Những điều bạn cần biết về AirTag: cách hoạt động, theo dõi thế nào,...
Rất hay và hữu ích!/20 người
Mikeknowsme
19 ngàyBình luận: 264
Những điều bạn cần biết về AirTag: cách hoạt động, theo dõi thế nào,...
Đối với những ai có dự định mua AirTag mới thì sẽ cần lưu ý nó sử dụng ra sao, kết nối thế nào,… Đối với mình, AirTag là thiết bị định vị và dò tìm rất khác so với những sản phẩm ngoài thị trường. Nó sẽ đi theo người dùng trong hệ sinh thái Apple và có những kết nối hay liên kết thông minh để giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm đồ dùng cá nhân thông qua Find My.

Xem mod @Trần Hoàng Long. nói về AirTag
Giá của AirTag:
 • 29 USD / cái (660k)
 • 99 USD / 4 cái (2tr2)
Giá này chưa bao gồm thuế

Quảng cáoAirTag hoạt động thế nào?


airtag_iphone_findmy.jpg
Ban đầu người dùng sẽ kết nối AirTag thông qua iPhone, iPad, sẽ có pop-up lên khi sản phẩm ở gần iDevices tương tự như kiểu kết nối AirPods nói chung.

Sau đó người dùng sẽ vào ứng dụng Find My để đặt tên AirTag để dễ dàng nhận dạng, ví dụ bạn gắn AirTag vào chìa khoá thì đặt Key hay khoá nhà, khoá cổng gì đó,… Có thêm các icon về đồ dùng đó trên Find My để bạn dễ dàng nhận dạng luôn. Từ đó mỗi khi tìm kiếm đồ vật thì bạn sẽ thao tác hoàn toàn trên Find My, như trường hợp muốn phát âm thanh tìm kiếm thì nhấn vào ”Play Sound” (phát âm thanh) để định vị.

Lợi ích của Ultra Wideband


Apple_iphone12-precision-finding_042021_inline-1.jpg.large_2x.jpg
AirTag có chip định vị bên trong, và nếu người dùng sử dụng iPhone 11 và iPhone 12 nói chung - vốn là những model iPhone tích hợp chip định vị U1. Từ đó hai con chip định vị của AirTag và iPhone sẽ giao tiếp với nhau tốt hơn, và giúp người dùng xác định được khoảng cách giữa iPhone với AirTag.

Ví dụ trường hợp bạn đang tìm kiếm đồ vật (có kèm AirTag) trong một khoảng không gian nhất định. Thì trên Find My có một mục dẫn đường giúp bạn định vị được AirTag đang ở phương hướng nào so với chỗ bạn đang đứng, và tất nhiên có hiển thị cả khoảng cách và dấu mũi tên để bạn tìm kiếm AirTag một cách dễ dàng. Cách hoạt động sẽ như video TVC của Apple bên dưới đây:Như vậy nếu người dùng sử dụng iPhone không có chip U1 thì không sử dụng được tính năng định hướng kể trên. Mà chỉ đơn thuần là hiển thị trên Find My địa điểm trên bản đồ.

Quảng cáoCác thiết bị Apple cũng sẽ giúp bạn tìm kiếm AirTag dễ dàng hơn


Hiện tại có hàng trăm, hàng triệu thiết bị iPhone, iPad, Mac,… xung quanh chúng ta, và những thiết bị đó đồng thời có thể liên lạc được với AirTag thất lạc của bạn để giúp bạn tìm kiếm dễ dàng hơn.

Ví dụ trường hợp bạn lạc AirTag ở một nơi xa với khu vực bạn đang sống, lúc đó AirTag sẽ phát tín hiệu Bluetooth để có thể xác định được thiết bị Apple sử dụng mạng lưới Find My ở gần đó => Từ đó các thiết bị này sẽ gửi địa điểm location tới AirTag đó, nó liên kết lên iCloud luôn nên chủ sở hữu sẽ dễ dàng theo dõi trên ứng dụng Find My. Không chỉ sản phẩm của Apple mà các thiết bị có NFC bao gồm cả điện thoại Android vẫn có thể giúp báo thông tin địa điểm đến AirTag bị thất lạc đó.

Theo Apple thì các dữ liệu định vị này sẽ được mã hoá và bảo mật kỹ lưỡng, ngoài ra nó còn tốn rất ít năng lượng nên người dùng chẳng lo về việc AirTag bị hết pin khi đang lạc ở đâu đó một thời gian dài.

Apple_iphone12-precision-finding_042021_inline-1.jpg.large_2x.jpg
Bạn có thể đưa AirTag về chế độ báo mất (Lost mode), để từ đó khi AirTag được xác định vị trí bởi hàng trăm, triệu thiết bị Apple hay các thiết bị có NFC khác,… thì Find My sẽ thông báo đế thiết bị Apple của người chủ về vị trí (tên đường, số địa chỉ nào,…).

Khi tìm được AirTag bị mất (không phải của bạn), làm sao để liên lạc với chủ nhân dễ dàng nhất?

Quảng cáo


[​IMG]
Cách mà Apple chỉ sau khi tìm được AirTag đang ở cạnh bạn:
 • Cầm AirTag đó để chạm lên đầu iPhone hay các thiết bị di động có NFC nói chung.
 • Lúc này trên thiết bị iPhone hay NFC sẽ hiển thị thông báo, bạn chọn vào thông báo đó sẽ dẫn bạn đến đường link có thông tin của AirTag này, bao gồm dãy số serial luôn.
 • Nếu chủ nhân AirTag đó đã đưa về chế độ báo mất (Lost mode), bạn sẽ thấy ngay một dòng hướng dẫn làm sao để liên lạc với chủ nhân và trả lại.


Làm sao để biết có một AirTag không phải của bạn, đang ở bên cạnh bạn?


tile_suitcase__ccxzi55byo5e_large_2x.jpg
Mình sẽ ví dụ một trường hợp thực tiễn nhất: Một người lạ sử dụng AirTag của họ và lén cài vào những đồ vật cá nhân của bạn để xác định vị trí của bạn. => Đừng lo vì Find My trên thiết bị iPhone, iPad sẽ xác định ngay đang có một AirTag lạ (không phải của bạn) thông qua việc gửi tin nhắn đến thiết bị của bạn. Và AirTag đó sẽ phát ra âm thanh (có thể là tích tích) nếu nó không ở cùng người chủ sở hữu trong một khoảng thời gian nhất định và được dịch chuyển, sau đó bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm AirTag đang được “cài cắm” đó mà không nhất thiết phải đang xài thiết bị iOS gì cả.

Cách giải quyết như sau:
 • Chọn vào tin nhắn thông báo đang có AirTag lạ ở cùng bạn
 • Nó sẽ dẫn bạn đến đường link có thông tin của AirTag này, bao gồm dãy số serial của AirTag.
 • Chọn ngắt kết nối AirTag trên màn hình hướng dẫn để AirTag đó không còn báo vị trí nữa (vị trí đang ở cùng bạn và ảnh hưởng đến cá nhân bạn).
 • Bạn có thể liên hệ với những người làm việc cho Apple (như đến Apple Store chẳng hạn) để có thể nhờ trợ giúp, họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp số serial của AirTag mà bạn đã định danh trước đó.

Lưu ý về trường hợp AirTag lạ không thể phát ra âm thanh


how_it_works_endframe__cqdvu699nc2u_large_2x.jpg
Như đã nói ở trên, khi AirTag rời xa chủ nhân một thời gian nhất định thì nó sẽ phát ra âm thanh, cho nên bạn - là người đang ở cùng AirTag đó có thể dễ dàng nhận biết khi nghe âm thanh phát ra để tìm kiếm AirTag lạ đó.

Nhưng nếu sau khi đã ngắt kết nối AirTag thông qua cách trên rồi, mà bạn vẫn không yên tâm, bạn có linh cảm rằng AirTag đó vẫn đang ở cùng bạn và lấy thông tin định vị của bạn đến người chủ nhân. Thì bạn chỉ còn cách cố gắng tìm bằng được cái AirTag đó đang ở đâu xung quanh bạn.

Không tránh khỏi trường hợp nếu chủ nhân của AirTag đó đang ở gần, thì việc AirTag không tự phát ra âm thanh là điều đương nhiên.

Trường hợp bạn mượn vật nào đó của người thân mà có gắn AirTag thì sao?

 • Cũng từ bước chọn vào tin nhắn thông báo trên
 • Bạn chọn vào mục Tạm ngắt thông báo (Pause Safety Alerts) để AirTag đó sẽ tạm không gửi thông báo nhận dạng AirTag trong vòng 1 ngày.
 • Nếu người thân mà bạn mượn vật có AirTag đó là người trong iCloud Family của bạn thì bạn có thêm tuỳ chọn ngắt hẳn thông báo luôn.


Pin của AirTag


AirTag sử dụng pin CMOS CR2032, như vậy việc thay pin cho AirTag quá dễ dàng mà lại không lo về chuyện nhanh hết pin AirTag. Apple cũng hỗ trợ thay pin cho AirTag của bạn (Có tính phí).

AirTag có chống nước không?


Theo trang Newsroom của Apple thì AirTag kháng được nước & bụi theo chuẩn IP67. Tức là nó chìm được 1 mét nước trong vòng 30 phút, và những trường hợp bình thường hằng ngày sẽ không ảnh hưởng gì đến AirTag khi bạn để nó dính nước mưa, tạt nước, bụi, đất cát,…

Tham khảo: Apple, (2)
Rất hay và hữu ích!/20 người
700k một cái để gắn vào chìa khoá và định vị chắc cũng được. Gắn vào gặp sách trẻ con đi học chắc cũng ổn. Gắn vào con ghệ theo dõi nó cũng có lý. 😃
@abbvvhh Ko phải là do ko yêu, mà là muốn biết vị trí của nhau, đơn giản là vậy thôi 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@Sút lợn Và hy vọng là nó ko biết đến sự tồn tại cũng như mục đích của AirTag 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 ý mình là nếu gái hoặc vợ nó không yêu hoặc ko cần mình nữa thì có giữ bằng mắt, đàn bà nó khác đàn ông, đàn ông đàn đúm chơi bời rồi cũng về nhà, đàn bà đã hết tình thì chả có gì níu kéo đc
@abbvvhh Đương nhiên, khi đã ko cần thì có níu kéo cũng ko được, phụ nữ cương quyết hơn nam giới trong khoản này 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Clip quảng cáo chất thiệt, chắc phen này phải mua 1-2 cái để xài mới được 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
E cũng tính làm vài cái gắn vào xe máy,túi xách,chìa khoá mà vẫn thấy thắc mắc chỗ này. Vì thằng trộm mà biết cái xe có gắn cái này còn phát ra tiếng kêu nó sẽ tìm và vứt đi luôn.

"Mình sẽ ví dụ một trường hợp thực tiễn nhất: Một người lạ sử dụng AirTag của họ và lén cài vào những đồ vật cá nhân của bạn để xác định vị trí của bạn. => Đừng lo vì Find My trên thiết bị iPhone, iPad sẽ xác định ngay đang có một AirTag lạ (không phải của bạn) thông qua việc gửi tin nhắn đến thiết bị của bạn. Và AirTag đó sẽ phát ra âm thanh (có thể là tích tích) nếu nó không ở cùng người chủ sở hữu trong một khoảng thời gian nhất định và được dịch chuyển, sau đó bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm AirTag đang được “cài cắm” đó mà không nhất thiết phải đang xài thiết bị iOS gì cả.

Cách giải quyết như sau:
Chọn vào tin nhắn thông báo đang có AirTag lạ ở cùng bạn
Nó sẽ dẫn bạn đến đường link có thông tin của AirTag này, bao gồm dãy số serial của AirTag.
Chọn ngắt kết nối AirTag trên màn hình hướng dẫn để AirTag đó không còn báo vị trí nữa (vị trí đang ở cùng bạn và ảnh hưởng đến cá nhân bạn).
Bạn có thể liên hệ với những người làm việc cho Apple (như đến Apple Store chẳng hạn) để có thể nhờ trợ giúp, họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp số serial của AirTag mà bạn đã định danh trước đó."
MiTH NG
ĐẠI BÀNG
18 ngày
Mình nghĩ Apple họ làm Airtag để hỗ trợ tìm đồ bị lạc thôi chứ không phải thiết bị chống trộm nên vấn đề như bạn cũng khó !
@crazysexycool1981 vẫn còn 1 khả năng là dùng được nhưng bác không lên 14.5 thì cũng tịt nhé, mà lên thì cũng mất jb, bác chọn đi 😆
@khanhnd0709h Nếu buộc phải bỏ JB mới xài được thì dù hứng thú tới mô cũng dẹp AirTag, ko gì khiến mình hứng thú với iPhone hơn việc JB 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Chỉ dùng được trên ios14.5 thôi nha mấy fen :v
@TT10 Mà có mua thì chắc cũng phải chuyển sang các dòng iPhone mới hơn 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@XuanTruong58 Thực ra giá tiền của AirTag cũng chả bõ bèn gì trong việc nâng cấp đời máy :D
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@havotour Ko đọc chỗ khoanh đỏ hả Đại bàng? 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Screen Shot 2021-04-30 at 06.41.53.jpg
@Kan Đặng Chính xác đấy, chỉ cần iPhone chạy 14.5 đổ lên là xài được, còn riêng với các dòng hỗ trợ U1 thì sẽ giúp người dùng sử dụng được tính năng điều hướng trên My Find 👍
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Cho vào cặp con cái, nhét vào cốp xe bạn gái, đeo vào chó mèo, vv
@vn_soft đọc bài chưa hay vô comment để lấy điểm
@Kan Đặng https://www.macrumors.com/2021/04/21/airtags-play-sound-after-three-days/

3 ngày ko ở gần nó mới kêu, bạn nên đọc kĩ từ nhiều nguồn trước khi comment,
Ngoài ra, đây là tham số cấu hình từ phía server nên có thể được thay đổi tuỳ tình hình đối tượng bạn muốn theo dõi.
@Kan Đặng đọc bài chưa hay vô comment cho nhanh
3 ngày là do apple tự cấu hình. còn tuỳ thuộc vào xem xét thực tế. Chứ chúng m nghĩ cái airtag thôi mà theo dõi bồ bịch được à. Mơ đi
Những cái tụi m suy nghĩ muốn làm thì thằng Apple nó đã rào hết lại rồi. Tôn chỉ quyền riêng tư, mà thằng Apple nó ngu để bọn bây dắt mũi à.
Qua bên Android mà dắt mũi, thích cài apk gì thì cài để theo dõi. Chứ bên iOS tụi bây mơ đi
Trào lưu cuối năm nay và năm sau sẽ là oppo tag, samtag, huawei tag...9
@Duyy Tânn Táo nhiều lần đi sau nhưng vẫn gây được sự hứng thú cho người dùng 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@No.1.new Hoặc là yếu nhân, tức người có sức khỏe yếu 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@tvtruc Nói về lượng người dùng, chắc Apple & SS là 2 hãng đi đầu 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@Sing_1975 Đồ của Táo chắc thế nào cũng khơi gợi được sự thích thú từ phía người dùng, dù rằng là người đi sau, tài thiệt 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
95tuanle
TÍCH CỰC
18 ngày
Hữu ích
toando0612
ĐẠI BÀNG
18 ngày
@95tuanle
95tuanle
TÍCH CỰC
18 ngày
@toando0612 😈 cho 2 em nhé
Mua cái cho vợ đeo
Đừng nói nữa, quất đi em
HyH
TÍCH CỰC
18 ngày
@XuanTruong58 Làm như đồ chơi à
@Thành Quảng Bình 73 Để tiện dõi theo chăng? 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Ý là đeo ở túi xách. Hay quên túi
@Thành Quảng Bình 73 😆
tancantn
TÍCH CỰC
18 ngày
Đồ vật gây chia rẽ gia đình =)))
HyH
TÍCH CỰC
18 ngày
@tancantn Phát ra tích tích
@tancantn Chống thất lạc nhau thôi mà 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
phải lên ios mới nhất à vậy ko chơi
@vinhbao1989 Phải lên 14.5 mới xài được, mình đang ở 11.4.1 nên chắc ko xài được, hơn nữa ko phải là thiết bị hỗ trợ U1 nên ko dùng được tính năng định vị 😂
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Mà Apple nó tính để không lợi dụng nó để theo dõi người khác mà mấy cậu toàn tính để theo dõi.
Mà ai không xài iPhone là chít với bọn gian 😃
pisa
TÍCH CỰC
18 ngày
Đọc bài đi các bạn, nó phát ra âm thanh nên không dùng làm thiết bị theo dõi vợ, chồng, bạn gái được đâu (trừ khi phá hỏng loa của nó)
@Sút lợn Oh người dùng IP không thể theo dõi nhau nhưng có thể theo dõi phần còn lại của TG. Cũng giống cái cách quảng bá bảo vệ môi trường thôi, chỉ là chiêu pr lấy lòng người dùng.
Uh thế rồi sao? Nó chỉ bảo vệ người dùng Apple đấy rồi làm gì nhau? 😃
@pisa 🤣🤣🤣
@jing Chọc rách màng loa cũng đâu làm loa ngừng kêu? Đó chỉ là thứ để tránh va chạm trực tiếp vào loa thôi mà 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Không nghe thấy nói cái UWB này khoảng cách được bao xa nhỉ
@trungking Bluetooth là chính bác ơi, cái này giao tiếp với nhau bằng bluetooth UW chỉ để xác định vị trí chính xác hơn thôi.
@trungking định hướng thông qua U1 ở phạm vi bluetooth còn ngoài phạm vi bluetooth thì nó kết nói qua các thiết bị ios khác, tóm lại nơi nào có người sài ip là định vị đc
Mình định order 4 cái với giá 12,800円, có cả option in mấy hình sticker hoặc con số lên nữa
Cơ mà nếu mua AirTag Hermès thì giá chát quá 😆
Chờ các hãng làm phụ kiện rồi mua vậy
PS: Hiện giờ vẫn chua thể order được
Ảnh chụp Màn hình 2021-04-21 lúc 23.52.59.png
@Lựu Đạn lên amz jp có bán dây đeo chỉ ¥130 đó bạn
@nightwish47 đang mải lựa dây với xem in hình gì lên thì hợp lý
@Lựu Đạn tốt nhất không in gì, sau này bán dễ hơn =))
@Lựu Đạn Khacten sắp có đó bạn
@Lê Phú Khương khắc tên giá chát không kém
Em phải dặn bà chị em đập cái loa đi, ko ông chồng biết thì chết
jing
CAO CẤP
18 ngày
Mua về theo dõi con.... Vợ
@jing Để mà bị phát hiện thì chưa biết điều gì sẽ xảy ra mô 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
atmh
ĐẠI BÀNG
18 ngày
Ngon vãi
Hình như đây là 1 sp cùng loại có giá khởi điểm hiếm hoi rẻ hơn Sam 😁
@COVID-19 CHN Chuẩn rẻ hơn cái của sam mà cũng chưa chắc thuế vào lại thành hơn củ
hthhus
TÍCH CỰC
18 ngày
@Manhtoan112 Dự kiến ở VN tầm 800k thôi bạn.
@hthhus Đặt trước tại thời điểm này bên Cellphones hoặc FPT Shop thấy 790k kìa 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Dandeli
TÍCH CỰC
18 ngày
Lại có đồ chơi hút máu iSheep =)) anh Apple luôn không để mọi người thất vọng
w810i
CAO CẤP
18 ngày
Anti hệ nghèo
Có vài trăm nghìn, rẻ hơn cả của ss mà máu mủ gì 😁
Dandeli
TÍCH CỰC
18 ngày
@Seeder Hater tại sao lại phải anti chính quyền?
@Dandeli Thấy cưng giống Chí Phèo vậy đó
Dandeli
TÍCH CỰC
17 ngày
@Seeder Hater tự nhiên đi kêu người ta anti chính quyền xong lại bảo giống Chí Phèo? đầu óc có bình thường không?
đúng cái mình cần để gắn cho người già, trẻ nhò và cún cưng. Chắc chắn sẽ làm 1 set
HyH
TÍCH CỰC
12 ngày
@HiiamG Lớn lên đi nhé
HiiamG
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@HyH Vốn k muốn nói đâu nhg sao bạn ng.. thế?
Chó nó dùng ip không mà sợ có thông báo? Còn k muốn cái tag nó kêu thì tắt đi.
1 là không đọc bài nhg lại thích đi bắt bẻ người khác.
2 là đọc mà k dùng não hoặc k có.
Ae bên trên giải thích cả rồi đấy đọc đi cho mở miệng giếng. Sai k đáng sợ mà biết sai vẫn đi cãi ng.. thì …
HyH
TÍCH CỰC
10 ngày
@HiiamG tìm hiểu kỹ đi, ai có quyền tắt âm thanh nhé?
@qqqaaaarrrr Có lẽ chung quy hợp nhất vẫn là gắn để tìm các đồ vật thông dụng hay dùng, như kiểu chìa khoá 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019