NHỮNG LỢI ÍCH CHO SỨC KHỎE CỦA QUẢ TRỨNG
Thuy Dam Minh
6 thángBình luận: 3
  1. CUNG CẤP PROTIT HOÀN CHỈNH
image.jpeg

Một quả trứng có 6 gam chất béo, với tất cả chín axit amin “thiết yếu”, các khối cấu tạo của protein. Điều đó rất quan trọng vì đó là những thứ mà cơ thể bạn không thể tự tạo ra. Lòng trắng trứng chứa khoảng một nửa lượng protein và chỉ một phần nhỏ chất béo và cholesterol.


2. TRỨNG ĐẬM ĐẶC CHẤT DINH DƯỠNG
image.jpeg

Điều đó có nghĩa là trứng có nhiều chất dinh dưỡng - vitamin, khoáng chất, axit amin - trên mỗi calo hơn hầu hết các loại thực phẩm khác. Có một quả trứng và bạn sẽ nhận được:

Quảng cáo


Protein chất lượng cao
Selen
Phốt pho
Choline
Vitamin B12
Nhiều chất chống oxy hóa, giúp giữ cho các tế bào của bạn khỏe mạnh.

3. TRỨNG HỖ TRỢ CHOLESTEROL TỐT
image.jpeg

Cholesterol “tốt” này, được gọi là HDL, dường như tăng lên ở những người ăn ba quả trứng trở lên mỗi ngày. Tất nhiên, LDL, loại “xấu”, cũng tăng. Nhưng các mảnh riêng lẻ của mỗi người lớn hơn. Điều đó làm cho thứ xấu khó làm tổn thương bạn hơn và những thứ tốt sẽ dễ dàng loại bỏ nó hơn.


4. TRỨNG LÀM GIẢM CHẤT BÉO TRUNG TÍNH
image.jpeg

Quảng cáo


Bác sĩ sẽ kiểm tra những thứ này cùng với HDL và LDL. Chất béo trung tính thấp hơn sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn. Ăn trứng, đặc biệt là những loại được làm giàu với một số axit béo nhất định (như omega-3), dường như làm giảm mức độ chất béo trung tính của bạn.


5. TRỨNG LÀM GIẢM NGUY CƠ ĐỘT QUỴ
image.jpeg

Mặc dù các nghiên cứu khác nhau, nhưng có vẻ như một quả trứng hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh. Trong một nghiên cứu gần đây của Trung Quốc, những người bị đột quỵ do xuất huyết khoảng một ngày gần như thấp hơn 30% so với những người không bị đột quỵ.


6. GIÚP KIỂM SOÁT KHẨU PHẦN ĂN
image.jpeg

Quảng cáo


Với khoảng 70 calo mỗi quả trứng, bạn biết chính xác những gì bạn đang nhận được. Và trứng cũng có thể được mang đi dễ dàng. Hãy đun sôi một vài và đặt chúng trong tủ lạnh của bạn. Thêm salad hoặc vài lát bánh mì là bạn đã có một bữa trưa nhanh chóng và lành mạnh.


7. GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG
image.jpeg

Với 20 cents cho một khẩu phần, bạn không thể đánh bại nó vì một loại protein chất lượng cao sẽ không phá vỡ ngân hàng. Thêm một lát bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt, một ít bơ và một chút nước sốt nóng, và bạn đã có một bữa ăn phù hợp cho một vị vua với mức giá của một kẻ ăn thịt. Và bạn không phải lo lắng về đường hoặc carbs vì trứng cũng không có.

8. TRỨNG GIÚP TRÁI TIM KHỎE MẠNH
image.jpeg

Ngạc nhiên? Đúng rồi. Nhìn chung, những người ăn nhiều trứng dường như không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Ngay cả những người bị tiền tiểu đường hoặc tiểu đường loại 2 cũng có trái tim khỏe mạnh như nhau, sau một chế độ ăn nhiều trứng được thiết kế để giảm cân. Trong một nghiên cứu gần đây của Trung Quốc, những người ăn khoảng một quả trứng mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn gần 20% so với những người không ăn trứng.


9. DỄ VỪA LÒNG
image.jpeg

Ăn chúng vào bữa sáng và bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn. Điều đó sẽ khiến bạn có nhiều khả năng ăn ít hơn trong ngày. Ví dụ: trung bình, thanh thiếu niên ăn một quả trứng vào buổi sáng có 130 ít calo hơn vào bữa trưa.


10. TỐT CHO MẮT CỦA BẠN
image.jpeg

Các bác sĩ biết rằng chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin giúp bạn không mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. Các loại rau lá xanh như rau bina và cải xoăn cũng có chúng. Nhưng trứng là một nguồn tốt hơn. Đó là bởi vì chất béo của chúng giúp cơ thể bạn sử dụng các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn.


11. TỐT CHO NÃO
image.jpeg

Trứng có vitamin D rất tốt cho chất xám của bạn và khó lấy từ thức ăn. Và chúng có một thứ gọi là choline giúp các tế bào thần kinh (tế bào thần kinh) trong noggin của bạn nói chuyện với nhau. Choline cũng là một chất rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai và phụ nữ đang cho con bú vì nó đóng vai trò lớn trong sự phát triển của não bộ.
3 bình luận
"bạn ko thể đánh bại nó vì một loại protein chất lượng cao sẽ ko phá vỡ ngân hàng"
Google dịch à 😑
Nhưng e thấy bảo là trứng chỉ nên dùng 3 quả 1 tuần đúng không ạ? Dùng nhiều cũng không tốt cho sức khỏe.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019