Những gì người dùng đang mong đợi ở Apple Watch Series 4
techB
2 năm trướcBình luận: 1Lượt xem: 389
monospace-apple-watch-4-info-1.jpg
Ai cũng biết rằng vào khoảng cuối năm nay, Apple sẽ ra mắt 1 phiên bản Apple Watch mới như "thông lệ" từ trước đến nay. Mẫu sản phẩm có thể được mang tên Apple Watch Series 4, Apple Watch 4 hay 1 cái tên khác lạ hoàn toàn mà chúng ta chưa hề nghĩ đến. Apple Watch Series 4 (hãy tạm gọi thế) cũng sẽ là sản phẩm sẽ mang trọng trách nặng nhất từ trước đến nay: Vượt qua các đối thủ như Samsung, Garmin, Fitbit hay Fossil để giữ vững vị thế ông vua cho Apple

Dưới đây là 1 số tiên đoán có thể xảy ra nhất dựa trên các công nghệ mà Apple đã tiết lộ gần đây trong những bằng sáng chế của mình.

Dây đeo thông minh có thiết kế hoàn toàn mới

monospace-apple-watch-4-info-2.jpg

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo (KGI Securities) nhận định rằng Apple Watch Series 4 sẽ sở hữu 1 diện mạo hoàn toàn mới với màn hình lớn hơn, hỗ trợ Force Touch trên Digital Crown và đồng thời có thể có thêm các phụ kiện dây đeo thông minh. Điều này là cực kỳ quan trọng vì nó sẽ giúp Apple Watch có thêm nhiều tính năng chuyên dụng hơn nữa mà không cần phải thay đổi quá nhiều trên chính sản phẩm, từ đó không làm thay đổi vẻ ngoài vốn đã cực kỳ hoàn hảo của nó.

Tính năng theo dõi giấc ngủ

monospace-apple-watch-4-info-3.jpg

Apple Watch có rất nhiều app theo dõi giấc ngủ tuy nhiên Apple Watch Series 4 được tiên đoán sẽ có riêng tính năng này mà không cần phụ thuộc vào app hãng thứ 3. Lý do vì sao đến nay Apple Watch vẫn chưa có tính năng theo dõi giấc ngủ? Đơn giản thôi. Tính năng nói trên sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến thời lượng pin của thiết bị và Apple đang cố gắng để giải quyết điều này.

Các thay đổi về màn hình

Màn hình OLED sẵn có của các dòng Apple Watch có thể được thay thế bởi công nghệ mới là MicroLED để cung cấp hình ảnh sắc nét hơn cùng khả năng tiết kiệm pin tốt hơn. Công nghệ MicroLED nghe sẽ khá lạ đối với 1 số bạn đọc, tuy nhiên Apple đã bắt tay vào phát triển công nghệ này từ năm 2014 sau khi mua lại nó từ LuxVue.

Nâng cấp các tính năng theo dõi thể thao

monospace-apple-watch-4-info-4.jpg

Với GPS, khả năng chống nước và sở hữu rất nhiều tính năng theo dõi tập luyện, có lẽ bạn đọc sẽ cảm thấy chúng quá đủ cho Apple Watch, tuy vậy nếu có thể phát triển thêm nữa thì vẫn là điều đáng khuyến khích. Các bằng sáng chế gần đây của Apple cũng cho thấy nó sẽ tập trung vào khả năng theo dõi bơi lội trên các mô trường rộng hơn chứ không còn gò bó trong hồ bơi. Trang Patently Apple còn tiết lộ rằng sản phẩm sẽ có khả năng sử dụng các tín hiệu và tần số riêng để ước lượng vị trí của người đeo.

Nâng cấp phần cứng

Chắc chắn Apple Watch Series 4 sẽ được nâng cấp phần cứng để nó có thể làm việc nhanh hơn cũng như hỗ trợ các tính năng cung cấp hơn so với các phiên bản cũ. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho biết thêm Apple đang dự định sẽ tích hợp board mạch mới của mình vào các "sản phẩm công nghệ ra mắt trong năm 2018", nghĩa là sẽ có Apple Watch Series 4 trong chuỗi sản phẩm được nêu trên. Board mạch mới cũng có kích thước nhỏ hơn, cho phép Apple "nhét" thêm nhiều thứ khác nữa vào bên trong Apple Watch Series 4.

Chú trọng vào theo dõi sức khỏe

monospace-apple-watch-4-info-5.jpg

Theo Bloomberg, phiên bản Apple Watch tiếp theo sẽ có tính năng theo dõi nhịp tim EKG chuyên dụng trong y khoa. Ngoài ra các cảm biến có sẵn trong Apple Watch cũng sẽ được nâng cấp, tuy nhiên hiện tại chưa có thông tin chính xác rằng phần nào sẽ được Apple "để mắt" đến. Dù sao thì điều này cũng rất đáng mừng vì sẽ giúp khả năng theo dõi của Apple chính xác hơn nữa.

Thời gian chính thức ra mắt Apple Watch Series 4

Theo thời gian ra mắt các sản phẩm trước đây thì Apple Watch Series 4 có thể sẽ xuất hiện vào mùa thu năm nay. WWDC 2018 cũng sẽ là nơi mà Apple sẽ giới thiệu thêm về các tính năng mới của watchOS 5. Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé.

Nguồn wareable
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019