Nhóm tác chiến tàu sân bay CSG-9: USS Theodore Roosevelt được bảo vệ như thế nào?
bk9sw
9 thángBình luận: 181
Nhóm tác chiến tàu sân bay CSG-9: USS Theodore Roosevelt được bảo vệ như thế nào?
Có một sự thật là trong số các hạm đội tác chiến tàu sân bay thì USS Theodore Roosevelt (CVN-71) - nickname "Big Stick" là hàng không mẫu hạm được bảo vệ cao nhất trong lịch sử tàu chiến. Con tàu này khi ra khơi thực hiện nhiệm vụ sẽ được bao quanh bởi không dưới 6 tàu tấn công mang tên lửa dẫn đường, mỗi con tàu này có thể đem theo tới gần trăm tên lửa, chưa kể là bảo vệ dưới mặt nước với tàu ngầm hạt nhân.Khi ghé thăm Đà Nẵng hôm nay, tàu USS Theodore Roosevelt chỉ đi cùng với USS Bunker Hill (CG-52) thế nhưng trong video trên, anh em có thể thấy USS Theodore Roosevelt đang đi theo đội hình với nhóm tàu hộ vệ rất mạnh bao gồm 1 tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường và 5 khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường khác.

CSG-9_Theodore_Roosevelt.jpg
Nhóm tác chiến tàu sân bay - Carrier Strike Group (CSG) thông thường gồm có một tàu sân bay, 1 tuần dương hạm và 2 hoặc 3 tàu khu trục. Tuần dương hạm có chức năng là tàu hộ tống chính và điều phối phòng thủ của hàng không mẫu hạm trước các mối nguy hiểm từ trên không, phòng thủ bên dưới mặt biển là một tàu ngầm hạt nhân và các tàu khu trục sẽ phòng thủ mặt biển.

CSG Theodore Roosevelt khác biệt ở chỗ nhóm đi theo hộ tống đông hơn nhiều. Hiện tại, USS Theodore Roosevelt đang thuộc CSG-9, Hạm đội 3 dưới quyền chỉ huy của Hạm đội Thái Bình Dương. Các đơn vị khác của CSG-9 bao gồm phi đoàn CVW-17, các tàu tuần dương lớp Ticonderoga như USS Bunker Hill (CG-52) và USS Cape St. George (CG-71) và Hạm đội tàu khu trục 23.

USS_Bunker_Hill.jpg
Dẫn đầu đội hình hộ tống là USS Bunker Hill (CG-52) - đây là tàu tuần dương thuộc lớp Ticonderoga và là tàu đầu tiên của lớp tàu này - già nhất trong lớp. Nó được chế tạo vào năm 1982, hạ thủy năm 1984 và được ủy nhiệm vào tháng 3 năm 1985 với cảng nhà là căn cứ hải quân San Diego, California.

Con tàu này được trang bị hệ thống tác chiến điện tử tối tân Aegis - một hệ thống điều khiển tập trung, tự động, chỉ huy và kiểm soát (C2) và được thiết kế như một hệ thống vũ khí tổng thể từ khâu phát hiện đến tiêu diệt. Trái tim của Aegis là radar phòng thủ AN/SPY-1A - một hệ thống radar theo pha đa năng tiên tiến có thể tự động dò tìm, theo dõi 100 mục tiêu cùng lúc và định hướng cho tên lửa.

Mk41_VLS.jpg
Tàu được trang bị 122 ống phóng tên lửa thẳng đứng (VLS) Mk 41 có thể phóng nhiều loại tên lửa như RIM-66M-5 Standard SM-2MR hải đối không tầm trung, RIM-156A SM-2ER hải đối không tầm bắn mở rộng đến 185 km, RIM-161 SM-3 đánh chặn tầm ngắn và cực ngắn, RIM-162 Evolved SeaSparrow (ESSM) đánh chặn tên lửa chống hạm siêu thanh, RIM-174 Standard ERAM phòng không tầm bắn mở rộng đến 240 km, BGM-109 Tomahawk và RUM-139A VL-ASROC chống ngầm.

Phalanx.jpg
Ngoài ra trên tàu còn có các hệ thống phóng tên lửa RGM-84 Harpoon chống hạm dùng ống phóng nghiêng; 2 pháo 5"/62 cal Mark 45, 2 pháo 25 mm Mk 38, 2 đến 4 súng máy .50 cal, 2 hệ thống phòng thủ tầm gần Phalanx CIWS và 2 bệ phóng ngư lôi Mk 32.

Sikorsky_SH-60.jpg
Boong sau của tàu và hangar có thể chứa 2 máy bay trực thăng Sikorsky SH-60B hay MH-60R Seahawk.

USS Bunker Hill cũng từng tham gia chiến dịch Lá chắn sa mạc (Desert Shield) và Bão táp sa mạc (Desert Storm) trong chiến tranh Vùng Vịnh với vai trò là Tư lệnh tác chiến trên không đa quốc gia (AAWC) và là một trong những tàu đầu tiên phóng tên lửa hành trình Tomahawk tấn công các mục tiêu tại Iraq.

Hạm đội khu trục 23:


USS_Pinckney.jpg
5 tàu khu trục theo hộ tống USS Theodore Roosevelt thuộc hạm đội khu trục 23 đều là các tàu lớp Arleigh Burke mang tên lửa dẫn đường. Chúng bao gồm USS Pinckney (DDG-91), USS Russell (DDG-59), USS Paul Hamilton (DDG-60), USS Kidd (DDG-100) và USS Rafael Peralta (DDG-115). Trong số các tàu này thì USS Russell và USS Paul Hamilton là những tàu lớn tuổi nhất, đều được đóng vào năm 1992 trong giai đoạn lớp tàu Arleigh Burke còn chưa có thiết kế hangar để chứa trực thăng.

USS_Rafael_Peralta.jpg
USS Rafael Peralta là tàu mới nhất được hạ thủy năm 2014. Tàu đặt tên vinh danh Rafael Peralta - một lính thủy quân lục chiến lấy thân mình che quả lựu đạn sắp nổ từ đó cứu được nhiều đồng đội trong trận Fallujah, chiến tranh Iraq. Rafael Peralta đã được truy tặng Huân chương Thập tự Hải quân về hành động dũng cảm của mình.

Tàu lớp Arleigh Burke rất nổi tiếng và hình ảnh của những chiếc khu trục hạm thuộc lớp này còn xuất hiện rất nhiều trên màn ảnh, chẳng hạn như USS Nathan James trong bộ phim The Last Ship (Nathan James là tàu giả tưởng). Trước đây thì mình từng có cơ hội trên boong một chiếc tàu thuộc lớp này là USS Mustin (DDG-89). USS Mustin cũng từng ghé cảng Cam Ranh hồi 5 năm trước.

Điểm chung của các tàu khu trục lớp Arleigh Burke dài 155 m, rộng 20 m, choáng nước 9000 tấn và được trang bị hệ thống radar AN/SPY-1D nhiều pha đa năng với hệ thống tác chiến điện tử Aegis. Truyền động cho tàu là 4 động cơ General Electric LM2500 turbine khí 2 trục cho công suất 75 MW, giúp tàu đạt vận tốc 55 km/h.

Arleigh_Burke_Missile.jpg
Với nhiệm vụ tấn công và phòng thủ mặt biển, tàu khu trục lớp Arleigh Burke được trang bị tiêu chuẩn 90 hoặc 96 ống phóng thẳng đứng (VLS) Mk 41 chia làm 2 tổ hợp. Hệ thống ống phóng này có thể phóng nhiều loại tên lửa khác nhau như RIM-66 SM2, RIM-156 SM2, BGM-109 Tomahawk hay RUM-139 VL-ASROC chống ngầm. Với 5 tàu thì số lượng tên lửa mang theo có thể lên đến 470 tên lửa.

Phía trước tàu luôn được đặt một pháo 5"/62 cal (130 mm), trên tháp điều khiển là hệ thống phòng thủ tầm ngắn Phalanx CIWS, xung quanh tàu còn có các súng máy 25 mm M242 Mushmaster, .50 cal Browning và các tổ hợp ống phóng ngư lôi Mk 32.

Tàu khu trục lớp Arleigh Burke cũng có thể đem theo 2 máy bay trực thăng Sikorsky MH-60R Seahawk với dock đáp trực thăng và hangar.

Tàu ngầm hạt nhân lớp Los Angeles:


USS_Houston.jpg
Những bóng ma dưới biển và khó mà biết được con tàu ngầm đang đi cùng với hàng không mẫu hạm là tàu nào, đây là thông tin tối mật. Tuy nhiên với việc biết được lớp tàu Los Angeles thì mọi đối thủ đều phải cực kỳ kiên dè bởi đây là lớp tàu ngầm hạt nhân tấn công nhanh được trang bị vũ khí cực mạnh.

Lần đầu tiên mình được diện kiến một tàu ngầm lớp Los AngelesUSS Pasadena (SSN-752) 5 năm trước. Hiện tại Hải quân Hoa Kỳ đang có 30 tàu lớp Los Angeles đang hoạt động, trong đó có nhiều tàu nổi tiếng như USS Providence, USS Chicago, USS San Juan, USS Albany, USS Tucson …

USS_Buffalo.jpg
Tàu ngầm lớp Los Angeles dài 110 m, rộng 10 m, trang bị lò phản ứng hạt nhân GE PWR S6G với 2 turbine 26000 kW. Thủy thủ đoàn của một tàu ngầm lớp Los Angeles có thể lên tới 130 người, mỗi chuyến đi có thể kéo dài 90 ngày, dĩ nhiên dài ngắn là còn tùy thuộc vào lương thực dự trữ còn lò phản ứng này thì 30 năm mới nạp lại nhiên liệu một lần.

Los_Angeles_class_sub.jpg
Các tàu ngầm lớp Los Angeles có 4 ống phóng ngư lôi 21" (533 mm), mang theo tối đa 37 ngư lôi Mk 48. Các tàu thế hệ sau này thuộc dự án Flight II và 688i có 12 ống phóng thẳng đứng (VLS) được thiết kế để phóng các loại tên lửa như Tomahawk hay tên lửa chống hạm Harpoon. Tàu còn có thể thả các loại thủy lôi như Mk67 hay Mk 60 Captor.

Trong tương lai, những tàu lớp Los Angeles sẽ được thay thế dần bằng các tàu lớp Virginia. Lớp tàu này hiện đang có 17 tàu đang hoạt động trong đó tàu mới nhất là USS Delaware (SSN-791) dự kiến được ủy nhiệm vào tháng 4 năm nay.

Phi đoàn CVW-17:


USS_Theodore_Roosevelt.jpg
Đây là phi đoàn có truyền thống lâu đời của Hải quân Hoa Kỳ, thành lập năm 1966 và từng tham chiến trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Ngoài ra CVW-17 cũng từng tham chiến trong các chiến dịch lớn như Lá chắn sa mạc (Desert Shield), Báo táp sa mạc (Desert Storm), Tự do Iraq (Iraqi Freedom) hay gần đây nhất là chiến dịch Nhổ tận gốc (Inherent Resolve) tiêu diệt IS.

CVW-117_VAW-116.jpg
Máy bay cảnh báo sớm E-2C Hawkeye thuộc phi đội Sun Kings.
Nhiệm vụ của phi đoàn trên tàu sân bay là thực hiện tác chiến trên không và hỗ trợ lập kế hoạch, kiểm soát, phối hợp 8 phi đội không quân và 1 đội hỗ trợ. Các nhiệm vụ chính bao gồm: Đánh chặn và phá hủy máy bay, tên lửa của địch trong mọi điều kiện thời tiết để thiết lập và duy trì ưu thế trên không tại khu vực; Tiến hành tấn công không đối đất trong mọi điều kiện thời tiết; Phát hiện, khoanh vùng và phá hủy tàu địch và tàu ngầm để thiết lập và duy trì kiểm soát vùng biển khu vực; Chụp không ảnh, cung cấp tầm nhìn, tình báo điện tử cho hoạt động của hải quân và các hoạt động phối hợp; Cảnh báo sớm trên không cho các lực lượng thuộc hạm đội và duyên hải; Thực hiện các biện pháp đối phó điện tử trên không; Tiếp nhiên liệu trên không để mở rộng và duy trì hoạt động của máy bay cũng như hoạt động tìm kiếm và cứu nạn.

FA-18E_SuperHornet_VFA-137.jpg
F/A-18 Super Hornet của phi đội Kestrels.
Phi đoàn CVW-17 bao gồm 8 phi đội và một biệt đội bao gồm:
 • VFA-22 Fighting Redcocks; VFA-94 Shrikes và VFA-137 Kestrels với các máy bay tấn công đa năng F/A-18F Super Hornet;
 • VMFA-323 Death Rattlers với F/A-18C Hornet;
 • VAQ-139 Cougars với EA-18G Growler - biến thể tác chiến điện tử của F/A-18F Super Hornet;
 • VAW-116 Sun Kings là phi đội điều hành các máy bay E-2C Hawkeye cảnh báo sớm;
 • HSC-6 Indians và HSM-73 Battlecats là 2 phi đội trực thăng MH-60S/60R Seahawk;
 • VRC-30 Providers là phi đội không vận và hỗ trợ với những chiếc C-2 Greyhound.
Nguồn: Tổng hợp
Nhà có điều kiện, ăn chơi sướng thật
@Nhân Trần FB Thằng kia chắc ăn lương 3tr tháng nên đi hù thiên hạ đó mà
anphuc1
TÍCH CỰC
9 tháng
@Greycloud Nhạt
@firework1805 công nhận chuẩn bác ạ
khanghaf
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@King.quan T chả ăn lương gì cả. Thấy phát biểu ngu thì nhắc cho mà biết thoy
Nhìn hình thôi thấy đã thật. Hùng hậu và bố trị thật chuyên nghiệp.
@umumti Hùng hậu nhưng ko quê.
huybm
TÍCH CỰC
9 tháng
@umumti Uhm quá là hoành tráng
@umumti quá chuyên nghiệp luôn bác
n2core
ĐẠI BÀNG
9 tháng
làm mình nhớ tới bộ The Last Ship mấy cảnh tham chiến đã mắt vãi
nhiều khi chưa kịp bay tới tiếp cận thì ăn tên lửa chết mẹ nó rồi 😁
SPL
TÍCH CỰC
9 tháng
@Nguyen N°5 Chả có con trực thăng nào nó lượn lại gần để cho Phalanx bắn cả, nó chơi tên lửa từ xa với nhau hết, tên lửa để làm gì, còn pháo bắn cực nhanh chỉ để hạ tên lửa chống hạm, vật thể bay nhỏ với mong muốn mưa đạn sẽ có viên trúng đích hạ được mục tiêu vì mấy thứ đó chỉ bay theo đường thẳng khi tiếp cận mục tiêu còn trực thăng chả con nào nó tiếp cận thẳng cả. Con Phalanx bắn bằng radar điều khiển hoả lực, ai dám chắc nó bám bắt mục tiêu linh động tốt, hơn nữa nó có góc chết chứ không phải quay 360 độ phương ngang và 180 độ phương đứng (góc tà) nhé, ví dụ nó bắn khi dựng đứng được lên 90 độ không vậy, túm lại radar có khiển motor quay nhanh, linh hoạt được với đường bay của trực thăng không?
SPL
TÍCH CỰC
9 tháng
@hiepmu Chả liên quan, pháo kéo thì dễ bị phản pháo còn pháo tự hành thì bắn rồi chạy chống phản pháo tốt hơn, giờ nhiều quốc gia có lực lượng pháo binh mạnh họ phản pháo rất tốt, thế nên pháo kéo dễ bị ăn đòn, thành ra họ đưa khẩu pháo đó lên khung gầm bánh xích hoặc lốp thôi. Pháo tự hành có nhược điểm là phải có xe đạn đi cùng do đa phần mang theo được ít đạn, nhưng lại đa phần có ưu điểm máy tính mạnh nên có thể chơi bài bắn nhiều phát đạn với nhiều góc tà khác nhau nhưng đều trúng một mục tiêu, đối phương không biết mình ở đâu mà phản pháo. Nói về pháo binh thì Nga là số 1 với đặc thù nòng 152mm, Đức là số 2 nòng 155mm, Mỹ mạnh nhưng vẫn chưa bằng, cái nòng pháo đi mua của Đức thôi, em tăng Mỹ xài nòng Đức, mấy em của Isarel hay, Hàn...cũng vậy
@n2core chuẩn là coi phim này thấy đã thật
Toàn tàu to vãi đạn
@Lê Hoàng Huynh quá to luôn hôm nọ xem con tàu kia cặp bến đà nẵng thấy hoành
@nguyenkhangpt92 Nhìn đã con mắt
Chỉ quan tâm lần này USS Theodore Roosevelt mang theo bao nhiêu zippo, bao nhiêu nón lưỡi trai, bao nhiêu áo thun, bao nhiêu ly uống nước và mấy anh thủy thủ khi lên bờ thăm thú Đà Nẵng có mang theo các đồ lưu niệm trên để bán cho dân thường hay không.
@from team b with love Bộ Quốc phòng đã bao tiêu hết cho các cb roi nhé.
asuwa
TÍCH CỰC
9 tháng
@from team b with love Thấy bán đc mấy cái nón cối rồi đó, ko bít có đội nón cối về giải phóng Mỹ luôn ko nữa.
@asuwa Nó mua về làm bia tập bắn
tokylo
TÍCH CỰC
9 tháng
nhưng cũng sẽ ''bó tay'' trước một vụ nổ hạt nhân
@hackieuhay con scud ghẻ đến 3 4 cái patriot còn bắn hạ ko đc đòi bắn mấy trái tên lửa hạt nhân tân tiến mấy cái phòng thủ tên lửa của nga hay mỹ chỉ để chấn an dân lành thôi chiến tranh hạt nhân thật thì ko chỉ có 1 trái đc bắn đi thôi đâu mà là hàng trăm hay hàng ngàn trái đc phóng đi ko có 1 cái phòng thủ nào có thể đỡ đc với số lượng tên lửa như thế này, mấy thằng ảo tưởng xem hollywood nhiều cứ nghĩ bắn hạ 1 cái tên lửa hạt nhân làm như dễ lắm, đấy là 1 trái nhé chưa nói là hàng trăm hay hàng ngàn trái,1 trái lọt trúng mục tiêu là đi đời cái hạm đội với thành phố rồi huống chi vài trăm trái, đừng bao giờ nghĩ đến chuyện chiến tranh hạt nhân sẽ có bên thắng bên thua, oắt con miệng còn hôi sữa cứ nghĩ hạt nhân là thứ tầm thường
Tư xe ôm
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Vừa cập cảng Đà Nẵng là thủy thủ tàu sân bay lên bờ làm vài cái mũ cối đội cho ... Mát . Gớm tưởng Mỹ thế nào . Chơi nguyên tàu san bay sang chỉ để ship mũ cối . Hahaha .
mu coi.jpg
@Tư xe ôm Cùng là tàu, nhưng tàu của Bạn Tốt và tàu của kẻ thù khác nhau xa quá
@Tư xe ôm Chỉ là ham vui thui, chứ nó đéo thèm
asuwa
TÍCH CỰC
9 tháng
@Tư xe ôm Có mục đích hết đấy bác ạ. Ko đùa với mũ cối đc đâu.
@Tư xe ôm VN đặc sản mũ cối
@nguyenkhangpt92 Dân đông mà, đội mũ này đạn bắn xuyên sọ thì tuyển đứa khác. Mấy nước giàu nó quý mạng sống nên phải đội mũ sắt😃
Nhìn thôi cũng đã phê vcd😁
@justorlove quá phê luôn
@narutoxboy Ông nào photoshop lá cờ to uỵch gần bằng con tàu luôn !!!!!!
@khunghoang kinhte 2008 Không có đâu, nhưng mà cờ to vậy chắc gắn để chụp hình là chính thôi
https://i-insider-com.cdn.ampproject.org/i/s/i.insider.com/5c49a16c2bdd7f6dc8757625?width=1260&format=jpeg&auto=webp
@narutoxboy qua ảnh cảm thấy đi qua bằng thì phải
@khunghoang kinhte 2008 HQ Mỹ qui định 12 size cờ khác nhau, trong đó size 1 to nhất là 20x38ft (~6x11.4m). Mình nghĩ lá cờ trong hình là size1.
Mấy tàu hộ tống này xưa giờ đã có bao giờ chiến đấu để bảo vệ tàu sân bay chưa ta? Chưa nghe tàu sân bay bị tấn công bao giờ ?
@aboveall27895 Troll mấy t đỏ ngố thôi bạn.
@Tư xe ôm Mua cỏ Mỹ mà hút, sao lại ham rẻ hút cỏ Tàu thế kia.
@Apple thần thánh Quan trọng Thằng nào dám lock tên lửa vào tàu sân bay
@archi-T bạn quên 1 điều quan trọng là chúng bị hạ bởi những tsb khác.
SHiNE -n
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Xịn sò thật
@SHiNE -n quá xịn xò luôn bác
Dame 89
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Nhìn con tàu to vãi.
Tàu sân bay bây giờ đang bị đe doạ bởi vũ khí siêu thanh tầm xa của Nga, tương lai tàu sân bay có thể bị loại bỏ như thiết giáp hạm.
ghetomnhat
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@hoanlkpr Chịu khó lắng nghe cho cuộc sống ngta ko cười cho =))
image.jpg
hoanlkpr
TÍCH CỰC
8 tháng
@ghetomnhat ủa rồi có bắn dc chưa? hay chỉ là bài báo tung tin. Thằng viết báo sờ dc cái tên lửa chưa? và có con tàu nào chìm chưa ? nó chỉ nằm trong viện có thể. mình cũng nói là tàu nằm ngoài phạm vi bắn thì đố tên lửa chạm tới dc cọng cáp tàu :v có vấn đề đọc hiểu ko ?
ghetomnhat
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@hoanlkpr H lại " ủa bắn được chưa" điều kiện cần và đủ để đạt điều đó là chiến tranh giữa 2 cường quốc điều đó xảy ra chưa 😆 giả vờ ngây thơ chữa cháy à
hoanlkpr
TÍCH CỰC
8 tháng
@ghetomnhat Mình nói có cái tên lửa nào thử nghiệm thành công đâu mà lo, ưu điểm của tàu sân bay thì kiểm chứng rồi, chiến dịch bão táp sa mạc máy bay ném hơn 80.000 tấn bom đạn xuống Iraq , máy bay ném bom tàng hình F-117A Nighthawk làm tê liệt hệ thống tấn công Iraq, Nga và Trung Quốc đang cố gắng học theo những gì Mỹ đã làm ở Iraq nhưng ở mức tập đi. Và tàu mỹ còn tàng hinh thì mấy ụ tên lửa cũng ko phải là vấn đề to tác
Nhìn ảnh với xem video qua màn hình điện thoại thoai mà đã thấy sướng hết cả cái thằng người roài. Không biết là được thấy tận mắt, sờ tận tay thì ...éo biết nói ái éo gì nữa lun 😃
@Mitunited12 bác khuyến khích con cái học nghề báo và chuyển hộ khẩu ra Đà Nẵng ở 😁
Tàu sân bay được bảo vệ cao nhất gì chứ. Tàu lạ tạt đầu thả ngư lôi ở cự ly gần vậy mà không phát hiện được
FB_IMG_15835078660100657.jpg
@shinichi_11_11 đậu xanh thiệt, hình này thật hay ghép vậy bác 😁
@nguyenkhangpt92 Nhìn hai bên thấy khoảng cách công nghệ quá là xa!
@Nguyen N°5 thì 1 bên là tàu chiến 1 ben tàu đánh cá mà bác
BenGlo
TÍCH CỰC
9 tháng
@shinichi_11_11 Ui giời si nhê thôi tha chú đấy
Nghe mấy anh dâm lợn viên nói mấy con tàu này đi ban phát d*n chủ, mà sao kì này nó ghé thăm ĐN, lại thấy mấy ảnh quẩy đuôi khắp các mặt trận nhỉ?
@hiệp sĩ kanzaki Chú nên xem lại bọn nào quẫy..
FB_IMG_1583405371765.jpg
Con chó quẩy đuôi chạy lại chủ, ý chú mày vn mời hạm đội mỹ tới hả??
@Phuoc Vu 86 các chú đã ghé thăm
@Căm Ghét Cơm Sườn Nghe bọn dlv thì bị dắt mũi
Nhìn đã mắt thật.
Phô trương lực lượng thì phải cần cho hổ báo chứ kkk
Nhìn thật hoành tráng
tamle_o
TÍCH CỰC
9 tháng
@Trần Minh Ngân Thua việt plus hết😆
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019