Nhóm đầu nậu PS5 khoe đang có gần 3500 máy, mua sạch kho hàng bằng bot tự động
P.W
một nămBình luận: 63
Cover_PS.jpg

Sony tung ra bao nhiêu máy PS5, thị trường vẫn tiêu thụ sạch. Nhưng sức mua của các thị trường lớn không chỉ là lý do duy nhất, mà còn từ những đầu nậu dùng bot để lùa sạch hàng từ các trang web thương mại điện tử lớn, với mục đích trục lợi, bán lại máy với giá gấp đôi gấp ba cho những người thực sự thèm khát sở hữu sớm chiếc console của Sony.

Một ví dụ cụ thể được Business Insider tiết lộ trong bài viết mới đây. Kênh Discord của một nhóm đầu nậu có tên CrepChiefNotify bên Anh Quốc khoe: “Tổng cộng các thành viên của chúng tôi đang giữ 2.472 máy PS5.” Nhóm đầu nậu này bao gồm hàng nghìn thành viên, sẵn sàng bán máy với giá cắt cổ, miễn là khách hàng chịu bỏ ngần ấy tiền ra chỉ để sở hữu sớm một cái máy PS5. Con số này còn chưa tính đến “gần 1000” đơn đặt hàng trước máy PS5 mà nhóm này có được khi Sony cùng các kênh thương mại điện tử mở pre order cuối tháng 9.

Để làm được điều này, nhóm đầu nậu ở Anh khoe rằng họ “biết cần phải làm gì từ trước khi các hãng công bố sản phẩm mới.”

Tinhte_PS1.jpg

Quảng cáoCrepChiefNotify ban đầu được 12 người thành lập, và có những gói dịch vụ mà mọi người phải đóng tiền hàng tháng, từ 40 USD đến tận 530 USD. Thông qua dịch vụ này, những thành viên của nhóm đầu nậu này có thể tiếp cận những công cụ và dịch vụ cho phép họ mua những món đồ hiếm, được nhiều người săn tìm. Những món đồ này, từ đồ thời trang đến công nghệ, thường có rất nhiều người sẵn sàng mua lại với mức giá gấp vài lần so với giá trong cửa tiệm. Anh em chơi giày chắc cũng chẳng lạ gì thị trường này.

Một quản lý 33 tuổi của CrepChiefNotify tên là Tom, nickname online “Cibbers” nói rằng, nhóm của anh cũng phải cạnh tranh với rất nhiều nhóm đầu nậu khác để thu gom, từ những đôi adidas Yeezy mới nhất, hay cụ thể hơn chính là chiếc máy PS5. Ngoài 12 người lập ra nhóm này, CrepChiefNotify có tới hàng nghìn thành viên tham gia. Dù nhóm này khởi đầu từ việc săn những đôi giày hiếm, nhưng thị trường cần gì, các seller đầu cơ cũng đáp ứng được hết. Đã có lúc, đại dịch COVID-19 khiến nhu cầu bồn tắm ở Anh tăng chóng mặt, và CrepChiefNotify cũng nhanh chóng nhảy vào cuộc chơi để kiếm lời.

Tinhte_PS2.jpg

Tom cho biết: “Giữa thời kỳ giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, chúng tôi phát hiện ra những món hàng mọi người đổ xô đi mua. Sự quan tâm của thị trường thậm chí đôi lúc còn nực cười đến khó tin, ví dụ như bồn tắm nước nóng ngoài trời chả hạn. Chúng tôi nhận ra nhiều cửa hàng bắt đầu cháy món hàng này, và có người bán lại trên eBay để kiếm lời. Vì thế dev bên chúng tôi ngồi viết một phần mềm theo dõi, để ý bất kỳ khi nào các trang web bán hàng tiêu dùng mở bán món hàng này, chúng tôi sẽ thông báo cho các thành viên để họ nhập hàng.”

Khi Sony và Microsoft chuẩn bị toàn bộ hệ thống để sẵn sàng ra mắt PS5 và Xbox Series X, các nhóm đầu nậu như CrepChiefNotify cũng vào việc. Khi các nhà bán lẻ bên Anh Quốc phải đóng cửa hàng, chuyển sang bán online vì yêu cầu giãn cách xã hội của chính phủ, Tom cho biết nhóm của anh cũng “theo dõi tất cả các trang web để xem khi nào họ có hàng”, và “chạy bot để đảm bảo 100% các thành viên có thể mua được ít nhất một chiếc PS5.”

Tinhte_PS3.jpg

Bên cạnh việc theo dõi các kênh bán lẻ trực tuyến, nhóm này cũng sử dụng cùng một phần mềm được thiết kế để qua mặt cơ chế thời gian chờ hoặc xếp hàng của các kênh bán lẻ, từ đó liên tục mua được những món đồ hàng triệu người đang săn tìm. Bot viết ra chắc chắn ấn nút mua nhanh hơn tốc độ con người nhấn chuột. “Các lập trình viên viết bot thời gian qua để ý nhu cầu thị trường với máy console tăng đột biến, và họ cũng thay đổi định hướng để viết bot từ những công cụ tập trung mua những sản phẩm thời trang, sang những công cụ đa dụng phục vụ thị trường điện tử tiêu dùng nói chung.”

Cũng chính những con bot đó đã khiến trang web của Walmart sập khi họ mở bán máy PS5, và cũng chính những công cụ này là lý do vì sao giờ PS5 ở các nước phương Tây khó mua đến vậy.

Quảng cáo


Nhóm đầu nậu này thực tế cũng không phải bỏ vốn để mua hàng nghìn chiếc máy, mà họ tạo ra công cụ để cả nghìn người khác đầu cơ sản phẩm mới. Nói họ giống một nhóm cung cấp dịch vụ cho những người có nhu cầu thì đúng hơn. Mà hầu hết những người dùng bot cũng chỉ để đầu cơ số lượng lớn máy PS5, thay vì mượn công cụ này để mua một chiếc máy phục vụ mục đích sử dụng cá nhân. Và từ đó, sử dụng bot của CrepChiefNotify, những người thích trục lợi đang bán máy PS5 với giá từ 900 đến cả nghìn Đô cho một chiếc máy có giá mua ngoài tiệm chỉ bằng một nửa.

Theo Business Insider
63 bình luận
Trời.. anh em mê game ở nước ngoài khổ quá.. mua hàng với giá cắt cổ rồi
@Tommy297 Sáu đến bay trăm đô phải viết dấu gạch nha
Hư quá à 🙄
klein
ĐẠI BÀNG
một năm
@Fbiprohj Bạn đừng cái gì cũng đổ cho Chinese nha, không biết chắc thì đừng khẳng định. Lái bên đây gọi là scalpers, và đủ mọi sắc tộc đều có thể là scalpers. Và có anh đẹp trai giống tây á chụp hình bên cạnh hàng chục chiếc ps5 và thách thức người mua.
it001
ĐẠI BÀNG
một năm
@zzcoolmenzz Đam mê là bất tận
@Fbiprohj lại đội tây lên đầu à 😆) tây chắc nó k cần tiền 😃))0
https://vnreview.vn/tin-tuc-thi-truong/-/view_content/content/3322880/dat-hang-ps5-qua-amazon-bi-danh-trao-thanh-do-choi-hoac-thuc-an-cho-meo-tham-chi-mat-cap

Đây. Hậu quả nhãn tiền đây. 🐧 Mịe nó chứ. Các bố giao hàng cũng động tà tâm, thấy đơn vận PS5 là tìm cách rạch ra tráo đồ. Giờ khan hiếm cũng chả sẵn máy để đổi cho bị hại nữa. Mua ko đc vì bot tranh rồi mà mua đc, chưa chắc đã cầm đc. Mọi việc chính từ đại đế mà ra.

Đầu tiên là thiết kế ko bảo vệ môi trường. Kích thước máy quá lớn khiến thùng đựng phát tướng, choán chỗ khi giao vận và chất kho. Vd cùng 1 thể tích, chứa đc 10 hộp Sex thì PS5 chỉ đc 7-8 hộp. Chưa kể unboxing ra mới thấy có quá nhiều đồ phụ tùng đi kèm. Càng vướng víu. Tại sao ko học tập Apple bỏ bớt ra để gọn nhẹ hơn. Như cái đế dựng, bán rời 99 USD có phải ngon ko.

Thứ 2 là giá máy rẻ. Hỏng bét hết cả. Đối với bọn đầu cơ tích trữ, ko khác j mỡ để miệng mèo. Nếu tăng giá lên thì chúng ko thể gom hàng nhiều đc. Cùng là 1 triệu USD nhưng giá chia đầu máy 600 USD sẽ gom đc ít hơn so với 500 USD.
@AmbitiousMan đến chịu với đại đế =))
Cười vô mặt
@AmbitiousMan Hàng HOT quá cũng khổ. Cơ mà mấy a này tạo bot để auto mua sạch hàng online, thì cũng khác gì đám thuê người đứng xếp hàng ở Apple Store để mua iPhone ngày bán ra nhằm resell lại với giá cắt cổ. Cùng 1 mục đích nhưng cách thực hiện khác nhau mà thôi. Đừng bỉ bôi mấy anh ấy quá, mấy ông chửi lại là tàu à, trong khi sang Apple Store bên Sing toàn người Việt xếp hàng. Hehe
@AmbitiousMan Lại còn mong thế thì chịu rồi
@AmbitiousMan Nước Mỹ có vài trăm nghìn nhân viên ship háng. Nếu chỉ có 1 trường hợp thì chả nói lên điều gì nhiều.
Tử hình
Bên Nhật cũng chả mua đc đây. Sợ
cái máy chơi game giá trị so với kinh tế ở mẽo nó nhỏ nên mấy hội nhóm này mới bành trướng, chứ về VN này xem đắt quá dc dăm ba người mua thì lại chả sale off vội 😆
hp2013
TÍCH CỰC
một năm
@taudayma Ps5 giá chỉ 13tr thôi, nhưng vn đang bán 35tr đó bạn
@hp2013 và cũng đâu phải ai cũng mua đâu
hp2013
TÍCH CỰC
một năm
@taudayma À. Về đợt nào hết đợt đó. Bạn tìm xem coi shop nào còn hàng không ?
Lại bọn tàu 🤣
Bởi mấy đợt sale khủng ở VN cũng vậy, tụi dev chuyên đi viết tool này tha hồ mà săn đi bán lại, siêu lợi nhuận
@chuMinhCuCu Mua đc cũng sẽ bị huỷ đơn ko lý do
toanitvn
ĐẠI BÀNG
một năm
Bạn không nên nói dev như vậy. Ít ra cũng kiếm được tiền từ các fan cuồng để bán lại đâu có sai đâu. Chúng tôi kiếm được tiền nhiều thì cũng phải nộp thuế thu nhập cá nhân nhiều mà, giúp phần nhỏ nhỏ nhỏ nào đó vào nhà nước. Còn hơn kia đóng thuế ít ỏi.
@thinhnguyen1004 Tuỳ đơn thôi bạn.Sale khủng là có nhưng săn được cần thời gian và kinh nghiệm.Mình săn được vài lần giá rất tốt so với thị trường
@chuMinhCuCu Chị cty mình săn đc cái dell giá 1tr, mấy hôm sau nó huỷ báo hết hàng 😂😂😂 giá bác nói là có nhưng giá trị ko nhiều
Oke. Chúc các thương gia bán đắt. Riêng mình thì cuối năm sau mới có thể mua.
@spylehoang mình có PS4 Pro, vẫn đang chơi tốt.

Thậm chí 2-3 năm sau mình mua lên PS5 cũng được, không vội không gấp.

Từ từ rồi xương cũng nhừ
haha đầu nậu thứ thiệt là đây rồi chứ đâu nữa
Cười vô mặt
Vtcnsnev
ĐẠI BÀNG
một năm
Lâu lắm không chơi game. Từ hồi võ lâm với guny
mấy thằng này nên bắt và cho ra chiến trường
Người tiêu dùng cần phải thông minh, đừng để bọn gian thương dùng bot trục lợi.
Ai giỏi thì người đó thắng thôi, quy luật cuộc sống. Mấy cái khuyến mãi, sale ở mấy trang thương mại điện tử Vn mình cũng có mấy con bot ăn suốt mà
@Scorpius DLord Vậy mà phải ra giải trình trước quốc hội Mỹ
@XBlue như đi chợ thôi, xong làm quái gì đc tụi nó đâu.
@Scorpius DLord Sao biết ko làm gì đc họ đâu có rảnh mà tổ chức cho có
Lần đầu Mark đi chơi là đã gần 3 năm, kể từ đó đến nay chẳng có gì thay đổi cả. Mark càng giàu, FB càng mạnh. Vậy đủ chưa?
Trình cái củ khoai!
1523391783_keymomentsfrommarkzuckerbergssenatetestimony1160x500.jpg
con nghiên mới bỏ giá đó
nghe hấp dẫn như film vậy :3
Dr.79
ĐẠI BÀNG
một năm
Vãi thiệt, công nghệ vãi 😃
Từ từ mua, thậm chí 1-2 năm sau mua cũng còn được, ai găm hàng thì cứ găm đi.
Vãi cả 3000 chiếc
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019