Những lý do anh em không nên sử dụng Windows "[email protected]"
Bài hay!/6 người
mig0
2 thángBình luận: 175
Những lý do anh em không nên sử dụng Windows "cr@ck"
Microsoft khá hào phóng khi cho phép người dùng sử dụng hệ điều hành Windows ở trạng thái dùng thử (trial) trong khoảng thời gian đến 90 ngày trước khi quyết định bỏ tiền mua. Dĩ nhiên bản dùng thử có những giới hạn nhất định, nhưng nhìn chung nó không ảnh hưởng quá nhiều đến tính năng cũng như trải nghiệm. Dù vậy, rất nhiều người trong số chúng ta, không chỉ ở Việt Nam mà cả nước ngoài, đang dùng Windows [email protected] Liệu lựa chọn này thực sự mang lại nhiều lợi ích (trước hết là về tiền) như chúng ta đã và đang nghĩ?

Không có bản cập nhật hệ điều hành


Microsoft thường xuyên tung ra các bản vá, bản cập nhật cho hệ điều hành Windows, dùng để sửa lỗi, thêm tính năng hoặc đơn giản là khắc phục các lỗ hổng bảo mật. Các bản cập nhật này được cung cấp thông qua tính năng Windows Updates, yêu cầu hệ thống kết nối với máy chủ Microsoft để kiểm tra và tải về. Nếu anh em sử dụng Windows [email protected], tính năng Windows Updates thường bị chặn (hoặc bắt buộc phải chặn để tránh bị Microsoft bắt bản quyền).

windows_crack_lau_tac_hai_tinhte-1.jpg

Không nhận được các bản cập nhật cũng đồng nghĩa với việc hệ thống máy tính của anh em trở nên yếu hơn, dễ bị tấn công bởi kẻ xấu hoặc những phần mềm độc hại lợi dụng các lỗ hổng bảo mật.

Quảng cáo


Độ an toàn thấp


Từ lý do trên, khi không được cập nhật thường xuyên, máy tính của anh em dễ trở thành mục tiêu tấn công hơn, như các loại malware, virus hay ransomware. Chuyện sẽ còn tệ hơn nữa nếu những dữ liệu của anh em mang tính nhạy cảm cao. Ngoài ra, việc chọn 1 bản [email protected] để sử dụng cũng có thể chứa malware sẵn bên trong. Đa số chúng ta không đủ thời gian cũng như kinh nghiệm để đảm bảo rằng bản [email protected] là sạch, vì vậy sử dụng Windows có bản quyền vẫn là lựa chọn tốt hơn, nhất là khi có sự cố sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ thuật viên Microsoft.

Hiệu năng có thể bị ảnh hưởng


windows_crack_lau_tac_hai_tinhte-2.jpg

Những phiên bản Windows mới cần có thời gian để tối ưu với tất cả những cấu hình máy tính hiện có, vì vậy chúng cần được cập nhật để tăng cường hiệu năng, hoặc ít nhất thì hoạt động với tốc độ tốt nhất. Ngoài việc không tối ưu, bản [email protected] hoặc những công cụ hỗ trợ [email protected] có thể chứa phần mềm đào coin, lợi dụng máy tính của anh em để đào tiền điện tử, ảnh hưởng 1 phần hiệu năng thực sự của hệ thống.

Một số tính năng và sản phẩm Microsoft có thể không dùng được


Windows [email protected] còn có thể ảnh hưởng đến cả những phần mềm được cài đặt, nhất là các sản phẩm khác của Microsoft. Anh em có thể sẽ bị phát hiện sử dụng bản lậu, và Microsoft sẽ tiến hành khóa truy cập với cả những sản phẩm khác (Office chẳng hạn) dù rằng anh em đã trả tiền cho phần mềm đó. Ngoài ra, khi có nhu cầu sử dụng các phần mềm hay công cụ khác, anh em thường phải tải về từ các nguồn thứ 3 chứ khó sử dụng chợ Microsoft Store. Đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến máy tính bị tấn công hoặc nhiễm mã độc do nguồn gốc phần mềm tải về không đảm bảo.

Có thể bị kẻ xấu theo dõi


windows_crack_lau_tac_hai_tinhte-3.jpg

Khi anh em kích hoạt key chính chủ, hệ thống sẽ kết nối với máy chủ Microsoft kể kiểm tra và xác thực, trong khi nếu dùng công cụ [email protected], máy tính sẽ kết nối với máy chủ lậu, dẫn đến việc hệ thống có thể bị kẻ xấu theo dõi dễ dàng. Khi kết nối đến máy chủ của bên cung cấp [email protected] cũng đồng nghĩa với việc anh em "vạch áo cho người xem lưng", họ hoàn toàn có thể mở backdoor để chuẩn bị cho những cuộc tấn công sau này, hoặc đánh cắp dữ liệu.

Quảng cáo


Có thể phải "ăn cơm nhà nước"


À thì rõ ràng việc sử dụng Windows lậu là hành vi vi phạm pháp luật quyền sở hữu trí tuệ, do đó nếu Microsoft tiến hành kiện, anh em ngoài việc bồi thường, còn có thể bị phạt hoặc vào tù. Rất may là tính đến hiện tại Microft "mắt nhắm mắt mở" về việc vi phạm của người dùng cá nhân, nhưng các cơ quan, tổ chức thì rất dễ bị kiện ra tòa.

Anh em có đang sử dụng Windows lậu hay [email protected] không?
175 bình luận
Mình xài [email protected] cập nhật liên tục mà ta
taosung
TÍCH CỰC
2 tháng
@XuHanDoi 299k/key đã rẻ thì mình mua 29k/key chắc sập sale 😆
jerryno6
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@taosung 29k/key ở đâu á bạn, cho mình link với. key nào mà nó đính kèm được với tài khoản microsoft á.
PhuocAudio
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@iPhonecafe Cái này kiểu Key OEM cho mấy doanh nghiệp ngta mua số lượng lớn của MS :v mình đoán là có mấy thằng làm cty ma để mua giá rẻ sl lớn để mua kiếm lời.
Hoặc là portfolio của mấy đứa cà credit. Mình ko rành nên đặt giả thiết v thôi
taosung
TÍCH CỰC
2 tháng
@jerryno6 mình mua trên mạng mà quên link rồi, có active được tài khoản ms
Laptop giờ hầu hết kèm bản quyền Win khi bán ra .... .
Chỉ có PC ( Desktop ) hay dùng bản Win [email protected] thôi..
Laptop thì Bản quyền win nó gắn chết theo máy..
Vậy nếu mua Bản quyền Win cài cho Desktop.. Thì Bản quyền win đó đi theo account Microsoft hay nó đi vào mainboard của Desktop. Nếu sau này nâng cấp Main và Cpu thì có mất bản quyền win không ?
@Jason Hoang win 10/11 thì kích hoạt bản quyền số là hoàn toàn free rồi bạn, cái key có đuôi 3V66T kích hoạt cho bao nhiêu máy cũng đc, cứ kích hoạt thành công là có bản quyền số vĩnh viễn theo main máy luôn
@MiinTran Theo máy bạn ơi! Ví dụ như mua suface cài lên là auto tự kích hoạt bản quyền luôn!
@thedaigiapro Ý mình là hỏi về Desktop. Chứ laptop hiện nay hầu như đã bán kèm Bản Quyền Win ạ..
Vì Desktop tự chọn linh kiện ráp theo ý muốn.. Nên mới hỏi .nếu key Win nó gắn chết theo mainboard.đỡ sau này nâng cấp mainboard hay hư mainboard cũ..thì cái Key bản quyền win mất theo luôn là chịu luôn.. Key Windows không hề rẻ
@MiinTran theo những lần nâng cấp rồi cài lại win thì mình thấy key win 10, 11 nó lưu thông tin trên tài khoản, khi kiểm tra thông tin bạn sẽ thấy nó ghi chữ như hình, còn key OEM trên laptop thì lưu trong bios. Với key digital thì nó giống như lưu thông tin máy vào tài khoản nên khi bạn thay main hoặc CPU windows sẽ yêu cầu active lại khi có mạng, còn cài mới lại thì đăng nhập tài khoản là tự active luôn. Trường hợp bạn thay hẳn luôn main và cpu thì hình như nó sẽ hỏi có xóa bỏ thông tin bản quyền trên máy cũ để active máy mới.
Còn bản quyền thì thực ra đợt Microsoft cho nâng cấp từ win7 lên win10 là mọi bản win 7 mình ..... đã được thành chính hãng hết 😆, sau đó mình đăng nhập tài khoản microsoft vào và nó lưu giữ sài đến bản 11 hiện tại luôn, nên giờ cũng kg biết nên gọi nó là gì
2022-05-18 (1).jpg
Mình chuyển sang xài hàng "mở" hết. Khỏi lăn tăn.
Tốt nhất không nên dùng các tool bẻ khoá hay tải các bản bẻ khoá. Nếu muốn tiết kiệm tiền thì có những trang web bán key windows giá rẻ chỉ khoảng 200 nghìn thôi. Đó là key thật đó nên nhập vào là kích hoạt online thành công
@nghaimin Kệ bạn chứ, vì mình dùng rất nhiều phần mềm...bẻ được cái nào hay cái đó nếu bạn có 1 cộng đồng lành mạnh, h mà bỏ tiền cái bộ adobe, 3ds max, lumion ....một cơ số đồ nữa chắc tôi chớt , cái duy nhất tôi dùng bản quyền là spine =]]
mrcuong199
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@theon2709 bạn kiếm tiền thỉnh thoảng ủng hộ nhà phát triển tí chứ , cũng là công cụ kiếm cơm mà 😆
@nghaimin đồng ý windows và cả office nữa, mình luôn dùng hàng key (dù là mua ngoài) hạn chế ..... nhất có thể.
[email protected] hay không [email protected] nó chỉ nằm ở vấn đề tài chính, ý thức, chế tài.
Còn mấy cái lý do hiệu năng, bảo mật, bla bla chỉ đọc cho vui.
@Duong_Act Đúng vậy. Cái hiệu năng do cấu hình máy, rồi xài lâu 1 đống dữ liệu rác trong đó nên nó chậm. Còn bảo mật thì cho dù là ..... hay bản quyền thì cũng dính như thường nếu xài internet.
@SilverWolf501 có dùng được office 365 không bác?
@cuong199128 em không dùng office 365 nên không biết bác ạ, khả năng dùng online được thôi
@SilverWolf501 thế thì chỉ dùng cơ bản thôi bác ạ, nếu dùng thêm một số macro, add-ins, vba thì chịu chết.
Dùng hàng [email protected] chứng tỏ bạn còn nghèo, kém văn minh. Chẳng ai muốn bị coi như vậy cả.
kiendt1973
ĐẠI BÀNG
2 tháng
dùng chùa thì chấp nhận rủi ro thôi, tôi vẫn dùng win [email protected], vẫn update bình thường, và chấp nhận rủi ro.
Tôi cài win trên Mac OS thông qua Parallels Desktop ( cũng chùa luôn) vì chưa thể bỏ win do một số PM như office 365 (có bản quyền) chạy trên Mac os thiếu nhiều tính năng cần thiết.
Đã lâu lắm rồi mình không còn biết gì đến [email protected], cả windows và ứng dụng đều cố mua bản quyền
@anhtuan1066 nhiều cái nó đắt vãi ra mà cả năm mới dùng 1 vài lần, xót 😃
Kaitou Duy
ĐẠI BÀNG
2 tháng
E xài ..... còn phải cài đặt tắt cập nhật mà @@
Không có tiền mua key giá cao thì mua key giá rẻ. sao phải cờ rách
Từ lúc biết dùng máy tính mình đều mua bản quyền Windows ủng hộ nhà phát triển mới có cái tốt để dùng, giá Widows bản quyền cũng không quá cao
Bán rẻ đi là k ai muốn cr nữa. Mà doanh thu có khi còn cao gấp nhiều lần hiện tại.
XuHanDoi
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@XuHanDoi Sao rẻ thế? 15 năm trước nó là 300 đô mà. Nếu tính lạm phát thì h nó phải là 1000 đô.
MS cố tình làm Win [email protected] dễ dàng hơn thì tội gì ko [email protected]
lehman1
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@baomat1585 chiến lc của M$
Mình thì rất nể mấy ae buld pc vài ngàn $$$ mà dùng win cr...k nhé. Cả những ae dùng win home sl nữa 😁😁😁
@Ngoknc Đắt ko? Sao chỉ có 300k vnđ là sao nhỉ? Hay của pháp sư Trung Quốc tuồn ra nhỉ?
begaycom
ĐẠI BÀNG
2 tháng
hic sợ quá, thôi dùng linux tiếp :p
Cảm giác mem tinte thì nhiều người cũng ý thức tốt và cố gắng xài bản quyền nhỉ. Nhưng đáng tiếc bài viết nhắm tới lượng lớn hơn nhiều những người chưa có ý thức có khi chẳng bao giờ quan tâm bản quyền.
yanaro
TÍCH CỰC
2 tháng
@dat225 Bỏ tiền ra mua bản quyền có nghĩa là tôn trọng trí tuệ của người khác chứ ai lại chửi
seal2002
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@nightwish47 xài không active là được
@nightwish47 Dạo này mua được key của doanh nghiệp 200-300k thì rẻ thôi. Chứ trước mua key bản quyền mấy triệu bạc xem, lại chả [email protected] vội =)) . Mấy ông giàu nứt đố đổ vách ra còn trốn thuế nữa là mấy cái bản quyền win.
@buiphuongduy94 người ta trốn thuế, không cài bản quyền là việc xấu của người ta. Mình có điều kiện thì mình làm việc tốt thôi. Còn không có điều kiện thì có thể xài không active vẫn được mà 😁
làm sao phát hiện được win mình đang xài là cờ rắc?
key giá rẻ thấy mấy trang bán có 300K ~ 600K ấy dùng được không các bác 😃
@Thái Bình x Thái Bình còn dư 1 khóa nè mua k 200k
20200229_054737999_iOS.jpg
@Thái Bình x Thái Bình 100-150k thôi, add vào acc microsoft rồi đổi máy thoải mái, nhà mình 8 máy add 8 key xài phà phà
jerryno6
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@akira6789 1 tài khoản ms add được 8key luôn hả bạn ?
@jerryno6 Bao nhiêu cũng dc hay sao á, ko giới hạn, đủ số lượng máy thì nó hỏi có xoá máy cũ ko thôi
giờ mua phần mềm cũng dễ dàng hơn rồi
chỉ có điều dạo này hay xu hướng "thuê bao" mình thấy khá là đắt
đặc biệt là trong ngành 3D, thiết kế
Vợ mình vẽ 3D mà phải xài nhiều phần mềm nên sub hết đống đấy cũng khá là căng, vài ngàn 1 năm nên vẫn phải xài crk, dễ lỗi lắm
cũng may ngành Audio của mình thì tạm thời vẫn cho mua đứt, giá chưa sale $700 mua đứt sướng chán, chưa kể mình toàn nhắm sale mà mua 😁
Btw mình rất ủng hộ việc xài bản quyền, nó làm cho trải nghiệm công việc đc xuyên suốt hơn hẳn so với việc cứ phải đi tìm bản update crk, bản crk nào ít lỗi, mỗi pm crk lại có trick cài khác nhau... mệt lắm
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019