TTBC20 - Kết quả

TTBC20 - Kết quả

Những điểm khác biệt bất ngờ giữa Honda Jazz nhập Thái và City lắp ráp
chuyengiaphaxe
3 nămBình luận: 0
Những điểm khác biệt bất ngờ giữa Honda Jazz nhập Thái và City lắp ráp
Hôm nay có dịp lái thử chiếc Honda Jazz mới, mình thấy rất bất ngờ với 3 điểm khác biệt sau đây so với người anh em Honda City mà nó chia sẻ chung rất nhiều thứ.

1. Đầu giải trí Jazz nhập Thái khác City lắp ráp hoàn toàn. Và rõ ràng màn hình giải trí của Jazz nhập Thái ngon hơn hẳn màn giải trí của City lắp ráp. Cụ thể là độ sáng, độ sâu màu, độ rộng góc nhìn đều hơn hẳn. Màn hình của City đi buổi trưa hay trời nắng gắt thì mờ căm rất khó xem, còn của Jazz thì mình thấy vẫn nhìn được khá ổn.

Ngoài ra, dàn nút điều khiển nhanh bên trái đầu giải trí trên Jazz là loại cảm ứng giống Honda CR-V thế hệ trước và Honda Accord. Còn trên City dàn nút điều khiển nhanh này lại là nút bấm cơ và vị trí đặt bên phải nên hơi bất tiện cho tài xế thao tác. Đầu giải trí của Jazz nhập cho cảm giác liền lạc hơn, cứ như là nó được thiết kế theo xe. Còn trên City lắp ráp thì nhìn khá rời rạc, không ăn nhập đến tổng thể bảng táp lô.

Infotainment Honda Jazz.JPG
Đầu giải trí và bảng điều khiển điều hòa của Honda Jazz nhập Thái

2. Dàn điều hoà của Jazz nhập làm lạnh sâu hơn City lắp ráp. Giữa trưa ngồi trong Jazz, mình vẫn cảm nhận được hơi lạnh dù ngồi ghế trước hay sau. Còn City chỉ thấy ra đc chút hơi...mát. Dù về điểm này City có lợi thế hơn Jazz trên lý thuyết vì City thêm cửa gió phục vụ hàng ghế sau.

Infotainment Honda City.jpg
Đầu giải trí và bảng điều khiển điều hòa của Honda City lắp ráp trong nước

3. Bù lại City lắp ráp trong nước ăn Jazz ở dàn âm thanh. Mình thấy dàn âm thanh 7 loa của City nghe phê hơn dàn âm thanh 6 loa của Jazz bản RS mình có dịp trải nghiệm. Cụ thể là chất âm chi tiết hơn và các dải âm cơ bản bass, mid, treb trên City đều cho cảm giác tách bạch hơn.

Mình cũng có hỏi vài người bạn đã đi qua cả City lắp trong nước và Jazz nhập Thái thì họ cũng chia sẻ chung cảm nhận với mình về 3 điểm khác biệt trên.
Cover Honda Jazz vs City.jpg
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019