Những cái nhất của visa Mỹ có thể bạn chưa biết

vankha33
14/6/2024 3:5Phản hồi: 0
Những cái nhất của visa Mỹ có thể bạn chưa biết
Hôm nay chúng ta cùng khám phá về những cái nhất của Visa Mỹ mà có thể bạn chưa biết. Tại Việt, visa Mỹ có nhiều cái nhất rất thú vị.
nhung-cai-nhat-cua-visa-my-1.jpg

1. Lệ phí xin visa Mỹ cao nhất tại Việt Nam

Muốn xin cấp visa Mỹ thì bạn cần phải đóng Lệ phí xin visa Mỹ. Năm 2024, Lệ phí xin visa Mỹ diện du lịch, công tác, thăm thân là 185 USD, được uy đổi sang tiền Việt là 4.706.000 đồng. Nếu so với Lệ phí xin visa các nước khác như Canada, schengen, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,…cho cùng loại visa thì Lệ phí xin visa Mỹ là cao nhất tại Việt Nam. Và không được hoàn trả Lệ phí xin visa Mỹ cho dù đậu hay rớt.
Lệ phí xin visa Mỹ còn được biến động theo tỷ giá giữa USD và VND nên Lệ phí xin visa Mỹ có biến động lên xuống.

2. Là quốc gia duy nhất cấp visa du lịch cần phỏng vấn đương đơn

Bạn muốn xin cấp visa Mỹ lần đầu cần phải tham gia buổi phỏng vấn xin visa Mỹ tại Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM cho mọi loại visa Mỹ. Bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ, nộp lệ phí xin visa Mỹ, rồi đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ. Vào đúng thời gian lịch hẹn, bạn đến Đại sứ quán Mỹ để xếp hàng vào bên trong Đại Sứ Quán Mỹ để được phỏng vấn. Nhân viên lãnh sự quán hỏi đương đơn một vài thông tin về chuyến đi Mỹ và đưa ra kết quả đậu hay rớt visa Mỹ. Bạn có thể tìm hiểu vì sao xin visa Mỹ phải phỏng vấn.
Có thể nói, tại Việt Nam, Mỹ là quốc gia duy nhất cấp visa du lịch mà cân phải phỏng vấn trực tiếp đương đơn. Trong khi đó, nhiều quốc gia khác không làm như vậy, nhiều quốc gia Canada, khối schengen (29 quốc gia tại Châu Âu), Úc,… đã không phỏng vấn trực tiếp đương đơn mà chỉ nhận hồ sơ xin visa để xét cấp Visa. Đa số các quốc gia này, phỏng vấn đương đơn chỉ trong trường hợp nghi ngờ giấy tờ của đương đơn. Một số quốc gia khác nhận hồ sơ xin cấp visa của đương đơn tại Đại sứ quán của mình, nhưng đương đơn có thể ủy quyền cho người khác nộp thay, hay cho công ty du lịch, cũng chỉ phỏng vấn qua điện thoại khi có nghi ngờ về giấy tờ trong hồ sơ.

3. Visa Mỹ là visa duy nhất tại Việt Nam được phép gia hạn

Bạn tham gia vào buổi phỏng vấn visa Mỹ và được Đại sứ quán Mỹ cấp một visa Mỹ. Visa Mỹ này thường có thời hạn 1 năm. Sau khi hết hạn, bạn có thể thực hiện các thủ tục xin gia hạn visa Mỹ để được cấp visa Mỹ mới cùng loại. Thủ tục gia hạn visa Mỹ được gửi qua đường bưu điện thông qua cơ quan chuyển phát nhanh được ủy quyền bởi Đại sứ quán Mỹ. Năm 2024 này, cơ quan chuyển phát nhanh Nhất Tín được ủy quyền nhận hồ sơ xin visa gia hạn Mỹ của đương đơn.
Trong khi đó, đa số các quốc gia khác không được gia hạn. Bạn muốn nhập cảnh vào quốc gia đó phải xin cấp mới visa nước đó như lần đầu.
Như vậy, có thể nói rằng, visa Mỹ là visa duy nhất tại Việt Nam được phép gia hạn.

4. Visa Mỹ là visa khó xin nhất tại Việt Nam

Bạn muốn đậu visa Mỹ cần phải chuẩn bị hồ sơ chu đoa, tham gia vào buổi phỏng vấn xin visa Mỹ, không phải ai cũng đạt đủ điều kiện đậu visa Mỹ. Bưởi phỏng vấn visa Mỹ tại Đại sứ quán Mỹ là yếu tố quan trọng nhất xin cấp visa Mỹ. Khi tham gia vào buổi phóng, nhiều người hồi hộp, bối rối, lo lắng làm cho nhân viên lãnh sự đánh giá thấp dẫn đến việc rớt visa Mỹ. Nhiều người phỏng vấn visa Mỹ nhiều lần mà vẫn chưa đậu visa Mỹ.
Trong khi đó, các nước khác xem xét hồ sơ của đương đơn để cấp visa của nước mình.Điều này khiến cho việc xin visa dễ dàng hơn so với Mỹ.
Có thể nói Visa Mỹ là visa khó xin nhất tại Việt Nam.

5. Người Việt Nam xin visa Mỹ nhiều nhất trong các nước

Lệ phí xin visa Mỹ rất cao, tỷ lệ đậu visa Mỹ rất thấp nhưng Người Việt Nam xin visa Mỹ nhiều nhất trong các nước cấp visa tại Việt Nam. Theo thống kê, Trong năm 2019, Mỹ đã cấp hơn 10 triệu visa du lịch B-2 cho công dân Việt Nam. Việt Nam là quốc gia có số lượng người xin visa du lịch Mỹ cao thứ 6 trên thế giới.
Như vậy có thể thấy rằng, trong các nước cấp visa tại Việt Nam, người Việt Nam xin cấp visa Mỹ nhiều nhất!
Trên đây là một vài thông tin về những cái nhất của visa Mỹ tại Việt Nam. Bạn còn biết các thông tin thú vị nào cần chia sẻ hãy liên hệ mình nhé!
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019