NHỮNG MẸO GIÚP LAPTOP CẢI THIỆN TỐC ĐỘ
4 thángBình luận: 1
NHỮNG MẸO GIÚP LAPTOP CẢI THIỆN TỐC ĐỘ

Những ngày làm việc từ xa mà chiếc laptop của bạn lại không đáp ứng đủ công suất làm giảm hiệu suất làm việc của bạn. Tham khảo một số tips dưới dây để máy của bạn chạy được mượt hơn nhé!

1. Xóa các ứng dụng không dùng tới. Rất nhiều người dùng hay tải các phần mềm về để đó, tuy nhiên các phần mềm nay dễ chứa virus hoặc chiếm nhiều tài nguyên trong máy của bạn.

2. Nâng cấp ổ cứng SSD: SSD là một khái niệm rất quen thuộc với người laptop tuy nhiên không phải ai cũng biết được tác dụng thần kì của nó trong việc cải thiện tốc độ máy tính.

Tốc độ đọc ghi dữ liệu của ổ cứng SSD rất ấn tượng, cao hơn gấp nhiều lần so với ổ cứng HDD. Chính vì vậy, việc nâng cấp ổ cứng SSD sẽ giúp mọi thao tác của bạn trên máy tính đều được đáp ứng nhanh, đồng thời máy tính của bạn được tăng tốc và xử lí các tác vụ trơn tru, mượt mà hơn.

3. Giảm nhiệt cho máy tính: Trong quá trình sử dụng máy tính ở trên mặt bàn hoặc trên các bề mặt đệm mút khiến cho máy không thoát được nhiệt khiến các bộ phần hoạt động kém hiệu quả hơn.

4. Kiểm tra và tắt những phần mềm chạy ẩn: Tại thanh tìm kiếm windows -> tìm Background apps -> tắt những ứng dụng đang không cần thiết.

5. Nếu có thể bạn nên mang máy vệ sinh định kỳ và kiểm tra lại xem có virus gây tổn hại cho máy hay không.

Hi vọng những tips trên có ích cho bạn nhé!

1 bình luận
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019