Nhật Bản: 3 người bị bắt vì đăng video "tóm tắt phim" lên YouTube
Rất hay và hữu ích!/8 người
3 thángBình luận: 125
Nhật Bản: 3 người bị bắt vì đăng video "tóm tắt phim" lên YouTube
Hai người đàn ông và một người phụ nữ đã bị cảnh sát tỉnh Miyagi, Nhật Bản bắt giữ vì đã đăng tải một đoạn video dài 10 phút “tóm tắt phim” lên YouTube. Đoạn video đã được đăng tải từ hồi tháng 7, nội dung thì chắc anh em cũng biết rồi, nó tóm tắt lại toàn bộ nội dung và diễn biến của một bộ phim nào đó trong một thời gian ngắn. Đây là lần đầu tiên xảy ra trường hợp đăng tải tóm tắt phim trên YouTube bị cảnh sát bắt giữ.Vụ án này cũng là sự kiện gần nhất mà công dân nước này bị bắt ngồi tùvi phạm các chính sách bản quyền. Sau khi phát hiện đoạn video trái phép được đăng lên YouTube, Hiệp hội Phân phối nội dung ở nước ngoài (CODA) đã yêu cầu toà án tại Mỹ cung cấp danh tính của những người đã tải video “review phim” lên YouTube. Sau khi nắm được danh tính, CODA đã chuyển giao cho cảnh sát tỉnh Miyagi để bắt giữ và xử ly.

Sau khi vụ án được đưa lên nhiều trang tin, nhiều người cho rằng việc trừng trị hành vi trên là thích đáng, nhưng cũng có ý kiến cho rằng liệu việc làm “tóm tắt phim” có thật sự đủ nặng để người dân phải bị ngồi tù? Nhật Bản là một trong nhiều quốc gia đặt rất nặng tầm quan trọng của bản quyền để giữ sự công bằng cho những người sáng tạo. Theo luật của họ, nếu sử dụng các tài liệu có bản quyền vào các mục đích giáo dục phi lợi nhuận và phát triển văn hoá thì có thẻ xem là hợp pháp, nhưng trục lợi bằng cách đăng lên YouTube để thu tiền quảng cáo thì gần như chắc chắn sẽ bị cảnh sát sờ gáy.

CODA cho rằng đoạn video tóm tắt phim nhanh kể trên có thời lượng 10 phút, chiếm khoảng 10% tổng thời lượng phim gốc, bên cạnh đó video cũng kể ra toàn bộ diễn biến và cốt truyện, gây tổn hại đáng kể đến lợi nhuận của các nhà làm phim. Do đó họ xác định đây là trường hợp vi phạm pháp luật.

Theo các kết quả thống kê, đã có hơn 2100 đoạn video “tóm tắt phim” được đăng tải lên bởi 55 tài khoản khác nhau trong năm vừa rồi. Điều này đã làm thiệt hại đến các nhà làm phim con số 95.6 tỷ yên, tương đương khoảng 20 ngàn tỷ vnđ. Con số này lại càng đáng lưu tâm hơn trong bối cảnh ngành công nghệ phim ảnh đang phải vật lộn để sống sót qua đại dịch. Vì sao lượng video nội dung tương tự nhiều đến thế nhưng đến nay mới có 3 người đầu tiên bị bắt? Bên cạnh những tiêu chí luận tội mà pháp luật đề ra, mức độ căng thẳng của việc tranh chấp bản quyền còn phụ thuộc vào bên sở hữu, liệu họ sẽ nhắm mắt cho qua, giải quyết trong yên lành hay quyết tâm làm lớn. Ở Nhật, hình phạt tối đa cho tội danh vi phạm bản quyền có thể lên tới 10 năm tù.
Theo JapanToday
125 bình luận
Tokyo Hot thì chỉ 3 phút tóm tắt xong
Evis 1
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Lê Phú Khương Bác sài 6g ak😅😅😅
@Quần Xà Lỏn Vl
@traitay95 do kỹ năng tìm kiếm của bác kém thôi, họ ra đều đặn đến tận n15xx, cập nhật VR 4k đủ cả 😁
@Quần Xà Lỏn bác nào có acc javhd cho em mượn coi với ạ. xem lậu nhiều khi cũng ít được cập nhật
Mình cũng mong bắt hết lũ này ở Việt Nam.
@thuyhu1996_1996 Gì mà nâng tầm Phê phim ghê vậy. Nghe thấy buồn cười ^^
caobathong
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@dualshoсk Đúng rồi, phạm luật là ko nói gì thêm
@dualshoсk Bạn là Nhất .
@thuyhu1996_1996 Xàm
Việt nam có 10 người ngồi ăn cơm xung quanh thì có 6-7 người mở cái tóm tắt phim của giọng bà gì nhanh nhanh đó trên fb. Nghe rẻ mạt vãi, ức chế thần kinh mất.
@CàChớn-Forever cái giọng nó liến thoắng ngang phè
@phoden Giọng của máy mà sao bằng con người được!!!!!
@Phuongkak cái giọng đọc bằng máy chả có tí cảm xúc nào, không muốn nghe luôn
khai1910
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Phuongkak Mình thì rất thích nghe. Vì bận rộn đâu có thời gian xem. Mấy cái phim sản xuất hồi năm thìn bảo lục cứ cho tóm tắt. Nó cũng là 1 cách hay để quảng bá cho nhà phát hành thôi. Còn mấy phim đang chiếu rạp thì nên cấm tuyệt đối
Spoil hết cả phim 🤣
Sơn Kao
TÍCH CỰC
3 tháng
@Bạn và 500 Anh Em Có 1 loại phim mà ai cũng biết tóm tắt.
Xin chào các bạn lại là mình đây, hôm nay mình sẽ tóm tắt phim cô hàng xóm đảm đang.
Anh hàng xóm ghé nhà cô hàng xóm mượn gói mì tôm sau đó trả lại cho cô rất nhiều cá nóc 😁
@Bạn và 500 Anh Em Vấn đề là vi phạm tác quyền và gây ảnh hưởng tới lợi ích của nhà sản xuất và nhà phát hành phim. Người ta tốn bao nhiêu tiền bạc để làm phim. Anh đi nói hết nội dung phim, làm cho người ta ko ra rạp (hoặc ko mua phim, hoặc ko cần xem bằng các dịch vụ trực tuyến) => ảnh hưởng rất lớn ko?
Tưởng tượng chú đi làm nghề gì đó bao nhiêu năm, có được những kinh nghiệm tâm đắc rồi chú viết sách để bán. Xong có thằng kia nó mua sách về đọc xong nó tóm tắt hết mấy cái hay rồi chiếu free trên youtube/facebook cho thiên hạ coi free. Hỏi ai mua sách của chú nữa : )). Công sức của chú, tiền bạc đổ vào in ấn, phát hành sách có phải mất hết ko?
@Sơn Kao Hạhaha
subtle
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Bọn điên, ăn rồi đi tóm tắt phim
Phải phạt thật nặng, mong ở VN cũng phải làm thế
@subtle Kaka fakebook đầy bắt nhốt hết đi 🤣
@subtle Web phim lậu nhan nhản luôn chứ cần gì tóm tắt mà có xử hết được đâu.
m thì lại rất hay xem trên fb mấy cái review này, cuốn lắm. xem 1 lúc bao nhiêu phim mà chưa từng xem. Nhanh chóng, đỡ tốn thời gian. Còn mấy phim bom tấn thì mới ra rạp xem 😁
@cunatvechai Giống mình quá. Trước khi ra rạp cũng hỏi hết những đứa xem trước nội dung, kể cả bom tấn. Mình xem phim cho sướng mắt sướng tai chứ không bận tâm đã biết nội dung hay chưa. Có những phim xem lại vài lần vẫn hứng. Không hiểu sao có những người tỏ thái độ vô cùng bực dọc khi ai đó tiết lộ nội dung phim.
ark_ff9
TÍCH CỰC
3 tháng
@cunatvechai Bạn xem nhiều tóm tắt phim như vậy rồi hết hứng đi xem phim, thể là nhà làm phim bị thiệt hại nặng.
@cunatvechai những người như bạn chỉ nên xem phim truyền hình trên vtv thôi
Content tóm tắt phim cũng đang hot tại VN 😁
@hnadov mấy kênh review phim giờ biến tướng hết thành tóm tắt phim :|
Không liên quan nhưng Nhật Bản chiếu phim bom tấn kiểu gì cũng muộn hơn quốc tế tầm 1 tháng, nhiều khi ức chế vl, trong khi các phim bom tấn là làm mưa làm gió ở các rạp nước ngoài thì Nhật vẫn đang chiếu mấy phim trời ơi đất hỡi ở đâu
Ở VN cũng nên vậy
Cho chết. Bắt hết đi. Vn cũng nên vậy
vipkp3
TÍCH CỰC
3 tháng
Phá hoại ngành điện ảnh, đến cả ny mình bảo mở phim cho xem kêu lười tìm review xem cho được nhiều phim 😆
mấy cụ comment cho lắm chứ ối ông cứ kiếm phimmoi coi 😆
@kienvunb Đừng bụng ta suy ra bụng người. Đừng lấy dạ tiểu nhân đi đo lòng quân tử. Netflix một tháng chả có bao nhiêu, 60-70k/người. Còn phim mới ra thì đi xem rạp cũng tầm 70-120k/vé. Đi coi với ghệ vừa thưởng thức phim sớm và trên màn ảnh rộng. Người ta sống quen với phim chất lượng cao (4k Netflix, IMAX xem rạp) nên ko có quen coi ba cái phimmoizz mờ căm và đầy quảng cáo như mấy chú đâu 😆 . Chỉ có mấy thằng nghèo mới nghĩ ai cũng nghèo và bần như bản thân họ. 😃) Ếch nhái trong cái giếng thì chỉ thấy cái miệng giếng nhà nó là cao thôi 😃)
@Hồng Xuân Quang Nhật Đem ba cái netfix ra.nói thật mình đây dùng tài khoản netfix bao năm nhưng nó chả có gì hay quã ít phim, nhưng phim mình cảm thấy hay thì tin nètix thì không có, thì bắt buộc phải ra google tim xem thôi, bạn nói mấy trang kia chất lượng tệ thì quã sai nhiều trang nó con full hd ấy chứ, netfix cũng nhiều phim chất lượng đâu nên.bạn bỏ ra 60k tháng là bạn nghĩ bạn ko ếch nhái bạn thanh cao bạn giàu sang ah.hâha.
@Hồng Xuân Quang Nhật thực tế đấy ông ơi chứ không thì nó mua tên miền làm gì, trước khi có netflix thì coi phim ở đâu, bao nhiêu trang phim ông nhớ không, chẳng phải ai cũng như ai nên đừng vội chửi đổng như thế, mình đây cũng có tài khoản netflix, galaxyplay cho gia đình coi chứ không phải nói khơi khơi đâu, nhìn vào vấn đề mà nói chứ đừng chỉ công kích là giỏi, tội kiêu ngạo ấy
kienvunb
TÍCH CỰC
3 tháng
@Hồng Xuân Quang Nhật Ông lên chỗ tôi (Lai Châu) tôi đố ông tìm đâu ra cái rạp chiếu đấy. Netflix mà 60-70 thì nói thẳng toẹt ra chỉ là hàng lậu nhé. À mà chưa chắc ông giàu bằng tôi đâu, ha ha, chưa biết ai là ếch.
tóm tắt thoi mà
Có tóm tắt JAV không!?
@nguyenduy.android Tui biết khúc cuối
@nguyenduy.android Xàm vc
ko phỉải free là tốt mà là phá hoại
Mấy cái video tóm tắt trash vãi
Ng ta thường review phim cũ, mà giả dụ bạn có chưa xem thì khi ng ta spoil thì ngưng khỏi coi, trừ khi ng ta tóm tắt phim chiếu rạp thì mấy bác thấy ng ta tóm tắt thì khỏi coi là đc chứ gì?
@TrungLun0112 Đúng, bạn không coi có người khác coi, chả hiểu tỏ thái độ làm gì.
@Eldimio Cũng ko hiểu luôn 🤣 cuối cúng bác ấy muốn nói cái gì kaka. Khỏi coi thì next hôi
@Eldimio Nói gì đấy bác?
@TrungLun0112 Tôi nói ý của bạn đúng, cùng quan điểm với tôi.
cái này căng phết, công nhận là tội thì có tội nhưng cũng kệ, ai bảo đi tóm tắt thay vì review chứ
@A0kiji Review chưa chắc chi tiết bác ạ. 😀 mà thấy VN đầy tiktoker làm phim tóm tắt. Hóng bắt sạch
@thaido_design Review thường thì nó cắt ít cảnh trong phim rồi tiết lộ toàn bộ phim như kiểu tóm tắt đâu, như Phê Phim đó, review là muốn coi ngay, còn xem tóm tắt thì xem xong chắc chả ai muốn coi làm chi cả
@A0kiji 1 ngày nó làm cả trăm clip up dần. 1 bộ phim làm triệu đo và time, tụi tóm tắt đọc mẹ câu truyện 😀 hết muốn xem kaka
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019