Nhóm Google Glass tách khỏi Google X, báo cáo trực tiếp cho Tony Fadell
sonlazio
8 nămBình luận: 24
Thông tin từ Fortune cho biết đội ngũ nhân viên Google làm việc cho dự án Google Glass sẽ không còn trực thuộc nhóm Google X chuyên phát triển các dự án "khó tưởng tượng" của Google nữa mà được chuyển thành một nhóm riêng. Với thông tin này thì có thể khẳng định tin đồn về việc Google Glass chết yểu không phải là sự thật. Và Google có vẻ như vẫn quyết tâm với Glass khi người lãnh đạo mới của nhóm sẽ là Tony Fadell, cựu trưởng bộ phận phát triển iPod của Apple, CEO của Nest - công ty Google bỏ ra 3.2 tỷ đô la để mua lại hồi năm ngoái.

Kể từ khi được Google mua lại thì Tony Fadell vẫn nắm quyền điều hành Nest, ông cũng là người giúp hoàn thành việc mua lại Dropcam, thương vụ trị giá 555 triệu đô la Mỹ. Được biết nhóm Glass mới đang trong quá trình tạo ra thế hệ "thiết bị đeo trên đầu" tiếp theo, không có gì ngạc nhiên khi Google Glass hiện tại sẽ bị bỏ rơi để thay thế bằng một cái gì đó thân thiện hơn trong thời gian tới. Cần lưu ý là tuy báo cáo cho Tony nhưng bộ phận Glass mới vẫn trực thuộc Google mà không phải là công ty con Nest vốn được Google cho phép hoạt động độc lập.

Tham khảo: Fortune
2472309_tinhte_google_glass-13.jpg
24 bình luận
Nghe bảo Google đang trên đà sụp đổ
badboyd1
ĐẠI BÀNG
8 năm
Tưởng năm nay bán rộng rãi cho người dùng mà chưa thấy đâu, rất thích google glass, nếu bán sẽ cố gắng mua
KJoker
ĐẠI BÀNG
8 năm
Mũ bảo hiểm thông minh chăng 😁
Mình từng mua cái Google Glass từ ngày đầu và nhận thấy là còn rất lâu nữa nó mới có thể phổ biến.
dual1
CAO CẤP
8 năm
@dac Sao vậy??
@dac Còn hạn chế gì, bán lại cho mình đc ko?
Meteor Cry
ĐẠI BÀNG
8 năm
@dual1 chắc là nó chưa hoàn thiện , để thích hợp cho bản thương mại ,
@dac Ngoài lề chút nhưng anh là thành viên FYT khoá 1 đúng k?
@Surface Phải hỏi lại là nó làm được gì hữu dụng không thì đúng hơn.
Câu trả lời rất tiếc là Không, nó chả làm được gì cho mình cả.
Màn hình xấu, các bạn mơ xem phim trên đấy thì thật hài hước.
Hóc đặt màn hình không hợp lý, nhìn nhiều thành lườm giời cả ngày
Nóng, đeo liên tục 2h chắc cháy tai
Chả có ứng dụng gì, nói đúng là chưa có nhưng bao giờ có chả ai biết

Mình mua từ ngày đầu vì mình làm R&D cần phải thử các thiết bị mới nhất.
Mình ko bán lại vì ít nhất nó cũng có ý nghĩa sưu tầm (mình thích sưu tầm mấy thứ này)
klq nhưng anh mẫu đẹp zai =]]
Các dự án của anh gờ xa vời quá, thà cứ im im nghiên cứu chứ bù lu bù loa lên thế này mọi người lại tưởng là sắp đc dùng.
Hahaha, hahaha, hahaha.

GG thật là khách sáo...

Cho ra nghĩa trang google thì nói toạc móng lợn đi.
Tẩn liệm lâu rồi, giờ đem chôn thì nói tuốt tuồn tuột đi.

Xưa nay tớ tuyên án tử chưa bao giờ sai, hahaha
Ops456789
ĐẠI BÀNG
8 năm
@htpcty Đó cũng là một cách kinh doanh, nếu ghét vậy, sao không đưa cả apple, amazon, mic vào. Apple có iAd, Amazon cho advert platform, mic thì cũng vậy. Mình chỉ biết là những thứ mà gg làm có lợi cho mình, gg cũng chả có những thông tin quan trọng của mình.
Mình học ở nhật, quảng cáo có ở mọi nơi, trong nhà vệ sinh cũng có. Hay như photo miễn phí thì một mặt giấy là trắng, mặt kia là quảng cáo, ăn ở căn tin, quảng cáo dán trên khay đồ ăn,... .
Việc quảng cáo giúp cả nhà quảng cáo có lợi nhuận, mà mình vừa có photo miễn phí, bữa trưa giá rẻ. Đôi lúc mình còn tìm được món đồ mình thích.
Nên gg quảng cáo chả có gì sai, sao bạn phải ghét? Nếu ghét thì dùng adblock.
@Ops456789 Nói Google là công ty quảng cáo chả có gì là anti bạn ạ.
Doanh số của Google 90% đến từ quảng cáo. Mà để quảnh cáo tốt anh ấy phải mò mẫm,chọc ngoáy, soi mói users để lấy thông tin.
Trừ các dự án cho vui của Google (mà phần lớn ko sống), 100% sản phẩm của Google là để tìm hiểu khách hàng và bán quảng cáo, chả có gì "vì cộng đồng" như anh em cứ tưởng tượng.
Google biết bạn tìm cái gì, đi đâu, ăn gì, di chuyển thế nào, vào website nào, nói gì....

Quảng cáo ko sai. Họ dán quảng cáo khắp nơi, không sai.
Nhưng nếu có ai vào nhà bạn ngồi xem bạn ăn gì rồi chìa quảng cáo liên quan ra, đọc thư của bạn rồi chìa quảng cáo liên quan ra.... thì chắc bạn sẽ ko vui lắm.

Thậm chí giờ bạn vào 1 trang web có 5-7 cái quảng cáo, nhìn quảng cáo có thể đoán bạn đang tìm kiếm cái gì được.
Thế mới có chuyện 1 anh chàng đã rất xấu hổ với đồng nghiệp khi vào đọc cùng 1 trang báo bình thường nó lại hiện ra quảng cáo đồ chơi tình dục, lý do là do bạn gái anh ấy có gửi cho anh ra mấy cái link đến mấy đồ đó trong email cá nhân của anh ta 😃
Ops456789
ĐẠI BÀNG
8 năm
@dac Mình không định nối dài thread này nhưng những gì bạn nói hoàn toàn tránh được, chỉ cần chú ý thôi. Khi sử dụng các gg service, đều có thể tắt, chặn việc thu thập dữ liệu trong settings. Hay vừa bắt đầu sử dụng, nó sẽ hỏi luôn.( Có sd dữ liệu người dùng không). Việc đọc thư người dùng là hoàn toàn không có. Nếu có thì ai dám dùng, bao nhiêu dịch vụ khác có thể thay thế.
@Ops456789 Bạn nói "đọc thư người dùng là hoàn toàn không có" là không chính xác rồi.
Mình chơi với máy đồng chí team Gmail liền ;-)
ko liên quan lắm các bác ai biết vái này là gì ko

The shape is similar to a webcam type , the ability to be mounted on a computer screen and the laptop and then identify the motion of the game screen to bring up the exact same movements - Products suitable for demands Game or Simulation request cockpit : driving Airplane / Cars / Helicopters .... )
Google bất ngờ dừng bán kính thông minh Google Glass

Khôi Linh/ Dân trí

Google vừa cho biết sẽ dừng bán kính thông minh đầu tiên của mình để tiến hành chuyển đổi “chủ nhân” cho bộ phận đặc biệt này. Theo đó, Google Glass sẽ hoạt động độc lập và không còn nằm trong dự án Google X bí mật của gã khổng lồ tìm kiếm Mỹ.
Google Glass đã được tách ra khỏi dự án đặc biệt Google X.


Google đã ra thông báo sẽ ngừng bán Google Glass, một động thái có thể sẽ gây bất bình với những người yêu thích chiếc kính đặc biệt được gắn một hệ thống máy tính trên phần gọng. Gã khổng lồ Mỹ cho biết Google Glass hiện đã là “sinh viên tốt nghiệp” và bước ra khỏi phòng thí nghiệm bí mật Google X để trở thành một sản phẩm thương mại có thể sử dụng trong nhà xưởng, bệnh viện và các môi trường làm việc khác.

Thứ 2 tuần tới sẽ là ngày cuối cùng để bất kỳ người dùng nào muốn mua chiếc kính viễn tưởng Google Glass vừa bán ra thị trường sau gần 1 năm được dùng thử nghiệm bởi một nhóm người dùng giới hạn. Google không cho biết đến bao giờ sẽ tiếp tục bán lại chiếc kính đặc biệt này.

Google Glass tiếp tục được dẫn dắt bởi ông Ivy Ross, cựu nhà thiết kế trang sức, nhưng sẽ hoạt động độc lập. Điều này cho thấy một số định hướng của Google đối với chiếc kính viễn tưởng đầu tiên của mình có thể sẽ được thay đổi cho từng đối tượng người dùng cụ thể trong môi trường làm việc của họ.

“Google Glass đã trưởng thành và có thể bước ra khỏi giai đoạn của một sản phẩm thử nghiệm”, Jon Fisher, đến từ công ty CrowdOptic, một trong 5 nhà phát triển được chứng nhận đã từng làm việc với Google Glass, nhận xét.

Tuy nhiên, phóng viên công nghệ BBC Rory Cellan-Jones cho rằng mặc dù Google cố gắng tô hồng về thông tin của Google Glass, nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy: “Đừng sai lầm, Google Glass đang chết, ít nhất ở ở thời điểm hiện tại”.

Trong khi đó, một số người khác cho rằng còn quá sớm để khẳng định Google Glass “chết yểu”.

Google Glass là một dự án đặc biệt do đồng sáng lập Sergey Brin dẫn đầu. Mặc dù gây chú ý bởi sự độc đáo khi cho phép người dùng theo dõi và điều khiển hệ thống máy tính trên mắt kính nhưng Google Glass đã gặp khó khăn trong việc thuyết phục người tiêu dùng, và thường xuyên trở thành trò chế giễu trên các mạng xã hội.

Một số nhân vật chủ chốt phát triển Google Glass cũng đã rời khỏi công ty trong 12 tháng qua, trong đó có nhà phát triển hàng đầu Babak Parviz, kỹ sư điện tử cao cấp Adrian Wong và Ossama Alami, giám đốc phát triển các nhà lập trình.

Trong một cuộc khảo sát gần đây với 16 nhà phát triển ứng dụng cho Google Glass thì nhận thấy có 9 công ty đã ngừng các công việc liên quan đến dự án này, mà nguyên nhân chủ yếu là thiếu người người dùng hoặc hạn chế về thiết bị. 3 công ty còn lại thì chuyển sang phát triển ứng dụng dành cho doanh nghiệp, và không còn hào hứng với ứng dụng cho người dùng cá nhân.
Mình thì cần 1 cái kính nhỏ gọn có thể nhìn xuyên tường xuyên quần áo và xuyên bóng đêm ,nhu cầu thiết thực đơn giản vậy thôi mà chẳng thấy ai ngâm cứu chế tạo ra nó cả
hauspeask
ĐẠI BÀNG
8 năm
Hy vọng trong tương lai GG sẽ cho ra những chiếc kính hơn cả tuyệt vời, lót dép hóng ảnh GG thôi
Ai mua liên hệ em ạ - em nó bản thương mại 16GB - tình trạng như hình - 0916789767
Anh lại XOÁY VÀO NIỀM ĐAU CHÔN GIAUS CỈA GG :p

(Genk)

CEO Tim Cook: Tôi thừa biết Google Glass sẽ thất bại

Trước khi Google Glass chính thức bị khai tử, Jony Ive - phó chủ tịch bộ phận thiết kế của Apple đã cho biết Tim Cook luôn nhìn nhận Google Glass như một dự án mạo hiểm và chắc chắn sẽ thất bại.


Trang Glassalmanac vừa khám phá ra một thông tin thú vị trong hồ sơ về những phát ngôn của Jony Ive - phó chủ tịch bộ phận thiết kế của Apple - được lưu trữ trên The New Yorker. Theo đó, vào thời điểm trước khi Google Glasschính thức bị khai tử, Ive đã cho biết Tim Cook luôn nhìn nhận Google Glass như một dự án mạo hiểm và chắc chắn sẽ thất bại.

Với Tim Cook, việc phát triển những chiếc kính này không được xem như động thái khôn ngoan và sẽ gặp phải thất bại bởi mọi người không thật sự muốn đeo chúng. Google Glass gây bất tiện cho người sử dụng, khiến những người xung quanh người chủ thiết bị lo ngại bị xâm phạm sự riêng tư. Trái lại, Cook nhìn vào chiếc Apple Watch trên tay ông và nhận định: "Thiết bị này không khiến người ta khó chịu và không tạo ra rào cản giữa anh và tôi".
Google Glass từng bị đem ra chế giễuThực tế, những gì Ive kể không phải là lần đầu tiên Tim Cook chỉ trích Google Glass. Tại một hội thảo công nghệ năm 2013, CEO Apple thẳng thắn chia sẻ rằng khó có thể thấy sức hấp dẫn đến từ sản phẩm này. Khi đó, người ta chỉ coi lời Tim Cook như bước chuẩn bị để Apple ra mắt thiết bị đeo thông minh của riêng mình (Apple Watch).

Đứng trước sự "phá sản" của kì vọng mang tên Google Glass, Google đang phải tìm cách trấn an các nhà đầu tư - những người đang lo ngại công ty này đã bị phân tâm quá nhiều vào những dự án kì cục.


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019