Những lý do nên dùng bếp từ
vuhai6
2 năm trướcBình luận: 771Lượt xem: 75.327
Em đã sử dụng được 2 năm, tháy khá tốt, và đổi từ dùng gas qua từ thấy ổn... Ps em ở chung cư
Thích cái cảm giác an toàn. Bếp ga mang vác cực với y như quả bomb đặt dưới chân ấy. Nổ lúc nào không biết
Nếu giá điện tăng..thì hiệu suất kinh tế ko bằng gas rất dể bị viêm túi:eek:
nói về nước "sôi" ở bếp từ: hãy cẩn thận kẻo nhầm những bọt nước giống như nước sôi trong bếp từ. Thực ra khi nấu, các phân tử nước tiếp xúc với đáy "nồi từ" sẽ nóng lên nhanh chóng và tạo bọt như sôi, còn các phần tử nước không tiếp xúc với đáy "nồi từ" thì không hề nóng nhanh. Vậy nên khi bạn thấy nước đun bằng bếp từ vừa bắt đầu sôi sùng sục, bạn đã tắt bếp thì không đạt đâu. Bạn hãy thử đo nhiệt của nước trong nồi xem, chỉ khoảng 70-90 độ C (đó là lý do tại sao nhiều bạn nói "nồi từ" quai không nóng hoặc ít nóng). Muốn nước bếp từ đạt 98-100 độ C thì phải để sôi 5-10 phút, khi mà tất các các phần tử nước đều được tiếp nhiệt đủ từ đáy nồi, và khi đó thành "nồi từ" mới nóng không rờ tay vào được, còn bình thường "nồi từ" vừa mới sôi ta vẫn rờ tay vào thành nồi được, cầm quai nồi vô tư không nóng bỏng.
Cơ chế tạo nhiệt của bếp từ là làm nóng "nồi từ" đáy nồi rồi lan tỏa ra. Nó ngược với bếp ga và điện, làm nóng nồi từ ngoài vào, nhiệt phủ kín đáy và thành xung quanh nồi.
@TuanHoang12 Mình có tìm hiểu, có loại có sẵn chức năng đun nước như bình siêu tốc, khi nước đạt nhiệt độ sẽ tự động tắt nguồn và đèn báo sẽ sáng.
@TuanHoang12 Cảm ơn bác 😁
@TuanHoang12 Nước có đối lưu mà bạn, sôi ùn ục là cả ấm đun sôi hết
bếp Nhật đó, trên dưới 10tr tí thôi. Mình dùng 2 năm vẫn như mới 😃
@roonmu198x Mới hay cũ một phần do người dùng, nhà mình cũng dùng bếp Nhật mấy năm rồi, do bà chủ mê bếp nên chăm lau chùi nên trông vẫn mới.
Đang xài bếp từ. Cúp điện thì đi ăn quán
Ko làm gì mà tận 30p mới tắt thì quá lâu
cần tư vấn địa chỉ mua bếp bosch tại hcm 😔
nên mua ở đâu, bảo hành của ai là tốt nhất tại hcm, tìm hiểu mấy món này muốn độn thổ @@
nhà mình cũng đang dùng bếp nội địa và đang đau đầu vụ lò nướng của nó, nướng toàn bị cháy, có lúc nướng thanh nhiệt đỏ thanh thì không
@taunguyen Khi nướng bạn nên đổ một ít nước vào ngăn đựng mỡ bên dưới, như vậy đồ ăn sẽ không bị cứng và cháy. Ngoài ra phải chọn chế độ nướng của từng loại thực phẩm nhé.
@taunguyen bác nên dùng chế độ nướng thủ công, chỉnh nhiệt 3 cấp và lò này chỉ nướng đồ mỏng thôi bác nhé, dày quá nó chạm thanh nhiệt là cháy
Nếu có bộ nồi không dùng được với bếp từ thì chỉ cần mua miếng inox 430 đặt lên bếp là dùng với các nồi inox khác luôn.
@Tminh3232 hiệu suất thấp tốn điện và không đều nhiệt đâu bác, mua nồi mới đi
thấy bếp từ nhấu nhanh hơn nhưng công xuất lớn quá mún làm đồ kho hay bị khét, ko biết mấy bác có gặp trường hợp giống em ko . mà cùng 1 cái nồi đất e mua cho bếp hồng ngoại giá khoảng 400k, nồi đó dùng cho bếp từ 900k,tự hiểu rồi 😁
@abcvinhbao Em dùng cái của Kangaroo giá bèo quá thấy toàn chức năng gì tào lao ko hà bác
@trajxjnhangel Mình đang nói bếp tự nội địa thôi.
Bếp của Kangaru là bếp tầu mà 😔
@abcvinhbao chắc e phải đầu tư bếp khác , bác dùng loại nào thế , ok hok
@trajxjnhangel Mình dùng loại bình dân của panasonic: Hitachi HT-K60S
Giá 10.5 triệu nhưng rất ok 😃
Đang xài và kobao h quay lại bếp gas
Bác nào kêu bếp từ xào không ngon thì tìm mua chảo wok nguyên khối cho bếp từ nhé
P3133225.jpg
@vuquyenanh Dùng bếp từ mà không dùng đồ xịn một chút là cháy hết đồ nấu thiệt.
Em dùng Firestar 3 đáy là tạm ổn rồi.
Thích nhất cái chảo chống dính 3 đáy của Firestar, ngon-bổ-rẻ 😃
@abcvinhbao e cũng dùng nồi firestar 3 đáy mà sao có lúc bếp từ báo quá nhiệt , nó tự tắt bếp luôn bác. Công nhận 3 đáy thì giữ nhiệt được lâu hơn
@trajxjnhangel Bếp của bạn không good rồi 😔
Em xài bếp với mấy lý do cơ bản và đơn giản:
1. Không thích cảm giác đang nấu mà hết ga.
2. Không thích mùi ga, cứ thấy ớn khi mở bếp nấu ăn!
3. Tiền điện trước và sau khi dùng bếp từ không chệnh lệch là bao!
4. Sạch, nấu xong chờ nguội và lau. Bóng loáng!
5. Nấu nhanh!
6. ... Thế thôi!
@luuha277 Chính xác là nhà mình cũng nấu ăn nhiều, ngày nấu 3 bữa mà thấy tiện điện không khác mấy 😃
upload_2018-12-4_11-30-38.png Thấy Nguyễn Kim đang chạy cái bếp từ này giá cũng rẻ, đang tính mua, anh em có kinh nghiệm thì mình xin chút ý kiến đóng góp 😁
@tuanquang_caxc Mềnh cũng mù tịt à, Bác thử hỏi mấy cao thủ trên đây xem sao 😁
@Maxken86 Tại hỏi bên Otofun với webtretho toàn con nhà giàu nên toàn tư vấn đồ Đức. bản thân mình thì mới chỉ dùng Sunhouse 2 cái Midea đơn ghép lại (hàng quà tặng cuối năm của công ty) thì thấy 3 năm vẫn ổn.
@tuanquang_caxc Bên đó toàn xài Rita chục củ thì sao biết đc chất lượng mấy loại này, mà tầm giá này thì quất đại đi, khỏi nghĩ suy 😁
@Maxken86 Đúng rồi. Giá đó thì mua luôn sao phải nghĩ. Thi thoảng làm lẩu cũng được 😃
Thịt heo bây giờ có thuốc tăng trọng và bơm nước nên mau mềm lắm, nấu bằng bếp nào cũng khoảng một tiếng là mềm ngon rồi, không đến 3-4 tiếng đâu mod !
CHỈ SỢ THỨC ĂN NẤU BẾP TỪ KHÔNG CHÍN TỰ NHIÊN ,CÓ ẢNH HƯỞNG SỨC KHỎE KO ?
@SAIGON123456789 Sao lại chính không tự nhiên nhỉ ? 😃
Từ làm nóng nồi, không khác GAS mà.
Với kinh nghiệm gần 20 năm kinh doanh và sửa chữa bếp từ Nhật bản, mình nhận thấy những ưu điểm và tiện ích khi sử dụng bếp từ so với bếp gas như:
- Không đốt khí ô-xy trong khi nấu>>không sinh khí độc khi nấu.
- Không đốt cháy thức ăn khi trào ra bếp.
- Không gây cháy nổ như bếp gas.
- Vẫn bật quạt khi nấu nướng>>bếp ga bật quạt sẽ bị tạt lửa.
- Hiệu suất 90% đến 95%, bếp gas cao nhất là 55% >> tính giá điện là 2.500/kWh và giá gas là 250.000/bình thì chi phí tiền điện chỉ bằng 80% so với gas.
- Không gây nóng chảy xoong nồi vì giới hạn nhiệt là 260 độ C
- Có thể hen giờ khi kho hoặc hầm>>rảnh tay làm việc khác.
Sợ nhất bếp đểu, dây kém bị đoản mạch gây ra tiếng hú.
Thích bếp Nhật, đã xem qua mấy chú nội địa đời cao, không che vào đâu được, mỗi tội hơi dầy.
Bến Đức, Châu âu, trừ có CO,CQ và tời khai hải quan chứ dân mình toàn qua TQ đặt hàng về bán.
Nhà thay từ bếp gas sang bếp từ cho an toàn, nhưng thực sự bất tiện hơn bếp gas như: kén nồi (có khi phải thay gần hết nồi niêu), luộc hoặc nấu bên phần từ thì ko sao nhưng chiên xào bên bếp hồng ngoại rất khổ sở với nó. Còn cái quan trọng nhất là bếp từ và bếp hồng ngoại đều cho cảm giác nấu ko ngon bằng bếp lửa. Lúc mà cúp điện thì cả nhà xác định ra tiệm hoặc đi ăn ké
@nam470 Thay 100% đi bác. Dùng bếp hồng ngoại chán bỏ xừ.
Làm thêm một cái bếp gas mini, hiếm khi mất điện nên dự phòng cũng ổn.
@abcvinhbao Loại 50% cho tiện bác ơi, dù sao chiên xào vẫn phải có tý nhiệt và nóng từ từ mới đc, nếu ko xào rau sẽ thành đống bùi nhùi
@nam470 Xào rau thì từ ngon không thua xào gas nha.
Nhiệt bạn thích cao hay thấp thì bạn tăng hay giảm bằng nút thôi.
Mình thích xào từ hơn vì khi cần nhiệt cao, từ đáp ứng dc nên rau xào xanh và giòn hơn. Vì vậy ngon hơn.
Tất nhiên loại có inverter nhé, loại rẻ tiền mình ko ý kiến mặc dù mình nghĩ vẫn hơn gas (nhu cầu gia đình)
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019