Những khác biệt trên bản WP Tango cho thị trường Trung Quốc
bk9sw
10 nămBình luận: 72

Trang Windows Phone của Trung Quốc - WPDang mới đây đã tiết lộ một số thông tin mới về bản cập nhật Tango sắp ra mắt. Theo đó, có vẻ như tất cả các thiết bị chạy WP7.5 (Mango) hiện nay đều có thể được cập nhật lên Tango, riêng đối với thị trường Trung Quốc, phiên bản Tango sẽ được chỉnh sửa:


Những thay đổi này bao gồm:
  • Tango của Trung Quốc sẽ bị loại bỏ phần Xbox Live;
  • WeiBo (phiên bản tiếng Trung của Twitter) và RenRen (phiên bản tiếng Trung của Facebook) sẽ được sử dụng thay thế cho Twitter và Facebook mặc định mà người dùng Trung Quốc không thể truy cập do bị cấm;
  • Kết quả tìm kiếm của Bing sẽ được kết hợp giữa Bing và Baidu - công cụ tìm kiếm số 1 của Trung Quốc.

Phiên bản WP Tango sẽ được công bố tại sự kiện Mobile World Congress 2012 sắp diễn ra và sẽ được ra mắt chính thức tại Bắc Kinh trong một sự kiện tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 3. Sự kiện sẽ có sự góp mặt của các tên tuổi lớn như HTC, Nokia, ZTE và LG. Các nhà sản xuất OEM sẽ đồng loạt giới thiệu các thiết bị mới chạy Tango của mình.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ kho ứng dụng Marketplace Trung Quốc có được mở cửa vào cùng thời điểm hay không nhưng một điều chắc chắn là khi được triển khai, người dùng sẽ có thể mua ứng dụng bằng 2 phương thức thanh toán khác bên cạnh việc chi trả qua thẻ tín dụng.

Quảng cáo


Vậy là có thể trải nghiệm của người dùng Windows Phone tại Trung Quốc sẽ hơi khác biệt so với các thị trường khác. Hy vọng, những thay đổi nói trên vẫn đáp ứng nhu cầu phát triển của lập trình viên Marketplace tại thị trường tiềm năng này, đồng thời thúc đẩy tiêu thụ thiết bị chạy Windows Phone để củng cố niềm tin đối với nền tảng của Microsoft.

*Cập nhật: Xác nhận thông tin thay đổi về WP Tango dành cho thị trường Trung Quốc:


Hôm nay, trang WPDang tiếp tục tiết lộ hình ảnh về Games Hub không có Xbox Live trên chiếc Nokia Lumia 710 chạy Tango cho thị trường Trung Quốc. Giao diện của Games Hub không còn màu xanh lá với biểu tượng Xbox Live thường thấy nữa mà thay vào đó là hình 2 quân cờ giống biểu tượng Games trên Windows 7.


Ngoài Weibo và RenRen, giải pháp kết nối Facebook và Twitter tại Trung Quốc còn có Kaixin001 và Tencent. Các dịch vụ này sẽ được tích hợp với Windows Live (hình trên).

Cách thức chi trả ứng dụng trên Marketplace sẽ được bổ sung thêm các loại hình thanh toán địa phương như Alipay, Chinapay hoặc Tenpay.

72 bình luận
hotam16588
ĐẠI BÀNG
10 năm
Trung quốc được ưu tiên quá ta. Phải chi Việt Nam mà đc ưu tiên như Trung Quốc ngon quá nhờ.
11lequy11
ĐẠI BÀNG
10 năm
Nếu Việt Nam có hơn 1 tỉ người
bác này cũng tính trước rất hay! nhưng thằng Zing ai mà đi cộg tác vs nó cho chết ah? trên CSDL của nó toàn nội dung lậu với phi bản quyền ko. mà những côg ty như MS hay Nokia rất sợ dính líu dến mấy vụ này, bing thì kiếm vẫn bình thường thôi
dân nó quá đông mà bạn, sức tiêu thụ mạnh, vì thế hãng nào cũng xem trung quốc là trị trường số 1
dân mình đông bằng TQ và thu nhập cao hơn sẽ được ưu tiên ngay mà bác.:bounce::bounce:
Giao diện của phiên bản tango cho thị trường trung quốc nhìn hài nhỉ! Mà cũng có nhiều điểm thay đổi nhưng thị trường này khó cạnh tranh khi mà rất nhiều thiết bị trong nước của trung quốc được sản xuất như meizu, huawe..! Ju
Windows Phone này liều quá. Ra mắt ở thị trường Trung Quốc trước tiên coi chừng vài bữa sau bản lậu tùm lum bây giờ.......!
Bên TQ dân nó bị cấm đủ thứ ,nhưng do nó là thị trường lớn nên được ưu tiên !
Có khi nào ... mình cũng phải dùng mấy cái Weiwei baidu gì giống nó hông ta ?
kiloo
TÍCH CỰC
10 năm
Nhìn đt thấy chữ khựa phát ốm lên đi mất không dám đụng
faconnect
ĐẠI BÀNG
10 năm
Tất cả mango đều có thể up được tango, như vậy trường hợp bị phân nhánh giống android cũng giảm đi phần nào. Mình tưởng mango không up được tango mà phải đợi wp8. Kiểu này sắp có bàn phím gõ tiếng việt roài ^_^
Trung Quốc cũng là một thị trường lớn củ Nokia! Hổ trợ mạnh từng địa phương là rất tốt! Với WP của Nokia thì Việt Nam cũng được hổ trợ sớm thôi!
Chán với mấy bác khựa, vãi hết cả ra!
Chỉ mong WP Tango có tiếng việt + bàn phím TV, ngoài ra Marketplace có thể thanh toán bằng tài khoản trả trước của các nhà mạng như cách làm của Nokia Ovi store.
Còn Apollo thì hi vọng nhất là thay đổi đc giao diện icon/wall, bớt đóng hơn, jb dễ dàng hơn, hỗ trợ USB và nhiều pm liên kết vs win 8 hơn
ai cũng như bác chắc chắn doanh nghiệp đi die sớm thêm. bác nên hiểu kĩ về cái sản phẩm trí tuệ chứ? đọc comment của bác mà thấy bác chỉ biết xài cho lợi ích của mình thôi và không nghĩ tới khó khăn và chi phí của hãng để người ta mang đến những sp cho người dùng là bác đấy.
woobin193
TÍCH CỰC
10 năm
cũng muốn như vậy nhưng chắc chắn đó là điều ko tưởng 😔, nội cái bàn phím tv thôi mà đã đợi dài cả cổ còn huống chi...
Nếu như thế có mà ngồi lên đầu nhau mà ăn cám hả bác, em chỉ muốn nc ta khoảng 60tr ng thôi, giờ đông qúa, nhất là HN và TP.HCM như cái lò hun
RicherT
ĐẠI BÀNG
10 năm
Ưu tiên Việt Nam để bỏ Zing vào á 😆

Sent from my iPad using Tinh tế
Gâu Gâu Trung Quốc thấy ghét !
Nếu dân số VN gần bằng TQ thì các cty lớn sẽ ưu tiên cho VN như TQ thôi.
Trung quốc là thị trường tiềm năng ma, ưu tiên cũng dễ hiểu thôi.
Nhìn mấy chữ tàu xấu cả cái giao diện wp T_T
Chiến lược quá hay, trung quốc là thì trường tiềm năng của nokia mà
bad_child88
ĐẠI BÀNG
10 năm
cấm facebook i chang Vn, đúng là ở mấy cái xứ này thiệt là chán, muốn cấm là cấm, đếch thèm hỏi ý kiến dân đến 1 chữ. Được cái là dân Vn hay ở chỗ là càng cấm càng làm 😆
nó có phải chỉ cấm fb ko đâu. youtube google blogger wordpress... đều bị cấm tất chứ ko như VN đâu
đừng nghĩ cái j VN cũng là xấu nhất
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019