Nhìn gương mặt gầy hốc hác tìm đường về quê nhà mà xót...
Kính Cận 0_0
2 thángBình luận: 2
Nhìn gương mặt gầy hốc hác tìm đường về quê nhà mà xót...
Nhìn gương mặt gầy hốc hác tìm đường về quê nhà mà xót...

Cảm giác mỗi địa phương mỗi kiểu, chống dịch cần thống nhất hơn giữa các tỉnh và thành phố HCM. Người lao động được về tỉnh hay không, nếu được có đoàn xe hỗ trợ để quá trình về nhanh tránh tiếp xúc nhiều người...
Nếu không về được thì các tỉnh tình hình dịch không phức tạp hỗ trợ cùng thành phố HCM để người lao động ít nhất họ ở lại cũng an tâm có cái ăn cho gia đình họ...

Ảnh: Thanh Niên
Trong đêm qua, nhiều người bị chặn trên QL1 tại cửa ngõ Long An đã kiệt sức vào ngủ ven đường chờ qua chốt
2 bình luận
Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi đề nghị bà con về các tỉnh miền Tây chủ động liên hệ với địa phương để lên kế hoạch đưa đón, tiếp nhận, tránh cảnh bị chặn lại ở các chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Chiều 28.7, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về các biện pháp ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức và Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê chủ trì cuộc họp báo tại điểm cầu Trung tâm Báo chí TP.HCM; Phó bí thư thường trực Phan Văn Mãi chủ trì tại điểm cầu Thành ủy.

Trong khuôn khổ buổi họp báo, Phó bí thư Phan Văn Mãi trao đổi về việc nhiều ngày qua, bà con từ các tỉnh về quê ở miền Trung, Tây Nguyên và những ngày gần đây là về miền Tây phải đi qua TP.HCM. Do TP.HCM đang thực hiện Chỉ thị 16 trên phạm vi toàn thành phố nên việc đi lại khó khăn, dẫn đến tình trạng ùn ứ ở các địa phận giáp ranh.
“Như ngày hôm qua, mấy trăm bà con về các tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long bị vướng lại ở đoạn H.Bình Chánh (TP.HCM) và tỉnh Long An. Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 thì việc bà con tự đi về sẽ khó cho cơ quan phòng chống dịch”, ông Mãi nói và đề nghị người dân đăng ký với các địa phương để phối hợp tổ chức chu đáo, giúp việc về quê đỡ vất vả hơn.

"Bà con phải đứng chờ hàng giờ, trong điều kiện đang vào mùa mưa, bản thân chúng tôi thấy như vậy rất xót xa. Tuy nhiên, chúng ta cần phải thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, cả các cơ quan chức năng và bà con”, ông Mãi nói.
Với mục tiêu chung là giảm tối đa khả năng lây lan dịch bệnh, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đề nghị người dân chủ động liên hệ với địa phương để việc đi lại an toàn, đảm bảo sức khỏe cũng như thuận tiện cho địa phương trong việc tiếp nhận, quản lý theo quy định phòng chống dịch.

Như Báo Thanh Niên đã đưa tin, từ chiều đến 22 giờ đêm 27.7, hơn 300 lao động miền Tây từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương đã có kết quả âm tính với Covid-19 đã lỉnh kỉnh đồ đạc trên xe máy theo QL1 về quê tránh dịch. Thế nhưng, tới Trạm kiểm soát dịch Covid-19 của tỉnh Long An đặt tại ranh giới giáp với H.Bình Chánh (TP.HCM) thì bị chặn lại.
Sau đó, lực lượng trực chốt đề nghị mọi người vào nghỉ tạm qua đêm trong một ngôi trường học gần đó, đồng thời phát nước uống và thức ăn nhanh. Rạng sáng nay (28.7), lực lượng chức năng tỉnh Long An huy động xe tải, xe buýt đưa 300 lao động miền Tây qua khỏi địa bàn. Chính quyền Long An vẫn đang chốt chặn QL1 để mong phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả hơn.

Nguồn tin: https://thanhnien.vn/thoi-su/lanh-dao-tphcm-xot-xa-khi-thay-ba-con-ve-mien-tay-mac-ket-truoc-chot-1421810.html
Nhìn ngủ vật vờ thấy xót ghê! Trên các báo đưa hình ảnh những gia đình giăng bạt ra giữa lề đường! Nói ko liên quan nhưng trong dịp đi xa nhà, dù vì mục đích gì thì cũng vẫn thấy cái lều rất quan trọng và chiến lược, ko kiếm được chỗ ngủ, chống muỗi, mưa gió, nắng, lạnh, rắn rết, thú dữ, lỡ đường kiếm được chỗ trú, khách sạn, nhà nghĩ hết chỗ, dù thành thị hay nơi hoang dã... có cái lều bung ra là có chỗ trú êm ấm liền! Khuyết điểm lớn nhất của cái lều là 1) Người ta ít nhận thức độ quan trọng của nó đến khi xảy ra chuyện 2) Nó lớn-cồng kềnh. Giờ lều 1-2 người, thì kích thước bét nhất cũng 50 x 12 x 12 cm, nặng 1,7 kg! Nếu ko bét nhất cũng phải có tấm tăng-bạt 1 x 1,5m trải ngồi hay che mưa nắng...
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019