Những giao diện người dùng Android tốt nhất hiện nay do người dùng bình chọn
Nguyen_vinh_loc
6 thángBình luận: 9
Theo nghiên cứu mới nhất, Android đang chiếm 76.03% thị phần hệ điều hành điện thoại, đây là một con số khổng lồ. Tất cả là nhờ Google đã tạo ra một hệ điều hành có mã nguồn mở và gần như miễn phí. Rất nhiều nhà sản xuất tạo ra vô số trải nghiệm sử dụng Android được gọi là Skin hay Giao diện người dùng (User Interfaces - UI). Ở đây chúng ta có danh sách những phiên bản Android tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Các giao diện người dùng Android tốt nhất bao gồm


1. Oxygen OS (OnePlus)

Oxygen OS là UI Android tốt nhất. Nó cho cảm giác như đang sử dụng phiên bản Android thuần nhưng có rất nhiều tính năng được thêm vào tối ưu hóa. Loạt biểu tượng nhìn cũng giống như trên phiên bản Android thuần. Menu ứng dụng cũng đơn giản và tiện lợi hơn. OnePlus giới thiệu phiên bản Android này “nhanh và mượt” cũng không ngoa vì nó thực sự cho trải nghiệm đúng như quảng cáo. Những tính năng như quay màn hình, Zen Mode (dạng như chế độ Do Not Disturb) và Fnatic Mode (chế độ chơi game) khiến trải nghiệm càng thêm phần phong phú.

Oxygen OS trên OnePlus 7 Pro
Oxygen OS là phiên bản Android đẹp, mượt, phần mềm được update nhanh chóng, các lỗ hổng bảo mật được kiểm tra và vá thường xuyên. Giao diện người dùng đẹp và tối ưu.

2. Android One và Pixel Experience

Android One của Google được bắt đầu khởi động bởi Sundar Pichai vào tháng 9/2014, phiên bản này cho phép các thiết bị phân khúc giá tầm trung được cập nhật phần mềm và vá lỗ hổng an ninh trong 2 năm. Một trong những ví dụ tốt nhất đó là điện thoại Mi A1, mẫu smartphone chạy Android One bán chạy nhất. Phiên bản One này cũng có vài điểm khác biệt so với Pixel Experience, nhưng cả hai đều rất tiện lợi cho những hãng sản xuất điện thoại không muốn dành quá nhiều thời gian và tiền bạc để phát triển một giao diện người dùng mới.

Android One

Cả hai phiên bản này đều tuyệt vời, nhẹ và có tốc độ cập nhật phần mềm khá nhanh. Bảo mật tốt nhưng gặp một vài vấn đề với sự ổn định. Pixel 3 gặp vấn đề quản lý RAM kém.

3. One UI (Samsung)

Experience UI hay TouchWiz UI là hai giao diện người dùng bị chỉ trích nhiều nhất của Samsung vì chậm, nặng và luôn tự động dừng hoạt động các ứng dụng hệ thống,... Samsung đã cho ra mắt One UI trên Galaxy S10. Đây là một cải tiến vô cùng lớn, mục đích chính là giúp người dùng có thể sử dụng được thiết bị bằng một tay. Các biểu tượng được thiết kế lại, trông rất đẹp với các cạnh được bo tròn. Chế độ Night trên phiên bản này vẫn là dark mode đẹp nhất. Phần mềm được cập nhật trên các mẫu điện thoại như Galaxy Note 9, Galaxy S9/S9+ và các mẫu thuộc tầm trung như dòng A, vài mẫu dòng J và M. Độ ổn định và tốc độ cũng được cải thiện trên One UI. Hơn nữa, phiên bản Android này cũng được update trên cả Samsung Galaxy Watch.

One UI
One UI là một phiên bản Android đầy đủ, dark mode cực đẹp trên màn hình AMOLED, trình quản lý RAM tốt nhưng về thiết kế chung có lẽ vẫn cần cải thiện thêm. Giao diện người dùng này vẫn nặng nhưng đã được tối ưu hóa khá nhiều.

4. MIUI (Xiaomi/Redmi)

MIUI được sử dụng trên hầu hết các điện thoại Redmi (trừ dòng A), Xiaomi và Poco. Biểu tượng màu sắc, thanh trượt sáng lấy cảm hứng từ iOS hoạt động ổn. Dark mode cũng được tối ưu cho một vài thiết bị thông qua OTA. Đây là phiên bản được tối ưu hóa tốt, hiệu năng ổn định tuy nhiên vẫn còn cần cải thiện một vài chỗ.

MIUI
MIUI có rất nhiều tính năng được tối ưu hóa mang đến hiệu năng tốt cho một số ứng dụng trong hệ thống.

5. Gaming Phone Launcher (ROG UI, JoyUI,….)

Gaming Phone bắt đầu thịnh hành từ năm 2017 với những cái tên đầu tiên đặt chân đến là Razer và ZTE, đến năm 2018 là những Xiaomi, Asus và năm nay chúng ta có thêm Lenovo. Họ đều trang bị những giao diện riêng biệt tối ưu toàn bộ tài nguyên cho việc chơi game. Phải kể đến là những chế độ game mode ví dụ Asus có X-Mode, Xiaomi có Shark Space, v..v…

Chế độ X-Mode

Game Center

Game Genie

Carnage
TÍCH CỰC
6 tháng
khoái One UI nhất
về android thì em thích nhất là MIUI vì nó có thêm nhiều tuỳ chọn nhỏ và đáp ứng nhanh nhu cầu của mình
KHOÁI MIUI HƠN
Dùng xiaomi vì ngiện miui
Ghiền MIUI vì nhiều tính năng, và cập nhật liên tục. Mỗi tội khi cập nhật bug rất nhiều
adnpop
TÍCH CỰC
6 tháng
1 like cho MIUI
1 like cho ONE UI🙂
Miui
vietok
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Ngày trước dùng galaxy j docomo cài rom miui dùng cũng thích phết, nhưng là hàng TQ nên không dám dùng nhiều sợ nghiện
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019