Những hiểu biết mới về Tam giác quỷ Bermuda

Jimmii Nam
26/2/2024 5:44Phản hồi: 60
Những hiểu biết mới về Tam giác quỷ Bermuda
Sự mất tích của những con tàu và những chiếc máy bay ở Tam giác Bermuda từ bao nhiêu năm nay vẫn được coi như một trong các điều bí ẩn lớn nhất của thế giới ngày nay... khu vực tử thần có biệt danh "Tam giác quỷ" này là một vùng hình tam giác giữa biển Caribê (Caribbean Sea) có các đỉnh là bờ biển gần thành phố Washington (Mỹ), thành phố Miami (Mỹ) và đảo Bermuda (Anh).

Nếu tính từ năm 1945 tới nay, theo số liệu ước tính có thể tin cậy được, có hơn 100 con tàu và máy bay đã bị biến mất đột ngột ở Tam giác Bermuda, làm mất tích hơn 1.000 người. Điều đáng chú ý là không có một thi thể nào được tìm thấy trong các tai nạn đó.

Tai nạn đẫm máu nhất là vụ con tàu hải quân Mỹ Cyclops mất tích ngày 4.3.1918 cùng với toàn bộ 309 người trên đó. Năm 1945, cả một phi đội 5 chiếc máy bay ném bom của hải quân Mỹ đã bị Tam giác Bermuda nuốt chửng!
Grumman-TBF-1-Avengers-of-VGS-29-in-flight-over-Norfolk,-Virginia.jpeg
Phi đội bay ném bom, chuyến bay 19, kiểu máy Grumman TBF Avenger, mất tích ngày 5.12.1945. Ảnh: Wikipedia.

Một dự án của Mỹ bắt tay nghiên cứu hiện trường

Suốt bao nhiêu năm nay, các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới không ngừng tìm kiếm lời giải thích cho hiện tượng kỳ bí này. Không thể kể hết số giả thuyết đã được đưa ra. Mới nhất là lời giải thích hồi tháng 8.1996 của các nhà khoa học hàng đầu tham gia Chương trình khoan thăm dò đại dương (Ocean Drilling Program - ODP).

Một dự án hợp tác quốc tế do Mỹ chủ trì quy tụ các nhà khoa học và các trường đại học có uy tín trên thế giới để thám hiểm đáy biển. Họ đã kết luận về hiện tượng Bermuda rằng:
“Các con tàu và máy bay đã bị phá hủy bởi các bong bóng không lồ chứa khí methane nôi lên từ đáy biển Caribê”.

Bằng chứng là gần đây họ đã phát hiện được một mỏ khí methane cực lớn nằm trong lớp trầm tích bên dưới đáy đại dương ở trong khu "Tam giác quỷ". Họ giải thích rằng các bong bóng khí khổng lồ đã nổi lên trên mặt biển và bay lên không trung sẵn sàng làm nổ tung hủy diệt các vật thể nào chẳng may có mặt lúc đó.

Khí methane là “con quỷ” trứ danh vùng biển này?
Tiến sĩ Richard Mclver, 66 tuổi, nhà địa-hóa học, một cựu chuyên gia về dầu khí của hãng Exxon, là người đầu tiên khám phá ra cái bí mật chết người đó của Tam giác Bermuda. Ông nói:
"Hãy tưởng tượng như thể bạn đang lắc một lon soda khổng lồ. Đại dương trở nên sôi sùng sục, nóng bỏng và sủi bong bóng. Bất cứ con tàu nào có mặt tại đó lúc ấy đều sẽ bị nhấn chìm ngay lập tức vào trong cái túi khí methane.

Tất cả những sinh vật có mặt trên tàu sẽ chết ngạt vì methane là khí độc. Con tàu cũng có thể nổ tung nếu như khí methane bị bắt lửa từ một nguồn nóng nào đó trên boong tàu.

Còn khi các bong bóng methane nhẹ hơn không khí này bốc cao lên trời, chúng sẽ gây tai nạn cho những chiếc máy bay đang bay qua bằng cách tạo ra những sự nhiễu loạn, hoặc dìm máy bay vào trong một quả cầu lửa nếu khí methane bùng nổ”.

Tiến sĩ McIver đã cho công bố các khám phá mới của mình về hiện tượng Bermuda trên các tập san khoa học và trong các cuộc thuyết trình. Ông giải thích:

Quảng cáo


"Các trận động đất dưới đáy biển, vốn rất thường xảy ra, hoặc các vụ trượt đất đột ngột dưới nước có thể sản sinh ra những khối lượng khí khổng lồ”.
20231122134100.jpeg
Mô phỏng vực nước Tam giác Bermuda. Ảnh: Bluewateryachting.com

Sự hiện diện của các mỏ khí methane trữ lượng lớn ở dưới đáy biển Tam giác Bermuda đã được khẳng định gần đây bởi một nhóm các nhà khoa học trên một tàu khoan hiện đại cỡ lớn, thuộc Chương trình ODP.

Tiến sĩ địa chất Julian Pearce thuộc Viện đại học Durham (Anh), một trong các điều phối viên của ODP, cũng đồng ý với kết luận của Tiến sĩ McIver. Theo ông, nếu bị bao vây trong các bong bóng khổng lồ của khí methane:

”Một con tàu sẽ chìm nhanh tới mức người ta không kịp phát tín hiệu cầu cứu. Các máy bay cũng chẳng được ngoại lệ, bất kể chúng bay ở độ cao nào. Các bong bóng khí methane khi bay lên trời sẽ giãn nở mỗi lúc một lớn hơn. Bất cứ máy bay nào mà bay vào chúng cũng sẽ bị mất kiểm soát".

Trượt đất dưới đáy biển kích hoạt túi khí methane?
Trong khi đó, Tiến sĩ Bill Dillon, nhà địa chất học - nghiên cứu đại dương thuộc Viện nghiên cứu địa chất Hoa Kỳ (USGS), cũng vừa công bố tấm bản đồ chính xác đầu tiên về đáy biển ngoài khơi Carolinas nằm trên rìa của Tam giác Bermuda.

Quảng cáoNó cho thấy các vết trượt đất khổng lồ dưới biển, mà có một số khe nứt lớn bằng diện tích cả hai bang Rhode Island và Connecticut của Mỹ cộng lại. Những vết nứt này ắt đã làm thoát ra những khối lượng khi methane không lồ. Ông nói:

"Vụ trượt đất sẽ làm cho đáy biển thật sự trào phun, giống như một miệng núi lửa dưới đáy biển. Nếu có con tàu nào đi vào khu vực khí đang thoát lên mặt biển này, nó ắt có thể bị chìm".

Tiến sĩ McIver nói thêm: "Hiện tượng phụt khí methane này có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào trên thế giới, nơi có các mỏ khí methane ngầm dưới biển. Nhưng chỉ có Tam giác Bermuda là nằm trên một trong các mỏ khí methane lớn nhất của thế giới. Hơn nữa đây lại là một trong các khu vực tàu thuyền qua lại tấp nập nhất trên thế giới".
209790.jpeg
Diễn giải quá trình phụt khí methane. Ảnh: Express.co.uk

Những điều đó giải thích vì sao vùng biển Bermuda lại trở thành "Tam giác quỷ", tạo nên
một nỗi ám ảnh kinh hoàng bí ẩn tới mức huyền thoại của bao thế hệ. Nhưng liệu đây có phải là lời giải thích cuối cùng về hiện tượng Tam giác Bermuda?

Khó ai dám khẳng định! Và sức cuốn hút của Tam giác Bermuda vẫn mạnh mẽ như ngày nào, nhất là đối với những ai thích những chuyện kỳ bí của thiên nhiên.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết!
Phạm Hồng Phước (Theo N.E)
Ảnh cover: Bluewateryachting.com
60 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mig biết còn 1 tam giác khác bí ẩn và đáng sợ hơn nhiều
Cười vui vẻ
@trieuluu Ý bác là nhà cửa xe cộ đúng không bác ?
@mig29f Khô cá đuối
@trieuluu lần nuốt cả triệu sinh mạng
@trieuluu má cười ẻ luôn
Có 1 tam giác khác cứ chui vào là ra vật thể mới
@huynguyen201289 Vẫn còn là bí ẩn của thế giới
anhtkl
TÍCH CỰC
2 tháng
Nhưng vẫn ko tìm thấy đc bất kỳ 1 mảnh vỡ Tàu thuyền hay Máy bay nào từ giả thuyết này.
@anhtkl nếu như tàu thuyền, máy bay lọt vào bong bóng khí và cả bóng khí phát nổ thì có thể không còn mảnh nào thật. vì nó không phải như nổ máy bay thông thường là nổ từ trong máy bay ra hay nổ tại 1 vị trí trên máy bay mà là máy bay chìm trong 1 quả cầu lửa ngùn ngụt.
Nhưng sao tới nay vệ tinh chưa chụp được lần nào phát nổ nhỉ? hay rất khó để phát hiện.
Mình là cũng chỉ nghe thôi. chứ chả dám phán đoán,
vì biết j đâu mà đoán,
Khôn như mày :D
phanqlinh
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Có vẻ hợp lý
Chủ đề về tam giác quỷ Bermuda đúng là huyền thoại, từng tốn ko biết bao nhiêu giấy mực, lần đầu mình biết đến thứ này cách đây hơn 3 thập niên qua bộ truyện tranh Đôrêmon: "Lâu đài dưới đáy biển", rứa mà tới giờ vẫn chưa có lời giải đáp chính xác từ các nhà khoa học 🤓
charon666
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Nhân loại hiểu biết về đại dương còn ít lắm, ít hơn cả hiểu biết về vũ trụ.
Gần đây cái mái bai MH370 rơi ngoài đó mà chịu, tìm không nổi luôn.
@charon666 Đại dương ở trên trái đất, còn trái đất chỉ là hạt cát giữa vũ trụ mênh mông. Thế quái nào hiểu biết vũ trụ lại nhiều hơn đại dương được =))
T lấy ví dụ đơn giản tốc độ ánh sáng khoảng 300.000km/h, dùng tốc độ đó đi hết độ dài đường kính vũ trụ mà con người có thể quan sát đc thì mất 93 tỷ năm ánh sáng, các nhà thiên văn học chưa xác định đc kích thước tổng thể của vũ trụ là bao nhiêu, cũng có thể là vô hạn
Trong khi đó tuổi của trái đất chỉ có 4,5 tỷ năm thôi
@charon666 im re rồi lại còn xóa cmt nữa .
thienabt
ĐẠI BÀNG
2 tháng
vẫn là giả thuyết nhỉ
sonat_tim
ĐẠI BÀNG
2 tháng
bao giờ có số liệu cácc trạm quan trắc thì mới là thật, chả lẽ không đặt được trạm nhỉ
@sonat_tim Có thể khu vực quá rộng lớn nên đặt trạm quang trắc không khả thi bạn.
Tam giác Vàng bí ẩn hơn
nghe ông nguyên phong nói là lục địa át lan tít dưới đó
Cười vô mặt
chả có tam giác nào bằng tam giác kia cả
qwevqdf4
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ủa WASHINGTON nào là 1 đỉnh của tam giác quỷ thế ?
"khu vực tử thần có biệt danh "Tam giác quỷ" này là một vùng hình tam giác giữa biển Caribê (Caribbean Sea) có các đỉnh là bờ biển gần thành phố Washington (Mỹ), thành phố Miami (Mỹ) và đảo Bermuda (Anh)".
@qwevqdf4 Đây nhé bạn
IMG-1023.jpeg
qwevqdf4
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Jimmii Nam Bản đồ sai bét nhè nha. Washington ở trong hình là DC nhé. Và DC ko có giáp biển 😗
@qwevqdf4 Đó là vị trí ước tính của tam giác trong bản đồ rộng lớn, nếu điều tra khẳng định 100% thì chuyện lại khác nha bạn.
Screenshot 2024-02-27 at 20.21.08.jpg
Tank_Tiger
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tam giác bằng bàn tay, nuốt biết bao vàng bạc châu báu, ô tô nhà lầu biệt thự mà ko thể tìm ra dc, tam giác này mới kinh
Điều lạ lùng là tam giác Bermuda đó sau này không gây ra vụ mất tích nào nữa. Mấy chục năm nay nó rất bình yên.
thêu dệt thôi bạn ơi ,toàn mấy tay lá cải viết bài! bạn cứ mở các tuyến hàng hải hàng không qua tam giác này dày đặc cở nào
Cho 1 đoàn tàu đi thám hiểm, các con tàu nối với nhau bằng dây cáp, khoảng cách các con tàu là 1km. Liên hệ với nhau thường xuyên bằng bộ đàm. Các tàu trang bị đồ nghề cứu hộ cứu nạn, thiết bị y tế... Làm vậy là ra ngay kết quả.
@Bạch Vân Đạo Nhân Theo film mẽo thì sẽ bị mất liên lạc đột ngột, rồi sương mù, dây cáp tự nhiên đứt do 1 thế lực bí ẩn nào đó 🤣
mig29 thử bay xuyên qua coi có xuyên không đc không
Giống truyền thuyết, truyền kỳ, thêm thắt mắm muối vô hút du lịch, nhiên cứu và nổi tiếng thôi.

Hanoi cũng có quả Rùa thần đòi gươm tương tự mà.
@Methanol Cái này nó là sự thật rồi truyền thuyết gì nữa, ngáo à
@dark_knjght01 Sự thật nào ? chỉ là một phần của sự thật thôi, còn lại là thêm mắm thêm muối.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019