trong tin nhắn đó có cụm từ “I love you”, bạn có thể chặn theo cụm từ này. Bạn tải bản dùng thử tại đây.

-Motokit
Một chương trình có nhiều chức năng: Khoá máy, speed dial (quay số nhanh), appliction shortcut (sửa shortcut trên màn hình). Tải bản dùng thử 1.0, 1.01 tại đây đây.

-Advance device lock
Đây là chương trình rất hay, ngoài khoá máy như Motokit, nó còn có thêm tính năng khoá chương trình. VD bạn không muốn cho ai nghịch vào chức năng chat, tin nhắn, email trên máy bạn, bạn hãy vào Protectted applications chọn các chương trình cần khoá. Tải bản dùng thử 1.0, 1.01 tại đâyđây.
Nếu không đăng ký được chương trình này mà vẫn muốn dùng tiếp, bạn làm theo cách sau, sẽ thêm được 7 ngày dùng thử:
1. DELETE D:\System\apps\LockerUtils folder
2. DELETE D:\System\Controls\AdvLockCP.aif
3. DELETE D:\System\Controls\AdvLockCP.ctl
4. DELETE D:\System\Controls\AdvLockCP.rsc
5. DELETE D:\System\install\Advanced Device Locks 1.00(0).SIS
6. DELETE D:\System\Libs\LockerClient.DLL
7. DELETE D:\System\Libs\LockLib.dll
8. D:\System\Notifiers folder RENAME to Notifier1
9. DELETE D:\System\Notifiers\LockerNotify.dll
10. DELETE D:\System\Notifiers\LockerNotify_reg.rsc
11. DELETE D:\System\Notifiers\LockerNotify.rsc and Notifier klasor RENAME to Notifier
12 . DELETE D:Sytem\Programs\LockerServer.exe
13. DELETE D:\System\recogs\LockerRecog.mdl
14. DELETE C:\System\system.ini
15. Restart phone and reinstall Advenced Device Locks, more and more trial 7 days.

Bạn cần chú ý, 4 chương trình trên rất khó đăng ký cả 4 chương trình cho 1 máy. Thông thường, bạn chỉ đăng ký được 1-3/4 chương trình. Bạn nào cần bản full xin để lại tên điện thoại, imei, email, mình sẽ gửi cho.
16-Các phần mềm khác

-Chụp ảnh màn hình Screen shot
Có thể nhiều lúc bạn thắc mắc, tay này chụp ảnh màn hình điện thoại bằng cách nào? Phần mềm chụp ảnh màn hình thì có nhiều, nhưng đa phần không miễn phí, nên mình xin giới thiệu phần mềm miễn phí Screenshot này. Chương trình cho phép chụp ảnh màn hình, xong có thể gửi luôn qua bluetooth, hồng ngoại hoặc email. Bạn chú ý, trong phần cài đặt, phím tắt để chụp ghi là “camera key”, thực chất nó chính là phím jointstick của máy. Tải về tại đây.

-Appicker config
Chương trình miễn phí cho phép sửa shortcut trên màn hình, tương tự như appliction shortcut của Motokit. Xem hình minh hoạ trên A1000. Tải tại đây.

-SMS schedule
Một chương trình cho phép gửi tin nhắn đến 1 hoặc nhiều người theo thời gian định trước. Bạn tải bản dùng thử tại đây. Nhược điểm: không làm việc khi bị khoá màn hình, không hỗ trợ unicode tiếng Việt.

-Phần mềm Nopex
Phần mềm này cho phép cài chương trình lên thẻ nhớ, hoàn toàn miễn phí

Những ứng dụng có thể cài trên thẻ và cách cài, các bạn xem tại đây, down tại đây.
Rất thích hợp với A92x vì có thể cài đến 80% chương trình lên thẻ nhớ, riêng với x1000, thì số lượng phần mềm có thể cài lên thẻ khoảng 30-40%.
Ghi chú: Nếu máy bạn là A92x và đã up firmware lên REL 35.80.61, bạn chỉ cần cài file GeneriX.sis trong file Rel là sẽ có thể cài được lên thẻ nhớ, không cần cài Nopex nữa. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng fileman, nếu thấy ổ X: trong máy là máy bạn đã có thể cài lên thẻ nhớ rồi. Bạn có thể tải GeneriX.sis tại đây.

-Bestdate
Một phần mềm quản lý ngày sinh rất hay. Nếu đã cài Alon contact guide, bạn có thể nhâp ngày sinh từ contact, đưa sang calendar. Ngoài ra, bạn có thể dùng chương trình này để backup/restore calendar của máy. Tải bản dùng thử tại đây.

Bạn nào cần bản full của các phần mềm SMS Schedule, Bestdate, xin để lại email, mình sẽ gửi cho.
17-Trò chơi

-Picachu: Không chạy trên A92x, phần mềm miễn phí
-Dò mìn mineswepper: phần mềm có phí
-Diamond: xếp kim cương, gồm 2 trò, phần mềm miễn phí
-Exbuble: bắn bong bóng, phần mềm miễn phí
- Qbuble: bắn bong bóng khác, phần mềm miễn phí
-Gobang: cờ caro, phần mềm miễn phí
-Lines: giống trên máy tính, phần mềm có phí, rất khó đăng ký
-One for all solitaire: xếp bài như trên máy tính, phần mềm có phí
-Four in a line: xếp 4 hình trên 1 đường, phần mềm miễn phí
-Slap the pig: đập đầu lợn, phần mềm miễn phí.
-Stris: xếp hình, phần mềm miễn phí
-Brick out: Trò chơi đỡ bóng, miễn phí
Các bạn download tại đây. Bạn nào cần bản full của các phần mềm trên, xin để lại imei, email, mình sẽ gửi cho.
hcmute
ĐẠI BÀNG
15 năm
A1000, imei 354911002879542
email: tanphat06103@gmail.com
bác cho em xin "thuốc" mấy game này nhé thanks
sao không có game Picachu vậy bác Dức ....đang tìm game này
Con FOMA M 1000 của em bị đầy ổ C rồi mà ko có cáp có cách nào xóa file ở ổ C không mấy pro........
18-Phần mềm chống virus, spyware

Hình như chưa có trường hợp nào điện thoại UIQ nhiễm virus hoặc spyware, nếu bạn cẩn thận thì cứ cài cho yên tâm. Các chương trình này đều miễn phí.
-EsetAV: chương trình chống virus cho điện thoại của NOD32, tải về tại đây.
-Spybot and Destroy: chống spyware cho điện thoại, tải về tại đây.
19-Phần mềm không giành cho mem nữ

Xin giới thiệu phần mềm Kamasutra, chỉ cần cái tên là bạn đã biết nó là cái gì. Vì lý do tế nhị nên mình không kèm hình. Tải bản dùng thử tại đây. Bạn nào cần bản full, xin để lại email.
sonvnc
ĐẠI BÀNG
16 năm
bạn cho mình xin cái Key của Kamasutra nhe, Imei: 354235007332798(06). Dịa chỉ mail: sonvnc@gmail.com
Cái này mà có bản tiếng Việt thì còn tuyệt vời hơn các bác nhỉ.
Bác Duc cho em xin bản full nhé. EMEI của em là: 354234000122710; Mail: vanminhhp@gmail.com
Cảm ơn bác nhiều.
Đã pm cho bạn rồi đó, chúc vui!
Bác Đức ơi! em xin bản full và k*y của kamasutra.😃😃😃
thanhk bác trước mail của em: duongnghitn88@gmail.com
Đã gửi mail cho bạn rồi đó, chúc vui!

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019