Những điều nên làm để laptop không bị chai pin

Lethuy333
12/08/2016 08:08Phản hồi: 2
Tránh để laptop ở trên những bề mặt như vải sẽ làm cho laptop tản nhiệt không tốt và dẫn đến giảm tuổi thọ pin.

Nhiều người khi dùng laptop thường thắc mắc về việc có nên tháo pin khi đang cắm điện vào nguồn hay không? Câu trả lời còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc máy tính có thể tháo pin thì không nên tháo pin ra để dùng trực tiếp với nguồn điện. Vì nếu có bất kỳ sự cố gì thì có thể máy sẽ bị sốc và mất dữ liệu là rất cao.

Tuy nhiên, một số trường hợp khi nhiệt độ phòng nóng, gây tác dụng nhiệt lên máy tính và có ảnh hưởng ngược lại với pin. Do đó, nếu bạn chơi game hoặc sử dụng trong môi trường nhiệt cao thì nên tháo rời pin khi sử dụng.Sạc và xả pin đúng cách

Quảng cáo


Khi sử dụng máy tính, đừng để pin cạn kiệt về mức 0%, vì có thể làm pin nhanh chai và hỏng. Lời khuyên đưa ra là bạn nên sạc khi mức pin còn khoảng từ 20 đến 30%.

Cân chỉnh lại khi máy hiển thị sai dung lượng pin
Nếu máy tự tắt nguồn bất ngờ khi mức pin dưới 10% thì bạn cần cân chỉnh lại. Đầu tiên, sau khi pin sạc đầy 100% thì tiếp tục cắm sạc trong vòng 2 tiếng để máy hoàn toàn ổn định. Sau đó, thiết lập máy tính tự đi vào chế độ ngủ đông (hibernate) ở mức pin 5% hoặc cao hơn.

Cuối cùng là sử dụng máy tính như bình thường liên tục cho đến khi máy tính tự đi vào chế độ ngủ đông. Để máy ở trạng thái nay liên tục trong vòng 5 tiếng. Khi đã đủ thời gian, tiếp tục cắm sạc cho máy lên mức 100% pin.

Giữ gìn vệ sinh cho máy
Thường xuyên sử dụng cọ mềm để quét sạch bụi bẩn cũng như dùng dụng cụ thổi hơi thổi sạch bụi bẩn ra khỏi máy. Bụi bẩn bám quá nhiều sẽ khiến máy hoạt động chậm, dễ bị nóng và ảnh hưởng đến dung lượng pin của bạn.

Một lưu ý nữa là hãy sử dụng đúng dây nguồn đi kèm với máy, tránh dùng những dây nguồn lạ không rõ nguồn gốc hay không đúng cường độ dòng điện vì có thể gây cháy nổ.

Xem thêm tại:http://giainhan.vn/doi-song/cong-nghe/nhung-dieu-nen-lam-de-laptop-khong-bi-chai-pin-1886.html

Trang chủ

Trang chủ
stac.org.vn

Theo Giainhan.vn
2 bình luận

Xu hướng

tks bạn chia sẻ nhé
những máy mới gần đây mình nghe nói có chế độ tự ngắt, là gì thế các bác?

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019