Những APP QUAN TRỌNG NHẤT mình sẽ cài lên iPhone và Android ngay khi nhận máy mới
/31 người
Duy Luân
4 tháng trướcBình luận: 270Lượt xem: 79.752
Những APP QUAN TRỌNG NHẤT mình sẽ cài lên iPhone và Android ngay khi nhận máy mới
Chia sẻ với anh em một số app quan trọng nhất với mình, những app mình sẽ cài ngay lên một chiếc điện thoại mà mình vừa nhận được, dù là iPhone hay điện thoại Android. Các app này là app mà mình cần chúng để công việc và việc liên lạc có thể được tiếp diễn, không có là chết.


Telegram


Với mình đây là app chat xịn nhất hiện nay, cả hai công ty mình làm đều dùng Telegram làm app chat chính, và mình chat với bạn gái mình hay bạn bè cũng qua Telegram. Telegram chạy nhanh, mượt, gửi file tốt, tạo nhóm dễ dàng, quản lý thông báo ngon (có thể tắt thông báo của group, chỉ khi nào bạn được mention thì mới gửi noti), và miễn phí. Để dùng cho các công ty nhỏ nhỏ thì hợp lý lắm.

Telegram cũng có chức năng gọi điện 1-1 nữa, tiếc là chưa hỗ trợ gọi nhóm, và không có gọi video.

Dạo này ít khi vào Facebook Messenger hihi, nhờ có Telegram.

Quan trọng hơn, Telegram có vẻ ổn định và nhẹ hơn Messenger, gửi tin đi nhanh và không bị gián đoạn trong mấy mùa đứt cáp.

telegram.jpg

Outlook


Nghe qua thì có vẻ lạ nhưng mà Outlook chỉ là cái tên của app thôi bạn, nó là ứng dụng email do Microsoft phát triển và dùng được với cả Google, Yahoo hay mọi thể loại email khác (tất nhiên có hỗ trợ Outlook.com nữa nhưng mình không xài tài khoản đó nhiều).

Cái mình thích ở Outlook đó là giao diện đơn giản, sạch, tập trung vào email, có khả năng tự phân loại email quan trọng và phần còn lại (để mình đỡ bị phiền). App Gmail chính chủ thì mình thấy rối quá, không thích, nên mình không cài trên máy luôn. Dù là Android hay iOS thì mình đều Outlook làm app email chính.

Ngoài Outlook còn có nhiều app email khác nữa nhưng nhìn phức tạp quá, mình không thích.

Evernote


Mọi ghi chú quan trọng của mình đều nằm trong đây, và mặc dù tần suất mở app không nhiều nhưng chắc chắn khi cần là phải có sẵn, phải mở nhanh để mình lấy thông tin. Mình thích Evernote vì nó sạch sẽ, gọn gàng, dễ ghi chú, đặc biệt hệ thống tìm kiếm cực kì mạnh mẽ có khả năng tìm lại mọi ghi chú mà bạn từng viết. Nó thậm chí còn quét và tìm được chữ trong file PDF và ảnh nữa kìa, thần thánh lắm.

Mình có mua gói Evernote Premium giá 550.000 đồng / năm để sync được nhiều hơn 3 thiết bị, dung lượng giới hạn rộng hơn (10GB / tháng, mà mình chưa bao giờ xài hết mức này cả).

So với các app ghi chú khác, Evernote mình cảm thấy thân thiện và dễ hiểu để dùng hơn.

4406495_checklist.jpg

App Tinh tế


Tất nhiên rồi, hàng do mình và anh em làm ra mà 😁 Phải cài để còn lên chơi với anh em cho tiện. App cần mở là có, khi nào anh em mention mình thì mình cũng đều biết nhanh chóng. Giao diện của app cũng được tối ưu tốt hơn cho màn hình của điện thoại. Bữa giờ trên di động mình dùng App Tinh tế nhiều hơn web. Khi nào ngồi vào máy tính mới dùng web.

Bản 8.4 beta đang được test, trong đó có chức năng tăng giảm size chữ và vài nâng cấp khác mà anh em có yêu cầu / nhắn tin cho mình. Khi nào ổn mình sẽ update để anh em cùng sử dụng nhé.

Chuẩn bị đạt cột mốc mới về lượng user app Tinh tế, khi đó sẽ làm cái game để tặng quà cảm ơn anh em :D

4740346_cover_home_app_tinhte_8_2_dark_mode.jpg

Bộ Google Docs, Sheets, Slides


Do hai công ty mình làm việc chia sẻ tài liệu chủ yếu qua ba dịch vụ này nên mình cần phải cài tụi nó vào máy sớm nhất có thể để ai gửi link thì mình mở nhanh được. Khi dùng iPad, mình cũng dùng Google Slides khá nhiều để thuyết trình với đối tác, đồng nghiệp, mấy lần đó khỏi phải vác laptop đi họp (ngồi trong công ty thì có máy tính rồi nên lên web Google dễ dàng).

Google Docs, Sheets, Slides mình thấy đơn giản, dễ dùng và dễ tiếp cận hơn so với bộ Office Online của Microsoft, lại còn tích hợp được với Google Drive (do mình và công ty không xài OneDrive). Công ty của anh em nào xài bộ giải pháp của Microsoft thì chắc sẽ dùng Office Online cho tiện.

Ngoài ra, khi mình cần share link file cho ai đó, người ta chắc chắn sẽ có tài khoản Google nên có thể chia sẻ file nhanh chóng, bảo mật. Trong khi đó gửi link của OneDrive thì không phải ai cũng có sẵn tài khoản Microsoft để sẵn sàng cùng mình edit cái file hoặc share cụ thể cho từng người. Thế nên Google số 1!

MoMo


Mình xài ví điện tử rất nhiều, gần như chỗ nào xài được ví thì mình đều dùng, dạo này còn xài ví điện tử nhiều hơn thanh toán thẻ luôn vì đỡ phải móc thẻ khỏi ví, đỡ mất công nhập pass các thứ. Trong số các ví, mình thích MoMo nhất vì giao diện làm tốt, thân thiện, dễ dùng, và hỗ trợ nhiều nơi thanh toán, kể cả online hay mua hàng ngoài cửa hàng. Gần nhà mình có cửa hàng tiện lợi MiniStop, họ có hỗ trợ MoMo nên xài suốt. Còn khi đi siêu thị mua đồ chợ, ăn uống thì mình hay đi Auchan - thuộc hệ thống Coopmart, và họ cũng tích cực hỗ trợ MoMo.

Nạp tiền điện thoại hay thanh toán điện, nước, Internet cũng được mình làm qua MoMo hết. Cơ bản là vì tiện và ngon, mình còn theo dõi được mức độ chi tiêu của mình cho các thứ này theo thời gian nữa.

Mấy vụ hoàn tiền hay để heo gì đó thì thật sự mình không quan tâm lắm nên cũng không biết MoMo có gì hơn hay kém các đối thủ :D Anh em có dùng nhiều thì chia sẻ vào comment giúp mình nha.

4539975_cover_home_thanh_toan_vi_dien_tu.jpg

Các app ngân hàng mình dùng: Vietcombank, Techcombank


Cái này chắc khỏi giải thích gì thêm nhỉ :D Trong mấy app ngân hàng mình xài app Vietcombank thấy thân thiện nhất, mấy app kia hơi cao siêu quá, không thích lắm. Mình được trải nghiệm VCB, Techcombank, có tài khoản VPBank mà dạo này ít xài nên cũng không dùng app, ACB và Eximbank thì đã hủy tài khoản nên cũng chưa xài lại mấy app mới của họ.

Netflix


Mình giải trí bằng Netflix :D Mình có mua gói cao nhất của Netflix, sử dụng cho cả nhà (được tối đa 5 người, nhưng hiện chỉ có account bạn gái và bố mình thôi). Netflix cơ bản là có nhiều phim hợp khẩu vị của mình, tốc độ và độ ổn định rất tốt, so với việc đi coi phim lậu thì coi Netflix khỏe hơn, hình ảnh thì chất lượng cao. Tất nhiên là có nhiều phim Netflix không có thì phải chịu khó mò đi chỗ khác coi.

Đến giờ Netflix là app trả tiền làm mình hài lòng nhất khi sử dụng. Trải nghiệm app trên iPhone, iPad hay Android đều tuyệt vời như nhau.

Còn anh em thì sao, anh em chia sẻ thêm nhé.
/31 người
Hy vọng app tinhte sẽ mượt mà hơn nữa. Vậy thôi
@tuansiro Vlllllll bị hoài ta, bạn check giúp mình phiên bản phát. Fix rồi mà huhu
@Duy Luân Search trong thông báo tức là: mình search từ khoá thì nó sẽ tự nhảy ra tất cả những thông báo chứa từ khoá đó
@Apple0508 App TinhTe càng ngày càng giật tung đis lên, lag giật cứ gọi là thôi rồi. Tắt đi mở lại thì lại đc 1 lúc, lại bài cũ. Các app khác thì sử dụng bình thường, cũng vì thế mà ít lên tinh tế hơn, lúc nào tiện ngồi laptop rảnh mới vào đc.
@crazyonline Lúc trước toàn lên web thôi bác. Không hiểu sao h toàn dùng apps nè
Chỉ khác với Mod là ko xài evrnote còn lại giống 😃
Cài cái 4, 5, 6 trong list của mod, ngoài ra còn 1 cơ số các app khác như đã từng chia sẻ! Tựu chung thì những thứ mình cài trong máy đều quan trọng, chỉ là tần suất sử dụng mỗi app một khác 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
4937862_1.jpg
4937863_2.jpg
@ductoan1884 Đây là diễn đàn công nghệ, anh em chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu vui vẻ, còn coi thường hay không thì mình không quan tâm lắm, bởi chẳng ảnh hưởng gì đến ai cả, những người đó không đáng để nghĩ. Bạn có thể đọc lại comment đó, nếu người khác nói bạn như vậy thì bạn thấy sao ?
@Mr. Đăng Giáp Mình thì không bao giờ như thế nên ko có gì phải nghĩ. Còn ae góp ý chuyện khác thì cũng cần suy ngẫm, nhất là khi nhiều người góp ý. Bạn ấy sinh năm 81 thì ko còn trẻ, mình thấy lần nào có dịp cũng show 1 đống app (khoảng 150 cái theo thông tin của khổ chủ ) thì mình góp ý thôi. Lắng nghe ng khác nói chỉ làm cho bản thân chúng ta tốt hơn thôi. Thân ái 😃
@ductoan1884 Đúng vậy. Lắng nghe để hoàn thiện hơn, nhưng cũng nên góp ý nhẹ nhàng, không nên dùng từ "gắt" quá 😃😃
@crazysexycool1981 Anh xài bản android mấy vậy nhìn đẹp quá
Gọn nhẹ, đơn giản nên mình sài Keep, thay cho Eve. Cũng đỡ mất phí nữa.
@HLG114 Mình cũng xài cái này. Đơn giản và hiệu quả
@HLG114 Mình cũng đang dùng keep rất ngon đa nền tảng mà lại miễn phí
@HLG114 Keep khá ngon
@HLG114 Hiện tại mình cũng dùng Evernote, muốn chuyển qua GG Keep mà khó trong việc chuyển hết note cũ sang/
Mod cho em hỏi là em có email từ Ngân hàng gửi về nhưng không mở ra để đọc trong Outlook được ạ. Trong khi em thử đăng nhập vào các app email khác thì vào đọc được bình thường. App Outlook nó bắt cài đặt chứng chỉ nhưng khi bấm vào thì lại không thấy gì cả ạ. E dùng Pro max ios 13.3.1 ạ.
image.jpg
@trongccc cài Spark đi bạn
@trongccc Này mình chưa bị và cũg chưa xaid vụ này bao giờ nên không giúp được rồi
mình dùng MB bank và Viettelpay, đặc biệt Viettelpay có tính năng chuyển tiền mặt mà không thằng nào có.
@angel two faces Mình cũng thích xài Viettel pay cực. Nhất là khoản chuyển tiền.
App chat công ty dùng WeChat, Zalo sao chép thằng này, nên nó ra sao mọi người cũng hiểu, được cái bản gốc nên nó ngon hơn Zalo nhiều, lại không bị hệ thống spam tin ầm ầm
App chat mình trò chuyện vs bạn bè vẫn là Messenger vì nền tảng dùng lâu, nhiều dữ liệu với hình ảnh đều trong đây, trước động viên mọi người chuyển qua imessage mà cũng không khả quan lắm nhưng mình sẽ tham khảo thêm Telegram
App mail thì mình dùng Spark, giao diện cũbg rất sạch và custom dễ kèm đủ các thứ cơ bản mình cần, nó cũng có hệ thống sorting rất ổn luôn, set timer send mail hoặc remind to send,...
Note thì mình dùng app mặc định của iphone và OneNote của Microsoft, cái OneNote có giao diện cảm nhận là đẹp, kích thích dùng. Dạo gần đây mình đang mò thêm app Notion, cực cực cực hay cho viết ghi chú và lên dàn ý, kế hoạch công việc dự án
Dropbox, đây là app lưu trữ mình thích nhất trong các đám mây, nó chỉ có 1 khuyết điểm là xài free thì chỉ có 2G2, gói premium thì bị mắc so với nhu cầu của mình 😅
Thanh toán thì mình dùng Timo và rất ưng, nhưng tất nhiên cũng phải thủ theo 1 cái ví điện tử, dưới lầu cty mình có CircleK nên MoMo được mình dùng nhiều nhất
Giải trí thì mình dùng app Kindle đọc sách, nhưng mình ít đọc trên màn hình điện thoại vì có máy đọc sách Kindle rồi, app để giúp quản lý hiệu quả hơn thôi 😋
Ngoài ra còn có app Apollo để lướt Reddit 🤣
@o0phantom0o Mình không rành ai dùng nhiều nhưng mà xung quanh mình không thấy ai dùng 🤣🤣🤣🤣🤣
@ruanyin bác ơi. Có thể kích hoạt giùm mình cái wechat đc ko.
@nguy3nct09 Mình cách đây không lâu mới kích hoạt cho bạn rồi nên tạm hết lượt nha 😂
@ruanyin app mặc định của reddit xài cũng ngon mà, apollo có gì hơn vậy bạn?
Trên iPhone chỉ thỉnh thoảng xem youtube, còn netflix thì nên xem màn hình rộng cho đã
Máy có khoảng 100 apps, cứ mua máy mới về thì đăng nhập google rồi để nó cài 3-4 tiếng mới xong. Có những app cả năm dùng 1 lần, nhưng khi cần thì có ngay, đỡ phải tải.
Edit: 150 apps
@If you dont mind Y chang mình, tuốt tuồn tuột 156 app
@Duy Luân Máy bác chắc cũng chả kém đâu, bác cứ đếm khắc biết 😃)
Lúc đầu tưởng đâu đâu 100 apps mà đếm thì ra 150 cái
Bổ sung ảnh
Capture+_2020-03-21-13-23-22.jpg
@If you dont mind 150 app là quá khủng
@If you dont mind 😆 cài 150 apps để đó chứ hao pin vãi ra, mấy cái app chạy ngầm chiếm băng thông, quảng cáo, hao pin chứ được gì đâu.
Vietcombank, Zalo, FB, GG dịch, GG Cam, GG Ảnh, Youtube Vanced, Samsung Browser, Labankey.
Với mình vậy thôi 😁
Chia sẻ với anh em app Ymusic, mình dùng để nghe nhạc, nghe sách nói, tải file mp3 từ Youtube rất tuyệt .
Cái app tt nên gỡ nhất. Thế mod cũng dám đưa vào, qc trá hình ah😃
@AGE-FX Mod duyluan viết app này mà 😃)
Ốp đẹp. Muốn có 1 cái thì mua ở đâu được ah mod
@nguyenty Khắc tên , hàng nhà
@Duy Luân "Mẫu da trong hình là da Cu Hiệp"... Thế là lột da Cu Hiệp ra ốp vào máy hả bác @@
@bang3lang Da ** của hiệp =]]]]]]
Mình xài Spark thay cho Outlook 😆
@Zinniie Hàn quốc xài cái này nhiều
Mình thì chỉ cài những app ngân hàng mà mình giao dịch hằng ngày😎 ... ngoài ra ko cài j khác. Với mình thì đó là kho dữ liệu quan trọng nên ko có cái j khác dc phép xuất hiện trên đó 😊
Truecaller là app cần phải có
@qwert123451 chặn cuộc gọi à bác?
@anhtkl Quản lý cuộc gọi có tinh năng chặn bạn
Tumblr,Twitter,Zalo,Tinder
@nghia3d Tinder kiếm gà ak bác 😆
Riêng app ngân hàng mình thấy VIB ngon nhất. Mượt mà, thân thiện dễ sử dụng, giao diện đơn giản tiện ích, nhất là phần nhập stk mới để giao dịch nhanh gọn hơn các app khác
App Tinh tế là cái thứ cùi bắp nhất từng biết, lag, lởm mà suốt ngày thấy PR. Ko tin bạn cứ tạo vote đi sẽ biết kết quả.
@quyet_tv Mình sài app tinhte ko thấy vấn đề gì mà mấy bác chửi miết nhỉ
@quyet_tv Cơ bản mình cũng ko thấy lỗi gì. Ít dùng qua mobile nên chắc ít gặp
@Duy Luân Mở bài viết nhiều ảnh scroll lag thấy má luôn..snap855 rồi đó....thi thoảng bị bay app khi click vào notification trong app
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019