Những bí ẩn về kim tự tháp Giza Ai Cập 4000 năm tuổi
1 nămBình luận: 1
Nhiều bí ẩn mà các nhà khoa học vẫn không thể giải thích được về những việc thần kỳ người dân Ai Cập cổ đại đã làm được.

😁:D:D "video cho ai lười đọc" :D:D:D


Nguồn Video: khoa học và khám phá
Có rất nhiều nơi trên thế giới chứa đựng những bí ẩn mà nhiều nhà khoa học vẫn không thể giải thích được. Ai Cập và các kim tự tháp là một trong những nơi như vậy. Tác phẩm nghệ thuật bí ẩn nhất của Ai Cập chính là kim tự tháp Giza vĩ đại, 1 trong 7 kỳ quan của thế giới.
Mặc dù lịch sử của các kim tự tháp ở đây được cho là khoảng 4000 năm tuổi, có rất nhiều bí ẩn liên quan tới kim tự tháp mà không ai có thể giải thích chính xác.Kim tự tháp Giza được cho là xây dựng vào năm 2560 trước Công nguyên. Nó còn được gọi là kim tự tháp Khufu. Kim tự tháp này được xây dựng để lưu giữ thi hài các Pharaoh.Kim tự tháp Giza vĩ đại có chiều cao khoảng 137 mét. Đồng thời, đáy của kim tự tháp này trải rộng gần bằng 16 sân bóng đá. Các khối đá được sử dụng để xây dựng kim tự tháp này nặng tới 5 tỷ kg. Những viên đá ở đây bao gồm đá vôi và đá granit.Mỗi khối đá nặng từ 2-30 tấn, một số viên nặng tới 45 nghìn tấn. Điều đáng ngạc nhiên nhất là ngay cả ngày nay một chiếc cần cẩu hiện đại nhất cũng chỉ có thể nâng được khối đá có trọng lượng 20 nghìn tấn. Vậy làm thế nào mà người dân Ai Cập cổ đại lại có thể nâng một khối đá nặng tới 45 nghìn tấn vào thời điểm đó?Không ai biết có bao nhiêu tầng hầm trong kim tự tháp Giza, nhưng theo nghiên cứu cho đến nay, có 3 tầng hầm gồm tầng của nhà vua và hoàng hậu được khai quật. Điều kỳ lạ thứ 2 là không phải xác ướp của nhà vua hay hoàng hậu được tìm thấy ở trong đây, mặc dù kim tự tháp được xây dựng với mục đích là bảo quản thi thể của vua chúa.Những kim tự tháp này được xây dựng ở một nơi mà chúng có thể được nhìn thấy từ những ngọn núi ở Israel. Người ta nói rằng những kim tự tháp Ai Cập cũng có thể nhìn thấy từ mặt trăng.

Kim tự tháp Giza được thiết kế theo cách mà nhiệt độ bên trong luôn được kiểm soát. Bất kể nhiệt độ bên ngoài kim tự tháp là bao nhiêu thì bên trong luôn là 20 ° C. Ngoài ra, kim tự tháp này có thể chịu được mọi trận động đất."Nhân sư vĩ đại" là bức tượng tuyệt vời nhất ở Ai Cập, cho đến nay không ai biết nó được tạo ra cho ai. Bức tượng này dài 73 mét và cao 20 mét, điều đặc biệt nhất là nó được tạo ra bằng cách cắt một viên đá duy nhất. Đây là tác phẩm điêu khắc đá đơn lớn nhất thế giới, được xây dựng cách đây 4000 năm.

Theo: 24h
Nhiều bí ẩn mà các nhà khoa học vẫn không thể giải thích được về những việc thần kỳ người dân Ai Cập cổ đại đã làm được.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019