Những thói quen tàn phá lá gan của bạn
2 thángBình luận: 0
Những thói quen tàn phá lá gan của bạn
Thực tế, có những thói quen quen thuộc hàng ngày có thể tác động xấu đến sức khỏe gan mà chúng ta không hề hay biết. Sau đây là một số điều bạn nên hạn chế hoặc thậm chí nên tránh để bảo vệ lá gan của mình.


1. Uống ít nước


Nước giúp loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa chất độc hại tích tụ trong cơ thể gây tổn thương gan. Uống nước thường xuyên làm cho máu loãng hơn, giúp gan dễ dàng lọc và thải bỏ độc tố.


2. Uống nhiều rượu bia


Rượu bia chứa nhiều cồn và các chất kích thích, khi đi vào cơ thể sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến gan.


3. Sử dụng nhiều thuốc tây


Sử dụng các loại thuốc tây trong thời gian dài có thể gây tổn thương gan, dẫn tới suy gan.


4. Lười vận động


Hoạt động thể chất có vai trò trong việc nâng cao sức đề kháng và kiểm soát nhiều bệnh mạn tính. Vì vậy, chăm chỉ vận động và luyện tập thể dục thể thao sẽ giúp hạn chế được các vấn đề về gan, đặc biệt là gan nhiễm mỡ không do rượu.


5. Căng thẳng


Căng thẳng có liên quan đến nồng độ Cortisol cao, gây ra nhiều tổn thương cho gan. Hơn nữa, khi căng thẳng bạn có thể tìm cách đối phó bằng những phương pháp không lành mạnh như uống rượu, sử dụng thuốc lá và chế độ ăn uống kém, từ đó ảnh hưởng xấu đến gan.


6. Ăn nhiều đồ ăn chế biến sẵn


Đồ ăn sẵn chứa hàm lượng chất bảo quản thực phẩm rất lớn. Nếu chúng ta sử dụng thường xuyên thì các chất này sẽ tích tụ trong cơ thể ngày càng nhiều. Từ đó tạo ra áp lực lớn cho gan, lâu ngày khiến cho chức năng gan bị suy giảm.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019