Những thực phẩm tuyệt đối không nên cho vào tủ đông.

Daiichi123
28/12/2019 4:49Phản hồi: 2
Những thực phẩm tuyệt đối không nên cho vào tủ đông.
Tủ đông hay ngăn đá của ủ lạnh sẽ giúp bạn bảo quản được thực phẩm trong thời gian dài nhưng có một số thực phẩm lại biến chất, nhanh hỏng hay làm giảm chất lượng khi bạn cho vào tủ đông để lưu trữ. Cùng Daiichi tìm hiểu xem đó là những loại thực phẩm nào nhé! Bạn có thể tham khảo một số mẫu tủ đông tại Daiichi.


upload_2019-12-28_4-46-23.png

Sữa


Sữa được lưu trữ trong tủ đông có thể tách thành khối và phần nước khi rã đông. Chúng vẫn an toàn nhưng lại không tốt cho sức khỏe khi dùng để uống ngay hay pha với ngũ cốc, cà phê vào buổi sáng. Giống như sữa, đông lạnh sữa chua có thể khiến chúng bị đóng cục và mất mùi vị thơm ngon vốn có. Thế nên, ngăn mát tủ lạnh là nơi bảo quản tốt nhất và giữ nguyên hương vị ban đầu của chúng.


upload_2019-12-28_4-46-38.png

Trứng nguyên vỏ

Bỏ trứng vẫn còn nguyên vỏ vào tủ đông, không phải là ý tưởng hay để kéo dài thời hạn sử dụng. Bởi vì lòng trắng bên trong trứng giãn nở khi đông lạnh, khiến lớp vỏ bên ngoài bị nứt vỡ. Lúc này, trứng rất dễ bị vi khuẩn tấn công, nhanh hỏng và gây mùi hôi cho tủ đông. Nếu bạn muốn đông lạnh trứng, hãy lấy lòng trắng và lòng đỏ ra khỏi vỏ rồi đánh cho đến khi đều và bảo quản trong hộp đậy kín.

upload_2019-12-28_4-46-54.png

Thực phẩm chiên

Đối với những thực phẩm chiên như gà rán, khoai tây… cho vào tủ đông sẽ làm cho phần bột chiên giòn bị mềm, nhão và chảy nước.

Pho mai

Khi lưu trữ phô mai mềm trong tủ đông, độ ẩm sẽ làm hỏng kết cấu mềm mịn của chúng. Nếu làm đông pho mai cứng, thì pho mai của bạn sẽ bị xốp và bở. Để phô mai giữ chất lượng tốt, bạn chỉ cần đặt trong ngăn mát mà không phải bảo quản trong tủ đông.

Quảng cáo



Thực phẩm rã đông

Nếu bạn lấy thực phẩm tươi sống như thịt, cá… ra khỏi ngăn đông, tuyệt đối không cất lại vị trí cũ. Do thực phẩm đã rã đông có thể bị biến đổi cấu trúc, hương vị và vi khuẩn gây hại có thể xâm nhập vào thịt nhanh hơn thông thường. Thế nên, bạn cần chia nhỏ thực phẩm tươi sống và lấy lượng vừa đủ dùng để không thừa thức ăn.

upload_2019-12-28_4-47-9.png

Rau xanh và trái cây

Rau xanh và trái câu có hàm lượng nước cao nên khi cho vào tủ đông nước bên trong thực phẩm sẽ nhanh chóng trở thành tinh thể băng. Sau khi rã đông, trái cây và rau xanh sẽ bị mềm nhũn, sũng nước và không giữ được hương vị cũng như dưỡng chất ban đầu.

Mì ống, nui

Quảng cáo



Việc chế biến thực phẩm rồi cho vào tủ đông để khi cần dùng bạn chỉ cần hâm nóng lại là có một bửa ăn ngon lành và tiện lợi. Nhưng bạn không nên đưa mì ống hay nui vào đông đá. Vì quá trình đông lạnh ảnh hướng xấu tới kết cấu của sợi mì và biến chúng thành một dung dịch bột nhầy nhụa.

Tỏi

Đây là loại thực phẩm không nên cho vào cả tủ đông và tủ lạnh. Tỏi có xu hướng trở nên hăng và đắng khi đóng băng và có thể gây ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa. Tốt nhất để bảo quản tỏi là giữ chúng nhiệt độ phòng ở nơi khô, tối, không khí thoáng và ít ánh sáng để tránh nảy mầm.
2 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Dzung Vu
ĐẠI BÀNG
4 năm
Hữu ích
Daiichi123
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Dzung Vu daiichi cảm ơn bạn ạ <3

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019