Những thiết lập cần thiết cho trẻ em trên thiết bị Android
Lê Huyền Vân
5 thángBình luận: 26
Những thiết lập cần thiết cho trẻ em trên thiết bị Android
Đến một ngày những đứa trẻ cũng sẽ dần lớn lên và việc trang bị cho chúng một chiếc điện thoại thông minh là điều vô cùng cần thiết. Vị ở thời buổi hiện tại việc tiếp xúc với môi trường trực tuyến là đương nhiên. Điện thoại thông minh ngoài việc giúp bạn liên lạc với con cái, nó còn có khả năng định vị để người dùng biết trẻ ở đâu. Ngoài ra, smartphone còn giúp trẻ tiếp cận được với nguồn kiến thức, giải trí bổ ích, nếu người lớn biết vận dụng đúng cách. Thay vì hạn chế hoặc cấm trẻ sử dụng thiết bị công nghệ, người lớn nên tìm cách thiết đặt điện thoại phù hợp để đảm bảo giữ được sự an toàn cho trẻ trên không gian mạng.

Thiết lập tài khoản Google của trẻ


Untitled-1.jpg
Một tài khoản Google tiêu chuẩn yêu cầu người dùng có độ tuổi tối thiểu là 13 tuổi. Tài khoản đó sẽ có khả năng cập đầy đủ vào các dịch vụ, như là Youtube. Nếu con trẻ chưa đủ tuổi thì Google có dịch vụ Liên kết gia đình, nó cho phép bạn giám sát và thiết lập tài khoản Google cho các người dùng nhỏ tuổi hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản của mình để đăng nhập vào thiết bị của trẻ, nhưng bạn cần tắt hàng loạt tính năng của người trưởng thành, nó cũng khá rắc rối và không tiện nếu đó là tài khoản cho công việc của bạn. Tạo tài khoản riêng cho trẻ cũng là cách cho chúng học cách độc lập khi sử dụng internet, khiến chúng tự có trách nhiệm hơn.

Sử dụng Google Family Link để quản lý thiết bị của trẻ

Quảng cáo


Untitled-2.jpg
Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng Google Family Link từ CH play, cả thiết bị của con cái cũng sẽ cần cài đặt ứng dụng này. Đây là dịch vụ của Google nên nó hoàn toàn miễn phí.

Google Family Link cung cấp các thiết lập đơn giản, cho phép bạn tùy chỉnh các mức độ kiểm soát thiết bị của con, bao gồm cả các thiết bị như Chromebook và máy tính bảng. Dịch vụ này cũng có trên các thiết bị iOS, bạn cũng có thể tải xuống từ Apple Store.

Google Family Link cung cấp quyền kiểm soát bao gồm:
 • Phê duyệt cài đặt ứng dụng, mua hàng trên CH Play
 • Giới hạn các trang web truy cập trên Chrome
 • Tìm kiếm an toàn, không hiển thị các nội dung người lớn trên Google
 • Theo dõi vị trí thiết bị
 • Truy cập thông tin tài khoản
 • Kiểm soát đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị mới
 • Kiểm soát hoạt động, như lịch sử duyệt web và lịch sử xem Youtube
 • Giới hạn ứng dụng sử dụng

Khả năng quản lý mà Google cho phép phụ huynh truy cập rất rộng. Tuy nhiên, mình nghĩ đôi lúc, người lớn cũng nên để cho trẻ nhỏ có được không gian riêng, có sự độc lập, biết chịu trách nhiệm trước các hành động. Chúng cũng không nên quá áp đặt và phụ thuộc vào hết các kiểm soát.

Các cài đặt khác nếu bạn không muốn dùng Google Family Link


Ngoài ứng dụng Google Family Link, Google cũng cung cấp các thiết lập thủ công khác trên chính tài khoản của bạn khi bạn đăng nhập vào thiết bị của con trẻ.

Trong CH Play, bạn có thể kiểm soát các sản phẩm trong cửa hàng, bao gồm ứng dụng, trò chơi, phim, sách.

hình 1.jpg
Nhấn vào hình đại diện góc phải trong ứng dụng CH Play > vào Cài đặt > chạm vào mục Gia đình, chọn Quyền kiểm soát của cha mẹ > Bật nó lên và chạm vào Ứng dụng và trò chơi, sau đó bạn chọn các quyền mà mình muốn.

Quảng cáoTại cài đặt này yêu cầu đặt mã PIN nên trẻ sẽ không thể tự thay đổi kiểm soát này trên thiết bị của chúng.

Bên cạnh đó, bạn có thể cài đặt hạn chế duyệt web trên Google để con cái tìm kiếm thông tin an toàn hơn. Tìm kiếm An toàn của Google mục đích lọc ra các nội dung khiêu dâm, bao gồm cả hình ảnh và video. Tuy nhiên, Google thừa nhận rằng nó không chính xác 100%, bạn chỉ hạn chế được mà thôi.

2.jpg
Để bật tìm kiếm an toàn, trong ứng dụng Google, chạm vào hồ sơ của bạn ở góc phải màn hình > vào Ẩn kết quả phản cảm > bật tính năng Bộ lọc lên.

Trên Youtube bạn cũng kiểm soát được nội dung video phản cảm xuất hiện.

3.jpg
Trong ứng dụng Youtube, chạm vào hồ sơ của bạn ở góc phải màn hình > Chung > kéo xuống cuối và bật Chế độ hạn chế lên.

Quảng cáoGoogle cũng tuyên bố rằng cài đặt này không chính xác 100%, nhưng nó sẽ ngăn chặn các nội dung bị gắn cờ không xuất hiện.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải xuống một số ứng dụng của bên thứ ba có khả năng kiểm soát thiết bị, vị dụ như Parental.

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, hành động cấm không phải là cách tốt nhất để giáo dục một đứa trẻ. Trên đây là những cách thức giúp các bé hạn chế tiếp xúc với mặt tối của internet. Nhưng rồi chúng cũng sẽ lớn lên và đối mặt với hàng loạt các cạm bẫy khác. Thay vì cấm cản chúng ta nên chú trọng hơn vào cách dạy chúng sử dụng internet cũng như điện thoại thông minh một cách an toàn, có trách nhiệm.
26 bình luận
Chưa thử tính năng này bao giờ, vốn dĩ trước nay 2 đứa nhỏ nhà A chỉ làm quen với iPhone do cả nhà đều dùng điện thoại của Apple, khéo sau này đưa Android 2 đứa chả muốn xài, phần vì đã quá quen với giao diện lẫn thao tác, phần cũng vì sự đơn giản & độ mượt mà của iPhone 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@crazysexycool1981 Mày ko đáng để tao bỏ thời gian ra ngồi phản biện. Phản biện thành công với 1 thằng lúc nào cũng nghĩ mình hơn người vì cái danh ảo có đc vì nó quá rảnh suốt ngày chỉ lên mạng spam thì có gì phải ham =))) Mày làm giảm giá trị cái VIP của nhiều anh em trong này rồi đấy. Cái duy nhất mày hơn người là độ rảnh và thói bất cần đời thôi, bị chửi quanh năm suốt tháng vẫn mặt dày lên trên này spam. Tao thắc mắc là tại sao ko ai nói với mày chuyện này nhỉ, chắc họ nghĩ mày cố tình ko biết nên chẳng thèm nói nữa. Mấy con live stream kem trộn còn đắp mặt dày ko bằng mày nữa đấy. Ôm cái danh VIP của mày sống cho qua ngày đi nhé, tao chưa thấy ai đáng thương như mày, kể cả mấy đứa check-in sống ảo cũng gọi mày là sư phụ, suốt ngày lôi cái danh ảo hư vô ra thẩm. Ko hiểu sao tao lại tốn thời gian thông não cho mày nữa vì mày đã cố tình ko hiểu thì cũng vô ích, mày làm tao nhiễm cái thói rảnh háng của mày rồi đấy, thấy vui chưa =)))))))))
@khavy.love97 Ơ, rứa là vẫn tiếp tục đánh trống lảng hả Đại bàng? 😃
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@crazysexycool1981 Tao nói trúng tim đen nên cứng họng rồi chứ gì haha 😆 Tội nghiệp quá chừng =))
Mày có vấn đề về tư duy và nhận thức đấy thằng VIP con ạ, làm bẩn cả diễn đàn người ta. VIP hơn 40 tuổi mà như thằng nhóc con. Tao mới gỡ block mày sau hơn từ 2015 tới giờ hôm nay tao thử gỡ block xem mày khá lên tí nào ko. Lúc đó tao thấy tên mày là ngứa mắt giờ lại thấy thương hại mày. Cuộc đời mày chắc chẳng có cái gì để mà tự hào nên mới sống qua ngày nhờ cái danh VIP con =)))))))
Thôi tao block mày tiếp vậy :v
@khavy.love97 Rốt cục là vẫn đánh trống lảng cho kỳ được, trong khi hơm biết phản biện ra sao? Thôi, re-ignore đi Đại bàng, Tinh Tế chưa bao giờ có tính năng "block" như những gì vừa nói ở trên mô, chịu khó tìm hiểu để biết thêm E nhé 😙
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
anhduan
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Từ khi bọn trẻ học online nên thời gian tiếp xúc vs máy tính điện thoại nó rất nhiều.! Cái này rất hiệu quả, mình đang áp dụng triệt để để quản lý ông con học lớp 2.
@anhduan Mình cũng dùng nhưng đôi khi khá phiền vì một số tính năng cần dùng bị hạn chế. Ví dụ nếu bọn trẻ dùng điện thoại hay tablet để kiểm tra online thì không xài được Google Meet. YouTube thì rất nhiều clip không được phân loại cho trẻ em nên không xem được. Những lúc đó lại phải đưa máy mình cho bọn nó dùng.
Đang tính cmt mà 81 làm tụt hứng rồi mình quên mình nên viết cái j luôn ... đi ra luôn !
@Bão Xì Phố uhm, bạn 9 nút quên gắn não vào khi comment thôi mà.
@Bão Xì Phố 81 là ai vậy bạn ?
khanghk
TÍCH CỰC
5 tháng
google family khá hay dành để kiểm soát thiết bị cho trẻ. Mọi người lên sử dụng
Kahny La
TÍCH CỰC
5 tháng
kết quả tìm kiếm và lọc nội dung hoạt động không hiệu quả lắm
screentime khá ổn, nói chung có còn hơn không
anh con lớp 4 của mình còn phát hiện: nếu đã hết screentime, dùng puretuber vẫn nghe được tiếng của youtube, nên hết tgian thì bật nghe 😁
Trẻ em: Ơ hình như không phải iphone hả bố??
Đã ai phôn mà dùng tới gu gồ là phèn, là nhà quê
Anh theo em
apollo0802
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Dzui ghê, đọc commnet ông 9 nút cũng phải nhảy dzo comment chứ. Cừu sinh ra cừu.
Thích cái hình nền trên máy của Luân ghia
Majaaa
TÍCH CỰC
4 tháng
Mình cũng đang dùng để quản lý bạn trai, rất hữu ích :v
Để lưu lại khi nào nhà có trẻ em thì chơi
Cám ơn mod ạ, hữu ích hữu ích
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019