Những tính năng chưa được Apple đề cập đến tại WWDC 2018
techB
3 nămBình luận: 0
monospace-watchos-5-ftr-1.jpg
Tại WWDC 2018, Apple đã giới thiệu các tính năng mới của watchOS 5 như Walkie Talkie, khả năng thao tác nhanh từ chính thông báo của app hay 1 số những cải thiện hữu ích cho nhu cầu theo dõi tập luyện thể thao. Nói chung những thay đổi mới này không quá "nhảy vọt" mà giống như những thêm thắt của Apple để thiết bị của mình ngày càng hoàn hảo hơn mà thôi


monospace-watchos-5-ftr-2.jpg

Tuy vậy ngay khi màn hình trình chiếu cuối cùng của watchOS 5 được hiển thị (trong hình trên), chúng ta có thể thấy thêm nhiều tính năng nữa của watchOS 5 mà Apple chưa có đủ thời gian để trình bày và giới thiệu hết đến khán giả. Trong số chúng là những tính năng có thể sẽ chẳng bao giờ bạn dùng tới, nhưng cũng có những thứ hữu ích được sử dụng hầu như hàng ngày.

Chúng ta hãy cùng điểm qua 1 số tính năng nói trên nhé.

Quảng cáo


Video FaceTime bằng âm thanh

Tính năng mới Group FaceTime cho phép 1 nhóm 32 người dùng cùng tham gia vào phòng chat từ những thiết bị khác nhau như iPhone, iPad hay máy tính Mac. Thật tuyệt vời khi người dùng Apple Watch không bị bỏ rơi ngay cả khi FaceTime trên smartwatch chỉ hỗ trợ âm thanh. Có hỗ trợ là đã tốt lắm rồi.

Tính năng liên quan đến thời tiết


monospace-watchos-5-ftr-3.jpg

WatchOS 5 giới thiệu thêm nhiều tính năng mới nữa dành cho app Weather sẵn có của Apple Watch. Người dùng giờ đây đã có thể thêm các thành phố cần theo dõi thời tiết vào app Weather với các thông tin mới được hiển thị kèm thêm như hướng gió hay sức gió dành cho các mùa nhiều giông bão.

NFC có thêm nhiều ứng dụng khác ngoài Apple Pay


Tính năng mới Student ID của Apple (cho phép người dùng là sinh viên thêm thông tin thẻ sinh viên của mình vào Wallet) ngoài việc giúp kích thích bộ phận người dùng mới là sinh viên còn cho thấy các tiềm năng mới của công nghệ NFC ngoài tính năng trả phí. Người dùng trong tương lai sẽ có thể sử dụng NFC cho các dịch vụ nhận diện hay nhiều nữa.

Cải thiện các API cho app Workout

Quảng cáo


monospace-watchos-5-ftr-4.jpg

Điều này tuy không liên quan gì nhiều đến người dùng nhưng sẽ có thể mở ra 1 chân trời mới cho những nhà phát triển phần mềm. Nền app theo dõi tập luyện của Apple hiện nay đã là quá tuyệt vời tuy nhiên đôi khi vẫn có những app thứ 3 có thể cung cấp đúng những gì mà người dùng mong đợi. Thật tuyệt vời hơn khi chúng được chính nền app của Apple hỗ trợ nữa, đúng không nào?

Phát triển thêm API nghiên cứu bệnh Parkinson


Lại thêm 1 chi tiết nữa sẽ khiến các nhà phát triển phần mềm vui mừng khôn xiết. Với cải tiến này, các nhà nghiên cứu và phát triển phần mềm sẽ có thể tùy biến các thuật toán theo dõi riêng cho cảm biến gia tốc và cảm biến con quay từ đó giúp chẩn đoán và theo dõi bệnh Parkinson. Apple cũng đã công bố nền phần mềm phát triển mới Health Records API nhằm hỗ trợ quản lý tốt hơn chế độ thuốc men, dinh dưỡng và chẩn đoán các triệu chứng bệnh của người bệnh.

Nguồn warewble
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019