Nhờ Shazam, Apple Music sẽ có thêm nhiều bản DJ mix hơn nữa trong tương lai
AudioPsycho
một thángBình luận: 12
Nhờ Shazam, Apple Music sẽ có thêm nhiều bản DJ mix hơn nữa trong tương lai
Các bản DJ mix từ trước đến nay thường rất khó bước qua khâu kiểm duyệt bản quyền do chúng được tập hợp từ sample của nhiều track nhạc khác nhau (và thuộc về nhiều nghệ sỹ hay hãng thu). Điều này có nghĩa là bất cứ ai có clip hay sample được sử dụng đều phải được chia phần đầy đủ, và phía phát hành bản DJ mix cũng phải có khả năng nhận biết sample một cách chính xác nhất để tránh bỏ sót.
Trường hợp này hoàn toàn chính xác với những gì mà Apple đã tiên liệu khi mua lại Shazam vào năm 2018

Apple Music vừa đưa ra thông báo rằng hãng đã tạo ra một quy trình cho phép nhận biết chính xác và chia phần đầy đủ cho các nghệ sỹ có tác phẩm được sử dụng trong các bản DJ mix. Bằng cách sử dụng công nghệ nhận biết nhạc của app Shazam được Apple mua lại vào năm 2018 với giá 400 triệu USD, Apple Music hiện đang làm việc với các nhãn thu lớn và độc lập để đưa ra một giải pháp chia lợi nhuận công bằng hơn cho các nghệ sỹ, nhãn thu và DJ có tác phẩm được sử dụng trong bản mix. Điều này sẽ giúp các bản DJ mix có thể kiếm được lợi nhuận ổn định hơn mà vẫn chắc chắn rằng các bên tham gia đều được trả công xứng đáng.

Apple Music hiện đã phát hành hàng ngàn bản DJ mix trong đó có chuỗi festival mix 2020 và 2021 của Tomorrowland. Đi cùng thông báo mới của mình, Apple Music cũng chính thức phát hành các bản mix của DJ Kicks (Studio K7!) được mến mộ hơn 15 năm qua.

DJ Charlotte de Witte cho biết: “Apple Music là nền tảng streaming đầu tiên phát hành các bản DJ mix mà lợi nhuận được chia đồng đều cho các bên tham gia. Đây là một bước đi đúng đắn và cần thiết để mọi người được đối xử công bằng”.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng Apple vẫn không đồng ý sử dụng các nội dung tự tạo (User-Generated Content - UGC) vốn thường chỉ được đăng lên SoundCloud. Đây có thể sẽ là một tham vọng khác của Apple trong tương lai khi mảng nội dung UGC đang ngày càng lớn mạnh, hiện chiếm tới 6 tỷ USD lợi nhuận trong toàn ngành âm nhạc.

Gần đây nhất, Apple cũng đã mua lại Primephonic để chuẩn bị phát hành một app streaming riêng cho nhạc classical.

Nguồn 9to5mac
12 bình luận
Hy vọng một ngày nào đó anh em underground xuất hiện nhiều hơn trên apple music như trên soundcloud 😁

-một thanh niên ghiền rap cho hay-
shazam phải kết nối mạng mới search ra dc bài mà đa phần là ra bài hát
ồ thấy cũng ngon lành quá ấy nhở
Có 1 track khá độc và lạ tai phát hành bởi Studio K7! có nhắc đến trong bài này là "Cô đôi thượng ngàn". Mời các bác nghe thử nhé
soundcloud.com/k7-records/red-axes-hanoi?in=k7-records/sets/red-axes
Stampz
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Number_Zero3693 Lại nhớ đến set này. 18:00 nhé ae
Đầu tư rồi thì phải sử dụng chứ
Ở vn, cái gì chúng tôi cũng remix được hết nhá. 😆
Spotify có nhiền bản mix hơn Apple Music. Apple Music thì thi thoảng có một số album/ nghệ sĩ phát hành nội dung trước hoặc độc quyền so với Spotify.
Remix quẩy lên 😆
Sẽ…
Kết hợp
Aurum
ĐẠI BÀNG
một tháng
App này Apple mua lại mấy tỉ ta
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019