Những thành phố lớn trên thế giới này sẽ không tổ chức bắn pháo bông vào ngày năm mới
Rubi Lee
6 thángBình luận: 53
Những thành phố lớn trên thế giới này sẽ không tổ chức bắn pháo bông vào ngày năm mới
Chỉ còn ít ngày nữa, chúng ta sẽ bước qua năm mới - năm 2022, thông thường sự kiện đón giao thừa sẽ là một cột mốc chuyển giao năm mới quan trọng và hoành trành ở nhiều quốc gia. Thế nhưng năm nay, Dưới sự lây lan, diễn biến phức tạp của biến thể Omicron, mọi chuyện đã khác. Tại thành phố New York, sự kiện đón giao thừa tại Quảng trường Thời đại sẽ được “thu nhỏ lại”, với ít người tham dự hơn và tất cả đều phải tuân thủ quy định đeo khẩu trang. Tuy nhiên, tại một số thành phố lớn ở châu Âu, nơi chứng kiến sự bùng phát của Omicron lại tỏ ra khá thận trọng hơn, khi thông báo rằng sẽ huỷ bỏ hết các sự kiện vào ngày 31/12 này.

Hôm thứ 4 vừa qua, cố vấn y tế hàng đầu của tổng thống Joe Biden - Anthony Fauci đã nhắc lại lời cảnh báo rằng mọi người nên tránh các cuộc tụ tập xã hội lớn trong đêm Giao thừa. Thay vào đó là các buổi tụ họp nhỏ bên gia đình hoặc số ít bạn bè thân đã tiêm chủng đầy đủ.

giao-thua-3.jpeg

Athens (Hy Lạp)

Hy Lạp thường hay tổ chức một màn trình diễn pháo hoa trên đồi Acropolis trong lễ mừng năm mới. Nhưng trương này đã bị huỷ bỏ trong năm nay, không còn pháo hoa nào vào đêm giao thừa. Bộ trưởng Y tế Hy Lạp - Thanos Plevris cho biết vào ngày 23/12 rằng, tất cả các lễ hội Giáng sinh và năm mới đều bị huỷ bỏ.

Trong khi đó, tất cả các du khách đến Hy Lạp, ngoài phải có xét nghiệm âm tính để nhập cảnh, đều được khuyến cáo nên thực hiện thêm các xét nghiệm COVID-19 vào ngày thứ 2 và thứ 4 sau khi đến nơi. Bên cạnh đó, thành phố Athens cũng đang yêu cầu người dân và du khách phải đeo khẩu trang tại các không gian công cộng cả trong nhà và ngoài trời. Được biết, các biện pháp sẽ kéo dài đến ngày 3/1/2022, và có thể sẽ có thêm nhiều hạn chế hơn tại các điểm vui chơi, thể thao.

Quảng cáoBerlin (Đức)

Đức sẽ áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt từ ngày 28/12 và cấm tụ tập vào đêm giao thừa. Điều đó đồng nghĩa với việc không có pháo hoa cũng như các bữa tiệc giao thừa tại thủ đô Berlin hay Munich và Frankfurt. Cũng từ ngày 28/12, người dân chỉ được phép tụ tập tối đa 10 người, bất kể tình trạng tiêm phòng. Trẻ em dưới 13 tuổi sẽ được miễn trừ khỏi các hạn chế này.

giao-thua-3.jpeg

Edinburgh (Scotland)

Bộ trưởng Scotland - Nicola Sturgeon cho biết các lễ hội đêm giao thừa ở nước này đều sẽ bị huỷ bỏ. “Rất tiếc khi các sự kiện đều không được tiến hành. Tôi biết điều này sẽ gây thất vọng như thế nào với những người mong đợi. Tuy nhiên, hành động này là cần thiết để giảm sự lây lan của Omicron.”


London (Anh)

Thị trưởng London - Sadiq Khan đã đăng lên Twitter thông báo rằng, sự kiện đón giao thừa tại London sẽ bị huỷ bỏ do lo ngại về COVID-19. “Do sự gia tăng số ca mắc mới, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn, đó là huỷ đi sự kiện chào mừng năm mới tại Quảng trường Trafalgar. Sự an toàn của tất cả người dân London cần phải được đặt lên hàng đầu". Thay vào đó, một chương trình đón giao thừa sẽ phát sóng vào lúc nửa đêm cho người dân.

giao-thua-5.jpg

New Delhi (Ấn Độ)

Chính phủ các lãnh thổ liên hiệp Delhi của Ấn Độ, bao gồm cả New Delhi đã tuyên bố cấm tất cả các cuộc tụ tập xã hội, văn hoá, chính trị và lễ hội cho đến khi có thông báo mới. Theo lệnh của chính quyền, tất cả các quan chức “sẽ đảm bảo rằng không có sự kiện văn hoá, tụ tập hay buổi hội họp nào diễn ra để chào mừng giáng sinh hoặc năm mới”. Trong khi đó, các quán bar và nhà hàng chỉ được phép hoạt động với 50% công suất.


Paris (Pháp)

Paris đã huỷ bỏ màn bắn pháo hoa truyền thống trên Đại lộ Champs-Elysées, các bữa tiệc công cộng lớn cũng đã bị cấm vào đêm giao thừa. Thủ tướng Pháp khuyến cáo những người đã tiêm đầy đủ vaccine nên tự xét nghiệm trước khi cùng nhau tham gia các bữa tiệc cuối năm.

Quảng cáo
Rome (Ý)

Nhiều thành phố của nước Ý trong đó có cả Rome, đã quyết định huỷ hỏ các lễ hội vì những lo ngại về virus. Các lễ kỷ niệm đêm giao thừa lớn trên khắp đất nước đều đã bị huỷ bỏ, bao gồm cả buổi hoà nhạc ngoài trời và màn pháo hoa ở Venice. Các câu lạc bộ đêm cũng sẽ đóng cửa trong tháng 1/2022. Vùng Campania cũng đã cấm tiệc tùng và uống rượu ở các khu vực công cộng từ ngày 23/12 đến 1/1.


Theo CNN
53 bình luận
cái tựa đề ghi cũng ko ra hồn, " những thành phố lớn trên thế giới này" ủa còn thế giới khác nữa hả, chất lượng của tinhte ngày càng kém
@LAMSAODAYH gắt qúa ạ 😆
@Tomorrowland1 Vũ trụ này chỉ có duy nhất 1 dải Ngân Hà.
@LAMSAODAYH Chính xác, chỉ cần ghi đơn giản: "Danh sách những thành phố lớn không bắn pháo hoa ngày đầu năm mới 2022".
@LAMSAODAYH Chắc ý tác giả là "những thành phố lớn này trên thế giới...", viết kiểu kia thì hơi lẫn thật.
SG nghe nói vẫn chơi nhé 😁
Cười vô mặt
@Mr.Whisky Sài gòn mạnh như súng. du lịch ào ào.
@Mr.Whisky Thấy báo chí thông báo là SG không có bắn pháo hoa, chỉ có 2 tụ điểm countdown ở phố đi bộ Nguyễn Huệ cùng Lê Duẩn và hạn chế dưới 1000 người 1 tụ điểm, áp dụng 5k.
Che Duong
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Mr.Whisky SG ko bắn pháo hoa đâu, mà chích mũi 3 rồi vẫn mạnh như súng.
crabs
CAO CẤP
6 tháng
Cả thế giới này trước giờ không tp nào bắn pháo bông ngày 31/12
Khôn như mày :D
@americanoda Tổ chức sự kiện, tổ chức bắn pháo bông chứ có nói bắn ngày 31 đâu?
@Nguyễn hoàng trí hưng Câu chữ lộn tùng phèo như cái lẩu lươn rồi 😁
kevin2211
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@crabs 0:00-0:15 1/1/2022
1stLIFE
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Nguyễn hoàng trí hưng ông trên nói bắn pháo bông chứ có bảo tổ chức sự kiện đâu mà ráng bắt bẻ ?
beiudayne
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Ủa London không bắn Pháo bông mắc mớ gì để hình New York !!!!!!😳😳😳
Chúng ta đang ở trong multiverse :p
chắc chủ thớt người Bắc
toidang
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@americanoda Người bắc thì lại không bắn pháo bông
@americanoda chú mày thì cái gì chả đổi cho người Bắc, mà có là Bắc cali ấy
@hiệp sĩ kanzaki Gì vậy ku
@americanoda người Bắc là pháo hoa chứ nhỉ? tây nam bộ mới là pháo bông.
@JerryKist Thì trong bài 1 đống hoa đó bạn nên mình hỏi vậy, tiêu đề thì ghi kiểu Nam: bông. Mà vui thôi không có gì đâu 😁
Thành phố ko bắn thì tối ta rủ vợ bắn...
Cười vô mặt
Pháo bông 😍 nghe dễ thương quá nha!
Mà nước mình mạnh mà, chắc thương vong chưa đủ lớn nên vẫn ăn mừng được thôi 😁
@summon_rain “Biết đâu, những người nghèo họ cũng khao khát được xem bắn pháo hoa. Những lúc thưởng thức pháo hoa giúp họ quên đi cái nghèo, cái khó, những cái vất vả luôn đeo bám cuộc sống của họ bấy lâu nay”.
Pháo bông mình chơi suốt
1/1 + tết 21 có bắn ko nhi
Không bắn an toàn
pháo bông là mình nói thôi, còn văn viết phải dùng từ "pháo hoa" cho nó văn minh 😁
@JerryKist Ngôn ngữ vùng miền mà. liên quan gì tới văn minh. hong lẻ dùng ngôn ngữ Nam Bộ là không văn minh nè.
@guoming1987 mình người miền nam, cũng hay nói pháo bông nhưng khi viết vẫn dùng pháo hoa để những người ở vùng khác dễ hiểu.
Nom qua thấy chủ yếu toàn mấy nước Châu Âu, với tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến khó lường như hiện nay thì việc nhiều nước ở châu lục này ngăn ngừa cũng phải thôi 🤓
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
không bắn pháo đỡ tốn tiền thôi
@Thái Tâm Nghiên “Biết đâu, những người nghèo họ cũng khao khát được xem bắn pháo hoa. Những lúc thưởng thức pháo hoa giúp họ quên đi cái nghèo, cái khó, những cái vất vả luôn đeo bám cuộc sống của họ bấy lâu nay”.
@tamle_o thôi đừng tự sướng nữa ông, xem bắn pháo hoa có no bụng không?
@Thái Tâm Nghiên Lãnh đạo tp hcm nói chứ tôi nói đâu
@tamle_o Bác thuật lại thì cũng phải dẫn nguồn cho người ta bớt hiểu nhầm.
Giận
Làm vậy là đúng trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay
Sài Gòn thì tổ chức Countdown... chắc xả xui 1 năm quá xui, quá thê thảm!
Đọc cái tiêu đề khó chịu thật chứ . Ngớ ngẩn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019