Những điều cần lưu ý khi chọn mua linh kiện lắp ráp desktop PC
Rất hay và hữu ích!/8 người
mig0
17 ngàyBình luận: 143
Những điều cần lưu ý khi chọn mua linh kiện lắp ráp desktop PC
Nếu chi phí không thành vấn đề, anh em chỉ việc ra cửa hàng và mua những linh kiện tầm trung đến cao cấp, hầu hết chúng đều có chất lượng và thiết kế tốt. Nhưng trường hợp ngân sách eo hẹp, phải “liệu cơm gắp mắm”, anh em cần lưu ý những điểm sau khi chọn mua linh kiện để tránh những rắc rối hay hạn chế trong trải nghiệm về sau.

Vi xử lý dual-core


luu_y_chon_mua_linh_kien_lap_rap_desktop_pc_tinhte-3.jpg

Có thể hầu hết chúng ta đã quen với các vi xử lý đa nhân đa luồng (6 nhân, 8 nhân, 12 nhân...) nhưng thị trường vẫn còn đó những mẫu CPU dual-core, chỉ trang bị 2 nhân 2 luồng hoặc tốt hơn là 4 luồng. Điển hình như Intel Celeron G6900 ra mắt hồi Q1 năm nay hay Pentium G7400, cũng thuộc thế hệ Alder Lake nhưng rất yếu. Những mẫu CPU dual-core phù hợp cho PC chạy các tác vụ từ nhẹ đến siêu nhẹ, đa phần là văn phòng cơ bản, hoặc những hệ thống học tập giá rẻ, đọc báo... Nếu anh em lắp ráp desktop PC trong điều kiện chi phí hạn hẹp thì cũng nên cân đo đong đếm để tránh phải chọn những CPU này.

luu_y_chon_mua_linh_kien_lap_rap_desktop_pc_tinhte-5.png

Quảng cáo


Lý do tại sao như vậy? Ngoài việc thiếu sức mạnh tính toán và xử lý, các CPU dual-core gần như không thể chơi game, kể cả nếu những thành phần còn lại của PC đáp ứng được. Theo kết quả thử nghiệm của trang TechSpot, Intel Celeron G6900 cho tốc độ khung hình siêu thấp, và số lần giật lag xuống mức fps tối thiểu quá nhiều. Chưa kể, điểm đáng chú ý là 1 số phép thử không thể tải và chạy được, ví dụ như game Horizon Zero Dawn hay Cyberpunk 2077. CPU dòng thấp bị hạn chế rất nhiều tính năng, từ đó không thể đáp ứng được sức mạnh của các linh kiện khác, nôm na là nghẽn cổ chai tại CPU. Trang này cũng thử nghiệm dùng Core i9-12900K nhưng tắt hết các nhân, chỉ để lại 2 nhân Performance. Trường hợp không bật HyperThreading, cả 2 tựa game cũng chung số phận như Celeron G6900, trong khi nếu kích hoạt siêu phân luồng, game có thể tải và chạy benchmark bình thường. Điều này nghĩa là các game hiện đại có thể yêu cầu số luồng xử lý tối thiểu để hoạt động được.

Những lựa chọn tiết kiệm về CPU mà anh em có thể nhắm đến là Core i3-10100F hoặc Core i3-10105F. Nếu vẫn vượt quá ngân sách, anh em có thể nghĩ đến việc mua card đồ họa cũ, hoặc đổi sang AMD với mẫu Ryzen 5 5600G và chấp nhận dùng tạm đồ họa tích hợp. Ngược lại nếu vẫn cần tiết kiệm nhưng dư dả hơn, Core i3-12100F sẽ là chọn lựa tốt, thế hệ mới với sức mạnh cũng rất ổn.

Mainboard thiếu tản nhiệt VRM


Song hành cùng vi xử lý giá thấp là mainboard cũng hạn chế, dù vậy có những điểm anh em cần lưu ý. Những mẫu mainboard nhỏ (thường là giá thấp) như micro-ATX có thiết kế đơn giản, cắt giảm nhiều thứ, và vì vậy cũng hạn chế nhiều. Chúng thường trang bị 2 khe RAM, 1 khe PCIe x16, 1 đến 2 khe PCIe x1, và đa số chỉ có 1 khối tản nhiệt nhỏ cho chipset. Không chỉ chipset khi hoạt động có nhiệt độ cao mà khu vực xung quanh CPU, cụ thể là các thành phần VRM (Voltage Regulator Module) cũng rất nóng. Nếu thấy mainboard không có tản nhiệt cho VRM, anh em có thể nghiên cứu mẫu mã khác để đảm bảo hơn trong quá trình sử dụng. Vì nếu VRM quá nóng sẽ có thể gây ra lỗi hoặc cấp điện không đủ cho CPU, dẫn đến ảnh hưởng hiệu năng.

luu_y_chon_mua_linh_kien_lap_rap_desktop_pc_tinhte-2.jpg

Số lượng khe RAM chỉ có 2 cũng cần xem xét, vì theo kinh nghiệm cá nhân, khe RAM khá dễ lỗi sau quá trình sử dụng lâu dài. Với 4 khe RAM, anh em có thể hoán đổi vị trí để sử dụng khe cắm còn tốt, trong khi 2 khe sẽ rất khó, trừ khi thiết lập RAM đơn, và đó lại là câu chuyện bên dưới. Mainboard giá quá thấp cũng thường không có khe M.2 cho ổ SSD, và anh em buộc phải gắn với cổng SATA 6 Gbps. Dù SSD về cơ bản là nhanh hơn HDD, nhưng thị trường hiện tại ổ SSD M.2 giá đã khá rẻ và tốc độ chúng mang lại cũng ấn tượng hơn SSD 2.5 inch thông thường.

RAM single-channel


Vi xử lý trong những năm gần đây đều hỗ trợ thiết lập RAM ít nhất là kênh đôi - dual-channel, và khi mà DDR4 trở thành mức cơ bản, DDR5 cũng dần phổ biến hơn, sử dụng RAM đơn đồng nghĩa với việc tự hạn chế tốc độ còn 1 nửa. Đa số các tác vụ sẽ không nhận ra được sự khác biệt về hiệu năng giữa single-channel và dual-channel, nhưng một số khác sẽ có, nhất là nếu dùng đồ họa tích hợp, chia sẻ RAM hệ thống.

luu_y_chon_mua_linh_kien_lap_rap_desktop_pc_tinhte-8.jpg

Quảng cáo


Với dung lượng RAM tối thiểu cho những công việc ngày nay là khoảng 8 GB, thay vì chọn 1 thanh 8 GB, anh em có thể chọn 1 kit 2 thanh 4 GB. Dĩ nhiên đây là quyết định trong trường hợp kế hoạch nâng cấp của anh em còn lâu mới diễn ra. Ngược lại nếu chỉ để dùng đỡ trong thời gian ngắn, anh em chọn 1 thanh 8 GB và mua thêm 1 thanh cùng loại về sau để thiết lập dual-channel. 16 GB RAM sẽ là dung lượng đủ tốt cho cả làm việc và chơi game. Mức giá so sánh giữa 1 thanh RAM đơn và 1 thanh RAM cùng thông số trong kit 2 không khác biệt nhiều như ngày xưa.

Ổ cứng HDD


Phần này có thể nhiều anh em đã biết quá rõ. Ngày nay, HDD gần như tuyệt chủng trong thị trường máy tính cá nhân, trừ những nhu cầu lưu trữ đặc biệt lớn đến hàng TB. Ổ SSD M.2 dung lượng 500 GB chỉ loanh quanh 1 triệu đồng, đủ cho cài đặt hệ điều hành và vài phần mềm, game thường dùng. Ổ cứng cơ vẫn tốt trong lưu trữ lớn, điển hình là máy tính cá nhân của mình vẫn dùng 2 ổ 6 TB cho ảnh RAW và các nội dung khác, nhưng nó chậm, dĩ nhiên, và khi đã vào trạng thái sleep, mình cần phải chờ vài giây để động cơ khởi động mới có thể truy cập được.

luu_y_chon_mua_linh_kien_lap_rap_desktop_pc_tinhte-7.jpg

SSD có quá nhiều lợi ích so với HDD, vừa nhẹ hơn, vừa ít nóng, chống chịu rung động rất tốt và đặc biệt rất nhanh. Trong khi giới hạn truyền tải của HDD dừng lại ở khoảng 200 - 250 MBps (những ổ cứng cao cấp như Seagate IronWolf hay WD Velociraptor) thì SSD cơ bản nhất cũng đã đạt ngưỡng tối đa của SATA 6 Gbps (~ 500 MBps), trong khi M.2 SSD hay hơn nữa là NVMe PCIe còn đạt đến vài GBps. Giá thành trên mỗi GB của SSD đã xuống rất thấp, dù chưa so sánh được với HDD nhưng không quá đắt để người dùng sở hữu. Vì vậy không có lý do gì để anh em ráp máy lại chọn HDD cả.

Card đồ họa không phù hợp


Những mẫu card thuộc phân khúc giá rẻ như AMD Radeon RX 6400 hay RX 6500 XT, thường chỉ tận dụng được 4 làn PCIe thay vì 8 hay 16, vì vậy hiệu năng bị ảnh hưởng khá nhiều trên hệ thống dùng Core i3-10100F với chuẩn PCIe 3.0. Nếu anh em chọn nền tảng CPU thế hệ 12 với PCIe 4.0/5.0, Radeon RX 6600 sẽ tốt hơn vì nó phù hợp, nghĩa là sức mạnh của chúng tương đương nhau, không bên nào bị nghẽn cổ chai. Việc để xảy ra tình trạng nghẽn cổ chai sẽ khá đáng tiếc, khi mà anh em mua linh kiện xịn, tốt nhưng không thể khai thác được toàn bộ sức mạnh của nó.

Quảng cáo


luu_y_chon_mua_linh_kien_lap_rap_desktop_pc_tinhte-6.jpg

Nhìn số lượng quạt làm mát trên card đồ họa cũng giúp anh em 1 phần nào đoán được sức mạnh của sản phẩm. Những mẫu card chỉ có quạt đơn (và thường đi kèm với khối tản nhiệt nhôm không có ống dẫn nhiệt) đa số có giá thấp, hướng đến các máy tính nhỏ gọn hoặc rẻ, không phù hợp để chơi game mà chỉ có thể chạy được vài game online với thiết lập hạn chế. Trong khi đó card với tản nhiệt lớn, 2 đến 3 quạt làm mát sẽ mạnh mẽ hơn, đủ sức gánh được game offline với cấu hình phù hợp tùy theo GPU. Chưa kể, quạt đơn đa phần sẽ ồn hơn do hạn chế về luồng gió, quạt phải hoạt động ở công suất cao và liên tục.

Bộ nguồn noname


Bộ nguồn là trái tim của máy tính, và hiện nay thì đa số anh em cũng biết được tầm quan trọng của thành phần này. Những thương hiệu bộ nguồn đáng tin cậy trên thị trường có thể kể đến như Corsair, Cooler Master, FSP, SilverStone... hoặc các thương hiệu mainboard cũng nhảy vào như ASUS, GIGABYTE, MSI. Nếu so sánh với nguồn noname hoặc các thương hiệu mới, lạ, anh em sẽ thấy bộ nguồn của hãng lớn có giá đắt vô lý. Bù lại cho giá thành, những thành phần linh kiện trong hệ thống sẽ được đảm bảo an toàn, vì nếu có sự cố, bộ nguồn sẽ là tấm khiên bảo vệ chúng.

luu_y_chon_mua_linh_kien_lap_rap_desktop_pc_tinhte-4.jpg

Chứng nhận 80 Plus cũng là 1 điểm quan trọng, với hiệu suất cao, hệ thống sẽ tiêu hao ít năng lượng hơn. Phần công suất của bộ nguồn cần chọn ở mức khoảng gấp rưỡi công suất tiêu thụ của hệ thống, nghĩa là nếu máy tính cần 300 W điện, bộ nguồn tốt nhất ở khoảng 450 W. Lưu ý rằng điều này chỉ áp dụng cho các bộ nguồn công suất thực, nghĩa là khi nhà sản xuất quảng cáo rằng nguồn công suất 450 W, nó có thể cung cấp được đúng 450 W, thay vì chỉ 200 W hay 250 W như nguồn noname.

Thùng máy giá rẻ


Theo ý kiến cá nhân của mình thì 1 thùng máy không quá mức quan trọng, nhưng đó là với những môi trường tốt, nghĩa là không gian thoáng đãng, ít bụi, ít hoặc không có động vật, côn trùng xâm nhập. Thùng máy để bảo vệ các thành phần linh kiện, cũng như để anh em có thể di chuyển dễ dàng hơn khi cần so với lắp trên benchtable. Thùng máy giá rẻ thường có chất liệu kém, có thể là thép dễ bị rỉ sét sau thời gian sử dụng, có thể là quá mỏng và không chắc chắn. Ngoài ra, thùng máy giá rẻ cũng không được thiết kế với luồng khí tốt, hạn chế khả năng thoát nhiệt ra bên ngoài. Chưa kể không gian hạn hẹp bên trong sẽ rất khó để đi dây, góp phần cản trở khí lưu thông.

luu_y_chon_mua_linh_kien_lap_rap_desktop_pc_tinhte-1.jpg

Mẫu thùng máy không quá đắt nhưng có chất lượng tạm chấp nhận được hiện nay vào khoảng 500,000 đến 1 triệu đồng. Chúng có khu vực nguồn bên dưới, không gian tương đối thoáng, dễ dàng lắp thêm quạt làm mát cũng như đủ trống cho card đồ họa dài. Vì vậy anh em có thể ráng thêm 1 chút chi phí cho thành phần này, thay vì chọn các thùng máy tầm 200,000 - 300,000 đồng, rất chán, và thậm chí còn chẳng có được cổng USB 3.0 ở phía trước.
143 bình luận
chung chung vầy chắc chủ yếu ráp máy để đọc tinhte chứ còn tuỳ công việc nghành nghề cụ thể nữa nhỉ
@vozuser 1 con i3 gen 10 4c8t ~2tr2. Main có tản vrm, có led thấp cũng phải ~3tr, card 1660s 2 quạt ~6tr. Sơ sơ đã 11tr rồi. Chưa kể ram 8GB ~900k, ssd 512GB ~1tr500k, nguồn, case. ông cứ làm như bùn dưới sông ấy mà rẻ vậy.
@hieu282828 sorry có một sự nhầm lẫn không hề nhẹ
vozuser
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@caocaolatre199x đi build thử là biết à fence, giá vga giờ giảm cực mạnh rồi, 2060 có 5 củ 2 cho bản galax 6gb 2 fan thì 1660s đào đâu ra 6 củ, nhiều chỗ vga build cả dàn 2060 nó chỉ tính có 4 củ 9 thôi, main b460 pro 4 có led tnhs bán có 2150k thôi, con i3 10100F chỉ 1tr8 thôi, cập nhật giá cả đi bạn ơi
MK360
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@van tuong_pc PC nhà mình combo B365m+i5 8th+16GB dual+rx580 8GB vẫn ngon lành chán. 😁 hơn 10 củ.

Mà con main của m ko có heatsink vrm đây vẫn xài ngon lành đến h mà, m dùng HWmonitor đo temp dàn vrm của m đc ~60c max khi chơi game ăn cpu á, mà đây là temp vrm mùa hè m vừa mới đo mấy tuần trc còn đang nắng nóng thôi á, chứ m nhớ mùa đông năm ngoái temp vrm chỉ loanh quanh ~52-54c thôi.
2_Lúa
ĐẠI BÀNG
17 ngày
Mua con main xịn + i3 hoặc i5 là nhất mà rẽ
@2_Lúa Pentium G7400 ko hề yếu như thớt nói.
Nó mạnh tương đương core i7 thế hệ 4 và công nghệ mới hơn, tiết kiệm điện hơn.
Nếu tài chính ko dư giả có thể mua Pentium G7400 để edit video vẫn là được
Còn dùng để lướt web, sửa ảnh, văn phòng thì Pentium G7400 quá dư sức.
2_Lúa
ĐẠI BÀNG
17 ngày
Tầm 12tr lắp được con B660 cpu 12400 ram 16 ssd 256. Chạy vivu với màn 4k
2_Lúa
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@Haduong90 Có card rời hay sao? Mới buidl gần đây chưa 12 nữa
2_Lúa
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@2_Lúa Cpu newbox. Chứ new tray là giảm thêm 1tr
93053C35-659D-448A-8BBE-545D21252E58.jpeg
Haduong90
TÍCH CỰC
7 ngày
@2_Lúa Ok cảm ơn bác, em xin cái cấu hình của bác để tham khảo nhé.
2_Lúa
ĐẠI BÀNG
7 ngày
@Haduong90 Nâng con main steel có thêm type C và Lan 2.5G
bài viết hay, chi tiết nhưng khúc " Mainboard thiếu tản nhiệt VRM " theo mình thì main ko có tản vrm đi vs cpu tiết kiệm chi phí thì vrm cũng ko nóng lắm đâu bác
toidang
TÍCH CỰC
16 ngày
@Vũ Công Hoàn Đọc theo hướng tách rời các mục với nhau, khi nghiên cứu mua main, nhiều người chỉ biết mua cpu thật khỏe là máy mạnh, còn main chỉ cần lắp được là được cho tiết kiệm mà không để ý đến vrm.
grozar
TÍCH CỰC
16 ngày
Quan trọng nhất là nguồn, đừng mua hàng ít tên tuổi.
Năm ngoái nguồn của lol Gigabyte bị lỗi cháy từa lưa đến nổi phải đổi mới. Mua card né lol ASuck ra, chúa tể bảo hành luôn 🤣🤣🤣
@sốt-xuất-huyết-2022 vậy nguồn 550w của hãng nào p/p chất lượng tốt nhất hiện nay vậy bác nhỉ,hic
nierec
TÍCH CỰC
9 ngày
@haobcyqhdv cứ chọn con đắc nhất trong phân khúc sẽ yên tâm thôi 😆
amio1st
TÍCH CỰC
9 ngày
@NDL98_107 Còn tui giga vga đây làm cho máy khách bh mấy e này quài. asus thì ít hơn.
MK360
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@NDL98_107 Ý bạn chê Asus tệ ở khoản bảo hành hay/và cả ở chất lượng build á? Bạn nói chi tiết hơn đc ko?
Built PC mà ko xiền tính toán nhiều thứ cực thật ! Mình cũng từng trải qua tìm hiểu đủ kiểu
@PVTuat kiểu cứ phải cân đo đong đếm,thêm cái này bớt cái kia. mình may tự mua tự lắp nên giá rổ nó thấp hơn là để người khác làm hộ.
build PC thì nhu cầu thường sẽ cao hơn dùng laptop rồi, laptop thường i5 thì chả lẽ PC lại pentium
@nowornever79611196 Suy nghĩ như bạn thì celeron, pentium, i3 họ làm ra để bán cho ai?
Phuhoba93
TÍCH CỰC
9 ngày
@TraiKimThanh tầm này thì celeron còn bán cho ai nữa bạn, i3 đời 5 trở lên thì còn ok
@TraiKimThanh PC nhu cầu cao hơn laptop thì build celeron à
@Phuhoba93 chính xác đấy, thay vì build 1 dàn máy mới với chip cùi thì thà build cấu hình cũ mà chip ram khỏe. nó làm việc còn tốt hơn.
@nowornever79611196 Mình không nói nhu cầu cao hay thấp, họ làm ra sản phẩm bạn không mua không đồng nghĩa không ai mua.
lưu ý đầu tiên quan trọng nhất là phải cần nhiều tiền, không nhiều tiền thì lưu ý đủ thử luôn 😆
Thế hệ Intel 12 mới ngon vailin, cũng cỡ tiền đó mà giờ build máy mạnh hơn hẳn
riruan
TÍCH CỰC
16 ngày
@Alpaca Dễ Thương Gen 12 chỉ bực là main đi kèm toàn bị thổi lên tầm 1tr so với giá thực
cuongg8
ĐẠI BÀNG
16 ngày
Nhẹ nhàng êm ái thì mình khuyên dùng đội xanh (intel) chơi game có thể chọn dòng F nhưng mà dùng đồ hoạ thì nên dùng dòng thường hoặc K, Tiền ít mà hít đồ thơm thì xài AMD có điều kén ram hoặc vài lỗi phần mềm không tương thích. Cá nhân mình thì sau 20 năm dùng PC fan cả xanh và đỏ rút ra kinh nghiệm xương máu, nếu mà làm việc thì ưu tiên Intel vs NVIDIA hơn, dàn AMD đã có lần làm mất tiền và thời gian rồi nên chắc chỉ để build game
riruan
TÍCH CỰC
16 ngày
@cuongg8 Dòng F là cpu không có bộ xử lí đồ họa tích hợp (igpu), bắt buộc phải có card đồ họa rời để xuất hình. Nếu đã dùng card rời để game hay làm đồ họa thì dùng dòng F là hợp lí.

Về intel vs amd: Giá intel tại vn tốt hơn nhiều amd, giá amd tại vn ko tốt bằng tg. Về hiệu năng thì intel hiện tại có dòng gen 12 mới và mạnh hơn dòng amd zen 3 đã cũ. Về các trường hợp lỗi tương thích của amd thì thời điểm này rất hiếm, game hay đồ họa người ta vẫn dùng amd ầm ầm. Nếu làm đồ họa thì nên ưu tiên card Nvidia hơn card AMD, tương tự là nếu dùng Raytracing trên game thì cũng ưu tiên Nvidia.
Duykring
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@cuongg8 cảm ơn anh , em dù ko nhiều tiền build như anh nhưng lắng nghe cũng được 1 thời gian khá lâu
hoàn toàn đồng ý việc build pc AMD là chỉ để cho chơi game ! stream !
Duykring
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@cuongg8 kể ra thì nhiều kênh gaming nổi tiếng build intel + nvidia là hơi chán , kiểu như ông mixi á
@Duykring Người ta làm kiếm tiền thì cần ổn định để còn stream chứ b, đang làm việc nó lăn ra lỗi thì bực cả người xem lẫn người làm. Mà kể đến là ng ta được tài trợ, hợp đồng đàng hoàng, giờ đi cầm con AMD thì khác nào tự đá bát cơm đi =)))
Đọc xong vẫn chẳng hiểu tóm lại là bài viết này nói về gì 😔
@Nguyễn Anh Sĩ cash thêm tiền
@Nguyễn Anh Sĩ Hướng dẫn ráp PC phiên bản 2022, nhiều thứ thay đổi quá, đến cái main không có tản vrm cũng bị chê, ssd sata 3 cũng bị khịa bởi nvme nahnh và rẻ hơn.
@Methanol Uh bạn ơi bản chất công nghệ thay đổi từng ngày mà . Hiện tại Ram ddr4 cũng bắt đầu lỗi thời dần rồi
@Methanol Đúng rồi còn gì, nvme giá hơn sata có tý nhưng công nghệ thì hơn hẳn luôn ấy.
Tầm dưới 1tr có con nguồn infinity eco v2 650w k biết có ổn k các bác, tính kéo i3 12100 với 3060 or 3060ti thôi
riruan
TÍCH CỰC
16 ngày
@LocNguyen6495 Khuyên b nên mua card RX6600 mẫu asrock challenge - 6,6tr hoặc lên hẳn 3060ti chứ ko nên mua 3060.

Nguồn infinity thấy tandoanh bán nhưng chất lượng ko tốt đâu, nên lấy con msi mag 650w (cho 3060ti) hoặc 550w (cho 6600).
@riruan Trước cứ nghĩ dòng thường p/p sẽ tốt hơn dòng Ti, con 3060 lại ra mắt sau nữa. Chả hiểu kiểu gì 😂
tanngle
TÍCH CỰC
10 ngày
@LocNguyen6495 3060Ti/3070 còn lại đềuko ngon 😁
trừ bộ nguồn noname, HDD và thùng máy giá rẻ ra thì toàn nhiêu là nhãm nhí

1. G6900 bạn chê yếu? bạn xem túi tiền của bạn là gì, nhu cầu ra sau, kêu né nó ra trong khi nó có giá 1tr1, G7400 là 1tr8, 12100 giá 2tr5, chênh lệch hơn 1tr4 rất nhiều đấy bạn, không phải ai cũng dư tiền khi ráp máy mà chơi như bạn đâu

2. main thiếu tản nhiệt VRM là chê à? bạn xài 12900K nhưng đi mua main thiếu tản nhiệt =)) thôi cho xin, trừ khi xài dòng K và đú O.C còn không thì mặc định đã đủ rùi bạn, case quạt đủ làm mát nó rùi

3. tôi thiếu tiền thì tôi ráp 1 cây 8GB/ 16GB 3200 sẵn, tháng sau tôi mua thêm cây hoặc 2-3 tháng nữa tôi mua có gì không mà chê, khi người ta ráp máy đã tính đến tiền của họ rồi, né kiểu gì nhỉ?

4.

5. card chê yếu? quay lại cái giá tiền thôi? 1650 hay 6400 XT 6500XT, review hàng trăm kênh cho bạn cái nhìn đúng về nó rồi chứ đừng kêu bỏ thêm tiền để đú =)) chả ai ráp máy mà lên xíu lên xíu rùi té lun

1 bài viết kiểu tôi có 6tr ráp 1 dàn 12th vừa đủ xài mà đú hồi ra 12tr =))
@choigiky Đồng ý kiến nhất là muc 3. 1 thanh 8GB tốt hơn 2 thanh 4GB nhiều, vì dễ mua thêm thanh 8GB thay vì bỏ 2 thanh 4GB để mua 2 thanh 8GB lãng phí.
@choigiky đồng ý với ý kiến
ban đầu phải xem nhu cầu là gì, túi tiền bao nhiêu đã
cái gì cũng đòi nâng mà tiền ko có thì nói làm gì, chưa kể cứ lôi game ra để build PC thì bao nhiêu cho đủ
LePhone
ĐẠI BÀNG
16 ngày
Intel G6900 cũng đâu có yếu nhỉ. Sức mạnh đơn nhân vượt xa mấy con Guốc trây sần nhập Mỹ của mấy a gian thương
@LePhone 10th giờ rẻ nhưng 12th còn lên 13th được
Tiền và nhu cầu ntn.
Thùng máy 120k, nguồn 1tr2.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019