Nhiều người nói iPhone SE 2020 không xứng đáng
/42 người
Lê Huyền Vân
1 nămBình luận: 663
Nhiều người nói iPhone SE 2020 không xứng đáng
Sau nhiều lần úp mở, nhiều đồn đoán cách đây cũng rất lâu. Cuối cùng, chiếc iPhone SE mới mà nhiều người mong đợi đã ra mắt. Đương nhiên có người hài lòng và có người không vì cho rằng chẳng có gì khác biệt. Có điên mới bỏ tiền ra để mua 1 cái iPhone 8 được dời logo xuống chính giữa, Apple thật biết cách hút máu,....
Nhưng có thật là không có gì thay đổi, và Apple chỉ làm trò lừa túi tiền người dùng hay không?

Thiết kế cũ kỹ, lỗi thời


93250219_3087230571322095_2329845098939940864_o.jpg


Ngoại hình không đổi, cách mà Apple tạo ra iPhone SE 2020 gần như là copy lại iPhone 8 và photoshop logo “Táo khuyết” xuống giữa mặt lưng. Thiết kế lỗi thời, kém xu hướng. Đúng, đúng là thiết kế của iPhone SE mới giống với iPhone 8, điều đó không thể phủ nhận. Nói nó là sự tận dụng từ ngoại thất từ thế hệ cũ cũng không sai. Nhưng như iPhone SE trước đây thôi, thế hệ iPhone SE mới vốn được định vị ngay từ đầu là một sản phẩm giá rẻ của gia đình iPhone, giúp nó phù hợp hơn với túi tiền của nhiều người dùng và có thêm sự lựa chọn ở một mức giá bình dân, dễ tiếp cận hơn so với iPhone 11 series hoặc iPhone 12 sắp tới.

Mở thử từ điển tiếng Việt, lỗi thời được định nghĩa là một tính từ, chỉ sự đã trở thành lạc hậu, không còn thích hợp với thời nay nữa. Vậy tính từ đó dùng cho thiết kế của iPhone 8 có đúng?

Quảng cáo4974474_tren_tay_iphone_8_tinhte-5.jpg

Chưa kể, thế hệ iPhone 8 gần như là thế hệ đạt đến sự hoàn thiện trong thiết kế của smartphone và cũng được yêu thích nhất. Cơ bản trông nó đơn giản nhưng đẹp mắt, nhất là không “khuyết tật” với những ai dị ứng thể loại màn hình có sự lồi lõm ở mặt trước. Từng có một thời gian người ta phê bình màn hình tai thỏ (dù nhiều hãng vẫn đi theo), rồi chê “nốt ruồi” dị hợm,.... bở sự “khuyết tật” của loại màn hình này. Và đến giờ cả giới công nghệ vẫn loay hoay tiếp tục đi tìm một hướng đi sao cho màn hình full tràn, thuận mắt bằng các thiết kế cụm module “thụt thò" hoặc ôm mộng về 1 chiếc camera selfie “tàng hình" được thương mại hoá.
Suy nghĩ thường cho rằng những chiếc máy tràn viền, vô cực, tai thỏ, nốt ruồi, camera thò thụt mới là Tân thời?

Rõ ràng, tràn viền là đẹp, nhìn nó sexy, trendy, nhưng xét về giá trị sử dụng thì không mấy thực tế, sử dụng đôi khi gây vướng víu, vô tình chạm tay vào màn hình mà không muốn,... Ví dụ rõ nhất là Samsung, 1 trong những người cha đẻ tiên phong cho loại màn hình cong trên những chiếc Galaxy S6 Edge tràn viền mở ra xu hướng mới, để rồi đến đầu năm nay (2020) cũng chính gã khổng lồ Hàn Quốc đã âm thầm sửa sai với thế hệ Galaxy S20 series. Như ngầm khẳng định một chiếc điện thoại cơ bản phải có viền. Như vậy nó mới đúng thực tế, đáp ứng nhu cầu sử dụng. Điện thoại là để dùng, để thao tác sao cho tiện, để nó phục vụ tốt nhất, tiện lợi nhất cho người dùng chứ không phải để nhìn cho đẹp rồi thôi. Giữa cái giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng thực tế thì anh em sẽ chọn cái nào?

Viền trên dưới dày


4973118_Apple_new-iphone-se-black-white-product-red-colors_04152020_inline.jpg.large_2x.jpg

Viền màn hình trên dưới của iPhone SE (2020) đúng thật vẫn rất dày, trải nghiệm giải trí như xem video, youtube không sướng như những chiếc smartphone hiện nay. Năm 2020 rồi mà viền còn dày cọm, đó là một nhận xét đúng, không bàn cãi. Tuy nhiên, xét lại viền trên dưới dài cũng có cái lợi của nó, lối thiết kế cũ này phần nào dễ cầm nắm hơn khi chơi game so với các điện thoại viền mỏng hiện nay. Chúng ta vẫn sẽ có 2 phần trống để cầm, thao tác thoải mái, linh hoạt khi chơi game, không sợ bị chạm nhầm. Dễ thấy là một số chiếc gaming phone hiện nay cũng đã thiết kế kiểu như vậy, hoặc sẽ có thêm chốt để gắn tay cầm. Xét về khía cạnh chơi game là vậy. Huống chi iPhone SE (2020) còn được nhồi nhét con chip rất bá là Apple A13 Bionic. Không tận dụng cũng khá phí.

Cái này tuỳ theo thói quen và cảm nhận của mỗi người có thích hay không nữa. Nhưng nếu nhìn ở mặt tích cực thì mình muốn chia sẻ nhưng vậy trong tầm giá của 1 chiếc điện thoại iPhone.

Màn hình 4,7 inches

Quảng cáo


4973115_Apple_new-iphone-se-white_04152020_big.jpg.large_2x.jpg

Giữa 1 rừng những thiết bị ngày càng to và to đến rất to hướng đến một chiếc phablet rộng rãi. Người dùng cũng cực kỳ yêu thích sử dụng điện thoại to, đó là thực tế. Nhưng không phủ nhận một thiết bị nhỏ gọn vừa tay vẫn được ưa chuộng và có một lượng người dùng riêng. Cơ bản màn hình 4,7 inches không quá nhỏ, kích thước gọn gàng, vừa đủ dùng, tiện bỏ túi.

Đứng ở góc nhìn và thói quen sử dụng là nữ, những chiếc điện thoại màn hình 6 inches trở lên đối với tay mình quá khổ, cầm nặng nề, ngay cả iPhone 11 Pro Max cũng vậy, hay chiếc điện thoại mới nhất của Samsung là Galaxy S20 ultra mình trải nghiệm cũng khá khó khăn và mỏi trong những phần chơi game hay cầm chụp hình. Đó cũng chính là lý do vì sao nhiều người vẫn còn dùng và trung thành với iPhone 5, iPhone 6 hay 6s. Bạn nào vẫn còn dùng điểm danh cho vui!

Bảo mật


4974466_tren_tay_iphone_8_tinhte-10.jpg

Vì lối thiết kế cũ của iPhone SE (2020) mà Apple đã một lần nữa mang Touch ID trở lại điện thoại thông minh của mình. Phương thức bảo mật từng được xem là 1 phát minh vượt trội mà Apple cải tiến và ảnh hưởng đến thói quen sử dụng iPhone của người dùng suốt một thời gian dài trước khi hãng từ bỏ để đi đến Face ID. Xét ở một khía cạnh nào đó, Touch ID vẫn có một lượng fan trung thành và mong mỏi. Nhất là trong mùa dịch, đi đâu cũng đeo khẩu trang như thế này thì Touch ID lại được gọi tên thay vì Face ID.

Một điều nữa, thế giới smartphone còn lại đến nay vẫn sử dụng phương thức sinh trắc học vân tay để mở khoá và xem nó là 1 dạng phổ biến. Mở khoá bằng vân tay 1 chạm ở mặt lưng, ở cạnh bên hay tiến hoá hơn là trong màn hình gì thì về cơ bản cũng là dùng vân tay cá nhân để chạm vào mở khoá. Xét cho cùng đó cũng là 1 hình thức tương tự Touch ID.

Quảng cáoScreen Shot 2020-04-16 at 8.16.27 PM.png

Xem thống kê tỷ lệ smartphone trên thị trường năm 2019 để thấy rõ trong thế giới Android hơn 80% người xài điện thoại thông minh vẫn đang trung thành với phương thức chạm vân tay để mở khoá. Còn trong số 13,4% còn lại không rõ bao nhiêu thiết bị sử dụng Face ID nhưng đâu đó vẫn sẽ có số lượng hơn 80% người dùng. Nên nếu nói Touch ID là lỗi thời thì cần phải xem lại.

Phần cứng “gấu”


4807758_1.jpg

Như đã đề cập bên trên, tuy ngoại hình nhỏ nhắn là vậy nhưng nội thất bên trong không phải dạng vừa đâu. Kiểu như “một con quái vật bên trong vẻ ngoài thư sinh, yếu ớt”. Con chip A13 Bionic đang là con chíp rất “gấu" hiện vẫn đang được sử dụng trên iPhone 11 series. Xét về hiệu năng nó hơn Snapdragon 855 trên Galaxy S10+ hay Kirin 980 những chiếc flagship có giá không rẻ.

Chỉ có mỗi 1 camera


4973200_FB30256F-7B87-4892-98B8-96EEE51C09EB.jpeg


Năm 2020 rồi mà ra mắt điện thoại 1 camera, có keo kiệt quá không, trong khi đến cả những chiếc điện thoại giá rẻ 3 triệu thôi đã có từ 2 camera rồi. Lại đúng. Nhưng cũng phải xét khả năng và những gì mà chiếc máy làm được. Tuy chỉ 1 camera sau 12MP nhưng iPhone SE (2020) đã được nâng cấp và cải tiến về mặt phần mềm. Những tính năng chụp ảnh được ưa chuộng, hay tính năng xu hướng cũng được cập nhật. Camera cho phép chụp Portrait, Portrait Lightning, cho phép chỉnh độ mờ phông hậu cảnh sau khi chụp. Nhờ vào Neural Engine trên chip A13 Bionic mà máy vẫn có High-Key Light Mono, Smart HDR,...
Chưa kể, iPhone SE (2020) cũng hỗ trợ quay video 4K 60fps, chống rung OIS. Và chế độ Quick Take vừa quay vừa chụp ảnh mà không cần chuyển đổi chế độ.

Và cho anh em nào lỡ quên, hãy nhớ rằng iPhone XR đã từng cho chúng ta những chiếc ảnh với chất lượng như thế nào chỉ với 1 camera?

Vậy thì giờ nói không khác biệt, không cải tiến, chỉ là bê nguyên si iPhone 8 sang rồi khai tử dòng cũ liệu có đúng không? Hay còn muốn cải tiến gì nữa???? Khi mà phần cứng chất chơi như vậy rồi, trong khi iPhone 12 còn chưa ra chả lẻ đòi hỏi nó phải được chạy con chip A14 Bionic.

Giá cả


Screen Shot 2020-04-17 at 5.46.49 PM.png

iPhone SE (2020) có giá 399$ (nếu tính ra tiền Việt tầm 9,3 triệu đồng), giá ở Việt Nam hiện tại được một số cửa hàng bán từ 11 triệu. Vốn với số tiền này có thể mua được 1 thiết bị khác đẹp hơn, thời thượng hơn nhưng hiệu năng chưa chắc cao hơn. Mỗi người sẽ có những yếu tố để lựa chọn thiết bị riêng, có người chuộng ngoại hình, có người chuộng phần cứng, trải nghiệm và độ ổn định,... Nhưng với người dùng quen với hệ điều hành iOS nhưng có hầu bao không quá rủng rỉnh để tậu các thế hệ mới với cấu hình mạnh thì iPhone lại hợp lý, dễ tiếp cận. Mức giá của nó rẻ hơn gần phân nửa so với iPhone 11 hay rẻ hơn 200$ so với iPhone Xr. Chưa kể dù có cấu hình ngon hơn, nhiều cải tiến hơn nhưng nó vẫn rẻ chán so với chiếc iPhone 8 khi mới ra mắt (699$).
/42 người
Giá trị của SE 2020 theo a nghĩ ko nằm ở mấy thứ này, nó nằm ở linh hồn là iOS ấy. Đây sẽ là chiếc mồi câu người dùng chuyển sang iOS mà ko cần chi quá nhiều tiền. Và khi người dùng bị chinh phục, họ sẽ có động lực mua những chiếc iPhone xịn hơn, mắc hơn. Chưa kể là dính vào iOS là dính vào icloud, Apple News, Apple TV, Apple Arcade v.v. Tất cả đều là tiền, nên đây là chiếc iPhone cực kỳ quan trọng, quan trọng hơn nhiều so với cái tên SE của nó 😊
@vn_ninja mình cũng chuyển cho mấy ông bà ở nhà xài iOS từ những máy loại này, chứ tự dưng mới dùng iPhone mà quất cái 11 thì hơi quá 😁
@vn_ninja Làm sao để rời bỏ iOS và hệ sinh thái của nó bây giờ.
@vn_ninja Quá hay Bác
haivksbl
ĐẠI BÀNG
1 năm
@vn_ninja em phải đăng nhập vào like cho bác, Apple quả thực rất khôn lỏi haha
tamle_o
TÍCH CỰC
1 năm
Hồi ip8 ra mua hơn 17tr😔 h chip mạnh tiền mất giá mà còn khoảng 10tr mà chê cc j. Đẹp và cầm sướng thì thôi chứ lỗi thời j. Dc mấy con đt mới ra có nhôm 7000, chip và os ngon v??
@haidnacitt Xấu hổ là đúng. Vì những người như cậu mà công nhân ko được tăng lương, vì phản làm toàn thứ rẻ tiền để bán cho những người kéo lùi lịch sử phát triển. Bán đồ rẻ tiền thì cần gì công nhân bậc cao
linkingok
TÍCH CỰC
1 năm
@tamle_o Hôm rồi lôi 6S ra dùng làm điện thoại phụ, bỗng nhiên thấy nhỏ gọn tiện hơn hẳn.
chứ cc j nữa :p
@Vuducanh0909 nói chung là táo bán lại con ip4s cũng mua ầm ầm, bán cho SE giống ip8 là may lắm rồi, sau này nó gọi hồn ip4s cho chạy chíp A14 bán giá 990 trum là xếp hàng mua ầm ầm ngay. Nói chung táo bán cái gì người ta cũng mua thôi. Ngay cả tệ mà người ta cũng nói là ngon và lỗi cũng mặc định xem như là tính năng mới thì có gì mà sợ.
@vtb center bọn thích đú thường luôn nghĩ ai xài iphone là khoe nhưng những người xài iphone thì lại chả quan tâm mấy thằng loser làm gì =))
@lekhanhtrung123 ừ đúng vậy hèn gì xém rẻ và rẻ 11 bán chạy hơn xém đắt 11pro và đắt 11 pro max đấy. Giờ khác mấy năm về trước rồi, miễn có táo được rồi còn đắt rẻ thì chọn rẻ vẫn hơn. Nên apple đào mộ ip8 lên thì hợp lý. dự là mấy con pro và max trước đã đắp chiếu này con đắp chiếu hơn, và đắp chiếu luôn con 11 luôn. xem ra dân chơi ios xuống cấp quá, giờ mua hàng loại 2 không à. Hay là khôn ra rồi 😁. Dự là sản xuất mấy con này phục vụ thánh chơi game và thi game thôi vì ip8 bắt đầu yếu rồi. Dự là vài ngàn cái bán chạy, à mà chắc là hơn vì game thủ sợ nó khai tử các dòng này nên mỗi thằng 10 cái để dành luyện và thi. :D
@vtb center Đắp chiếu mà vẫn xuất hiện trong top bán chạy là sao? Càng nói càng đuối và lại nói lan man sang chủ đề khác rồi, tội =))
marilonluu
TÍCH CỰC
1 năm
Apple đã đi một nước đi mà Mate 40 Pro, Note 20+... sẽ là kẻ ăn đạn.
@vanlinh2905 mua mấy con này để người già nghe gọi chọi cho nó dễ chứ màn bé tý làm gì được trong thời điểm này.
@vtb center Cứ đợi doanh số sẽ nói nên tất cả
@Akay Nhím đúng rồi doanh số con "quá rẻ" này cao đồng nghĩa với con pro pro max tụt thê thảm thôi, apple giờ chú trọng vào giá rẻ chạy theo sam sung rồi 😁 doanh số nói lên được gì? vẫn mãi không là số 1 đâu. Nói về doanh số giờ thua cả tàu chứ đừng nói gì đến sam sung.
@vtb center Đúng là buồn cười thật bác ợ. Ahihi.
Thật ra cũng mong chờ màn OLED rồi faceid 😔(
@Lê Hoàng Huynh Dễ bán nhưng lại giảm doanh số của model cao cấp từ đó ảnh hưởng lợi nhuận.
@AZwarrior Nghĩ vậy lại sai
@AZwarrior màn nó có to mà vân tay cùi mía của apple thì ai mua bạn. Đa số người ta thích fake id chứ kiểu dáng như ip8 thì người ta ngấy tận cổ. Thì ip8+ đấy có mấy ai mua nhiều đâu, đa số ipx hoặc XR hết.
@Nguyễn Đăng Trung Hiếu giờ học theo sam và tàu rồi. ngày xưa toàn cao cấp, giờ có cả hàng loại 2 nữa 😁 đúng là sam đi trước 5 năm rồi. apple rốt cuộc học theo thôi.
namphuong000
ĐẠI BÀNG
1 năm
biết ngay là iTinhte sẽ có bài bưng bô mà :v
@TKNRCT Cái giá của sự độc quyền thôi. Chẳng qua Apple đang ế hàng nên tận dụng nốt đống vi xử ký lỡ đặt thừa thôi.

Apple từ iPhone 6S thì vi xử lý đã thừa đủ cho nhu cầu dùng màn hình 4.7" rồi. Mua con iPhone 7 thôi cũng dư cho nhu cầu ông vuwad kể rồi
TKNRCT
ĐẠI BÀNG
1 năm
@hypous iphone 7 là hàng cũ rồi mua về chắc gì còn ngon đâu với iphone 7 sợ có upgrade lên ios 14,15 còn mượt không, thôi thì cứ bỏ nhiều hơn và ba triệu chút mua se yên tâm hơn à.
hardtrack
TÍCH CỰC
1 năm
@namphuong000 XIn nhắc lại đây là diễn đàn iTáo, vì vậy bưng bô là chuyện bình thường hehe
Fan Táo bón trong này cũng đến 90% nên nói ra là ốm ngay.
Cơ bản thì hay thì khen dở chê , nhưng nhiều người đều không chấp nhận sự thật 😆
Nói chung đó là cái giá của sự độc quyền 😆

Nếu giờ Android mà chết thì iOS chắc chắn sẽ phải share mã nguồn cho các hãng khác cài đặt theo luật chống độc quyền, lúc đó chúng ta sẽ được tận hưởng giá Xiaomi, hệ điều hành iOS.

Tiếc là điều này chắc khó có thể xảy ra, khà khà. Android nó vẫn nắm thị phần bá đạo quá.
Mr Dulo
CAO CẤP
1 năm
Theo mình thì mức giá đó xứng đáng tuy nhiên mình sẽ k lựa chọn. Vì iphone xs,11...like new vẫn hơn
@Bui Duy Loc Thế bạn có chắc nó hư cục rung 100% k, trc mình xài X lâu lâu cũng mất rung, reset lại thì dùng bt... ở đây đang nói tỉ lệ lỗi sẽ cao hơn nếu là hàng open box, chứ ko nói 100% lỗi, bạn nên hiểu ng ta đang nói tỉ lệ chứ ko phải là 1 giá trị tuyệt đối... bạn ko bị nhưng ng khác bị, thế thôi😃
Mr Dulo
CAO CẤP
1 năm
@Barbatos Em mang đi thay cục rung xong bán luôn mà bác. Nó lúc được lúc không rung rè rè dần dần mất luôn. À còn cái samsung gear fit 2 pro mới mua đc hơn 1 tháng e xài bị vô nước đó bác dù cái đó chống nước 5 ATM mang ra samsung care phải thay nguyên màn hình rồi dặn để 1 tuàn khô keo hãy dùng nước lại
@Bui Duy Loc Bạn ơi đừng nói cái câu biết mua hay ko 😆)) bạn lôi thợ sửa chữa ra nó cũng ko test đc hết độ bền của máy đâu. Đồ điện tử thì hên xui là ko thể tránh khỏi, nói về nó phải nói trên số lượng lớn chứ 1 vài trường hợp thì chả nói lên được điều gì. Cái xr like new của bạn có thể không sao. Nhưng có thể 3 người khác mua 3 cái like new khác lại bệnh tật chả biết đâu mà lần, và cũng có thể 1 cái new100% vừa bóc hộp ra cũng hỏng chưa biết chừng.... Nhưng mình biết chắc 1 điều là tỷ lệ mua xong về thấy lỗi vặt thì người mua máy cũ sẽ gặp nhiều hơn người mua mới điều này bạn đồng ý chứ?
Mr Dulo
CAO CẤP
1 năm
@AZwarrior Đồng ý nha bác😁
Xr 99% , hoặc 11 lock đập chết SE
@from team b with love Ủa mặt sau trắng trước đen thì có sao đâu? Mình thấy cái kiểu mặt trước màu trắng nên bỏ đi thì đúng hơn. Tắt màn hình tự dưng nhìn cái máy có 1 mảng đen ở giữa trông cứ sao sao ấy. Trắng sau đen trước thì cũng giống như nhiều máy full màn bây giờ trước đen sau đủ thứ màu thôi mà. Nhìn mắt trước đen toàn bộ dù gì trông cũng liền mạch hơn.
@from team b with love ram trên iphone nó có gì đáng chú ý và quan tâm đâu, ram 2gb trên iphone chấp ram 4gb trên android 1 bước =))
@lexcuong Sao ko chú í bác. Ram nhiều để khè lố người tiêu dùng chứ sao ko chú í. Anh ơi máy bên em ram 12GB lận, lại đang có chương trình mua 1 tặng 1 tính tiền gấp đôi. Còn bên kia ram có 4GB thôi, chậm lắm anh. Anh ko tin lên youtube coi test hiệu năng đi, 4GB chậm lắm, sao bằng bên em 12GB được anh.
Đó ! Kiểu nó zậy đó😏
@lexcuong ông ôm con 6S với 7 về dùng xem nó có reload app liên tục không nhé 😃
ở đó mà chấp. chuyển qua lại 4 app là FB, Messenger, Youtube với Safari đã reload liên tục rồi
@MinhTriND Đọc bài này rồi qua bài kia thấy tiêu đề tương tự lười đọc quá!
@MinhTriND Thấy cũng tội mà thôi cũng kệ 😂
@MinhTriND Sao lại trùng content như vậy? Tưởng mọi ng sẽ chia việc cụ thể để tránh trùng nhau. Chứ mod Vân xinh viết bài thì sao mod Tiến cạnh tranh lại với cùng nội dung 😆)?!?
@MinhTriND Món đồ tốt thường có vẻ ngoài ko bắt mắt haha =]] Đã xem, đã like...
ngoisaole
TÍCH CỰC
1 năm
@MinhTriND Hèn gì thấy quen quen 😆
Màn hình 5.5 inch thì cũng đáng mua đấy
@Đông June 5.5 thì nó bằng 8 plus rất to với thiết kế đó bác ah
@Đông June Nó ra 5,5" thì ma nó mua 11 series à?
@Đông June Con SE này đáng mua nhất trong đám iphone do:
- Thiết kế iphone 8 mình thấy đẹp hơn mấy con iphone tai thỏ vì nó có thiết kế cân đôi hơn .
- Giá rẻ hơn nhiều đám iphone đời mới mà hiệu năng chả kém cỏi hơn . ( chụp hình thua tí thôi ).
- Ở VN dòng SE ko bị làm giá .
@ngoinhala Ở VN được mấy người mua con này, làm giá nữa ế sml
Không phù hợp với bản thân thì thấy nó không xứng đáng. Ngược lại thì được. Làm sao phải quan tâm tới người khác nghĩ gì nhỉ? Bản thân mình thấy nó không hợp. Vì màn hình nhỏ quá, chớ con này tốt mà.
manhquan1990
ĐẠI BÀNG
1 năm
@iCừu 01 Con ếch ngồi đáy giếng này nữa, lên youtube xem qua một loạt ý kiến của những youtuber lớn bên bển xem họ nói gì về iP mới này nhé, cứ tưởng ai cũng nông cạn như mình à
@phatkrongana Không thích thì sẽ chê, còn thích rồi thì cái gì cũng đẹp thôi ấy mà bác. Cá nhân mình thấy nó không có faceid là điều tiếc nhất vì mình vẫn thích thiết kế đó và kích thước đó.
@iCừu 01 Buồn vì không theo lý tưởng Cừu của Bạn àh, khôn đến đâu mà dạy người ta thế
ngoisaole
TÍCH CỰC
1 năm
@phatkrongana Like bác ng nào thích màn nhỏ thì con này quá ok, mình đang dùng 11 nhưng con này ra cũng đang cân nhắc vì thích màn nhỏ cấu hình mạnh
quân ken
TÍCH CỰC
1 năm
Với mình thiết kế xung quanh cùng với màn hình LCD như XR là hợp lý nhất tầm khoảng 5,5 inch quá ngon
@quân ken Vậy thì mua XR chứ ngó con này làm gì hả bác
Itakel
ĐẠI BÀNG
1 năm
@up.down.nobody ý ổng là làm 1 cái Iphone kích thước thì như 8 nhưng thiết kế tràn viền nhỏ gọn ấy ... nhưng như thế thì làm gì có giá tốt được.. Iphone SE là nó tận dụng lại thiết kế và linh kiện của 8 nên nó mới rẻ được như thế chứ
ngoisaole
TÍCH CỰC
1 năm
@up.down.nobody XR chip cũ mà sao chơi lại đc
@quân ken Hợp lý thiết kế như Bạn nói thì chả có cái giá SE(2020).
quân ken
TÍCH CỰC
1 năm
@Shopduy-net Thì giá cao thêm xíu sẽ xứng đang hơn đấy bạn chứ bỏ tiền mua con này quá phí
theo mình thì chẳng có gì là không đáng, khách hàng của SE 2020 được Apple nhắm đến rồi, ai là nhóm khách hàng của Apple nhắm đến thì thấy nó đáng thôi 😁
@oooJKooo Ko rõ các bác định nghĩa thế nào là máy chính máy phụ. Chứ em máy chính là gắn với sim chính. Ko bao giờ dùng sim này đăng ký dịch vụ internet. Máy chính là lưu danh bạ làm ăn, app ngân hàng, phần mềm nhắn tin gốc, fb gốc...máy chính nhỏ gọn cơ động & mạnh mẽ.
Bây giờ tới chơi nè: chơi là phải chơi trên máy có màn hình to, đỹ, pin trâu, sạc nhanh. Đó là lý do chọn android làm máy chơi, 18th hết bảo hành là vứt mua máy khác
ngoisaole
TÍCH CỰC
1 năm
@BlackBerryz Vì cái màn nhỏ và con chip 😆
tsx
TÍCH CỰC
1 năm
@Johnny Đạt Phú Đúng 100% . Con may chinh minh dung so gd , nh là dung 8800 chi nhan qua so dt ko dung app. Cai minh app là so phu tren ip nhung là so cặp voi số chính chu ko phải số rác hehhe
@BlackBerryz Chuẩn, nhu cầu mỗi ng mỗi khác, Apple kinh doanh mà đợi mấy thánh kia chê chắc nó ko 1k5 tỷ giá trị đâu =))
thietbiso
ĐẠI BÀNG
1 năm
Giá cũng thơm mà ta !!!
Làm quả pin 2500mAh phải ngon k
@vanlinh2905 Oh chu choa chu choa pin to đã quá chừng
@Johnny Đạt Phú Pin >5000mah thì k thể là bản “mi-nhon” của ip r
@Johnny Đạt Phú iPhone 11 Series là thế hệ mới với dung lượng pin được tăng đáng (Xs Max pin chỉ 3147 mAh) kể để kéo dài thời gian sử dụng. vậy mà 11 Pro Max (~4000 mAh) cũng chỉ tương đương Mate 30 Pro (video thứ nhất HW 6%, 11PM 0%; video 2 HW 0%, 11PM 5%)

trong khi con SE này pin chỉ 1800 thì làm gì cho đời, và để ý con iPhone 11 dùng LCD thì hết pin khá sớm, nhanh hơn con 11 Pro dùng Amoled rất nhiều
con 11 pin 3000mAh hết pin khi Mate 30 Pro còn 47% và Note 10+ còn 39%, 11 Pro còn 32%, mà con SE này cũng dùng LCD với cùng ppi với 11 và quả pin bằng 2/3, máy nhỏ không gian tản nhiệt kém hơn.

và tại sao nói pin 2 ngày với cùng tác vụ như SE, vì màn 4.7 inch giờ để nghe gọi, check mail, FB, đọc báo thôi chứ làm gì hardcore

mất công mò mẫm được 2 cái video mà đ biết dùng não suy luận thì cũng chán lắm ông ạ =))
@vanlinh2905 Chú nói con chip của 9se để cho vui á ???
Chú tìm hiểu ngành khoa học máy tính lâu chưa?
Chú là Vip. Chị là đại bàng. Đó là câu chuyện thứ bậc ở web thôi chú nạk.
lucas
TÍCH CỰC
1 năm
Cá nhân mình đánh giá Apple khá là keo kiệt về thiết kế với fan của họ, đối với một sản phẩm được gọi là special thì khách hàng xứng đáng được cầm trên tay một sản phẩm có thiết kế nổi bật đáng với đồng tiền họ bỏ ra và sự ủng hộ đối với hãng.
@Barbatos Xách tay nào con gà, chính hãng thì t mới nói con chip yếu hơn, chứ snap nó kém gì con A13, màn 2k hạ độ phân giải mày đang nói cái lgt? Wt heo? Cam lỗi có thể fix chứ cái cam con SE fix kiểu gì để có góc rộng, chụp chân dung ngon....S20 ko có quay phim 4k 60 à con gà, thế SE quay kiểu gì ra 8k 24. Ram 4GB đa nhiệm sml rồi. Nói rồi được mỗi con chip nhưng lại đưa vào con phế vật thì cũng phế như thường. Hỗ trợ 2 năm còn hơn 5 năm chỉ nghe gọi mua nokia 1080 ngon hơn à
@Barbatos Đéo về nổi ấy chứ, giờ đến Trump qua nghe ra còn khó, tưởng Mỹ mà to à, kaka
@cuongtao2016 Chú biết j mà nói về ko nổi, về hay ko do tôi thôi, có visa passport đầy đủ thì cứ về, đi Mỹ ms khó chứ về Việt Nam dễ ẹc, cái cột điện bên Việt Nam đi dc nó cũng đi rồi😃
@cuongtao2016 Snap hơn a13 có chú nói thôi, chả ai nói thế đâu gà ah. Màn 2k của ss khi mua nó có dc 2k ko, hay phải vào chỉnh lại, rồi 120hz có chạy dc 2k ko, ko biết đừng có xàm lông nhé... cái a đang nói là promax.

Còn se ah, 400 usd dc con chip mạnh nhất tg và chống nc... bên ad của chú bỏ 400 usd ra có dc snap 865 mạnh nhất bên ad ko, hay cao lắm là dc snap 730 thôi... rồi 400 usd này dc cập nhật phần mềm 5-6 năm trong khi ad 2n là vứt sọt...

Cầm 1400 usd chỉ mua dc 1 con chíp lởm lỗi màn xanh, bench thì thua đứt con a13 trên 1 máy có 400 usd... có điên ms mua nếu mua chả khác j dân hút chích😃
thanhtv29
ĐẠI BÀNG
1 năm
Cái ngăn cản lớn nhất là PIN, thật sự rất nhiều người đến với dòng Plus chỉ vì PIN tốt hơn. Có vẻ Apple cố ý làm thế để hướng người dùng đến các dòng cao cấp hơn với những người cường độ sử dụng cao
@thanhtv29 Lúc đầu tôi cũng ghét vụ pin, nhưng mà lên coi review trang nc ngoài về ip8 và ip8 plus thì thấy pin 2 con này xêm xêm , hơn kém nhau 30p , search kỹ thì do chip a11 nó tối ưu hoá quá tốt, nên có quyền hi vọng chip a13 cho pin tốt ngang ngửa ip 8 plus . A11 là chip nhỏ 10nm > A13 chip nhỏ 7nm nên tiết kiệm pin hơn
Đình.Bảo
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Barbatos Đúng là chưa chơi bao giờ vì mình dùng ipad pro 10.5 😂
@Đình.Bảo Trc e cũng như bác, nghĩ mang ipad mini 5 về chơi ngon, cuối cùng chơi ko dc hết nh game, chính ra bác cầm smp chơi dc nh game hơn đấy, lựa mấy con màn lớn chơi dc rồi😃
@minhtuan7610 E bắn pubg trên smp thấy ngon hơn hẳn, con ipad cầm lâu mỏi tay lắm😔


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019