Những tính năng và dịch vụ của Apple dự kiến sẽ đến với iPhone và iPad trong năm nay

Pnghuy
30/01/2023 06:01Phản hồi: 24
Những tính năng và dịch vụ của Apple dự kiến sẽ đến với iPhone và iPad trong năm nay
9to5Mac liệt kê một số tính năng và dịch vụ mới của Apple dù đã giới thiệu từ lâu nhưng hiện tại vẫn chưa ra mắt và họ dự đoán trong năm nay Apple sẽ dần triển khai hết những thứ đó, dưới đây là tổng hợp để anh em tiện theo dõi.

Apple Pay Later

[​IMG]
Dịch vụ tài chính của Apple được tích hợp vào Apple Wallet, nói nôm na đây là dịch vụ "mua trước trả sau" với 0% lãi suất trong vòng 6 tuần, chia làm 4 đợt đáo hạn. Apple Pay Later được giới thiệu từ WWDC 2022 nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được Apple triển khai. Thời điểm công bố Apple Pay Later, Apple chính thức bước chân vào mảng BNPL (Buy Now, Pay Later) và trở thành đối thủ cạnh tranh với những cái tên như Klarna, Affirm, Paypal...

Theo Bloomberg thì Apple Pay Later đang gặp một số vấn đề rào cản về kỹ thuật nên chưa được triển khai nhưng khi ra mắt chính thức, nó sẽ gần như ngay lập tức được triển khai ở những nơi chấp nhận thanh toán Apple Pay.

Ngoài ra Apple còn tích hợp Saving Accounts vào Apple Card, cũng là một dịch vụ mới của Apple về mảng dịch vụ và tài chính. Đại loại Apple sẽ mở một tài khoản tiết kiệm cho những người dùng Apple Card và hứa hẹn trả lãi suất cao, nhưng cao bao nhiêu thì Apple chưa công bố và Saving Accounts vẫn chưa chính thức ra mắt. Apple Card hiện tại được Apple hợp tác với Goldman Sachs và theo 9to5Mac thì lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng này đang là 3.3%/năm.

Apple Pay Later: "Chào mừng đến với dịch vụ tài chính Apple, thủ tục vay nhanh, tiền về ngay..."

Tiêu đề không phải nói đùa. Với dịch vụ Apple Pay Later, tập đoàn công nghệ với giá trị vốn hóa cao nhất hành tinh (2,39 nghìn tỷ USD, vượt qua Aramco với giá trị vốn hóa 2,38 nghìn tỷ USD) đã chính thức đặt chân vào thị trường dịch vụ tài chính…
tinhte.vn

Quảng cáoApple CarPlay next-gen

IMG_0259.jpg
Cũng được Apple hé lộ tại WWDC nhưng mà có lẽ sẽ còn mất một khoảng thời gian lâu nữa thì Apple CarPlay next-gen mới chính thức ra mắt vì theo Apple, CarPlay thế hệ mới sẽ đại tu hoàn toàn so với những gì chúng ta đang biết hiện tại và nó sẽ tích hợp sâu hơn vào phần cứng của xe, hỗ trợ nhiều màn hình trong xe, ví dụ như:

  • Hiển thị tốc độ, nhiên liệu, nhiệt độ...trên cụm bảng điều khiển.
  • Điều khiển hệ thống giải trí trong xe.
  • Cá nhân hoá trải nghiệm lái xe với những thiết kế mặt đồng hồ khác nhau.
  • Hỗ trợ widgets và hiển thị nhiều thông tin nhanh để người dùng theo dõi như thời tiết, âm nhạc...

Nói chung là Apple CarPlay mới sẽ thay thế hoàn toàn những hệ thống điều khiển trong xe của những nhà sản xuất khác đang có và Apple dĩ nhiên sẽ phải làm việc chặt chẽ với những hãng xe để tích hợp CarPlay next-gen vào những chiếc xe của họ và hi vọng chúng ta sẽ sớm thấy được một vài sản phẩm cụ thể trong năm nay.

Apple Music Classical


Cũng được Apple hứa hẹn ra mắt trong năm 2022 nhưng hiện tại vẫn chưa thấy, đây là một thương vụ mua bán khi Apple mua lại dịch vụ stream nhạc cổ điển là Primephonic vào năm 2021, ai cũng biết rồi Apple sẽ tích hợp nó vào Apple Music và quả thật ngay sau thương vụ mua bán thì Apple đã xoá Primephonic khỏi App Store nhưng mà rồi cái gọi là Apple Music Classical vẫn chưa thấy đâu.
IMG_0260.jpg
Cũng có thông tin cho rằng Apple sẽ ra mắt một ứng dụng riêng cho thể loại nhạc cổ điển, giao diện giống Primephonic và được bổ sung thêm nhiều tính năng mới, tin đồn ra mắt app này trong năm 2022 nhưng vân chưa thấy.

Thông báo web


Đại loại là những thiết bị iPhone/iPad sẽ nhận được thông báo từ những website qua Safari, lần đầu tiên trong lịch sử Apple cho phép điều này. Được giới thiệu tại WWDC, thông báo từ website thì macOS đã có từ đời nảo đời nao rồi nhưng với các thiết bị iOS/iPadOS thì đây là lần đầu.
Notification-iPhone.jpg
Apple cho biết tính năng này sẽ được triển khai trong năm nay nhưng cụ thể thời điểm nào, với bản cập nhật nào thì vẫn chưa rõ.

iMessage Contact Key Verification (iCKV)

IMG_0262.jpg
Tính năng này tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật, hướng đến những người thường xuyên phải đối mặt với những mối đe doạ trên nền tảng kĩ thuật số, các nhà báo, phóng viên hay nhà hoạt động nhân quyền. iCKV sẽ thông báo cho người dùng biết rằng người đang chat với ta qua iMessage vừa đăng nhập tài khoản vào một thiết bị không xác định, chưa được xác thực để tránh tình trạng cung cấp các thông tin nhạy cảm, hoặc các hacker chiếm quyền điều khiển thiết bị của các "yếu nhân" để đánh cắp thông tin. Một cách cảnh báo khéo léo dành cho những người đang trong cuộc trò chuyện.

Quảng cáo


Apple cho biết iCKV sẽ được triển khai trong năm 2023.

Kiến trúc Apple HomeKit mới

IMG_0261.jpg
Apple đã từng phát hành một bản cập nhật cho ứng dụng Apple Home ở bản iOS 16.2 với những thay đổi trong nền về kiến trúc mới mà Apple cho biết nó sẽ giúp cải thiện về hiệu suất với những thiết bị smarthome trong hệ sinh thái Apple HomeKit. Nhưng rồi những phản hồi không tốt của người dùng khiến cho Apple phải rút lại bản cập nhật đó và chưa hẹn ngày trở lại.

Apple đang làm việc với các bản sửa lỗi và trong thời gian chờ đợi thì người dùng sẽ tạm thời sử dụng phiên bản cũ.

Theo 9to5Mac.
24 bình luận
Cùng với apple car và kính AR VR thì đây đều là những miếng bánh vẽ mà apple vẽ ra từ năm này sang năm nọ, đưa tin hết năm này sang năm nọ, và dĩ nhiên là chúng ko bao giờ xuất hiện.
@MID217 Gear VR giờ ko biết phương nào! Bất tài mà cứ thích cầm đèn chạy trước ô tô,!
Nh0kluatjh
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Dragao_ct92 Phát ngôn có vẻ thông thái mà thực ra ngu không tả 😅
@Dragao_ct92 Phát biểu xàm lơ mà đam mê giành tóp lắm.
@MID217 Thà nói đc làm đc vẫn hoan nghênh hơn là nói 10 mà làm k được 1. VN ta đi theo con đường thứ 2 nên nát.
Toàn những thứ xịn xò, đi trước Android vài năm 😁
Apple pay dự kiến tầm quý 2 sẽ có ở VN 😃
Visa đang kết nối. Jcb khả năng lâu hơn nhiều
dhnghia
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@congzing Tin từ đâu vậy bác, mình thanh toán 70% là thẻ nên háo hức vụ này mãi
Xu Bin
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@congzing Ngon dạ
@congzing toàn lùa gà hút máu bác nhỉ
@dhnghia Tin trên mặt bàn mình nhé 😃
Tầm tháng 6 bạn sẽ thấy Apple thông báo về việc này đi kèm vài bank sẽ dùng luôn.
Tính năng mình ko cần lắm
9xnh0nh0
TÍCH CỰC
2 tháng
Bao giờ ở Việt Nam mới dùng được apple pay nhỉ
Cái pay later khác với cái thường chỗ nào nhỉ. Vì nếu có thẻ Apple cũng đc mua sản phẩn Apple với trả góp 24 tháng 0% lãi suất
@chavalier Bây giờ bạn có thể mua Gucci, Chanel, Rolex,… trả góp hàng tháng 😃 Quan trọng là thủ tục nhanh gọn lẹ. Sau này nếu Apple làm thêm dịch vụ phần mềm cho máy cà thẻ POS nữa thì khỏi bàn nữa 😃
@Bl4ck_and_Black Mình xài chase thì nó cho tới 2 năm luôn và cũng 0% hehe. Lý do duy nhất xài Apple card là nó có cashback 3%
Saga0803
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Apple carplay là một phần mở rộng để kết nối iphone với oto.
Nhưng chắc ko hãng xe nào chịu để Apple carplay can thiệp quá sâu hoặc chiếm thế chủ đạo.
...
Nếu không làm chủ được phần cứng thì mãi mãi Apple carplay chỉ là một tiện ích mở rộng phục vụ cho iphone. Không phải thứ gì to tát.
@Saga0803 Cái đó là việc Apple và các hãng xe. Với lại việc hiển thị các thông số với điều khiển giải trí không có gì gọi là can thiệp quá sâu hay chủ đạo cả. Can thiệp vào trình điều khiển xe mới gọi là sâu.
Apple Carplay là mang lại lợi ích đôi bên. Như BMW ngày trước người dùng muốn xe có Carplay phải trả thêm tiền đó, Apple được hưởng là xe dùng dịch vụ của Apple như hệ thống GPS, tìm kiếm. Ngày nay Apple Car/Android Auto nó thành xu thế của xe ô tô. Nếu đã xài thì khi không có sẽ cảm giác thiếu. Nó cũng góp phần mang giá trị cạnh tranh đó. Mình đi Audi hay BMW họ có trình điều khiển riêng nhưng khi dùng Apple Car mình vẫn thích và tiện hơn nhiều.
Tóm lại đôi bên cũng có lợi. Khi mà xu thế màn hình xe càng lớn và dài ra thì Apple Carplay hiện tại chưa phát huy hết lợi thế màn hình nên nâng cấp thế hệ mới là điều nên làm
beeP970
TÍCH CỰC
2 tháng
@Bl4ck_and_Black Thực tế mà nói chưa có cái xe nào mà trải nghiệm giao diện người dùng ngon mượt như trên iphone, ipad, giật lag chẳng buồn nói, mình đang thử tưởng tượng trên xe mà có cái màn ipad có phải phê lòi ko, nên ủng họ kèo này của apple, nhưng chắc chỉ dừng ở mức trải nghiệm mượt mà, nghe nhạc xem phim, xem thông tin nghe gọi thanh toán các kiểu, còn can thiệp vào hệ thống như cruise control, hệ dẫn động phanh chắc ko dc.
Xu Bin
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Hóng ApplePay sớm có ở Việt Nam
TiaMa
ĐẠI BÀNG
2 tháng
chẳng thấy vn xài dc cái dịch vụ nào
Chắc cũng sẽ hoãn vài cái trong số này 😁

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019