Nhờ hướng dẫn chuyển mạng giữ số
xuanhanhbmt
5 thángBình luận: 9
Chào anh em Tinh tế,
Hiện tại mình đang dùng sim số điện thoại Vietnamobile, nhưng vì chuyển lên tây nguyên công tác, đi huyện mạng mẽo quá chán, nên mình muốn chuyển qua mạng khác, cụ thể là Viettel
Tuy nhiên khi làm thủ tục chuyển mạng, bên VNM từ chối vì lý do: chưa điền đầy đủ thông tin theo thông tư gì đó, cụ thể là tờ khai 2 mặt, mình có chụp hình lại. Vấn đề là trải qua bao nhiêu sóng gió, từ các điểm giao dịch không được quyền cập nhật tờ khai thông tin này, cho đến lặn lội ở SG tìm chi nhánh giao dịch VNM, thì đập vào mặt mình là điều khoản "cam kết không chuyển mạng", trong khi mục đích của mình là hoàn thiện tờ khai này để chuyển mạng, như này khác gì bẫy người tiêu dùng ???
Chuyện tưởng chừng như còn hy vọng, khi mình biết được có tổng đài khiếu nại chuyển mạng giữ số, nhưng sau hơn 1 tuần mòn mỏi đợi giờ không có thông tin, thì mình phải gọi lại hỏi xem có tin tức gì không, thì tổng đài bảo do mình cam kết với nhà mạng không chuyển mạng giữ số, nên tổng đài không giúp được ??? wtf, mình chưa hề cam kết bất cứ vấn đề nào liên quan đến chuyển mạng luôn, như đã nói ở trên, mình không ký cam kết. Vậy là trách nhiệm lại đẩy về phía nhà mạng, bảo mình nếu huỷ được cam kết thì mới chuyển mạng được, nhưng mình hỏi xin hướng dẫn để thực hiện, thì tổng đài vẫn bảo qua nhà mạng để bên đó hướng dẫn.
Giờ tiếc vì không chuyển mạng được 1, thì tiếc tiền bạc, công sức, thời gian 10, quá bức xúc vì cách làm việc của VNM cũng như tổng đài nhận khiếu nại chuyển mạng giữ số.
Nên mình lập topic này mong anh em nếu biết có cách nào xử lý thì chia sẻ với, cũng như tẩy chay nhà mạng VNM.
Cảm ơn anh em đã đọc bài.
Số đẹp cam kết kiểu 36 đến 60 tháng ...rất khó đi
@thanhhung1906 Mình xài cái sim 092xxxyyyx mua 50k cách đây 5 năm rồi, hợp lệ hết các điều khoản để chuyển mà nó phán 1 câu số đẹp ko cho chuyển, gọi lên khiếu nại đầu số cục thông tin cũng bảo do số đẹp không chuyển được .
Bạn gọi tổng đài 18006099 hoặc nộp đơn khiếu nại lên Cục Viễn thông để được giải quyết.
@mouoc mình đã gọi điện báo cáo, nhưng tổng đài trả lời là do mình cam kết không chuyển mạng, nếu muốn thì phải làm việc với nhà mạng bỏ cam kết đó đi, thế thì lại đẩy ngược lại nhà mạng rồi, chẳng giải quyết được vấn đề
@mouoc Chả giảo quyết gì, đây chả cam kết thì bảo nhà mạng bảo số đẹp không cho chuyển. Mà trong hướng dẫn thông tư chả có mục nào như thế
nctu
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Nhà mạng Vietnamobile tự ý kích hoạt dịch vụ QC và tự ý trừ tiền khách hàng. nếu 1tr thuê bao mà bị trừ tiền(2000/ngày) âm thầm, KH ko biết, thì mỗi tháng nhà mạng tự ý lấy 60 tỷ đồng từ hàng triệu thuê bao này. Có Bằng chứng : tin nhắn chứng minh lỗi do nhà mạng và băng ghi âm với tổng đài vietnamobile.

Xem khách hàng khiếu nại trong các comment trên link fanpage của Vietnamobile

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=3201685516547737&id=152024624847190
Chẳng giải quyết được gì đâu, số tôi chẳng cam kết gì, có 3 số 1 ở giữa nó tính là tam hoa ở giữa quy vào số đẹp không cho chuyển. Gọi hotline thậm chí lên tận cục viễn thông cũng chả giải quyết được gì. Phép vua thua lệ làng tuốt. Thế này tự nhiên đề ra chuyển mạng làm gì nhỉ, doanh nghiệp tự đưa ra quy định riêng để không cho chuyển thì có ai làm được gì. Tất cả chỉ là hô hào khẩu hiệu, làm gì có ai bảo vệ quuền lợi người dùng
@ai_ni chính Cục Viễn Thông đưa ra chuyển mạng, trong điều kiện chuyển mạng không hề có quy định nào là tính số đẹp số xấu. Thế mà gửi mail hỏi mấy lần đều báo số đẹp không được chuyển .
@duongdinhbaoduy Chính xác, m còn lên thẳng đó hỏi ng ta bảo không can thiệp được vì đó là quy định của nhà mạng. Thế mới bảo làm gì cũng hời hợt, phép vua thua lệ làng. Nếu đã vậy chẳng thà đừng có ra trò chuyển mạng giữ số làm gì.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019