Những mẹo cải thiện tuổi thọ pin trên iPhone
Rất hay và hữu ích!/6 người
Lê Huyền Vân
8 thángBình luận: 91
Những mẹo cải thiện tuổi thọ pin trên iPhone
Thật sự ra, pin và tuổi thọ pin trên điện thoại là một vấn đề mang tính tương đối, do thói quen sử dụng của từng người mà mức độ hao hụt và tuổi thọ của viên pin sẽ khác nhau.

Trên mỗi thế hệ iPhone ra mắt Apple đều cập nhật cho người dùng thông tin về thời lượng sử dụng pin dự kiến cung cấp trên thiết bị của mình là bao nhiêu ở trên website của hãng. Bạn thử vào xem thời lượng pin mà hãng có thể cung cấp và so nó với tình trạng sử dụng thực tế hàng ngày để biết là nó đang ở mức độ nào, có cần phải quá lo lắng hay không?

pin_iphone-3.jpg

Kiểm tra tình trạng pin của máy bằng cách vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin để xem dung lượng tối đa của viên pin còn lại bao nhiêu, vì nó quyết định đến thời gian sử dụng.

Một số mẹo sau đây hy vọng có thể giúp bạn cải thiện tuổi thọ pin trên thiết bị của mình


Điểm mặt những thủ phạm đang làm tiêu hao pin trên iPhone


3.jpg

Mở Cài đặt > Pin, ở mục Sử dụng pin theo ứng dụng chúng ta có thể thấy được mức hao pin của từng ứng dụng. Nếu là những ứng dụng không quan trọng và bạn nghĩ “à có cũng được không có cũng không sao" thì xóa nó đi cho trống chỗ.

Nếu vẫn muốn sử dụng tiếp, bạn thử tắt dịch vụ vị trí và làm mới ứng dụng nền vì chúng cũng là yếu tố gây tốn pin ngầm trên máy.

Tắt tính năng định vị


1.jpg

Khi chúng ta cài đặt các ứng dụng mới, chúng thường yêu cầu cấp quyền truy cập tính năng định vị và một số người sẽ cho phép các ứng dụng đó bật vị trí.

Tuy nhiên định vị có thể ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ pin, do đó hãy kiểm tra lại xem những ứng dụng nào có quyền truy cập vị trí trên thiết bị của mình. Với ứng dụng không quan trọng, hãy tắt chúng đi bằng cách mở Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị, gạt công tắt Bật thành Tắt

Sau khi đã tắt dịch vụ vị trí cho tất cả các ứng dụng, hãy xác định ứng dụng nào cần sử dụng định vị và bật chúng lên riêng lẻ.


Vô hiệu hoá tính năng Làm mới ứng dụng nền


7.jpg

Làm mới ứng dụng trong nền là một tính năng tuyệt vời của đa nhiệm thông minh trên iPhone, tuy nhiên nó cũng ảnh hưởng đến dung lượng pin không hề nhỏ.
Đi tới Cài đặt > Chung > Làm mới ứng dụng nền sau đó tắt đối với các ứng dụng như Facebook hoặc các ứng dụng khác không cần thiết phải cập nhật mọi lúc.

Sử dụng Chế độ tối cũng là một cách nữa


2.jpg

Dark Mode cho iPhone được Apple bổ sung từ phiên bản iOS 13. Chế độ này sẽ giúp cải thiện thời lượng pin trên iPhone có màn hình OLED như iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone X.

Vào Cài đặt > Màn hình và Độ sáng sau đó chọn giao diện tối. Ngoài ra hãy bật tùy chọn Tự động nếu bạn muốn chế độ sáng tối hiển thị theo lịch tuỳ chỉnh.

Sử dụng chế độ nguồn điện thấp


4.jpg

Nếu thiết bị của bạn sắp hết pin nhưng bạn lại không thể sạc điện thoại tại thời điểm đó, hãy bật chế độ Nguồn điện thấp bằng cách đi tới Cài đặt > Pin và kích hoạt tính năng đó lên.

Apple tuyên bố chế độ này có thể cải thiện thời lượng pin thêm 3 giờ đồng hồ. Khi điện thoại chỉ còn 20% pin chế độ này sẽ đưa ra lời nhắc, và khi pin hơn 80% nó sẽ tự động tắt.

Tắt tính năng Tự động bật màn hình


5.jpg

Tính năng này sẽ tự động bật màn hình iPhone mỗi khi bạn cầm nó lên và hướng về phía mình. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn kiểm tra nhanh những thông báo hoặc xem giờ, tuy nhiên nó cũng sẽ giảm thời lượng pin.

Khi không thực sự cần thiết, hãy tắt tính năng này bằng cách đi đến Cài đặt > Màn hình và độ sáng > Đưa lên để bật và gạt qua trái để tắt.

Sử dụng độ sáng tự động


6.jpg

Nếu bạn đã tắt Độ sáng tự động, hãy bật lại tính năng này từ Cài đặt > Trợ năng > Màn hình & Cỡ chữ > Độ sáng tự động. Tính năng này đảm bảo rằng mức độ sáng tương ứng với môi trường bạn đang ở. Ví dụ buổi tối tắt đèn đi, độ sáng sẽ tự động giảm cho phù hợp để vừa bảo vệ mắt vừa tiết kiệm pin.

Đặt lại iPhone


Việc khôi phục iPhone của bạn và thiết lập nó như một iPhone mới sau một khoảng thời gian dài sử dụng cũng có thể mang lại hiệu quả. Vào Cài đặt > Chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.


Lưu ý, trước khi bạn xóa tất cả nội dung và cài đặt, hãy sao lưu iPhone bằng iTunes hoặc iCloud hoặc sao lưu có chọn lọc ảnh và video của bạn bằng Dropbox hoặc Google+ để không phải hối hận vì mất dữ liệu nhá!

pin_iphone-2.jpg

Ngoài những mẹo chia sẻ ở trên, còn rất nhiều mẹo có thể giúp anh em kéo dài thời lượng pin của mình, như:
 • Có nhiều anh em mới đây thử lên bản iOS 14 beta để dùng trước những tính năng mới và than điện thoại hao pin như trâu uống nước. Nếu không thật sự cần thì cũng nên tránh cài đặt các bản beta (bản phát hành đầu tiên của phiên bản iOS mới). Thông thường, các bản beta sẽ tồn tại một vài lỗi. Như tụi mình cài là để test những tính năng mới xem như thế nào, hết pin thì đi sạc.
 • Tắt bluetooth khi không sử dụng
 • Không sử dụng hình nền động
 • Giảm độ sáng khi sử dụng
 • Hạn chế sử dụng iPhone ở nhiệt độ quá cao, nhiệt độ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ pin
Mình xin nhắc lại là tuỳ các sử dụng của cá nhân mỗi người như thế nào mà hiệu quả sẽ khác nhau, không có sự tuyệt đối nào ở đây cả. Anh em còn những mẹo nào hay sử dụng thì chia sẻ với mình nhá!
Rất hay và hữu ích!/6 người
Những mẹo hay mặc dù rất phổ biến nhưng không phải ai cũng biết . Cảm ơn Mod xinh gái
anhtu3496
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Trưởng Anh yeah chính xác, nhưng nếu máy càng giữ mới thì bán dc giá càng cao. Vả lại người mua hàng thì ai cũng muốn máy còn ổn chứ đâu ai muốn 1 cái máy xơ xác, nhu cầu cơ bản thôi ạ 😁
FaPPeR
TÍCH CỰC
8 tháng
@Trưởng Anh Dùng phục vụ mình thì nếu có bán đc bao nhiêu thì bán bấy nhiêu, đã dùng phục vụ mình còn muốn bán được giá nữa thì thua.
@ducbkyk91 Chuẩn luôn
@THANCHAU điện thoại em phục vụ công việc, không phải lúc nào cũng có thời gian sạc . nhất là khi em đi trực cả ngày thì cắm sạc lúc nào được ?
Lắp thêm cái này mà dùng, máy đã xấu thì ốp lưng cũng xấu luôn cho nó đồng bộ

https://vnreview.vn/image/18/98/12/1898128.jpg
@poiuy1234 Thế thì nặng lắm
wire_EDM
TÍCH CỰC
8 tháng
@poiuy1234 Làm cho mỏng nhẹ các thứ rồi pin hẻo, rồi lại tăng cường pin bằng 1 thứ vớ vẫn
binhle976
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@poiuy1234 Đang cần cho xs max có ko ta
Thiết bị iP làm ra những tính năng để tối ưu giải quyết công việc Hiệu quả ,mà cái gì cũng Off thì thôi Tắt nguồn luôn cho bảo toàn viên pin.
@LongTran76 Đồng quan điểm ... Giờ chắc vẫn còn rất rất nhiều ông sạc pin phải ngồi canh rồi rút sạc mất kakakak
@LongTran76 chuẩn. tắt đc tí rồi làm gì lại bật, bật xong lại tắt . thôi ai cuồng thì để họ cuồng thôi mình nói cũng vậy à.
mình mua máy là phải coi pin đầu tiên.
@bibinguyen Mò giỏi dữ 😆
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
ufdb
CAO CẤP
8 tháng
@crazysexycool1981 Bác bibinguyen này cũng là thành viên kỳ cựu trong group ios mà, nhớ thời xưa còn vọc vạch jb các kiểu, mấy cái này là quá thường rồi.
@ufdb Khả năng huy động trí nhớ quả tốt thiệt, như mình ko nhớ đã từng có bài tương tự đấy 😅
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Người hoạt động ngoài trời nhiều mà để độ sáng tự động thì phải test lại, vì sự thật đôi lúc ngược lại. Người văn phòng thì ổn
@Thuongquang Ngoài trời mà để tự động thì chắc không phù hợp rồi
Bùi.Tâm
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Nên tắt luôn điện thoại để bảo vệ pin, theo mình nếu dùng các chức năng mặc định của nxs mà pin không đủ nhu cầu thì nên đi thay pin nếu pin chai và đổi đt nếu đt không đáp ứng được (hoặc dùng kèm thêm 1đt nữa).
@Bùi.Tâm "Nên tắt luôn điện thoại để bảo vệ pin"? 🤐
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
crabs
TÍCH CỰC
8 tháng
@Bùi.Tâm mua thêm cục pin dự phòng nữa ký xách theo 😁
Từng có đợt pin hao dữ dội, vô mục Battery thấy đứng đầu bảng hao pin là tính năng Camera, té ra nếu ko chụp ảnh thì nên tắt! Sau khi tắt xong thì pin trở lại bình thường, cứ ngỡ cài cắm gì đó gây xung đột với file hệ thống, té ra ko fải 🙃
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
ph@m.duy
TÍCH CỰC
8 tháng
Ngày xưa cũng canh tắt hết đủ thứ, giờ thì để full luôn 4G, định vị, bluetooth, thông báo... mà sáng tắt sạc đi làm tới chiều về vẫn còn hơn 70%. Tối đọc tin tức, xem vài video đến 0h đi ngủ vẫn còn gần 50% pin :O
dăm ba phần trăm cục pin mà tắt hết mấy cái hay ho sung sướng thì còn gì là sờ mát phôn. mẹo để tiết kiệm pin là đừng để ý tới nó, cắm sạc bất cứ khi nào rảnh tay.
pbtonline
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Từ lâu quan điểm của mình là đã mua điện thoại thì cứ để nó phục vụ mình, cứ chăm chăm lo hết pin rồi lo lắng cho nó thì khác gì mình phục vụ nó. Cứ khi nào thấy hết thì cắm sạc, nếu hay di chuyển thì mua cục sạc dự phòng, thế thôi. Nó có mấy tính năng mà tắt hết thì chán lắm
Để mà dùng bình thường. Sao phải khổ thế nhể?
tới 1 lúc nào đó pin xuống quá rồi cải thiện cũng ko nổi :v
@chuongmanchester1997 cải thiện bằng viên pin mới là ngon ngay bác =)))
2020 rồi dùng ip mà vẫn phải khổ thế à?
dùng theo nhu cầu, chai pin thì thay.
@supermanktqd cái này dành cho mấy bác suốt ngày so kè từng phần trăm pin.
thontkh
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Khi sạc pin không nên sạc đầy 100% mà chỉ sạc 80% khi đó điện thoại báo đã sạc đủ pin
tdt.lol
TÍCH CỰC
8 tháng
Dân dùng iphone khổ quá nhỉ? Lên gruop ip là suốt ngày khóc lóc về pin.
cách đơn giản nhất là bật low power mode lên, 1 bước bật lên là cover đủ bước trong bài trên rồi.
Sau đó tắt tự xoay màn hình là cũng thấy tiết kiệm pin kha khá 😁 , mà dùng đt trên giường nằm nghiêng cũng dc :D.
Không biết khi tắt định vị, nếu lỡ mất iPhone thì còn có thể dùng được tính năng Find My iPhone không ta?
ufdb
CAO CẤP
8 tháng
@jackychanqn I can't Find my phone ngay.
lenhdaica
ĐẠI BÀNG
8 tháng
300k cục sạc dự phòng, nghĩ dùng cái gì, tắt cái gì làm gì cho nó đau đầu, điện thoại nó phục vụ mình mà
Ko ổn, như vậy phải đánh đổi với chức năng và sự tiện lợi
iOS khác Android ở chỗ phần lớn options mặc định là tối ưu với pin và cpu ko cần thay đổi.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019