Những tính năng nổi bật của iOS 5
TDNC
10 nămBình luận: 280
Tối qua tại sự kiện "[TAG]Let's talk iPhone[/TAG]", [TAG]Apple[/TAG] đã giới thiệu một số tính năng mới của iOS phiên bản mới nhất, iOS 5, và được tích hợp sẵn lên các máy [TAG]iPhone 4S[/TAG] và [TAG]iPod touch[/TAG] được ra mắt lần này. Được Apple quảng cáo là có hơn 200 tính năng mới, nhưng trong số đó chỉ có những ứng dụng sau đây là nổi bật nhất. Đó là ứng dụng gửi thiệp điện tử Cards, chức năng xác định vị trí bạn bè [TAG]Find My Friends[/TAG], dịch vụ lưu trữ đám mây [TAG]iCloud[/TAG], chức năng [TAG]iTunes Match[/TAG], nhắn tin miễn phí không giới hạn [TAG]iMessage[/TAG] qua Wi-Fi và sau cùng là chức năng ra lệnh bằng giọng nói, [TAG]Siri[/TAG].

1. Ứng dụng gửi thiệp điện tử Cards
Phần mềm Cards cho phép bạn tạo ra những tấm thiệp điện tử bằng hình ảnh có sẵn trong máy, sau đó bạn có thể email tấm thiệp này cho bạn bè (miễn phí) hoặc thậm chí in chúng ra và gửi đến tận nhà người nhận theo đường bưu điện truyền thống (2,99$ cho thư nội địa tại Mỹ, 4,99$ cho thư quốc tế). Hệ thống Notification sẽ thông báo cho bạn biết người nhận đã nhận được thư hay chưa. Cards là phần mềm miễn phí, sẽ xuất hiện App Store vào ngày 12/10 này.
2. Xác định vị trí bạn bè với Find My Friends
Find My Friends là một chức năng hoàn toàn mới cho phép bạn và những người khác có thể chia sẻ địa điểm cho nhau. Chức năng này hoàn toàn giống với [TAG]Latitude[/TAG] của [TAG]Google[/TAG]. Khi đi chơi, công tác hay đang đi du lịch, Find My Friends sẽ giúp bạn biết được hiện tại bạn bè mình đang ở đâu hoặc con cái có đang đi học hay không. Để tăng cường tính bảo mật và riêng tư, Apple cũng không quên trang bị cho nó nhiều lựa chọn để người dùng có thể kiểm soát việc chia sẻ thông tin địa điểm của mình, hoặc chỉ cho phép chia sẻ theo thời gian, ví dụ sau 7 giờ tối thì tắt chức năng xác định vị trí này đi chẳng hạn.

Quảng cáo


3. Dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud
Với iCloud, những bài hát, bộ phim hay các chương trình TV mà bạn mua trên iTunes sẽ được tự động cập nhật lên tất cả các máy iOS khác mà bạn có. Bạn chỉ cần mua 1 lần duy nhất trên 1 máy thì các máy iOS khác của bạn cũng sẽ tự động tải về nội dung đó hoàn toàn miễn phí. Các nội dung mà bạn mua trước đây cũng sẽ được áp dụng chính sách mới này.4. Chức năng iTunes Match
iTunes Match (iM) là dịch vụ bổ sung cho iCloud. iM mang toàn bộ thư viện nhạc số của bạn lên mây và cho phép bạn nghe lại mọi lúc mọi nơi thông qua hình thức streaming. Điểm khác biệt của iM so với iCloud là nó sẽ tạo cho bạn một thư viện nhạc số riêng ở trên mây, chứa toàn bộ các bài nhạc mà bạn có. Trước tiên nó sẽ quét qua thư viện nhạc có trong máy và so sánh với kho nhạc số của iTunes, bài nào iTunes có rồi thì nó sẽ cập nhật vào thư viện trên mây của bạn, còn bài nào mà nó không có (bao gồm cả những bài bạn rip từ đĩa CD hoặc mua từ những kho nhạc khác) thì máy sẽ tải bài đó lên mây và cho vào bộ sưu tập nhạc. Như vậy dù đi đến đâu thì bạn vẫn có thể truy cập và nghe trọn bộ kho khác số của mình.

Các bài hát được stream từ mây xuống sẽ có chất lượng là 256-Kbps AAC, không có DRM. Đặc biệt là nếu chất lượng bài hát trong máy của bạn có thấp hơn chuẩn này thì khi nghe lại, máy vẫn sẽ phát nhạc chất lượng 256-Kbps. Với kho nhạc số 20 triệu bài, một điều gần như chắc chắn là iTunes sẽ có mọi bài hát trong máy của bạn.


Quảng cáo5. Nhắn tin miễn phí không giới hạn với iMessage
Với iMessage, người dùng iPhone, iPad và iPod touch chạy trên iOS 5 đều có thể gửi tin nhắn, hình ảnh và video cho nhau hoàn toàn miễn phí và không giới hạn, miễn là bạn có kết nối Wi-Fi. Chức năng này không mới nhưng đây là ứng dụng đầu tiên mà Apple chính thức tích hợp vào những đứa con cưng của mình.
6. "Trí thông minh nhân tạo" Siri (iPhone 4s)Có thể nói chức năng điều khiển bằng giọng nói, Siri, là ứng dụng được mong chờ nhất trong buổi sự kiện "Let's talk iPhone" của Apple. Siri trước đây từng được nói đến với cái tên Assistant, nghĩa là người trợ lý. Bạn có thể nói chuyện với Siri để hỏi về tình hình thời tiết, giao thông, hỏi địa điểm, đường đi, đọc và gửi tin nhắn bằng giọng nói, đặt vé xem phim... Có thể miêu tả Siri như sau:

Quảng cáo


Và còn rất nhiều các tình huống khác mà bạn có thể đặt ra để hỏi, máy sẽ phân tích lời nói của bạn và cố gắng trả lời một cách chính xác và thông minh nhất. Để kích hoạt Siri, người dùng chỉ cần nhấn giữ nút Home và biểu tượng micro sẽ hiện ra trên màn hình để bạn hỏi. Siri chỉ có trên các máy iPhone chạy iOS 5.

Bên cạnh đó còn rất nhiều chức năng mới khác, ví dụ như hệ thống Notification mới, tích hợp Twitter, ứng dụng nhắc nhở Reminders, nâng cấp trình duyệt web Safari, ứng dụng đọc sách báo Newsstand, chức năng in không dây AirPrint và kích hoạt thiết bị sau khi mua mà không cần đến máy tính. iOS 5 sẽ được phát hành chính thức vào ngày 12/10 tới, hiện nay bạn có thể tải về bản GM dành cho các lập trình viên để thử nghiệm tại đây.

Tổng hợp
280 bình luận
mrhaeji
ĐẠI BÀNG
10 năm
hay ghê :O
waio
ĐẠI BÀNG
10 năm
cũng hay đấy chứ
IOS 5 mà ra là up liền cho con IP4 lỗi thời của mình... khà khà...:p
up dc bản GM rồi đấy bạn, ko cần UDID gì đâu, cứ down về up như bình thường thôi
ban ơi bãn gm xoắn ỡ đâu vậy dơn về shif +restore thui hay dfu gì hk
sr gõ chữ down mà cái iPad nó tự chĩnh xoắn pó tay
justar1989
ĐẠI BÀNG
10 năm
Vẫn chưa lỗi thời Bác ah. Em thấy nó vẫn còn hot lắm. Apple ra 4S có khi mọi người đổ xô nhau đi mua IP 4 ấy chứ 😃
Bác tìm đâu ra cái thông tin Siri có trong ios5 vậy.Trên trang chủ apple chỉ giới thiệu Siri trong ip4s thôi
TvsH
ĐẠI BÀNG
10 năm
Chính xác là Apple có giới thiệu Siri cho iP4 chứ ko thấy Cho HDH iOS5
drngsanh
ĐẠI BÀNG
10 năm
Mình cũng nghe như vậy!
Nếu vậy thì iPhone 4 up iOS5 cũng có chức năng này à? Quá tuyệt! Có iOS5 là up ngay!
dib
TÍCH CỰC
10 năm
Nói chuyện với con Siri 1 tuần đâm ra tự kỹ mất 😁

Từ 1 tới 5 = đồ cổ !

Chã có gì mới !
Đang download bản iOS 5 GM để test thằng này....
cho một bài review nha Pác, có gì hỗ trợ em lun ...thanks
nhưng còn nhiều người chê lắm 😆
Tính năng Siri, mình nói tiếng việt máy có hiểu và trả lời lại bằng tiếng việt được ko 😁
Nó trả lời là sorry không hiểu bác nói gì .... kakaka :happy:

Mình dùng máy khác nhưng gọi bằng giọng nói thì mấy con bé ngồi bên tưởng mình khùng mặc dù có phần sửng sốt khi máy nó đổ chuông ... điên hơn là vui (càng điên hơn nếu đi ngoài đường một mình) :help:
jing
CAO CẤP
10 năm
ko, nhưng nó sẽ đáp lại = tiếng lào LOL
Chỉ tiếng anh thì Siri mới hiểu bro ơi
Được chứ bác, Máy sẽ trả lời " Ông nói tiến Anh dùm đi, tiếng Việt biết chết liền"
Không biết ip4 có xài đc siri k?
ko bác ạ chỉ có 4s thôi
funny0208
TÍCH CỰC
10 năm
quá tuyệt , giống phim viễn tưởng quá :eek:
11.10 sẻ chính thức trình làng os 5.0 ?anh hãy đợi tin vui nhé ?
ihtw
ĐẠI BÀNG
10 năm
"Trí thông minh nhân tạo" Siri

Cho anh hỏi TP. HCM còn hotel nào có chỗ trống không? 😁
phamlong
TÍCH CỰC
10 năm
Hay nhẩy, không biết thực tế thì chính xác được bao nhiêu % như clip vừa rồi nhỉ ?!
thainguu
TÍCH CỰC
10 năm
ôi thích nhất Siri đấy nhé mặc dù nó ko mới lắm, Apple nâng nó lên tầm cao mới
Bạn hỏi: giá cổ phiếu apple liệu có tăng lên kg?Máy trả lời: chắc kg bao giờ.hix
nếu Siri trả lời được hầu hết câu hỏi thì trí thông minh nhân tạo của Apple thật tuyệt ^^
Apple đinh chức năng Siri vô đổi
bạn hỏi: "tối nay em ngủ với anh và ngày mai đi chơi với anh nhé"
máy trả lời: "ok, em lúc nào chả nằm trong túi anh, tối nào anh cũng ngắm em suốt rùi mới ngủ còn gì" 😆
netgametq
ĐẠI BÀNG
10 năm
Một bản nâng cấp tuyệt vời,oh yeah
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019