Nhìn lại lịch sử của những sự kiện ‘One more thing’ của Apple (Phần 1)
Kallz
2 thángBình luận: 0
Trước khi đến 10/11 để xem Tim Cook sẽ lấy gì ra. Hãy cùng Hiếu Apple; ngược dòng để xem những sản phẩm xuất hiện; ở những sự kiện One more thing trước của nhà Táo!

Apple đã hé lộ sự kiện thứ 3 của mình vào 10/11 tới; với tên gọi One more thing. Thư mời được gửi đến toàn thế giới; cộng đồng công nghệ sẽ lại chờ đón một One more thing tiếp theo từ Apple.


Năm 1999
Apple AirPort sản phẩm đầu tiên; One more thing huyền thoại CEO Apple Steve Jobs mở đầu. Sản phẩm này cũng là một điểm nhấn đáng nhớ của triển lãm Macworld Expo tại San Francisco.


Sau đó là Apple Cinema Display (22 inch); được Steve kéo ra giữa trung tâm sân khấu; và mở tấm phủ trước những khách triển lãm Macworld Expo tại New York.

Khép lại năm 1999; là iMac DV – chiếc Mac đầu tiên có cổng FireWire; và phần mềm iMovie mới toanh. Cả 2 sản phẩm đều cho chỉnh sửa video đến người dùng đại chúng.

Năm 2000
Quay lại triễn lãm Macworld Expo ở San Francisco; Steve tiết lộ bộ giao diện đồ họa MacOS mới; với tên Aqua. Vị CEO giải thích cho tên này là vì đồ họa cần phải ‘lỏng’; và một trong những mục tiêu thiết kế là ‘khi bạn nhìn thấy nó; bạn phải muốn nếm thử nó’.

Không lâu sau đó; tại Macworld Expo New York; Apple lại ra mắt Power Mac G4 Cube – bản rút gọn; bằng ¼ kích thước bản Power Mac G4 tiêu chuẩn. Và không cần quạt để tản nhiệt nên nó hoạt động yên lặng.

Năm 2001
Năm đó; chỉ duy nhất một lần One more thing vang lên; chính là PowerBook G4. Được đánh giá là một sản phẩm tốt; hoàn thiện từ Titan và nhiều vật liệu ấn tượng khác. Steve nói đây là sản phẩm kết hợp của ‘Power + Sex’; có thiết kế đẹp; bắt kịp tốc độ xử lý.

Năm 2002
Sản phẩm One more thing đầu tiên được giới thiệu tại Macworld Expo New York. Chiếc iMac G4 được xem là thiết bị máy tính đẹp nhất của Apple làm ra. Một điểm nhất khác năm 2003; là iPods có thể kết nối với máy tính Windows.

Năm 2003
Trong hội nghị WWDC 2003; chiếc Power Mac G5 đã lộ 1 tuần trước đó trên website của Apple; được Steve quảng cáo là ‘chiếc máy tính cá nhân nhanh nhất thế giới’. Thiết bị này được một phen mỉa mai từ cánh báo chí do phát ngôn từ CEO.

Trong cùng năm; chiếc PowerBook G4 phiên bản 12 inch Apple giới thiệu; một phiên bản PowerBook mạnh mẽ nhưng nhỏ bé; linh động hơn nhiều.

Năm 2004
One more thing của năm này là những chiếc iPod mini mới; điều đáng ngạc nhiên; điểm nhấn của thế hệ iPod này là chúng mang nhiều màu sắc hơn thế hệ trước.

Tiếp theo; Steve dùng tiêu đề “Một ngày không lồ trong lịch sử của sự to lớn’; ông còn mô tả ‘Độ phân giải lớn nhất từng có của một chiếc màn hình máy tính’. Và đó là màn hình Apple Cinema Display bản 30 inch.

Năm 2005
Điều bất ngờ One more thing năm đó là chiếc iPod shuffle thiết kế mới; của dòng máy nghe nhạc đến từ Apple. Mọi người ngạc nhiên khi thấy chế độ điều khiển lạ lùng; thú vị của nó. Một trong điểm đáng chú ý là thông báo sẽ sản xuất và bán các chương trình TV trên iTunes.

Năm 2006
Apple chính thức cho PowerBook ‘về hưu’ năm 2006; thay vào đó là một dòng sản phẩm mới MacBook Pro nổi tiếng đến hiện tại.

Thấy được tiềm năng khách hàng muốn tận hưởng các chương trình TV trên iTunes; Apple tung hẳn ứng dụng mới tên iTV. Sau đó; iTV được đổi tên thành Apple TV sau khi phát hành.

Năm 2007


Nhằm mở rộng thị trường trình duyệt; Apple đã quyết định tung bản Safari cho Window. Ý tưởng chừng hợp lý tuy nhiên ai ngờ là bước đi sai lầm của Apple.

Năm 2008
Đáp lại nhu cầu khách hàng; Apple giới thiệu phiên bản mới của MacBook với cải tiến lớn; ảnh hưởng cho đến nay. Thiết kế kim loại toàn bộ; chip đồ họa mạnh; và đèn nền phím trên MacBook có từ đây.
Hết phần 1 của bài viết rồi; Hiếu Apple sẽ cập nhật phần 2 sớm chó các
#iFan. Nhớ theo dõi thông tin hằng ngày nhé!

Nguồn: https://hieuapple.com/

Hiếu Store【#1】Về iPhone, iPad, Macbook chính hãng giá rẻ Biên Hoà

【TOP #1】Cửa hàng bán lẻ iPad, Macbook, iphone "100%" chính hãng giá rẻ, luôn đi đầu về giá cả và dịch vụ "Bảo Hành" số 1 tại Biên Hoà
hieuapple.com
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019