Nhìn lại lịch sử dòng Samsung Galaxy Note
Rất hay và hữu ích!/7 người
Pnghuy
4 thángBình luận: 153
Nhìn lại lịch sử dòng Samsung Galaxy Note
Samsung quyết định ngừng lại dòng Galaxy Note với chiếc điện thoại cuối cùng là Galaxy Note20 Ultra, nhưng sứ mệnh của dòng điện thoại nổi tiếng này của Samsung không dừng lại tại đó mà nó mở ra một kỉ nguyên mới của smartphone, thay đổi cách người dùng chúng ta nghĩ về một chiếc smartphone và cũng là dòng điện thoại tiên phong với câu chuyện: Màn hình lớn thì dùng sẽ sướng.Galaxy Note - chiếc điện thoại đầu tiên tiên phong về màn hình lớn và nhận lại không ít sự chê bai


[​IMG]

Khi Samsung ra mắt chiếc điện thoại Galaxy Note đầu tiên, nó nhận lại nhiều sự hoài nghi hơn là những lời đánh giá tích cực. Khi mà cả thế giới đang quen với những chiếc điện thoại nhỏ gọn, dễ bỏ vào túi quần.

Quảng cáo


Galaxy Note đi tiên phong cho một thứ mà Samsung tin rằng đó là tương lai của smartphone: màn hình lớn cho trải nghiệm nội dung sướng hơn rất nhiều. Samsung nhìn ra được tương lai mà con người sẽ tương tác với smartphone và những gì người dùng có thể làm được trên smartphone mà họ mạnh dạn chọn con đường đó, và chính sự quyết đoán đó đã đem lại thành công cho Samsung.

Galaxy Note II


3209026_DSC_9249.jpeg

Note II là một sự cải tiến và khẳng định của Samsung vào con đường họ đã chọn, với sự nâng cấp về kích thước màn hình, cấu hình và cả bổ sung tính năng cho bút S Pen. Nhắc đến Galaxy Note thì không thể không nhắc đến bút S Pen, thứ làm nên giá trị của dòng Note.

Ngay tại thời điểm mà Galaxy Note ra mắt, cây bút S Pen cũng nhận lại không ít sự hoài nghi hơn, trong khi một huyền thoại công nghệ đã từng nói "chúng ta cần gì một cây bút stylus".

Nhưng bút stylus trên Galaxy Note không đơn thuần chỉ để ghi chú, nó có nhiều tính năng hữu ích hơn mà người dùng Note yêu mến dòng điện thoại này cũng vì chiếc bút đó. Sự nâng cấp của S Pen trên Galaxy Note II khiến người dùng bắt đầu tin vào sự thành công của một dòng điện thoại hiếm hoi còn sót lại sử dụng bút stylus.

Galaxy Note III


3480758_tinhte_note3_galaxynote3_note_Note3_trentay-16.jpeg

Note III có một sự thay đổi lớn đó là sự xuất hiện của một phiên bản nhỏ gọn hơn là Note 3 Neo, Note 3 Neo giống như là một xu thế chung của giới smartphone lúc đó: một phiên bản "mini" của chiếc flagship.
Tuy rằng Note 3 Neo vẫn đem lại sự thành công ít nhiều cho Samsung nhưng người dùng bắt đầu quen với một kích thước lớn của dòng điện thoại Note rồi, họ vẫn lựa chọn Note III nhiều hơn vì kích thước lớn hơn (5.7" so với 5.5"), cấu hình mạnh hơn và được hỗ trợ lâu dài hơn.

Quảng cáoCũng từ sau chiếc Note III Neo thì Samsung không ra mắt thêm bất kì một chiếc Note Neo nào nữa. Cũng có một điều anh em cần lưu ý rằng qua từng dòng Note thì Samsung luôn gia tăng kích thước màn hình, tính năng cho bút S Pen với định hướng mang đến cho người dùng một trải nghiệm tốt nhất.

Galaxy Note4 và Note Edge


DSC_5301_2.jpeg

Một lịch sử mới của dòng Note cũng bắt đầu từ khoảng thời gian này, với sự ra mắt của Galaxy Note4 và đặc biệt là Note Edge. Chiếc điện thoại màn hình cong một bên đem đến một trải nghiệm chưa từng có trong thế giới smartphone trước đây.

2619987_Galaxy_Note_4-15.jpeg

Cũng từ chiếc Note Edge này mà những chiếc flagship của Samsung sau này đều có màn hình cong. Có người thích và có người không thích màn hình cong nhưng có một điều chúng ta không thể bàn cãi, đó là màn hình cong là một điểm nhấn của điện thoại Samsung, nó là một điểm đặc trưng mỗi khi chúng ta nhắc đến Galaxy Note hay Galaxy S.

Quảng cáo


Galaxy Note5


3112557_Tinhte.vn_Tren_tay_samsung_galaxy_note_5-16.jpeg

Galaxy Note5 là một chiếc máy khá trầm của dòng Note nói riêng và dòng flagship của Samsung nói chung. Note5 ngoài việc thay đổi chất liệu hoàn thiện từ nhựa thành kính cao cấp, nhưng nó lại không được trang bị màn hình cong như Note Edge hay Galaxy S6 ra mắt thời điểm đó.

Nhưng nhìn chung Note5 vẫn là một chiếc điện thoại tốt, có nhiều (rất nhiều) sự cải tiến từ Galaxy Note4 trước đó.

Galaxy Note7 - một cú bứt tốc lỗi...


3837630_Samsung-Galaxy-Note-7-Tinhte-17.jpeg

Samsung quyết định bỏ qua dòng số 6, nhảy hẳn lên số 7 để ngang bằng với dòng Galaxy S của họ và đây có thể nói là một quyết định mang tính bước ngoặt cho Samsung.

Sự kiện Galaxy Note7 là một sự thụt lùi đáng tiếc của Samsung khi họ đã làm rất tốt cho chiếc máy này, từ thiết kế, camera, cấu hình...Tất cả đã nghĩ đến một cuộc lật đổ ngoạn mục của Samsung với Apple vốn chiếc iPhone 7 có một thiết kế khá chán và không có điểm nhấn như Note7.

Cũng từ thời điểm Note7 thì niềm tin của người dùng bị sụt giảm nghiêm trọng và không chỉ bản thân mình, nhiều người cũng nghĩ rằng Samsung sẽ khó vượt qua được chuyện này và tương lai của cả một dòng điện thoại đang bị đánh cược với sự sụp đổ ngay trước mắt.

Galaxy Note Fan Edition


galaxy_note_fan_edition_tinhte-12.jpeg

Sau khi giải quyết xong các vấn đề của Note7 thì Samsung ra mắt lại một chiếc Note mang hình dáng của Note7, nhưng cái tên lại mang một thông điệp gửi tới người dùng là fan của dòng Note.

Note FE giúp những người yêu thích Note7 có cơ hội sở hữu lại chiếc điện thoại mà họ chưa có dịp được trải nghiệm. Note FE mình thấy như một sự khẳng định của Samsung về việc họ sẽ tiếp tục với dòng điện thoại này, thay vì kết thúc nó như nhiều người dự đoán.

Galaxy Note8


4115703_Samsung_Galaxy_Note_8_tinhte.vn-23.jpeg

Note8 là câu trả lời của Samsung về sự cố của Note7 và xem nó như một cú sảy chân nhẹ, để Samsung có thể đánh giá lại cả quy trình của mình. Note8 mang lại rất nhiều nâng cấp từ thiết kế mới, màn hình tràn viền Infinity, bút S Pen vẫn có những nâng cấp đáng giá và đặc biệt về quy trình kiểm tra sản phẩm trước khi bán ra thị trường.

Samsung khẳng định rằng Note8 và tất cả những chiếc điện thoại của họ sau này sẽ không bao giờ để xảy ra trường hợp giống chiếc Note7 đó nữa và Samsung họ đã vượt qua chuyện đó một cách dễ dàng, nhờ vào tiềm lực mạnh mẽ cũng như cách khắc phục chân thành của hãng, chính điều đó đã giúp Samsung lấy lại niềm tin của người dùng.

Galaxy Note9 - chiếc Note có nhiều nâng cấp cho bút S Pen nhất


Note9.jpeg

Note9 không có nhiều sự thay đổi về ngoại hình so với Note8, nhưng bút S Pen thì được nâng cấp rất nhiều. Việc tích hợp Bluetooth vào S Pen giúp nó làm được nhiều việc hơn, khai phóng nhiều hơn sức mạnh của S Pen và đưa cây bút stylus này vượt xa so với tất cả các cây bút stylus từ trước đến nay được biết trên smartphone.

Galaxy Note10 - Samsung quay lại với hai kích thước


tren_tay_note_10_tinhte-11.jpeg

Note10 đánh dấu sự quay trở lại của Samsung với một chiếc điện thoại nhưng có hai kích thước màn hình: Note10 và Note10+. Cả hai chiếc điện thoại này cũng có sự thay đổi đáng kể về thiết kế khi áp dụng một kiểu điện thoại vuông vức, nam tính và mạnh mẽ.

Note10 là một chiếc điện thoại thực sự thành công của Samsung nhờ vào thiết kế đẹp mắt đó, màu sắc nổi bật và nó đã làm mình thích thú dù mình không phải là fan của dòng Note. Đây cũng là dòng Note đầu tiên được Samsung tích hợp công nghệ 5G tiên tiến.

Galaxy Note20/Note20 Ultra


Samsung_galaxy_Note20Ultra.jpeg

Samsung vẫn ra mắt hai chiếc điện thoại nhưng mọi sự chú ý đều đổ vào Note20 Ultra, một chiếc Note mà theo họ là toàn diện nhất từ trước đến nay mà Samsung từng tạo ra. Note20 Ultra có thể nói là làm thoả mãn mọi tín đồ dù là khó tính nhất của dòng điện thoại này, kể cả những người trước đến nay không thích Galaxy Note cũng đều thấy chiếc điện thoại này thực sự ấn tượng.

Samsung gần như đẩy Note20 Ultra lên đến giới hạn có thể phát triển của nó, từ màn hình, cấu hình, công nghệ camera, công nghệ cho bút S Pen....Cũng từ đây chúng ta thấy được rằng sự khác biệt giữa Galaxy Note và Galaxy S đang ngày càng xích lại gần nhau, đến nối bút S Pen là không đủ để tạo sự khác biệt cho nó, đặc biệt là sự xuất hiện của hai dòng điện thoại mới là Galaxy Z Flip và Z Fold.

Galaxy S22 Ultra


tren_tay_s22_ultra_tinhte_2.jpeg

Bẵng đi hơn một năm Samsung không ra mắt một chiếc điện thoại dòng Note nào, cho đến mùa xuân năm nay với chiếc S22 Ultra, nhưng nó mang hình hài đích thực của một chiếc Note: Bút S Pen built-in và thiết kế vuông vức.

Đây là bước đi mình đánh giá là thông minh của Samsung, khi họ kết hợp một cách khéo léo những giá trị của dòng Note vào dòng S mà không tạo ra một sự phân biệt nào. Những khách hàng của dòng Note vẫn sẽ yêu thích vì họ tìm lại được "tri kỉ" của mình trên S22 Ultra, còn khách hàng của dòng Galaxy S có một chiếc S toàn diện nhất từ trước đến nay của Samsung. Như vậy là quá đủ cho một cuộc hành trình của dòng Note, nó hoàn thành sứ mạng của nó nhưng giá trị của Galaxy Note vẫn sẽ còn mãi trong lòng fan của Samsung.
153 bình luận
Vẫn dành 1 tình cảm đặc biệt cho note 10/10 plus màu trắng vì quá đẹp. Cam không lồi và hiệu năng mạnh mẽ
@Raspberry Note10 series là đẹp nhất trong tất cả thế giới điện thoại
@Raspberry note 10 bản nhỏ mà pin trâu tí thì vẫn quá sexy và đẹp vừa tay
@deobiet_1996 Màn Note 10 nhỏ ko đẹp bác ạ, thêm quả pin yếu sinh lý dù giỏi toán hoá. Nên e chia tay vs bản màu đỏ cực sexy
@Raspberry nhìn lại note 10 vẫn quá đẹp
@crazyfox Giờ mua ở đâu uy tín vậy bác nhỉ
m vẫn còn note 4 cho cháu học zoom với chơi game hâh
AQ.AQ
TÍCH CỰC
3 tháng
@deobiet_1996 Tôi vẫn dùng Note 4 bóc hộp từ ngày ra mắt.
Note 1-6 lag và lag, note 7 bom mini, note 8-20 hàng xoàng giá chát . Ếch-pen vẽ bùa mang sứ mệnh công cụ của doanh nhân thành đạt.
@kevin2012 thế là chưa xài hết tính năng dòng note rồi.
bocua
CAO CẤP
3 tháng
@Dongp Thần thánh hoá lên quá cái bút với dòng note làm gì bạn? Nếu nó chỉ phục vụ một nhóm fan dùng, ko thể bán đại trà thì đến nay kết quả là gì bạn hiểu rồi đó.
@bocua Kết quả là vẫn tồn tại chỉ đổi tên sang S22 ultra.
@hackieuhay Nếu Note mà bán chạy thì nó đã không bị khai tử và ghép vào dòng S.
rất thích thiết kế của Note 7, mạnh mẽ, đẹp
@Mikeknowsme pin kém lắm
20190901_100231.jpg
@Phuongkak bản này của bạn là bị giới hạn pin rồi
@Phuongkak chắc mấy con pin khỏe nổ hết rồi, chừa bọn pin kém
Cười vô mặt
bocua
CAO CẤP
3 tháng
@Phuongkak Pin kém với lag lag ý 😁 mình vẫn đang có một con, cầm ko ốp vẫn rất sướng.
@bocua bác chuyển ngôn ngữ hệ thống là tiếng anh đi thì hết lag
Lịch sử dòng Note sẽ được tiếp nối bởi dòng S
H.T^2
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@asterix0108 Sẽ giữ mãi 20ultra5g cho đến khi ko nó chạy đc nữa…thì để vào tủ kính ngắm
@H.T^2 Bạn đích thực là fanboy của sam rồi
Cười vui vẻ
@asterix0108 Mình nghĩ Samsung nên đặt tên là S22 Note (thay vì S22 Ultra) thì sẽ mang tính tiếp nối lịch sử của Note, chứ không phải kiểu bỏ đi hoàn toàn một dòng sản phẩm.l
@Lekhanhhoa.HLY Cũng có lý
và kết quả là giờ mấy dt này rơi vào quên lãng hết. trong khi iphone 7 8 X giờ vẫn nhiều người tìm mua , vẫn hot
Mindc901
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Đặng Vi Phú Mỗi loại đt có một nét riêng, miễn là phục vụ được cho mục đích của bạn là được.
@Đặng Vi Phú thì mấy hàng note đâu ai làm hàng dựng như iphone đâu.
@max-20091 mình cũng xài iphone 7 lướt, pin lô màn lô.
@huynh tri 1996 Bởi vì ss làm gì có ai làm linh kiện ngoài mà dựng. Hư là bỏ... hàng lk chính hãng đắt hơn máy mới 🤣🤣
Mình vẫn kết note 1 nhất, đợt đấy năm 2 đại học được cầm em note quá là phê, giờ vẫn nhớ cảm xúc ấy
@deobiet_1996 chuẩn, ông anh mình đi hàn về, cầm quả note 1 chất vãi lúa
@bocua LG mình kết mấy con optima với 3D, hồi đó LG vẫn đỉnh
@Computer Center Gold M đã dùng su870 + vu1 vu2 rồi hehehe
@bocua M đã dùng vu 1 với 2 bị chết nguồn nên m k dùng vu nữa
Wukoi
CAO CẤP
3 tháng
Tính ra mình đã và đang dùng qua 5 dòng Note: Note2, Note Edge, Note7, Note9 và Note 20U. Tính ra tròn 10 năm trung thành với dòng Note!
@Wukoi e dùng note 8 1 tuần , note 9 2 tuần , note 20u 3 tháng , đổi sang fold 1 1 tháng fold 2 1 tuần giờ đang sài fold 3 cả s21u
@deobiet_1996 Dân buôn à!?
@geoterre em người dùng bác ơi có dùng nhiều máy lắm nhưng samsung chỉ có nhiêu đây thôi
Wukoi
CAO CẤP
3 tháng
@deobiet_1996 Trải nghiệm là chính, chứ không phải là "người dùng" hàng Sung.
H.T^2
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Wukoi Mình sẽ giữ mãi con 20ultra5g làm kỷ niệm.
Còn nhớ năm xưa có bọn bỏ Mọe nào đấy
Xoen xoét cái mỏ 3.5inch là chuẩn mực kích thước smartphone, tỷ lệ vàng.
Méo ai úp chiếc dép lên mặt như đám Android và Rồi

Giống loài tự Nhổ rồi Liếm luôn
Cười vô mặt
@hung.nexus Thì ng đó chết rồi nên câu nói đó k tính nữa =)))
@hung.nexus giờ thì vuông cầm gãy cả tay , có con 13 pro là vừa tay nên tạm chấp nhận
Cười vô mặt
dacviet
TÍCH CỰC
3 tháng
@hung.nexus
Cười vô mặt
@hung.nexus Đúng rồi... nhổ r liếm... 😁😁
image.jpg
image.jpg
image.jpg
image.jpg
Note 7 - huyền thoại trong làng điện thoại 😆
Android Flagship chỉ hóng mỗi dòng note này của Samsung.
Note 7 blue coral và Note 10+ màu trắng là đẹp nhất 😆
Tóm tắt cho ai dài quá ngại đọc : Ế dần đều
@Hồ Đăng Khoa THIẾU CÁI KẾT: KHAI TỬ
Note10 series là đẹp nhất trong tất cả thế giới điện thoại
JcNguyen
TÍCH CỰC
3 tháng
khủng bố rất thích Note 7 vì ko cần dùng bomb ...
CellonC
TÍCH CỰC
3 tháng
Mình dùng duy nhất 1 đời là note 9. Giờ cũng cho đứa em gái rồi kkk
Bắt đầu từ note FE và là fan luôn từ đó. Giá cả rất phải chăng, giá trị mang lại xứng đáng, đặc biệt là Spen không thể thay thế. Đừng nhìn vào giá công bố mà hãy thực tế bằng giá phải trả. Giá dòng note chỉ bằng dòng IPhone thường, rẻ hơn cả dòng pro nhỏ
20190831_083956.jpg
@Phuongkak hội doanh nhân thông thái thích quà à!
@QuanLyNhaNghi Thấy cái thông báo là biết vào cắn rồi, không trượt phát nào. Bên nào cũng có cái hay cái dỡ, đừng tôn sùng apple mù quáng như thế, người lớn tý đi
@Phuongkak Note 7 là đẹp nhất, những con sau này không còn hấp dẫn nữa
Đã chạm vào Note thì khó bỏ được vì S Pen + thiết kế. Phải nói là hiếm hoi có một dòng điện thoại tích hợp stylus mà thành công như Note đến giờ.
@Jen Minh Tri Thành công là cưng mở cái mồm thối ra nói nhìn là muốn bỏ tiền là thành công rồi đó. Láo lếu và tối dạ thì không dám nhận bằng thím đâu hihi. Còn không dám nc nữa là vì hết cớ để khịa rồi chứ gì? =)))))
Screenshot_20220312-121954_Edge.jpg
@noctunalguy Kkk hàng limited mà có mình t muốn mua (nhưng ko mua) ko biết nhục còn to mồm 🤣🤣
@Jen Minh Tri Có kêu cưng mua hàng limited hả? Sao tối dạ hoài vẫn không khôn ra thế. Vậy rõ ràng cưng mua cái smart phone không khác gì stupid hone rồi. Tồn tại chỉ phí cơm 🤣
Lợi BP
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@QuanLyNhaNghi Thành công nhất trong các dòng điện thoại có bút. Vậy chịu chưa
Mình vẫn đang dùng Note 20U
H.T^2
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@hoangpm Mình giữ mãi 20ulta5g…
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019