Những mẹo nhỏ giúp bạn làm chủ chiếc iPhone của mình
TDNC
8 nămBình luận: 376
tinhte.vn-iphone5-500.jpg

Bạn có một chiếc iPhone đẹp nhưng nhiều lúc sẽ thấy khó chịu bởi một số tính năng không ưng ý. Một số cái chúng ta có thể tắt hẳn nó đi nhưng cũng có cái không tắt luôn được. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tinh chỉnh để giảm bớt các phiền phức do máy gây ra cũng như tối ưu hóa hiệu năng mà chiếc máy mang lại.
[prebreak][/prebreak]
Tắt âm thanh của thông báo (Notification)
Nếu bạn là một gamer và cài rất nhiều trò chơi vào máy thì chắc chắn một điều là các Notification sẽ nhảy lên màn hình liên tục kèm theo âm thanh của những game đó. Thật chẳng dễ chịu chút nào nếu cứ một hai phút máy lại nhảy lên một cái thông báo. Để tắt bớt các âm thanh này nhưng vẫn giữ lại các Notification, bạn vào Settings > Notification Center > kéo xuống dưới chọn các ứng dụng mà bạn muốn tắt âm báo > trong đây bạn sẽ thấy dòng Sounds > tắt nó đi, xong. Bây giờ bạn vẫn có thể liên tục theo dõi các trạng thái trong game của mình nhưng sẽ không còn bị quấy rầy bởi những âm báo của nó nữa.

tinhte.vn-ios7-tips-6.jpg

Nhạc chuông cũ nằm ở đâu?
iOS 7 được bổ sung rất nhiều nhạc chuông mới, toàn bộ số nhạc chuông cũ không mất đi mà được đưa mục Classic. Bạn vào Settings > Sounds > chọn loại âm báo, sau đó phía cuối mỗi danh sách nhạc chuông sẽ có thêm dòng Classic, trong đó bạn sẽ thấy lại toàn bộ nhạc chuông cũ của máy.

Quảng cáoTăng cường chức năng chống quấy rầy (Do Not Disturb)
"Do Not Disturb" là một chức năng rất hay, nó sẽ tắt hết toàn bộ các âm báo và Notification của máy, kể cả âm báo cuộc gọi và tin nhắn để đảm bảo cho bạn có một khoảng thời gian thật sự yên tĩnh để đi ngủ hoặc làm việc. Tuy nhiên, khi bạn kéo thanh Control Center lên và bật chức năng này thì thấy các thông báo vẫn hiện ra liên tục. Vì sao? Vì mặc định, nó chỉ hoạt động khi bạn khóa máy lại mà thôi, còn khi bạn đang làm việc trên điện thoại, đang lướt web, xem phim hay chơi game thì các thông báo, cuộc gọi và tin nhắn spam vẫn chảy về máy một cách tự nhiên và đều đặn.

May mắn là iOS 7 cho phép chúng ta tinh chỉnh lại chức năng này, bạn vào Settings > Do Not Disturb > kéo xuống dưới, chọn dòng Always. Khi này, chức năng chống quấy rầy sẽ hoạt động liên tục dù cho máy có đang bị khóa hay không.

Ngoài ra bạn cũng có thể hẹn giờ để máy tự động bật và tắt chức năng này bằng cách Do Not Disturb > bấm chọn Scheduled rồi chọn giờ bắt đầu trong "From" và kết thúc ở "To".

tinhte.vn-ios7-tips-8.jpg

Xóa tin nhắn
Để xóa tin nhắn, bạn vào Messages > nhấn và giữ ngón tay lên tin nhắn cần xóa khoảng 2 giây > chọn More > đánh dấu chọn những tin nhắn muốn xóa > xong bấm vào biểu tượng thùng rác ở góc trái bên dưới màn hình. Để xóa toàn bộ một cuộc hội thoại nào đó, bạn cũng vào Messages > vuốt ngón tay lên dòng hội thoại cần xóa (vuốt sang bên trái) thì nút Delete sẽ hiện ra.

tinhte.vn-ios7-tips-7.jpg
Vuốt màn hình qua trái để xem thời gian
Để xem thời gian tin nhắn được gửi đến hoặc gửi đi, bạn chỉ cần đơn giản kéo màn hình qua trái trong màn hình Message thì cột thời gian sẽ hiện ra, khi bỏ tay ra thì nó lại ẩn trở lại.

tinhte.vn-ios7-tips-1.jpg

Quảng cáo


Vuốt lên để ẩn thông báo Notification
Thanh thông báo mới trên iOS 7 khó chịu ở chỗ nó chiếm quá nhiều thông gian màn hình, nhất là khi để máy nằm ngang. Nhiều lúc mình đang chơi game rất kịch tính thì lại bị cái thanh này nó che đi mất một khoảng lớn trên màn hình. Có một cách giải quyết nhanh gọn lẹ nhưng không vĩnh viễn đó là: khi thanh thông báo xuất hiện, bạn chỉ việc vuốt thanh Notificaton từ dưới lên thì nó sẽ biến đi ngay lập tức, bạn không cần phải ngồi chờ cho đến khi nó biến đi.

tinhte.vn-ios7-tips-5.jpg

Sử dụng Twitter ngay trong trình duyệt Safari
Bạn có cảm thấy mệt mỏi khi phải chuyển qua lại giữa ứng dụng Twitter và Safari để đọc tin tức không? Nếu có thì mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn có thể xem Twitter rất nhanh ngay trong Safari. Bạn mở Safari lên, bấm vào nút Bookmark (nút kế cuối dưới thanh công cụ) sẽ thấy có 3 thẻ, bạn bấm vào thẻ "@" sau cùng, trong đây sẽ xuất hiện toàn bộ các Twitter mà bạn đang theo dõi mà có chứa link, bấm vào thì nó sẽ mở link ngay lập tức. Cách này nhanh hơn hẳn dùng Safari để vào Twitter.com và tất nhiên là nhanh hơn rất nhiều so với việc chuyển sang app đó.

tinhte.vn-ios7-tips-2.jpg

Thư mục không còn bị giới hạn 12 app
Bản iOS 6 trước đây chỉ cho ta có thể chứa được 12 ứng dụng trong mỗi thư mục. iOS 7 đã xóa bỏ giới hạn này và người ta vẫn chưa biết nó có thể chứa được tối đa bao nhiêu, có thể là vô hạn luôn. Nếu bạn tìm ra được giới hạn này thì báo cho mình biết nhé 😃😃

tinhte.vn-ios7-tips-3.jpg

Quảng cáo


Hình nền động (Live Wallpaper)
iOS 7 đã hỗ trợ hình nền động, tức là hình nền nhúc nhích và bạn có thể áp dụng trên cả Lockscreen bên ngoài lẫn Homescreen bên trong. Bạn vào Settings > Wallpapers & Brightness > bấm vào ảnh màn hình rồi chọn Dynamic để lựa ảnh động. Mình đang sử dụng tính năng này và cảm thấy chiếc máy trở nên đẹp hơn rất nhiều, đừng lo hao pin vì mình không thấy hao đi bao nhiêu cả.

tinhte.vn-ios7-tips-4.jpg
iptran68
TÍCH CỰC
8 năm
làm sao để thấy được avatar tròn tròn trong mục tin nhắn đó các bác, e cho vào mục Favorites rồi mà k thấy gì hết!
@nguyenvinhanTT Imes cũng ko hiện ra bạn nhé 😔
Hình như phải chat group.
@kasaudepyai Vậy chắc chắn là chat nhóm isms rồi


Sent from my iPhone using Tapatalk - now Free
@iptran68 thêm hình ảnh liên lạc nhé b
@iptran68 Cùng câu hỏi với bạn 😁
doan.vu
ĐẠI BÀNG
8 năm
dynamic không thấy có ở ip4
@The_Hien1 thay máy thôi
@The_Hien1 không nâng được mà
@Ha_Trann chắc là thay máy
@Ha_Trann haha
danielvu2007
ĐẠI BÀNG
8 năm
Đúng. Chức năng hình động rấy hay và đẹp mà các bô lão zing genk các thể loại đều bảo tắt đi cho đỡ hao pin. Mình thì bật full cây mà thấy pin cũng không khác gì mấy.
Giống mua dc cái nhà lầu mà dọn ra ngoài vườn ở cho đỡ hư nhà vậy =)
@danielvu2007 có thấy hao đâu, chỉ tiếc chưa cho add thêm ảnh động vào làm hình nền; không như android chả thấy ai dám để hình động ))
iwanttoplay
ĐẠI BÀNG
8 năm
toàn những tính năng hay mà không phải ai cũng biết
@Nghĩa_Kio chịu luôn
@The_Hien1 tui chưa biết
@The_Hien1 chịu rồi
@Ha_Trann toàn tính năng lạ mà
Mình tưởng mẹo đầu tiên là : bỏ mười mấy củ ra mua 1 con về và thế là thành chủ của em nó chứ nhỉ??

😁 đùa vui chút bác chủ đừng giận.
@zquangz =)) chuẩn cơm mẹ nấu! Nhưng bác hơi ném đá hội nghị. :D
willxlazy
TÍCH CỰC
8 năm
Chát nhóm hay nhỉ.
@The_Hien1 chấm
@The_Hien1 chấm
@Ha_Trann giờ mới nghe
@Ha_Trann nghe lạ quá
tieugia35
ĐẠI BÀNG
8 năm
màn hình động của iOS 7 có phải như màn hình động của android đâu mà hao pin, nó hoạt động dựa theo con lắc trọng trường của máy mà 😃
duo8
TÍCH CỰC
8 năm
@tieugia35 Nhưng cái hao pin hay không nó không liên quan tới gyro.
Với lại có mỗi cái hình nền đó, cộng với việc đc tích hợp vào OS thì tiết kiệm là phải.
tieugia35
ĐẠI BÀNG
8 năm
@duo8
sai rồi, hình nền iOS dựa trên con lắc trọng trường trong máy có nghĩa là khi bạn lắc máy nghiêng qua nghiêng lại thì nó mới chuyển động, hiện tại thì do hình nền này mới đặc biệt của iOS nên nó chưa ra các wall paper tương tự trên IP4S thôi còn hình nền động trên android thì hoạt động do các hình ảnh tự chuyển động và tay mình đụng vào nên việc hao pin là chắc chắn xảy ra.
duo8
TÍCH CỰC
8 năm
@tieugia35 Nó vẫn phải theo dõi gyyro -> tốn như thường. Ko hao pin là do đc tối ưu hoá và đơn giản, vậy thôi.
Android tốn là do hình nền là một app riêng, đã vậy ko đc tối ưu (trên store toàn hàng dởm, hàng xịn thì toàn hình nền 3D).
@tieugia35 Thế là nhầm đấy. Việc đó tốn pin hơn là 1 ảnh động không sd sensor.
Một số livewallpp còn lấy xung cpu, gpu, nhiệt độ máy , gia tốc kế. ...để show lên và đó là một live ăn pin mạnh nhất

●●●Fan of Life●●●
"đệt cụ, mobiphone trên 5c mất mạng 3g"
=))
@The_Hien1 bền dã mãn
@The_Hien1 dùng bền mà
@Ha_Trann haha
@Ha_Trann nhưng đã lỗi thời rồi
ai xài mà không biết!!
@Nghĩa_Kio mình ko biết
@The_Hien1 chấm
@The_Hien1 chấm
@Ha_Trann mình không biết cái này luôn
Vẫn chưa lên iOS7 để trải nghiệm 😔
@Nghĩa_Kio thay được đã tốt
@The_Hien1 haha
@The_Hien1 haha
@Ha_Trann thay dc sẽ thay pin của sonny
xdd51
TÍCH CỰC
8 năm
hình nền động chỉ có ở iphone 5 trở lên thôi à, sao iphone4 của mình tìm ko có
@xdd51 Chỉ có trên ios7
xdd51
TÍCH CỰC
8 năm
@nguyenvinhanTT iphone4 của mình cái ios7 đây này, tìm ko có
@xdd51 Mình nhầm. Ios7 chỉ full chức năng trên ip5 và trên nữa. Sr bạn nhé


Sent from my iPhone using Tapatalk - now Free
huydcc
TÍCH CỰC
8 năm
@nguyenvinhanTT Bạn lại nhầm tiếp!!he.ios7 chỉ full chức năng trên ip5s và sau này có thể là ipad5 và ipad mini 2.ip5 làm gì có chức năng chụp ảnh nhanh liên tiếp nhiều bức và slow motion.apple k ngu để cho ip5 đủ tất cả tính năng của os7 đâu =))
thấy mỗi chữ "đệt cụ mất 3G trên 5C" 😆
@The_Hien1 ip bây giờ quá hiện đại
@The_Hien1 ăn nói bựa thật
@Ha_Trann có câu nào hay hơn không.kk
@Ha_Trann nói được câu đó là quá sịn luôn
Hay nhưng máy thì đang bảo hành ở viettel rùi 😔
@annaphuong bảo hành đúng chính sách của Apple là xác định lỗi của máy thì đổi cho con khác mới tinh chưa xài liền trong vòng 1 phút , Viettel ngâm cho đủ 1 tuần gom đi đến Apple care đổi 1 lần khỏi tốn xăng đi tới đi lui nhiều lần
@_-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_ Máy mình cũng vt mà chưa hư. Bây giờ mà hư thù ngon. Mang đổi máy mới xài ios6. Lỡ lên 7. Rồi chán quá


Sent from my iPhone using Tapatalk - now Free
Bài viết hay & rất thực tế,chỉ có điều mod nên hướng dẫn = Tv thì hay hơn
@The_Hien1 giá mà được như vậy
@The_Hien1 chuẩn rồi
@Ha_Trann giá mà được như vậy
@Ha_Trann giá mà được vậy nhỉ
Mình cũng rất thích những chuyên mục kiểu chia sẻ mẹo vặt, mách nhỏ nhau nghe thế này thấy vô cùng hữu ích, có nhiều cái đang cần thì tốt quá rồi, còn cái nào chưa cần thì đánh dấu để đó biết đâu sẽ có lúc cần thì vào tham khảo.
@fanyingni Ý nghĩa thực tế .. Ít chiến tranh. Đúng ko bác
Sao mình không tìm lại được tiếng nhạc chuông mộc cầm nhỉ? Cái nhạc chuông đó đúng là đặc trưng của IPhone luôn mà ko thấy
@Nghĩa_Kio mình ko thấy
@The_Hien1 quan tâm
@The_Hien1 quan tâm
@Ha_Trann mình không thấy


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019