Võ Lâm Truyền Kỳ 1

Võ Lâm Truyền Kỳ 1


Những hình ảnh đầu tiên của tàu tự hành Yutu (Trung Quốc) trên Mặt trăng
levuongthinh
7 nămBình luận: 80
Yutu-1-2.jpg

Cơ quan vũ trụ quốc gia Trung Quốc đã công bố những hình ảnh đầu tiên chụp bởi tàu tự hành Yutu trên Mặt trăng sau khi nó hạ cánh an toàn và triển khai thành công trên bề mặt Mặt trăng. Ngoài ra còn có một đoạn video ngắn do tàu vũ trụ Chang’e 3 ghi lại khi nó dừng ở khoảng cách 50m so với bề mặt Mặt trăng để chụp ảnh khảo sát.

Tàu tự hành Yutu hay còn gọi là Thỏ ngọc đã tách ra khỏi tàu vũ trụ Chang’e 3 sau khi hạ cánh. Các bức ảnh được công bố là ảnh chụp tàu vũ trụ và tàu tự hành, cũng như bề mặt Mặt trăng. Yutu sẽ tiến hành lấy mẫu và gửi số liệu về Trung tâm giám sát vũ trụ Bắc Kinh trong vòng 3 tháng tới. Yutu dược trang bị những hệ thống thu thập thông tin và thăm dò địa chất, như camera panorama, các thiết bị đo lường bằng ra-đa… Nó có thể làm việc trong điều kiện bức xạ cao, chân không hay nhiệt độ cực nóng. Yutu có thể leo dốc cao đến 30 độ và di chuyển với tốc độ 200m/h.

Với việc triển khai thành công tàu tự hành Yutu, Trung Quốc đã trở thành quốc gia thứ ba hoàn thành nhiệm vụ đưa tàu tự hành lăn bánh trên bề mặt Mặt trăng, sau Mỹ và Liên Xô. Sau giai đoạn thám hiểm mặt Trăng với tàu vũ trụ Chang’e 3 và tàu tự hành Yutu, Trung Quốc sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh khó khăn hơn là đưa tàu vũ trụ có người lái lên Mặt Trăng, và theo kế hoạch dự kiến sẽ là vào năm 2017.

Yutu-1.jpg Yutu-2.jpg Yutu-3.jpg
Sao không thấy chú Cuội nhà mình share ảnh lên Face nhỉ?
@nguyenchinhphong Chắc chị hằng quên chưa đóng tiền internet nên ko có mạng để up hình
Chú Cuội đói bắt thỏ ngọc mà ăn
Ui Nầy
ĐẠI BÀNG
7 năm
Xin chia vui với nhân dân Trung Cộng. Các bạn có nhân lực và thực lực hàng đầu thế giới nên việc ăn cắp và sao chép các thành tựu khoa học vũ trụ phương Tây để phục vụ cho mục đích quốc gia cũng không phải là quá khó. Chúng tôi và thế giới hiểu rõ bản chất và dã tâm của các bạn!
@Ui Nầy Mình rất ghét Trung Quốc nhưng câu nói của bạn phủ nhận những thành tựu thực tế mà nó đạt được. Phải nhìn một sự thật đó là nó vượt xa VN về khoa học và đang đứng vào những nưóc phát triển nhất thế giới.
Ui Nầy
ĐẠI BÀNG
7 năm
@quangk137a Mình đã chúc mừng có nghĩa là đã ghi nhận một phần thực tế họ đã làm. Tuy nhiên bản chất khựa thì rồi cũng sẽ lòi ra cái khựa mà thôi. Đừng lấy Việt Nam để so sánh vì cơ bản chúng ta chưa bao giờ vượt mặt được Trung Cộng, hãy nhìn vào thực tế khi Việt Nam chỉ bằng một cái tỉnh lẻ của người ta.
Xin chúc mừng người TQ, các anh lại tìm ra thêm vùng đất mới để phóng uế rồi
RIM
CAO CẤP
7 năm
Dù không thích nhưng phải thừa nhận a Khựa quá giỏi 😃
bọn tàu khựa láo thì có láo thật,bựa và khựa thì cũng ko ai bằng nhưng công nhận nó giỏi thật 😁 anh khâm phục chú mày :D
Nhiều năm nghiên cứu,sự giúp đỡ của Nga và gián điệp công nghệ ....giờ Tàu đã vươn ra Vũ Trụ
@king_of_mar1311 Thì thật sự chỉ mới có 3 nước là đưa người, và xe tự hành lên đó thôi, Nếu Mỹ đại diện cho khu vực Châu Mỹ, Nga cho Châu Âu thì Trung Quốc chính là đại diện cho châu Á chúng ta. nếu không màng tới chuyện chính trị hay sắc tộc thì có thể cho thấy trình độ công nghệ của họ cũng đã vượt xa rất nhiều nước. Thử cho mình đi ăn cắp công nghệ này nọ như họ thì về có sử dụng được không,... còn rất nhiều những điều kiện nữa. Ngay cả như Nhật, một đất nước cũng khá lớn về kinh tế mà vẫn còn chưa làm được. Thanks bạn đã có chung quan điểm
@tuann2 Bạn ơi, trong cái clip có kèm cả ảnh giả lập do phòng nghiên cứu người ta làm nữa, bạn xem kỹ đi, còn thông tin trên được cả quốc tế người ta biết rồi, nghi ngờ gì nữa, chả lẽ đến danh dự quốc gia người ta cũng đem ra đùa sao bạn?
Bạn nghĩ 1 dự án lớn đến thế NASA ko biết sao? Hay là Nga họ mù hết rồi?
tuann2
TÍCH CỰC
7 năm
@king_of_mar1311 Đến thằng Mỹ mà đến bây giờ quốc tế vẫn còn ko tin video của Mỹ lên mặt trăng là thật huống chi là China. Bạn nhìn lại đoạn video đó đi đoạn đó là video thật ko phải giả lập.
kimo
ĐẠI BÀNG
7 năm
@king_of_mar1311 đúng như bạn viết 😃 danh dự quốc gia mà đến cái video mở màn, pháo bông cho Olympic cũng đã mang ra đùa, làm giả được mà.. mà dĩ nhiên cả quốc tế ai lại không biết Tàu từng làm giả đủ mọi thứ, việc này mới thôi bạn, để thời gian người ta phân tích, rồi mình sẽ rỏ giả hay thật thôi.

NASA và Nga không mù đâu, họ dĩ nhiên cũng đang phân tích, chưa công bố gì mà... và mọi người có quyền nghi ngờ thôi mà, làm gì mà phắn lên vậy?
VN mình từ từ cũng có nhưng k biết 100 năm hay 1000 hay .......hịc hịc.
Thành tựu khoa học của mấy chú khựa ko công nhận cũng ko được.. Chỉ hi vọng nó được áp dụng vào mục đích hoà bình nếu ko sẽ là mối nguy hại cho thế giới mà nhất là các nước láng giềng..
ldhieu8th
TÍCH CỰC
7 năm
Dự là Trung Quốc sắp tuyên bố chủ quyền toàn bộ mặt trăng thuộc về họ, và họ có "bằng chứng lịch sử" người TQ đã "đặt chân" lên Mặt trăng trong quá khứ :rolleyes:.
CUP APPLE!
ĐẠI BÀNG
7 năm
Có Tài mà kg có Đức thì cũng Vô Dụng......😁:cool:😕:eek::D:p 8740_327141807426021_1376237946_n.jpg
***QH***
ĐẠI BÀNG
7 năm
Thằng TQ nó càng tiến bộ bao nhiêu thì càng ngại bấy nhiêu.không vì hòa bình ,nó lại sát nách mình
***QH***
ĐẠI BÀNG
7 năm
Thằng TQ nó càng tiến bộ bao nhiêu thì càng ngại bấy nhiêu.không vì hòa bình ,nó lại sát nách mình
vài ngày nữa các bạn ấy sẽ cung cấp bản đồ và cả chứng cứ tổ tiên đã từng cư trú trên mặt Trăng rồi xẻ đất ra rao bán.VN cũng có 1 địa điểm rất nhiều mộ Tàu ở thủ đô nhưng các bạn ấy không dám nhận là đất Tàu,đó chính là gò Đống Đa ;)
@neobinhduong Theo luật quốc tế thì quốc gia nào cắm cờ xuống vùng đất chưa từng được ai đặt chân đến thì vùng lãnh thổ đó được coi là lãnh thổ của quốc gia cắm cờ. Như vậy thì mặt trăng sẽ thuộc về Mỹ 😁
@neobinhduong Nguyễn Huệ nếu không đoản mệnh thì tinhte.vn sẽ có tít: Việt Nam thành công đưa tàu tự hành lên mặt trăng" mà mà có thể: Việt Nam là nước đầu tiên đưa tàu tự hành và tàu có người lái lên mặt trăng, đánh dấu mốc quan trọng trong việc chinh phục vũ trụ" và sau đó sẽ khám phá sao hỏa.

Sau đó có tít : Mỹ quan ngại trước việc lớn mạnh của Việt Nam:oops::eek:
"Dự là Trung Quốc sắp tuyên bố chủ quyền toàn bộ mặt trăng thuộc về họ, và họ có "bằng chứng lịch sử" người TQ đã "đặt chân" lên Mặt trăng trong quá khứ"
Chuẩn. và còn phát hiện có dấu tích của Bò trung quốc ở trên đấy.
@Son live it Ai mua trăng tôi bán trăng cho,
Mình nghi ngờ mức độ chân thực của việc này..o_O
tuann2
TÍCH CỰC
7 năm
@Sona6789 Nhìn là thấy ko thật rồi, con robot to gần bằng mặt trăng.
kimo
ĐẠI BÀNG
7 năm
@Sona6789
Mình cũng thế... so sánh tốc độ truyền Video lúc phi thuyền đang hạ cánh xuống đất và tốc độ video chiếu lúc xe tự hành đang đi ra, các bạn thấy thế nào?

1) Cùng 1 khoảng cách xa trái đất, mà 2 tốc độ truyền Video data khác nhau, 1 cái là hình ảnh video rất nhuần nhuyễn như được quay trên trái đất, 1 cái video (xe tự hành) thì video data rất chậm. Đúng ra thì phải chậm chứ khó mà nhanh được.

2) Chất lượng hình ảnh cái lúc đang đi xuống rất mịn, cái sau thì lờ mờ???

3) Bề mặt mặt trăng sao lại cong cong thấy rỏ, khi đã xuống gần sát mặt đất thì làm sao còn thấy cái "cong cong" của mặt trăng nữa?? mặt trăng đâu có nhỏ như vài tòa nhà...
???? ...
Mình nghĩ .. đây là đồ ba sạo. Để vài ngày nữa xem dân Tây Mỹ có quan điểm gì không...
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019