Những lý do khiến mình không dán màn hình điện thoại
Bài hay!/13 người
cuhiep
một thángBình luận: 309
Những lý do khiến mình không dán màn hình điện thoại
Dán màn hình đã trở thành một điều bình thường với người dùng smartphone, nhưng mình vẫn giữ quan điểm trước giờ của mình là không dán màn hình. Hôm nay, mình xin chia sẻ những lý do mà mình quyết định như vậy.

Dán màn hình làm giảm chất lượng hiển thị của màn hình

Với những miếng dán chất lượng cao thì việc giảm chất lượng là rất ít nhưng hầu hết miếng dán trên thị trường hay miếng dán mà mình thấy mọi người dán đều làm giảm chất lượng hiển thị của màn hình gốc. Mình sẽ thấy đó là điều hoàn toàn không thể hy sinh nên không dán màn hình.

Dán màn hình làm giảm thẩm mỹ của máy

Hầu như tất cả các miếng dán màn hình đều làm cho sự liền lạc của thiết kế máy bị giảm đi, một số làm giảm đi rất nhiều, nhất là các màn hình cong hai bên. Một số miếng dán còn lẹm vào cả phần hiển thị của màn hình, rồi một số miếng dán sau một thời gian sử dụng thì dính bụi, bụi chui vào các mép miếng dán nhìn rất nham nhở và dơ.

Miếng dán màn hình bảo vệ màn hình không trầy nhưng nó lại quá dễ trầy

Màn hình điện thoại thông minh, nhất là các dòng đắt tiền đều có lớp chống trầy xước chất lượng cao, nó hạn chế được rất nhiều trầy xước trong quá trình sử dụng. Trong khi miếng dán màn hình thì lại không có được lớp như vậy trừ những miếng rất đắt tiền ( có miếng tới 2 triệu đồng). Cho nên khi dán miếng dán màn hình vào thì ta có thể bảo vệ được màn hình không trầy nhưng mà hình ảnh, hay cái màn hình mà chúng ta nhìn thấy nó lại trầy sứt rất nhiều, làm giảm chất lượng hiển thị và giảm thẩm mỹ.

Miếng dán màn hình phải thay nhiều lần

Vì nó không bền và nó dễ bị tróc khi có va chạm nên người ta hay phải thay miếng dán màn hình, tính ra thì cũng tốn kém đáng kể chứ không đơn giản. Một miếng dán ngon ngon cũng phải vài trăm ngàn, miếng tốt thì cả triệu đồng. Mình thấy tiêu tiền cho khoản này là không hợp lý.

Quảng cáoMiếng dán màn hình chỉ bảo vệ màn hình cho người dùng sau này

Mình thấy dán màn hình thì chúng ta không được lợi từ cái màn hình đẹp mà chỉ người mua lại điện thoại của chúng ta sau đó mới có được cái màn hình như mới thôi. Tức là trong quá trình sử dụng của chúng ta, chúng ta phải dùng cái màn hình cho màu sắc kém hơn, máy dầy hơn, xấu hơn và dễ trầy xước hơn.

Dán màn hình bán lại được giá nhưng không đủ bù tiền dán màn hình cũng như thiệt hại do việc dán mang lại

Một số anh em nói dán màn hình sẽ bán lại máy được giá nhưng mình có kinh nghiệm bán điện thoại lại nhiều năm thì thấy không phải như vậy. Màn hình có trầy thì sự chênh lệch với màn hình không trầy cũng chẳng bao nhiêu, và không bằng tiền dán màn hình trong suốt quá trình sử dụng. Chưa kể chúng ta phải chấp nhận cái màn hình smartphone xấu hơn do dán màn hình.

Dán màn hình, dán cường lực không hoàn toàn bảo vệ được màn hình điện thoại

Khi mà điện thoại rớt thì có dán hay không dán thì màn hình cũng sẽ bể. Nó không bể thì cũng là do rớt xuống không đúng cái vị trí nào đó thôi. Cho nên lâu lâu anh em thấy điện thoại rớt xuống mà miếng dán bể rồi màn hình không bể thì anh em kêu nếu không có miếng dán thì đi cái màn hình là không đúng. Đơn giản là miếng dán dễ vỡ thôi.

Mình không nói được chính xác là bao nhiều % bảo vệ được hay bao nhiêu % là không bảo vệ được, như miếng dán cường lực, nghe tên rất kêu nhưng nó không 100% bảo vệ được điện thoại của anh em đâu.

Hình trong bài này là mình đi một vòng cty mình, chụp lại màn hình điện thoại của một số người dán màn hình. Gần 100% là miếng dán bị lỗi, ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm nhiều.

Mieng_dan_man_hinh_tinhte_cuhiep1.jpg
Miếng dán này làm cho việc vuốt của iPhone gặp khó khăn.

Mieng_dan_man_hinh_tinhte_cuhiep2.jpg
Miếng này thì vỡ rồi nhưng chưa kịp thay miếng khác, nhưng cứ để xài.

Quảng cáoMieng_dan_man_hinh_tinhte_cuhiep4.jpg
Miếng này cũng bị rớt vỡ mà vẫn để xài.

Mieng_dan_man_hinh_tinhte_cuhiep5.jpg
Miếng iPhone cũ này thì bám vân tay.

Mieng_dan_man_hinh_tinhte_cuhiep6.jpg
Mép miếng dán bị bong, nhiều miếng dán mềm bị lỗi này.

Mieng_dan_man_hinh_tinhte_cuhiep7.jpg
Một miếng dán bị vỡ.

Quảng cáoMieng_dan_man_hinh_tinhte_cuhiep8.jpg
Miếng dán iPhone, loại không ngon, làm cho việc vuốt khó khăn và nhìn xấu.
309 bình luận
Tuỳ người xài.
Mình xài cũng nhiều máy mỗi máy hơn năm. Không dán mà không sao cả.
Gấu xài mình kêu nó không dán. Vài tháng là trầy trụa tè le. Không bể nhưng xước kinh khủng. Nhìn vừa chán đời vừa bị nó càm ràm. Sau lần đó cứ dán cho rồi.
@nightwish47 mấy ông mà chơi game trên đth ấy, 100% là xước nếu k dán bảo vệ
@xlive Đấy là chưa lamg rơi vx màn thôi. Còn ốp thid đồng qua điểm
@nightwish47 4 năm dùng ko dán, màn giờ soi kỹ thì đúng là có xước nhưng chẳng ảnh hưởng gì đến trải nghiệm khi dùng cả.
@canh.sat.giao.thong Có mà khỉ vô cực cực ý chứ 😆
Sorry a. E edit tí 😁

Dán da ko làm giảm chất lượng hiển thị của màn hình.

Dán da làm tăng thẩm mỹ của máy, và giúp cải thiện cảm giác cầm nắm, đặc biệt với những người ra mồ hôi tay.

Miếng dán da bảo vệ lưng máy không trầy nhưng nó lại quá dễ đen và bong viền cũng như giảm khả năng tản nhiệt qua vỏ máy.

Miếng dán da phải thay nhiều lần thì mới đẹp

Miếng dán da giúp bảo vệ máy cho người dùng sau.

Chốt lại là dán gì tùy bạn. :v
@zer0_7 Hảo hán 😆)
@zer0_7 ko dán da khacten khóa mõm đấy
Mr-Bom
ĐẠI BÀNG
một tháng
@zer0_7 Bác lại làm ad cứng họng rồi... :D
@zer0_7 Hay quá anh gì ơi…
Hợp lý anh.
Mua thì dùng cho đã chứ. Dán vô nó sắc và bén lắm.
HVT
TÍCH CỰC
một tháng
@Nguyễn Tuấn July Mình cũng ko dán màn hình mấy đời điện thoại gần đây rồi, thực sự là ko cần thiết!
Team mua về dùng, nó phải phục vụ mình thì sẽ không dán. Và phần còn lại mình phục vụ cái máy thì sẽ dán.
MissY
ĐẠI BÀNG
một tháng
@hjhj122 Mấy ông ngồi văn phòng với điều hoà rồi lọc bụi các kiểu đâu có biết được ae đi công trình nó ntn đâu. Mình mà ngồi vp thì mình cũng chả cần dán.
@Shine.shin lúc đó mới thấy mình ngu thật 😃) còn kiểu chủ tịch hư thì mua cái mới mình ko nói 😃)
sdvn
ĐẠI BÀNG
một tháng
@theon2709 Đi công trình lại thik chảnh như mấy em vây ngắn phòng lạnh thì ốp thôi
@Methanol đó là team, còn loại dán da sau lưng đt thì sao
Lâu lắm mới thấy 1 bài viết nói không sai một tí gì.
Nói chung dùng điện thoại là phải sướng, chứ cứ nâng như nâng trứng nhưng trải nghiệm bị giảm đi đáng kể thì thôi đừng xài cho xong.
Mình dùng iphone 11p từ 3 năm nay, không hề dán màn hay dùng ốp lưng gì cả, dùng máy trần trụi rất là sướng. Nhân trần bao giờ mà chả sướng hơn bao.
@theon2709 Ở trên thì nói mỉa người ta, dùng 1 con điện thoại đến nát thì cần gì dán, dưới lại bảo để sưu tập, thôi ngứa quá.
@metalmit thế dán da ở cái mặt sau làm cái mẹ gì
@bắc54 Tôi có dán da gì đâu bạn ơi, nhầm à?
@metalmit đang hỏi thằng hiếp
Chủ yếu bán lại thôi nên mới dùng dán bảo vệ.chứ có tiền mua về thì xài chay vẫn sướng hơn
@hoangtuechmo Xài chay bỏ túi quần, dùng thời gian nó sướt 4 góc lưng của điện thoại. Chẳng hiểu kiểu gì 😆
Mình cũng không dán da hay dán màn hay dùng ốp gì hết, dùng không là sướng nhất
@CellonC Cũng vậy. Có dán thì dán ppf sau để khỏi trơn tay thì dán.
Dán màn hình + ốp chả khác nào bỏ tiền ra mua máy những chả bao giờ thực sự xài cái máy đó. Mua máy cho đẹp mà ko bao giờ dc sờ hay nhìn nó. Từ ngày xài Nokia cục gạch, từng dùng Galaxy S10, rồi giờ có xài iP 12 pro cũng chưa ốp gì cả. Có rớt, có trầy cũng thấy bình thường. Vì mình mua một phần cũng thấy ngoại hình đẹp, cớ sao lại ko tận hưởng cái đẹp đó mà đi che đi. Còn nếu nói ốp vào mới đẹp, tức là ý nói dt ko đẹp, ko đẹp, ko thích thì mình đã ko mua.
@finnfinns Và những ng đó ko nên chê bai tính thẩm mĩ bất kì cái đt nào để giữ đc sự tôn trọng của người khác
Mình thấy bài viết ý nào cũng đúng nhưng mình... vẫn ủng hộ dán màn hình vì mình thích thế. Đơn giản là thích thì dán chứ chả suy nghĩ nhiều làm gì.
cái quan trọng nhất là dán để bảo vệ màn hình , có làm rớt thì khả năng nó ko bị nứt hay vỡ , tiền thay màn hình cao vl ra , dán màn cho nó yên tâm và đỡ bị xước dăm , xước dăm thì thay miếng dán khác .
Điều cuối mà bác Hiệp viết thiếu, vì mình giàu, năm nào cũng đổi điện thoại nên mình ko dán 😁

Riêng mình thì dùng 1 cái dt 5 năm lận, sợ rớt bể nên phải dán
@ngox_IT Mình cũng giống bạn 1 con đth sài từ 3 đến 5 năm, nhưng mình k bao giờ dán cường lực,
Vì nó không được mỏng như thiết kế, và mình không thiện cảm vs miếng dán cường lực cũng vì nó bể trong khi mình không hề làm rơi ^^
@Khiem Lee Mình dùng ko phải giữ lắm nhưng cũng ko dán, ko cường lực (cũng bị vỡ 3 cái từ cái hồi dùng đt), tỷ lệ thấp nên kệ.
@ngox_IT Mình cũng dùng điện thoại tới khi nào hỏng, chỉ dùng ốp lưng, dán màn hình dùng vài lần nhưng hay vỡ quá nên giờ không dùng luôn.
chơi trần lúc nào cũng sướng nhất, nhưng nó rơi cái xui xui đi cái màn thì cũng sướng luôn, có kinh tế k sao chứ gom góp mãi mới mua đc cái đt nó bể màn hình cái thì vui luôn
lý do là khắc tên đếch bán cái này =))
tôi cũng ko dán, nhưng dùng ốp vì điện thoại giở mỏng quá, toàn kính trơn kinh khủng, động cái là tuột
Mình không dán màn hình nhưng mình dán đít máy kk
những người không dán chủ yếu toàn đút túi quần với đi làm toàn vứt lên bàn thì xước sao được, cứ phải để trong túi đeo chéo hoặc đeo ngang hông ngày lôi ra nhét vào cả chục lần kèm với chìa khóa và đủ thứ đồ linh tinh trong túi mới biết miếng dán có tác dụng như nào
@Kent Light mình đang chạy ship, lúc nào cũng túi đeo ngang hông với 2 con điện thoại. Tần suất rút ra tra vào túi 2 con điện thoại là thường xuyên, kể cả ko để cùng thứ khác thì màn cũng xước dăm rất nhiều, ko dán thì ăn đb ăn c*t ngay cái lớp kính màn
@huyanh995 bạn ơi, hầu hết cá túi hiện nay đều có nhiều ngăn, của mình mua cho cũng vậy, nhưng lười nên cứ quơ hết vào cái ngăn to nhất đựng chung nhiều đồ. Xong cái cần gì thì tìm còn cực và mất thời gian hơn.
@caubengonghich uhm tính chất công việc thì không bàn đến rồi, phù hợp thì dán. Mấy anh làm nơi nhiều cát bụi cũng nên dán
@caubengonghich Tôi lại ngược lại ô bạn, đt tui cũng đút quần nhưng khoá xe khoá nhà tui cũng đút quần, thỉnh thoảng lại vài đường đt sợ đến già
Mình không có thói quen dùng ốp, nhưng chắc chắn là phải dán full thân máy và dán màn hình , cứ điện thoại nào xài là đem ra dán keo ngoài lề đường.

Bảo họ dán cho miếng keo trong, nhưng có vân sọc caro, dán ôm hết thân máy , loại keo đó tương đối dai, ít khi rách, dán xong máy vẫn đảm bảo mỏng đẹp, cầm rất thích, cảm giác thật tay không như dùng ốp, vẫn mỏng mà an toàn, chứ không dán full thân máy mà cầm nó rất dễ rơi rớt
@Tèo bánh bèo Dán kiểu này nhìn rất tởm mà chỉ chống đc xước nhẹ.
@chuate92 Khổ nỗi mình quen kiểu này rồi, hồi đó con 7+ cũng dán full caro y vậy, rơi vài lần độ cao thấp thấp thì mình thấy keo chỗ rơi chỉ hơi cấn, lấy hơ lửa cái xong vuốt vuốt là đẹp y như cũ, nên mình nghĩ keo này cũng ok lắm

Bây giờ xài vừa ip x với 13prm cũng dán y vậy xong xài không ốp
@Tèo bánh bèo Dán này sau 1 thời gian nhìn rất ghê. Chẳng hiểu sao lại thích. Lột ra bán lại cho đc giá. Vậy là giữ gìn cho người ta ah
@Tèo bánh bèo chơi game trên đth thì mình toàn dùng ốp để tăng ma sát vs tay, không là nó dễ rơi lắm bác
Mình cũng dán, nhưng ko bao giờ để xước vỡ như ip cuối bài, chỉ dùng 20-30k/ cái thôi, vỡ xước là thay nên lúc nào cũng đẹp, biết là ko chống xước bằng ip nhưng cảm giác yên tâm cầm nắm, như ốp lưng cũng vậy, mh ra mồ hôi tay nên vẫn dùng ốp trong suốt, ố lại thay, lại 20-30k, kkk
@ADP.snw Sao phải quan tâm thg nào sau sdung, đã dùng ko bao giờ bán ,mình luôn thấy máy mình đẹp mỗi khi tháo ốp ra, chỉ cho người thân dùng
image.jpg
image.jpg
Bài viết chỉ nhìn được 1 góc nhìn thôi.
Còn chưa nói lên ưu nhược điểm của nó.
Miếng dán loại xịn nó phủ nano vuốt mượt và tăng trãi nghiệm, nhất là mấy bạn hay chơi game. Còn độ trong của nó phải nói là 99.9% rồi nên nói giảm hiển thị thì rất là cảm tính luôn.
Tiền bỏ ra mua miếng dán quá rẻ so với giá trị điện thoại nên kêu nó tốn tiền thì chắc kg.
Hiện nay miếng dán cl nó rất mỏng luôn. 0.3mm. Độ mỏng này dán cũng như kg dán và kg ảnh hưởng độ thẩm mỹ là bao.
Tóm lại đừng bảo có tiền thì dán. Dán thêm phần yên tâm thì tội gì kg dán chứ.
@ADP.snw Chàng ta bán cái miếng dán da lưng, không bán miếng kiếng bro ạ.
Chờ tầm vài năm nữa, chàng ta nhập mấy cái miếng kiếng kia về bán là lại khen ngay =))
@Kent Light Bạn so sánh 1 cái Nano dành cho vuốt, còn 1 cái dành cho xe hơi để đánh bóng hay gì? _2 công năng khác nhau và công nghệ khác nhau.
@tannguyen2606 Ngày xưa còn bán cả lọ phủ nano chống xước màn. Thằng em mới mua con ip4s về hí hửng bôi lên màn theo hướng dẫn rồi lấy chìa khoá cào lia lịa quảng cáo với mình. Dính ngay hai vết xước to tướng. Đúng hài 😃
@tannguyen2606 tuổi trẻ chưa trải sự đời =))))
Đồng ý không dán không ốp là sướng nhất, cho đến khi mình rớt con máy mới xz 2 premium không ốp không dán vỡ màn...cho nên mình hi sinh ít trải nghiệm vậy
@theon2709 Bác không đọc kỹ bài viết à, bài người ta bảo không dán, bác lại suy luận ra "không dán và không ốp". "Không ốp" rớt bể rồi đổ thừa cho "không dán" bó tay
@Kelvin1992 nó ngáo mà =))))
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019