Nhật Bản phát triển hệ thống tạo mưa sao băng nhân tạo với chi phí lên đến 8,2 triệu USD
MinhTriND
6 nămBình luận: 35
Lena Okajima.jpg

Sao băng là một hiện tượng thiên văn gắn liền với mong muốn khám phá vũ trụ của con người, và mưa sao băng lại là thứ càng khiến người ta phấn khích vì sự huyền ảo của nó. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta muốn cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấy. Biết được điều đó, một công ty Nhật Bản đang nuôi hy vọng có thể tạo ra những cơn mưa sao băng vào đúng lúc và đúng thời điểm mong muốn.

Mang tên ALE, công ty này đang phát động chiến dịch gây quỹ để phóng một vệ tinh nhỏ chứa đầy những viên đặc biệt, lên đến khoảng cách từ 400 - 500 km phía trên bề mặt Trái Đất. Vệ tinh nhân tạo này sẽ làm nhiệm vụ phóng hàng loạt những viên mà nó mang xuống hành tinh của chúng ta. Và cũng như thiên thạch nhỏ, các hạt này sẽ bị đốt cháy trước khi nó gây nguy hiểm cho con người.

Nhà sản xuất hoặc một cá nhân nào đó có thể ra lệnh cho một hay nhiều “sao băng” xuất hiện cùng một lúc trên bầu trời. "Tôi cho rằng một cơn mưa sao băng rất hiếm trong tự nhiên. Mặc dù do con người tạo ra, nhưng tôi muốn làm cho chúng thật sự lung linh, đến mức có thể gây ấn tượng với người xem", Lena Okajima - nhà sáng lập và là Giám đốc điều hành của công ty ALE cho biết.

Video mô phỏng cách thức làm việc của vệ tinh CubeSat

Mặc dù không tiết lộ cơ chế hoạt động của các viên thiên thạch nhân tạo, Okajima cho biết nhóm của cô có thể tạo ra mưa sao băng với các màu sắc khác nhau. Okajima - người nắm trong tay tấm bằng tiến sĩ ngành thiên văn học từ Đại học Tokyo, nói với tờ AFP rằng chi phí để phát triển và gửi CubeSat (tên của vệ tinh) vào quỹ đạo vào khoảng 8,2 triệu USD, và giá của mỗi viên thiên thạch là khoảng 8.200 USD.

Theo người đứng đầu dự án, các thiên thạch nhân tạo có thể được dùng cho công tác nghiên cứu khoa học. Khi mà các nhà khoa học có thể biết chính xác thời gian và địa điểm mà các thiên thạch nhân tạo rơi, họ sẽ dụng kính viễn vọng và các thiết bị khác để theo dõi chuyển động của nó. Okajima hy vọng sự pha trộn của giải trí và khoa học sẽ giúp thu hút các nhà đầu tư.

Nguồn: Japantimes
Tha hồ ước nhé.
nhawe
ĐẠI BÀNG
6 năm
@dualshock Ước gì nó đừng rớt trúng đầu 😃

Chỉ sợ sau khi nó bắn ngược lại trái đất, loài người ra đi nhanh như khũng long đã từng đi.
cuong.pm
TÍCH CỰC
6 năm
Vâng từ nay các lễ hội ngày lễ lớn đếch cần pháo hoa nữa, làm mưa sao băng cho nó hoành.😃
@cuong.pm đẹp ko thể tả luôn, nhưng chắc là chưa có đâu giá 82 triệu USD đó.
ronanh
TÍCH CỰC
6 năm
Đúng là con nhà có điều kiện, nhà nghèo thốt lên câu: phí
minhlengoc
ĐẠI BÀNG
6 năm
@ronanh Mình nghĩ sau này sẽ có các trận mưa sao băng và trên bầu trời sẽ có kèm theo nhãn hiệu của các tập đoàn muốn quảng cáo sản phẩm. Có khi đó mới là mục đích và mang lại nhiều giá trị có lợi cho các bên.
ước mỏi mồm nhá 😁
Chỉ có thể là Nhật.
À quên, mong bác card gì đó đừng xuất hiện trang 1.
kokoro
ĐẠI BÀNG
6 năm
@thanh.vohong Vâng thánh card gì đó đang ở trang 1 bác ạ chia buồn cùng bác , thật không thể tin nổi sự nhiệt tình ở bác card .
thế nầy chắc toàn đại gia đi cua gái xài thui 😁 :D
Gianghuynh10
ĐẠI BÀNG
6 năm
@cardmanhinh.com Điều ước của bác thanh.vohong đã ko thành sự thật, bác card thật phủ phàng
kungfu9
CAO CẤP
6 năm
@cardmanhinh.com Sự thật phũ phàng
ctthou
TÍCH CỰC
6 năm
@Gianghuynh10 Mình ingnore ông này rồi, chuyên cmt nhảm.
myisyour
ĐẠI BÀNG
6 năm
Cảm giác nhìn thật với qua ảnh nó khác rất xa, ý tưởng đáng tiền 😃
Chia buồn cùng bạn bác "card" đã xuất hiện anytime anywhere
Cai này thì ước với sao băng nhân tạo sẽ ko linh đâu 😆
:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:
sau này tết nhất không chơi bắn pháo hoa nữa.chuyển sang mưa sao băng.làm 1 lần mà cả nước cùng được ngắm.tính ra cũng ý nghĩa.
😆)
Screenshot_2015-07-14-12-15-54.jpg
Em biết chị này :3
hnadov
CAO CẤP
6 năm
Những hạt nhỏ như thế mà có thể tạo thành những vệt sao nhìn thấy được bằng mắt thường, trước giờ mình cứ nghĩ nó phải to ít nhất là bằng nắm tay trở lên chứ. Chi phí 8tr USD mà bắn pháo hoa chắc hoành tráng, kéo dài gấp mấy lần so với mưa sao băng.
Ở Viet Nam các tiến sỹ giấy cho biết , cái này tôi đã nghĩ ra từ rất lâu rồi , bên nhật bây giờ mới nghĩ ra và thực hiện , tất cả các bằng sáng chế đều được chúng tôi nghĩ ra nhưng không biết làm thế nào và kinh phí ở đâu ... Xin hết
@hoanghung.tb Câu này tôi biết ai nói rồi. Nổi bờ nổi bụi được non tháng xong mất xác lun. Không thể tin được là nó lại chết yểu đến thế. Thật ko thể tin được. Đê-Mê không thể tin được....loop....
Tương lai Đà Nẵng sẽ tổ chức cuộc thi sao băng
Vào dịp lễ tết or quốc khánh dùng thay pháo hoa nhỉ, nhưng cái giá hơi chát
@Daddy Help Me Không chát, có thể ước trúng số mà 😆
"Nhái" được hiện tượng của thiên nhiên thì hy vọng không xa người ta có thể "tạo" được sóng thần hay siêu bão để nghiên cứu từ đó tìm ra cách để phá tan chúng giúp ích cho nhân loại. Ví dụ hiện tại con người đã tạo được mưa và có thể ngăn chặn được nó nếu muốn. Nhưng quan trọng là dự báo sao cho chính xác cái nào có hại cái nào lợi thôi. Mà dự báo thì không thể chính xác hoàn toàn được. Người Nhật thì xưa giờ vẫn là số một, Ác độc cũng nhứt mà thông minh cũng không vừa. hehehe
Chúc mừng bác cạc đã nổi tiêngs khắp diễn đàn 😁
qng171
CAO CẤP
6 năm
VN mà phát triển thì phải 8,2 tỉ đô
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019