NHỮNG LOÀI VẬT ĐỘC ĐÁO CỦA NƯỚC MỸ
Thuy Dam Minh
một thángBình luận: 0
Nước Mỹ với những bức ảnh về các loài vật độc đáo. Từ con bò rừng mang tính biểu tượng, đến con tôm cổ tích dài hàng inch, Hoa Kỳ là quê hương của hơn 32.000 loài động vật. Và dưới đây là con gà đồng cỏ lớn tại Vườn thú Caldwell ở Texas.

Screenshot (1211).png

Con đây là một con cừu đực núi Rocky Mountain ở Vườn thú Denver. Cùng với bò xạ hương, chúng là 2 loài hay bị tổn thương thần kinh do thường xuyên húc đầu mạnh.

Screenshot (1213).png

Loài động vật có vú chính thức của Hoa Kỳ, bò rừng Mỹ, thường được gọi không chính xác là trâu, chỉ sống ở Châu Phi và Châu Á. Làm thế nào để phân biệt sự khác biệt? Trong khi bò rừng như bức hình nhìn thấy ở bên dưới, tại Vườn thú thành phố Oklahoma, có sừng nhô ra từ hai bên đầu giống như cột gôn của bóng đá, thì sừng của một con trâu bắt đầu ở giữa trán và sà sang hai bên giống như một phần giữa đầy ấn tượng.

Quảng cáoScreenshot (1215).png

Khoảng 1.400 con hải cẩu tu sĩ Hawaii, trong ảnh, một con đang ngáp ở vườn thú Minnesota, được cho là vẫn còn trong tự nhiên. Chúng dành khoảng 2/3 cuộc đời ở dưới nước. Chúng thậm chí còn giao phối trên biển.

Screenshot (1217).png

Là loài thằn lằn có nọc độc duy nhất có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, quái vật Gila thích nghi với cuộc sống trong điều kiện sa mạc khắc nghiệt. Nó có thể điều chỉnh nhiệt độ của nó bằng cách thổi khí ra ngoài, qua một lỗ thoát khí đa năng mà Gila cũng sử dụng để đi ị và sinh sản. Mặc dù nó có nọc độc, nhưng con quái vật Gila lại không hề hung dữ.

Screenshot (1219).png

Diều hâu Mississippi là một loài chim săn mồi nhỏ và nhanh nhẹn, với khẩu phần ăn chủ yếu là côn trùng bay. Chúng thường làm tổ bên cạnh tổ ong bắp cày và tỏ ra hòa thuận như những người hàng xóm. Sau khi nuôi con, diều hâu Mississippi sẽ thực hiện một chuyến bay đường dài đến trú mùa đông ở Argentina và Brazil. Trong ảnh là một con diều hâu đang sống tại Wildcare Foundation, một cơ sở phục hồi chức năng ở Oklahoma.

Screenshot (1221).png

Hoa Kỳ là nơi chỉ có vài chục con mèo rừng ở Nam Texas. Trong ảnh, một con mèo rừng ở vườn thú Santiago của Chile, có kích thước gấp đôi một con mèo nhà.

Quảng cáoScreenshot (1222).png

Bướm đêm Luna, hình tại Vườn thú Trẻ em Lincoln ở Nebraska, chỉ sống từ bảy đến 10 ngày như những con bướm đêm trưởng thành, có cánh.

Screenshot (1224).png

Sói đỏ đang cận kề nguy cơ tuyệt chủng, chỉ còn 20 đến 23 cá thể được cho là còn sống sót trong tự nhiên, theo Cơ quan Cá và Động vật hoang dã Hoa Kỳ. Điều đó có nghĩa là mỗi lần sinh nở đều quý giá, từ lứa sáu con hoang dã được sinh ra ở Bắc Carolina vào tháng 4 năm 2022, cho đến con chó con duy nhất mà một con sói mẹ nuôi nhốt được sinh ra tại vườn thú Rhode Island hai tháng sau đó. Vườn thú Great Plains ở Nam Dakota là nơi sinh sống của cặp sói đỏ này.

Screenshot (1227).png
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019