Tet22

Tet22


Những thứ không nên mua cũ trong nhiếp ảnh
Rất hay và hữu ích!/8 người
Nhà Của Cáo
9 thángBình luận: 81
Trong ngành nghề nào cũng vậy, sẽ có một số thứ anh em nên mua đồ cũ, đã qua sử dụng, để tiết kiệm chi phí, và dễ dàng tiếp cận đến các thiết bị cao cấp hơn với giá thành dễ thở hơn. Nhưng đôi khi với một số ngành nghề cụ thể, tương ứng với một số thiết bị đặc trưng, anh em không nên mua cũ để đảm bảo cho công việc của mình. Mà việc mua cũ các món cũng không rẻ hơn là bao nhiêu so với việc anh em mua mới. Bên dưới đây là một số thiết bị mình không bao giờ mua hàng đã qua sử dụng trong chụp ảnh.1. Pin
Không_nên_mua_cũ-3.jpeg
Đa số các hãng làm pin rất tốt và sử dụng được rất lâu trước khi viên pin đó hỏng, cũng như đối với các anh em sử dụng grip thì dung lượng khá cao và tương đối bền hơn.
Sau một thời gian, thường thì pin sẽ không còn ở mức dung lượng cao như ban đầu nữa.

Quảng cáo


Cái máy mình xài đầu tiên là Canon 70D, mình có mua 4 pin và mình chỉ thường xuyên xài 1 viên pin do thói quen.

Không có gì đáng nói cho đến khi viên pin đó tương đối bị chai và mình bắt đầu đổi qua viên tiếp theo trong số 3 viên còn lại, thì 3 viên đó mình phát hiện ra nó cũng bị giảm chất lượng theo thời gian.

Thường thì người dùng bình thường như mình ít khi quan tâm đến vấn đề lưu trữ pin hoặc để tâm đến việc xài pin sao cho bền. Mình chỉ quan tâm việc luôn có pin trong khi mình làm việc, hết.

Cho nên khả năng bạn gặp một viên pin với ngoại hình mới tinh nhưng hiệu năng đã giảm là có, chất lượng không đồng đều và rủi ro luôn tiềm ẩn.

Thông tin thêm: để bảo quản pin anh em nên sạc pin ở mức 50% để bảo quản, thường xuyên lấy ra xả pin sau một thời gian định kì thường là một hoặc hai tháng và lại sạc ở mức 50%. Nên thay khi pin còn khoảng 20-30% chứ không nên để pin đến cạn mới thay.

2. Ổ cứng
Không_nên_mua_cũ-1.jpeg
Trung bình một tấm ảnh RAW 14bit cũng có dung lượng khoảng 70-80MB, cho nên nhu cầu về lưu trữ của anh em chụp ảnh cũng tăng khá nhiều trong thời gian qua, và ổ cứng di động cũng ngày càng rẻ đi.

Tuy nhiên, việc mua ổ cứng đã qua sử dụng có thể khiến anh em gặp nhiều rủi ro, vì với ổ cứng HDD, cho dù bạn chọn một ổ cứng mới, nhưng đôi khi nó được sử dụng với cường độ cao, đĩa sẽ bị mòn và cuối cùng cần phải thay thế, đôi khi còn không thay được. Và câu chuyện chắc chắn sẽ là ổ cứng bị giảm tuổi thọ theo thời gian.

Quảng cáo


Còn đối với các ổ cứng HDD di động, thì câu chuyện còn khó nhằn hơn, ổ cứng di động HDD dễ bị tổn thương hơn, khi không được nằm yên vị trong thùng PC, nó luôn di chuyển, khả năng bị rơi, cổng kết nối chập chờn là rất dễ xảy ra.

Không có chế độ bảo hành từ nhà bán hàng cũng là một lí do, đó cũng là một mối nguy hiểm tiềm tàng.

3. Thẻ nhớ
Không_nên_mua_cũ-4.jpeg

Thẻ nhớ là một khía cạnh tương đối giống với ổ cứng, anh em cũng nên giữ cho nó ở trạng thái mới, và được bảo hành bởi nhà bán hàng, mình chưa bao giờ mua thẻ nhớ cũ. Nhưng mình có một kinh nghiệm với thẻ nhớ cũ khi đi quay một MV nhỏ, bằng GH5, và sau khi xong được 20 scene, thì thẻ chết, chỉ đơn giản là chết và mất hết footage, mình và ekip không tìm được lí do nào hết.

Mặc dù bây giờ hiếm khi mình quay, chụp bằng thẻ nhớ, nhưng mà mình luôn có một cái thẻ nhớ mới ít sử dụng để dự phòng trường hợp dây cáp hoặc laptop gặp vấn đề. Thẻ nhớ sẽ không tồn tại lâu, anh em chuyên nghiệp dùng thẻ nhiều luôn có chu kỳ thay thẻ nhớ mới.

Vấn đề khác nữa là thẻ giả, anh em nên chọn nhà bán hàng uy tín để mua thẻ nhớ nhé.

Quảng cáo4. Diffusion Material (tạm dịch là tấm tản sáng, thường thì người ta không dịch từ này ra)
Không_nên_mua_cũ-7.jpeg

Tản sáng là một thứ không thể thiếu khi anh em dùng đèn, nó xuất hiện rất nhiều trong nhiếp ảnh, đặc biệt là với môi trường studio. Trên hầu hết các thiết bị modified như: softbox, dù phản, octa, hay đơn thuần là một tấm filter tản sáng (diffusion filter).

Nhược điểm lớn nhất của Diffusion Material là nó sẽ bị ngả màu vàng theo thời gian, do tác động của nhiệt độ, thời gian sử dụng, bị bám bẩn, làm cho hiệu quả mà nó mang lại bị giảm đi rất nhiều. Đôi khi nó có nhiều thay đổi lớn ở chất lượng ánh sáng đi ra từ nó. Cho nên mình cũng ít khi nào mua cũ các thiết bị có vải hoặc filter Diffusion.

5. Dây cáp tethering
Không_nên_mua_cũ-2.jpeg
Dây cáp thì anh em cũng dễ hiểu, có rất nhiều lí do một sợi dây cáp cũ tiềm tàng rất nhiều rủi ro:
- Đầu kết nối chập chờn: khi được sử dụng nhiều, khi mà người dùng không kỹ tính, đầu kết nối dễ bị tổn thương.
- Dây kết nối bị xoắn, hư hại ở phần dây cáp.
- Môi trường sử dụng khắc nghiệt, bụi bẩn, ẩm mốc phần kim loại kết ở chân tiếp xúc bị hoen, rỉ, bị giảm tốc độ kết nối.

Anh em chụp ảnh thương mại, thời trang hiếm khi chụp bằng thẻ nhớ, thường họ dùng cáp kết nối với máy tính và chụp theo kiểu tethering, mình có một bài viết nói về cách chụp này tại đây.

Trong một shoot chụp ảnh đang kết nối với laptop thì dây cáp đóng vai trò là một thiết bị tối quang trọng, đừng để vì một sợi dây cáp kém chất lượng mà ảnh hưởng đến cả shoot chụp của anh em.

Nếu anh em là một người chụp ảnh không thường xuyên, tính chất việc chụp ảnh của anh em không quá căng thẳng, thì việc mua đồ cũ đôi khi đó sẽ lại tìm được một món hời, từ người quen hoặc những món đồ với nguồn gốc mà anh em nắm rõ. Còn lại hãy thận trọng với lựa chọn của mình, để mang lại hiệu quả công việc cao nhất.
81 bình luận
Những thứ khác A ko biết nhưng Pin & Thẻ nhớ là 2 thứ A từng mua cũ, trong đó pin mua sơ cua cho Canon 7D đợt 26/10/2014 với giá 400k từ 1 người quen trong hội nhiếp ảnh, giờ xài cho 5D3 vẫn ngon lành cành đào. Còn thẻ nhớ CF 16GB cũng từng xài cho 7D, giờ lắp vô cho 5D3 trên dưới 2 năm qua, chưa từng gặp bất cứ triệu chứng trục trặc gì về 2 món phụ kiện này 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Cái này hên xui thôi anh
Khả năng do hên xui thiệt, cũng là lần duy nhất trong đời A mua 2nd 1 viên pin cho máy ảnh Canon, từ đó tới nay đã trải qua 5-6 năm A chưa mua bất cứ cục pin cũ nào khác vì cục mua đợt đó quá tốt, thẻ nhớ CF cũng vậy 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 pin máy ảnh hàng nhái đầy ra, lý do là pin hãng quá đắt
@nhtphuc Ko biết loại A mua có phải nhái ko nhưng tốt ko khác gì pin gốc, chụp kỷ yếu từ sáng đến chiều tối vẫn còn 1 vạch, cứ thế thay phiên nhau sử dụng 2 cục 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Nói như này thì máy ảnh cũng không nên mua cũ vì nhiều lý do và rủi do cao hơn so với mua máy mới =))
esata
TÍCH CỰC
8 tháng
Vậy thì cũng không nên mua lại từ người quen, có gì lại khó nói. Nhưng nếu mua rẻ 4 lần so với mặt bằng giá thì không nói gì.
Là máy ảnh thôi chứ điện thoại mua lại của bạn thấy yên tâm hơn mua đồ cũ trôi nổi. À mới mua ve chai con laptop core i3 bị nứt gẫy bản lề 1 bên, chữa xong xài ngon ơ. HDD 500GB của WD chưa bad suy suyễn gì tháo ra làm ổ back up, gắn SSD 250G và thêm 1 thanh RAM 4G ngon lành!
@esata Chả sao cả, mua của bạn bè người quen ko vấn đề gì hết, miễn sao giá cả hợp lý, đồ tốt thì vẫn xài bình thường nhé 👌
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 em dùng máy thì chả có con nào mới cả toàn 2nd thôi bác =)) từ em 10D đến em đang dùng là em Contax t3 thấy xài vẫn ổn , đen thì kiểu gì cũng chết =))
@nghiemanhtuc A xài 2nd đơn thuần vì đó là sở thích, rất khó diễn tả 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Thường mấy món này mua máy được tặng một rổ
@Quyenlt2908 Tuỳ shop, từng model, tuỳ thời điểm, ko phải lúc nào cũng được tặng mấy món này 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@Quyenlt2908 Tặng thẻ nhớ là cùng, mà toàn thẻ nhớ tốc độ cùi bắp chủ yếu dùng để chụp, chứ quay phim cần mua thẻ xịn xò
@hoangminh2018 Chính xác, muốn tốc độ cao cỡ vài trăm X hoặc cả ngàn X thì tốt nhất nên chủ động mua, chứ đồ tặng kèm khó có tốc độ cao lắm 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@Quyenlt2908 làm gì mà đc tặng một rổ, mua máy cao lắm đc tặng cái thẻ cùi, về vứt xó
@nhtphuc Mua mới thì nhiều chương trình tặng từ hãng, mua cũ thì lựa ông nào nhiều quà mà phang.
trongtri27
ĐẠI BÀNG
8 tháng
ko rành máy ảnh chút nào, chỉ có nghe thằng bạn mình nó tiêm nhiễm rằng máy ảnh đừng mua cũ nếu ko biết nguồn gốc. Nó nói gì mà như nó chụp hình thuê, mỗi cái máy nó sài 6tháng nữa năm là cho bay để qua cái mới, vì chụp nhìu nghìn tấm nó hao máy lắm, mình cũng ko hiểu hao là hao làm sao (mòn cảm biến hay gì nhỉ 😁). Có thật vậy ko mn?
@trongtri27 Cảm biến thì rủi ro dơ, cọ rửa thì bị trầy, trầy thì chất lượng chụp ko đẹp, chứ cảm biến ít bị hư lắm, nó giống CPU vậy, chỉ chết là đổi máy mới
Benz Long
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@trongtri27 Hao về gương lật đối với DSRL và màn trập đối với mirroless.
Ý là khuyên ko nên mua máy có số shot cao, đại khái bạn chỉ cần hiểu vậy thôi. Mình trải qua 3 lần mua hàng 2nd đều chọn body có số shot ở mức khiêm tốn (tầm trên dưới chục k shot quay đầu) 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@trongtri27 chắc không có thợ nào xài cái máy 6 tháng đâu, mình thợ đây, một máy mình xài vài năm, chụp từ 500k-1tr shot vẫn bắn phà phà, cơ bản thì máy ảnh bền và khó hỏng lắm, nên bạn cứ lựa máy nào mới mới tí, ít shot (ko tua shot) thì dứt thôi, xài chả biết khi nào mới hư
Pin thì mình hoàn toàn đồng ý với Chủ Thớt, pin mới không xài chất lượng cũng giảm. Mấy cái khác thì chưa có kinh nghiệm!
@Hoang DK PQC Rứa mà mình vẫn xài pin sơ cua mua từ người dùng cách đây 5-6 năm vẫn vô tư 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Cục mà Bác xài thường xuyên nó lại không hư, cục Bác ít xài nó lại hư, đó là đều mình muốn nói!
@Hoang DK PQC Vấn đề là mình xài luân phiên 2 cục này chứ ko phải 1 cục để nguyên, 1 cục thì xài thường xuyên. Nghĩa là mỗi khi hết pin 1 cục thì mình sẽ thế cục kia vô, về nhà sạc cục hết pin cho đầy, sau đó khi nào xài hết lố pin của cục đang cắm thì lại luân chuyển, cứ thế xoay vòng trong suốt mấy 5 qua đó 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Nếu thẻ nhớ bạn có ảnh nhạy cảm tuyệt đối đừng bán, vì thẻ dù xoá hay format rồi khi khôi phục vẫn có thể còn dữ liệu trong đó nên cẩn thận điều này .
Gif
TÍCH CỰC
8 tháng
@Thành Lâm 1289 Vì bạn xoá không đúng và ảnh đó nằm ở vị trí những lần sau chưa chụp tới. VD thẻ bạn chứa tối đa 100 ảnh bạn xoá hết và hôm nay đi chup đang có 85 ảnh thì có format cỡ nào 15 ảnh cuối vẫn còn.
Cách đơn giản nhất là bạn copy hoặc chụp đè full thẻ rồi format làm lại lần nữa sẽ không phục hồi được.
Ps: vẫn có xác suất là 3 tấm ảnh 15MB nhưng 2 tấm 6 MB và 1 tấm 3MB lọt giữa thì tấm giữa vẫn có khả năng phục hồi. Cho nên chép đè nhiều lần là vậy
@Thành Lâm 1289 Không thiếu những phần mềm chuyên dùng để dọn sạch sẽ dấu vết của thẻ, bằng cách format và ghi đầy từng byte trên thẻ bằng dữ liệu ngẫu nhiên rồi lại format, cứ thế làm dăm ba lần. Có mà phục hồi bằng mắt 😁
@crazysexycool1981 Thường phần mềm phục hồi free ít làm được gì lắm. Còn về cơ bản file sau khi xóa đi nó còn nằm ở đó mãi cho đến khi vùng nhớ của nó bị chép đè lên bởi file khác, chưa bị chép đè là còn cơ hội phục hồi. Xưa đệ còn đi phục hồi dữ liệu kiếm tiền đây.
Còn các chương trình chống phục hồi là nó ghi đè dữ liệu vô nghĩa lên hoặc băm nhỏ file ra trước khi xóa chúng
@Vmemory Đấy, trước đây tầm những năm 2k A cũng từng vọc vạch mấy vụ này để cứu dữ liệu, lúc mua máy ảnh chụp choẹt cũng từng lầm vào tình cảnh xoá nhầm ảnh & sử dụng công cụ phục hồi dữ liệu trên mạng để lấy lại nhưng ko lấy được tất cả 😅
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
phải công nhận những thứ kể trên không thế mua củ đượ, đặc biệt là pin
A từng mua cục pin 2nd từ người dùng nè, đợt đó xài 7D mua sơ cua thêm 1 cục, sau này chuyển sang 5D3 vẫn xài chung được pin với 7D & vẫn dùng cục sơ cua kia đều đặn, vấn đề chi mô? 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
profbjhaha
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Thật là một bài viết vô dụng
@profbjhaha Viết cho những AE nào chưa biết, chưa rành hoặc mới nhập môn nhiếp ảnh để họ tham khảo cũng tốt mà nhỉ? 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
profbjhaha
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@crazysexycool1981 Thế nó mới là vấn đề, anh em mới chơi mà nghe theo bài này thì bán nhà mà chơi máy ảnh. Đơn giản một điều là rủi ro khi mua cũ những món này nó quá nhỏ, khó xảy ra so với chi phí tiết kiệm được. Bài viết k sai nhưng k dành cho số đông, chỉ duy nhất những người làm chuyên nghiệp thì họ đặt sự an toàn lên hàng đầu mới nên thế này. À còn nếu nhà giàu thì... cứ mua mới nhóe.
@profbjhaha Như mình chơi ảnh lâu òi nhưng vẫn sẵn sàng mua cũ, quan trọng là chọn mặt gửi vàng, phần còn lại thì hên xui 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@profbjhaha Chơi máy ảnh thì cũng xác định phải chơi lâu dài rồi, mua mới mấy đồ này thì giá có quá cao so với body và lens máy ảnh đâu.
SoulEvil
TÍCH CỰC
8 tháng
@profbjhaha Bạn nói vậy k đúng.
Ví dụ khi mới chơi bạn sẽ mua món đồ rẻ hơn. Chứ k phải 2nd !

Mình mới chơi flycam mình mua con chỉ 4M.
Chơi quen thì bán đi mua lên con Mini 2 ...

Mới chơi mua đồ 2nd rất oải khi xảy ra vấn đề. Cái saving k đáng.
Với tôi thì mọi vật có thể hao mòn và hư hỏng theo thời gian tôi sẽ ko mua cũ 😁 những thứ có thể mua cũ đơn giản nó được làm bằng sắt, nhôm, inox và bằng mắt thường mình đánh giá được chất lượng hiện tại.
Ví dụ có đợt tôi mua 1 bộ bàn ghế sắt, nhìn bằng mắt nó ko có gì hư hỏng cả, chỉ là sơn đã cũ. Về sơn lại phát như mới luôn :D
Mọi thiết bị điện tử tôi đều ko mua cũ, toàn xài hàng mới 100%. Trừ mấy món ko còn sản xuất nữa như cái amply một số đời, amp mới cùng tầm đó thì giá đắt gấp 10 lần :D
Trước thì vậy chứ giờ mua lại amp tôi cũng sẽ mua mới, cố hạ tý tiền mua dòng thấp hơn 1 tẹo cũng được, coi như mua sự an tâm :D Với loa thì ko lo lắm, loa lâu hư, một số dòng từ 7x 8x đến giờ vẫn chạy tốt, và tương tự, mua mới cùng tầm đó thì đắt hơn 10 lần. Ví dụ 1 cặp JBL L100 bản thường khoảng 20-25tr (đời cũ), cũng cặp đó hàng đời mới giá hơn 100tr và chất lượng có khi không bằng cho dù cũng dòng L100. Hoặc 1 cái amp luxman đời cũ 20tr nhưng đời mới cùng đẳng cấp đó giá 200tr :D
Bạn thì thế, chứ mình vẫn mua hàng 2nd đầy rẫy, từ đồ vài trăm k đến vài chục củ vẫn mua 2nd như thường. Quan trọng là khi mua cần test cẩn thận, có nguồn gốc xuất xứ, có hoá đơn mua hàng cũng như tình trạng phụ kiện fullbox, máy móc ngon lành, hình thức gần như likenew... thì vẫn xúc vô tư 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 họ kiếm nhiều tiền và không có thời gian test hay tìm hiểu để test thì mua đồ mới thôi. Thời gian ngồi test hay tìm hiểu cách test, rồi lên các trang mạng tìm kiếm thì họ dùng thời gian đó để suy nghĩ làm thế nào kiếm nhiều tiền hơn
Nghe E nói có vẻ đạo lý nhưng 1 cơ số người ko hề ít vẫn có sở thích, đam mê mua đồ cũ, đó là lý do rất nhiều group mua bán phụ kiện máy ảnh xuất hiện & được nhiều người quan tâm 😊
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@quanghaith2 Những cái bằng sắt hay gỗ được phủ 1 lớp sơn mới là khó phân biệt đấy, vì ta đâu biết bên dưới lớp sơn đó nó đã từng bị gì hay chất lượng nó như thế nào. Cứ sơn lên là cái nào cũng đẹp
Đồ cũ thì lớp sơn nó cũ mà bạn, còn đã sơn lại thì họ sẽ dùng tiếp chứ ai lại sơn rồi đem bán chi cho mất công vậy 😁 bộ bàn ghế đó của quán cafe thanh lý lại, họ thanh lý nhiều bàn ghế lắm :D
Bộ bàn ghế sắt tớ mua có 1tr5 thôi, trong khi đó bộ đó ngoài tiệm bán mới 4tr lận :D sắt thì kiểm tra dễ lắm, lớp sơn cũ đã tróc đôi chỗ, miễn nó ko gỉ là ok :D
Về làm hộp sơn, bỏ 1 buổi ra sơn sơn phết phết làm thú vui, lâu lắm rồi ko làm mấy cái việc đó, giờ làm thấy cũng hay hay. Sẵn tiện sơn luôn cửa sắt ra vào nhà vì cũng mấy năm rồi ko sơn.
Xong thì mọi thứ mới tinh, nhìn sướng lắm :D
Đời ai chả thích dùng mới.. ngặt cái nghèo nên phải múc đồ củ thôi. Kkk
@LongLife321 Thực tế nhiều người dư sức mua đồ mới nhưng tâm lý vẫn thích đồ 2nd đấy, bạn tin hơm? Mình rất thích mua đồ đã qua sử dụng, cảm giác vẫn thấy có gì đó kích thích mà hàng mới ko có được 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Tại ki bo thôi kkk
giahuylpu
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Giờ kiếm 1 viên pin LP-E6 cho cái máy. Mà giờ mua chính hãng thì ngán. Mua pin hãng ngoài thì do ít xài nó cũng tự hư. Cũng không biết sao h
@giahuylpu Mua của người quen, mình đã mua 1 cục như thế & xài miết trong 5-6 năm vẫn ngon lành, chụp kỷ yếu từ sáng đến chiều tối vẫn còn dư 1 vạch pin 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Tianjin
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Mình dùng sony alpha và việc mua pin cũ là thường xuyên 😂 cùng số tiền mua pin for mới và pin zin cũ thì mình mua cục zin
NRGDJ
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Cứ mua mới mà chơi cho yên tâm
@nrgdj Nhiều khi mua cũ là đam mê, sở thích, khó nói lắm, ko phải vì ko có đủ tiền 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Cái gì cũng thế cả. cũ sẽ có những nhược điểm như: Cũ (tất nhiên), hết bảo hành, rủi do bị hỏng.....
ưu điểm của nó là giá tốt hơn.
@leemanhj916 A hiện vẫn xài pin cũ đã qua sử dụng đây, mua lại từ 1 người dùng trên 1 group ảnh, xài vẫn tốt qua nhiều 5, giờ vẫn dùng 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
nói nhưng mod thì không nên mua đồ second hand luôn, cái nào nó cũng có mai rủi của nó nếu không biết chọn lựa hàng. Nếu biết lựa thì sẽ có hàng tốt, còn nếu không biết lựa thì cứ mua chính hãng cho chắc. 3/5 thứ trên mình đã từng mua cũ và xài ngon lành
anhnd911
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Mua máy ảnh cũ là dễ nhất đấy, cái máy ảnh thứ nhất nó không dễ hỏng đâu nhiều máy nát bét mà hoạt động ngon lun. Máy ảnh cái mục đích của nó là chụp ảnh nên khi mua cũ chỉ cần test ảnh ra ok, zoom lên nhìn ảnh nét gai, chụp ảnh nhắm vào mắt người để kiểm tra độ nét nếu thấy nét căng thì 80% là đã ngon. Sau đó thử các bước khác như lấy nét, nếu thấy bắt nét chuẩn là ok, kiểm tra các phím bấm ok là dc rồi. Máy ảnh cấu tạo phức tạp rất khó làm giả, không như điện thoại rất dễ tháo ra thay đồ giả thì máy ảnh chỉ cần thay đồ linh tinh vào là ảnh ra kém nhìn dc ngay. Kinh nghiệm xem máy của mình là như vậy, mua rất nhiều máy cũ rồi chưa gặp cái nào bị hỏng lun😆)
@anhnd911 Mình cũng rứa, xài 3 chiếc Canon là 40D, 7D, 5D3 đều ngon lành, thậm chí ống kính cũng xài 2nd luôn: Canon 85 f1.8, 24.70L f2.8, thậm chí 16.35L f4 IS cũng 2nd luôn, duy nhất chiếc 85L f1.4 IS thì mua mới ở Vũ Nhật 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Pin chính hãng đa phần do Sony và Panasonic sản xuất (Canon vs Nikon thì hầu như do Sony sx). Bọn này cực trâu bò, kể cả dùng liên tục sau 2,3 năm, tất nhiên nó chỉ còn 60, 70% ban đầu, nhưng so với pin for vẫn hơn sau khi dùng tầm 4-5 tháng.

Lý do vì sau thời gian sử dụng pin for xuống cực nhanh. Ngoài ra có 1 v.đề về nguồn, ko biết bạn nào để ý không, nhưng pin hãng máy lấy nét ổn định hơn.

Mình từng dùng qua rất nhiều loại pin for : Pisen, wasabi,... tự nghiệm ra như vậy.
1 cục pin cũ của hãng giá tương đương Pin for mới. Nhưng đến giờ ko có kinh nghiệm cũng dễ dính hàng nhái.
@EvilCrab Mình thì chỉ xài duy nhất pin của Canon mà thôi, đợt 5-6 năm trước có mua 1 cục cho Canon 7D mà xài tới giờ vẫn ngon, chắc may mắn mua phải cục zin 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Pin cũ cũng được miễn là pin zin. Ông cụ D2X của mình Bắn gần chục năm. cục pin hết date rồi mình vẫn dùng, vẫn sạc đủ 100% và bắn phà phà hàng trăm shot
@RC213v Pin của mình sau 5-6 năm giờ chỉ còn 1 vạch vẫn vô tư chiến kỷ yếu từ sáng đều chiều tối 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Hừm, chỉ có 3 thứ cũ “dùng” được thôi: rượu cũ, sách cũ, bạn cũ
👻
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019