Những vấn đề có thể gặp với Macbook và cách khắc phục, anh em chia sẻ thêm nhé
Duy Luân
3 nămBình luận: 384
Những vấn đề có thể gặp với Macbook và cách khắc phục, anh em chia sẻ thêm nhé
Trong bài này mình tổng hợp các vấn đề mà anh em có thể gặp phải khi sử dụng MacBook để có một chỗ anh em tham khảo khi cần sửa lỗi, cũng như post lên các vấn đề anh em đang gặp phải để mọi người vào giúp. Mình sẽ nói về lỗi phần cứng là chủ yếu chứ trên macOS cũng ít có lỗi phần mềm, một số cái bạn có thể tự xử lý nhanh gọn, một số khác có thể sẽ phải mang đi bảo hành. Anh em xem qua nhé.

Kẹt phím, dính phím


Kẹt phím có nghĩa là phím gõ khi ăn khi không, còn dính phím là phím gõ xong không tự nảy lên lại hoặc độ phản hồi không như bình thường, rất chậm, không ăn tay.

Với tình trạng này mình chia làm 2 dòng:

Với MacBook / Pro / Air năm 2015 trở về trước: thường là do bạn làm đổ nước ngọt hay có một thứ gì đó có tính kết dính bị lọt xuống bàn phím, cũng có thể là do bụi. Khi đó bạn có thể dùng đồ thổi bụi thổi nó đi là xong. Nếu bị dính nước ngọt, có thể dùng đầu tăm vít phần dính ra ngoài. Nếu cảm thấy khó làm thì hãy mang ra trung tâm bảo hành nhờ họ kiểm tra và làm vệ sinh, bạn đừng cố gắng kẻo gãy lẫy phím thì phiền lắm + tốn tiền.


MacBook_Pro_15_inch.jpg

Với MacBook Pro 2016 trở về sau: dòng 2016 có một số máy bị lỗi bàn phím khiến phím rất dính hoặc thậm chí gõ không ăn. Trường hợp này bạn cần mang ra trung tâm bảo hành, đừng tự làm ở nhà vì dễ làm gãy chấu phím. Mang ra họ sẽ thay phím cho bạn. Nếu thay phím mà vẫn không hết thì sẽ được đổi nguyên khung máy bao gồm touchbar, pin, loa, vỏ ngoài bên dưới (gọi là top case) của đời 2017. Khi đó máy bạn ruột 2016, vỏ 2017, quá ngon 😁 Đời 2017 đã khắc phục vấn đề này, bàn phím gõ ngon hơn rất nhiều.

Quạt kêu to, quay quá nhiều dù không chạy nặng


Đa phần tình trạng này bắt nguồn từ việc máy không được tản nhiệt tốt. Để máy lên giường, để máy lên mặt bàn có phủ khăn trải bàn hay đặt máy lên gối để sử dụng đều là các tác nhân làm máy không tản nhiệt tốt và quạt phải hoạt động nhiều hơn so với bình thường. Không chỉ riêng MacBook mà cả các laptop khác cũng vậy, anh em sử dụng thì nhớ để ý.

Cũng có những lúc các tiến trình chạy ngầm của macOS bị lỗi, nó tự nhiên chiếm hơn 90% năng lực của CPU mà không rõ lý do vì sao. Những lúc đó hãy sử dụng chiêu restart thần thánh là hết. Từ 2 năm qua mình chỉ mới gặp 1 lần như vậy mà thôi, cũng không quá căng thẳng.

MacBook_2016.jpg

Máy khởi động lên là đơ


NVRAM (nonvolatile random-access memory) là một con chip nhỏ trong MacBook chứa thông tin về phân vùng, độ phân giải màn hình, ổ đĩa dùng để khởi động (startup disk), múi giờ... Khả năng cao là bạn đang gặp vấn đề với NVRAM nếu máy vừa lên một cái là đơ, quay hoài ở vòng tròn chờ đợi. Cách reset NVRAM như sau:
 1. Shutdown máy hoàn toàn, có thể nhấn giữ nút nguồn để tắt
 2. Nhấn nút nguồn để máy chạy lên lại
 3. Ngay lúc đó, nhấn 4 phím Option + Command + P + R, giữ lâu
 4. Sau khoảng 20 giây thì bỏ tay ra, Mac sẽ khởi động lại
Reset_NVRAM_MACBOOK.jpg

Không nhận sạc


Thường lỗi không nhận sạc sẽ có 2 nguyên nhân:

1. Với các máy dùng cổng sạc MagSafe hoặc MagSafe 2, để ý xem chân cắm sạc trên cáp và trên máy có bị dính dơ bẩn gì không. Sau một thời gian sử dụng các vụn sắt và rác mang tính kết dính hay bị kẹt vào lắm. Dùng đầu tăm gỡ tụi nó ra là được.

Cong_MagSafe_macbook.jpg

2. Với MacBook có cổng USB-C, kiểm tra xem sợi cáp của bạn có phải đồ xịn hay không, có hỗ trợ USB Power Delivery hay không (cáp USB-C thường không sạc nổi cho MacBook), nếu vẫn bị thì kiểm tra xem dây có sạc được cho máy tính hay điện thoại khác hay không, check luôn cả cục sạc của bạn.

Trong trường hợp mọi thứ bình thường mà Mac vẫn không sạc vào, bạn thử reset SMC. SMC là một subsystem của máy tính Macintosh dựa trên nền tảng của Intel. SMC có chức năng quản lý năng lượng và nhiệt độ hệ thống, quá trình sạc pin, xử lý hiển thị đồ hoạ, quá trình khởi động và tắt máy, chế độ sleep và hibernate, chỉ số đèn nền màn hình.

Reset SMC cho Macbook không tháo pin được
 1. Tắt máy hoàn toàn
 2. Cắm sạc vào máy và chắc chắn là có nguồn điện vào.
 3. Trên bàn phím (phía bên trái) nhấn tổ hợp phím Shift + Control + Option và nút Power cùng một lúc.
 4. Thả tất cả các phím cùng một lúc.
 5. Mở máy lên lại.
Đèn led trên cục sạc có thể thay đổi trạng thái hoặc tắt khi reset SMC.


Reset SMC cho Mac Pro, iMac, Mac mini
 1. Tắt máy hoàn toàn.
 2. Tháo dây nguồn của máy.
 3. Đợi 15 giây .
 4. Cắm dây nguồn vào lại.
 5. Đợi 5 giây sau và mở máy lên lại.
Reset SMC cho Macbook tháo pin được
 1. Tắt máy hoàn toàn.
 2. Tháo sạc.
 3. Tháo pin.
 4. Nhấn và giữ nút nguồn trong 5 giây.
 5. Thả nút nguồn ra.
 6. Cắm pin và sạc vào.
 7. Khởi động lại máy.
Loa chỉ nghe 1 bên, hoặc bên to bên nhỏ

Trước hết kiểm tra phần mềm đã. Bạn vào  > System Preferences > Sound. Ở phần Output, chọn Internal Speaker > nhìn vào thanh Balance xem con chạy có nằm chính giữa hay không. Nếu nó bị lệch về một bên thì âm thanh cũng sẽ bị lệch theo. Bạn chỉnh nó vào lại chính giữa là xong.

À, nhớ để ý rằng có thể bài nhạc hay thiết lập âm thanh của phần mềm bạn đang dùng cũng có thể bị lệch âm đấy nhé. Bài nhạc bị lệch là do nguồn nhạc không tốt hoặc ý đồ của người soạn nhạc là thế, còn game, app làm phim, app nghe nhạc thì bạn vào phần cài đặt của nó để chỉnh lại.

loi_loa_macbook.jpg

Nếu mọi thứ vẫn bình thường mà loa chỉ nghe một bên thì khả năng cao là một bên loa của bạn đã hỏng. Thường sẽ có triệu chứng là loa bên to bên nhỏ hoặc một bên rè, âm thanh rất đục. Loa MacBook không tự thay được, nó dính với khung máy nên thay khá đắt, bạn hãy mang ra trung tâm bảo hành Apple để xử lý tiếp nhé.

Màn hình cấn bàn phím


Vụ này hơi căng, mình vẫn chưa biết cách nào tự xử triệt để. Bản thân các máy Mac mình từng xài qua không bị, nếu có chỉ là do hôm đó mình đóng hơi mạnh tay một chút và bàn phím để lại một ít dấu vết trên màn hình, lau đi là hết. Những cũng có nhiều anh em bị lỗi cấn và hằn luôn lên màn hình không chùi được. Anh em nào đã gặp tình trạng này thì cho mình biết phải làm sao nhé.

Máy lên trái táo rồi tự khởi động lại liên tục


Tình trạng này do lỗi gì đó ở hệ điều hành, khá là hiếm gặp nhưng không phải không có. Khi bị như vậy, bạn chỉ có thể cài lại hệ điều hành mà thôi chứ việc reset NVRAM hay SMC không tỏ ra hữu ích. Nếu bạn chưa backup dữ liệu, bạn có thể tìm cách nào đó (mình chưa biết) để chép ra ngoài, còn nếu đã backup thì ngon, có thể tiến hành việc cài lại máy (bao gồm format ổ đĩa). Bạn sẽ dùng tính năng tên là Internet Recovery.

Cách kích hoạt Internet Recovery rất đơn giản: tắt hẳn máy tính đi, sau đó nhấn Option + Command + R. Bạn sẽ thấy một quả địa cầu xoay xoay như hình bên dưới mình chụp. Khi đã vào bên trong, bạn sẽ thấy giao diện OS X Utilities, và có thể bạn sẽ được yêu cầu chọn mạng Wi-Fi muốn kết nối vào. Từ đây bạn có thể restore từ Time Machine hoặc cài mới lại hệ điều hành tùy ý muốn.

MacBook_Internet_Recovery.jpg

Riêng với lựa chọn cài lại macOS, Internet Recovery sẽ download bộ cài từ server Apple về nên sẽ mất ít lâu. Nếu mạng nhanh thì chỉ độ khoảng 10-20 phút là download xong, bắt đầu cài rồi nên nếu anh em phải dùng tới Internet Recovery thì nên lựa nơi nào có mạng nhanh một chút sẽ tốt hơn.

Chúc anh em thành công, có câu hỏi gì thì anh em comment vào bài này nhé.
home_sua_loi_macbook.jpg
cover_sua_loi_macbook.jpg
có một lỗi thing thoảng gặp, mới đầu sợ vô cùng, sau reset pram là đc

máy bật không lên nguồn, bấm power không thấy hiện tượng gì xảy ra dù pin đầy...


Ngoài ra thì mình sử dụng macbook ít khi có lỗi gì , làm xong gấp máy lại, cần thì mở lại máy ra. hoạt động tin cậy và ổn định 😁
afrendly
ĐẠI BÀNG
3 năm
@tobe2405 Xin phép trả lời ở đây để hỏi về vấn đề này. Tại có đăng bài mà chưa giải đáp vấn đề. Giờ thì không bị nữa nhưng không biết tại sao và làm sao thì lại hết lỗi (tạm gọi vậy, không biết phải lỗi không).
Tình hình là Mac Air đang dùng bình thường thì bỗng nhiên bị vùng này. Nó xuất hiện từ ngay màn đăng nhập. Khởi động lại vẫn bị. Sau vài ngày thì tự mất. Không hiểu tại sao. Nhờ @Duy Luân và mọi người giúp xem vì sao lại vậy?
[​IMG]
@dunggrap sửa lỗi pram bằng tổ hợp 4 phím trên xong rồi bị lại...
bác lấy source ngoài up là sao chỉ em với
daonam91
ĐẠI BÀNG
2 năm
@kungfu9999 Máy e hôm nay tự dưng cũng bị vậy. Bác fix được chưa chỉ e với
VietT
TÍCH CỰC
3 năm
Mod @Duy Luân post nhầm chăng? Topic này sao lại post trong Win?
@VietT Đã move, cảm ơn bạn
huuduc_ktqd
ĐẠI BÀNG
3 năm
Màn hình cấn bàn phím

Vụ này hơi căng, mình vẫn chưa biết cách nào tự xử triệt để. Bản thân các máy Mac mình từng xài qua không bị, nếu có chỉ là do hôm đó mình đóng hơi mạnh tay một chút và bàn phím để lại một ít dấu vết trên màn hình, lau đi là hết. Những cũng có nhiều anh em bị lỗi cấn và hằn luôn lên màn hình không chùi được. Anh em nào đã gặp tình trạng này thì cho mình biết phải làm sao nhé.​

Cái này là bị bong coating, mang đi thay màn mới thôi 😆 năm ngoái thì có thay free của apple. còn giờ thì dán màn hình thôi. huhu

seipher86
ĐẠI BÀNG
3 năm
@huuduc_ktqd Hình như cũng đc liệt vào bong coatinh và đời 2015 đem thay free đc. Mới thay 5 con pro 13” bị in nguyên cái keyboard
Thinh viup
ĐẠI BÀNG
3 năm
@seipher86 Đời 14 pro13 còn thay dc ko.
Khánh Vũ.
ĐẠI BÀNG
3 năm
@huuduc_ktqd MB của mình cũng bị tình trạng này, in nguyên bàn phím lên màn hình. Ngoài ra mình xài rất kỹ không để bụi bẩn hay vật cứng gì vào máy mà thỉnh thoảng mở máy ra trên màn hình có những vệt xước dài (không phải do lau màn hình).
Carl
TÍCH CỰC
3 năm
Lưu lại có dịp xài.
iTeen
TÍCH CỰC
3 năm
Vụ cấn lên màn hình, mình bị trên Macbook 12" khiến màn bị bong lớp chống lóa. May là vụ bong chống lóa nằm trong chính sách thay miễn phí nên đã đc đổi (chỉ bị tróc đúng vệt bàn phím).

Sau khi đc thay nguyên màn hình + nắp máy, mình dán luôn miếng dán từ tính cho tới nay. Hiện tại khá hài lòng vì miếng dán trong, ko ảnh hưởng trải nghiệm.
uralus
ĐẠI BÀNG
3 năm
@iTeen Bạn ơi giờ còn được thay màn hình không nhỉ? Màn hình macbook pro của mình cũng bị.
tiennhat1234
ĐẠI BÀNG
3 năm
@iTeen Miếng dàn từ tính mua ở đâu thế ạ?
Lỗi màn hình cấn bàn phím thì các máy đời trước khi dùng bàn phím công nghệ Butterfly sẽ bị, dùng lâu sẽ có. Cách khắc phục dễ nhất là mùa 1 skin phủ bàn phím bằng silicon, khó bám bẩn mà nếu có bụi hay rác vụn thì phủi 1 cái là hết. Cẩn thận hơn thì dán nilon màn hình, bẩn quá bóc ra là xong

Mình đang dùng MacBook Pro 2017 Touch Bar, bàn phím mỏng, mua thêm cái skin, nên từ ngày mua tới giờ bàn phím mới nguyên không có tí mồ hôi dầu hay vân tay gì. Màn hình còn dán nilon chống xước chống chói nên càng thích
@Dogmatix Cá nhân mình nghĩ vấn đề này dễ khắc phục, không quá liên quan hẳn sâu vào phần cứng hay phần mềm, do thói quen người dùng nữa là chủ yếu. Mình cũng có kinh nghiệm dùng Mac lâu năm và có để ý xung quanh nên đưa ra quan điểm như vậy. Cá nhân mình vẫn ủng hộ việc dùng skin bàn phím vì cho đến hiện tại mình không gặp vấn đề gì khi sử dụng. Mình cũng dùng Mac là main máy tính cũng 9 năm rồi.

Dù cám ơn bác chia sẻ thông tin nhưng khá là khó chịu cái P.s, không hiểu bác list ra để khoe mình dùng nhiều dòng Mac, hay để nói rằng bản thân thực sự am hiểu Mac rất nhiều sau khi sử dụng ngần nấy cái dòng Mac 😆 Có nhiều cách để nói mà. Như bài chia sẻ của bác cũng rất hay, chỉ tự nhiên đến cuối khoe ra 1 cái P.s hơi chuối thôi 😃) Và tất nhiên mình cũng không phải loại nghe nói và chém vu vơ rồi. Đâu ai rảnh đi chém vu vơ cho vui làm gì 😃)
Dogmatix
TÍCH CỰC
3 năm
@minh_chicker Đấy ko phải là khoe 😁 mà nhiều người hay chém mà ko đưa dẫn chứng nên tôi đưa ra để phản bác sự nghi ngờ thôi. Phần nữa tôi dùng nhiều máy là do sở thích đổi máy để dùng thử xem nó “như thế nào”. Và trong quá trình dùng tôi sẽ để ý xem mỗi loại nó có ưu, nhược điểm gì để sau khi đổi nếu thấy ưng thì sẽ mua lại cái loại mà tôi thấy hợp. Đó là lý do tôi soi rất kỹ chúng nó. Và list ra để khẳng định tôi ko chém :D
@Dogmatix Dựa vào chia sẻ kinh nghiệm của bác thì tất nhiên mình không nghĩ là chém rồi :D Anh em chia sẻ kiến thức ngon nghẻ là biết người đó thế nào luôn :D
TanTran01
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Dogmatix Đang bị cái này khó chịu vãi. Vì balo mình nhiều đồ nên lúc mua về không để ý dùng xong cứ gập lại quăng vào balo. Giờ màn hình nó có vài điểm kiểu như bụi 7 màu mà nó dính hẳn vào trong màn ý. Lập tức đem đi dán lại đề phòng loan ra mà sao thấy tụi nó ngày càng tăng lên chút xíu ... Chán ... Này có đc apple thay màn không nhỉ ?

Ngoài ra thì cách tốt nhất chống bong coat là gì vậy bác @@. Kiểu màn của e nghĩ là trên phím có bụi rồi đóng màn lại nó đè lên nên nó ăn vào làm bong coat ...
Nói chung mua là chịu khó hành hạ ít nhất 15-20 phút tại chỗ... Mang về mang lên bực bội... Mỏng quá cũng là 1 cái tội 😁
rubinguyen
ĐẠI BÀNG
3 năm
- Một số chương trình liên quan đến Java chỉ cần mở lên là CPU > 100% , quạt quay tít mù, dù chưa làm gì.
- Chuột của MAC xài liên tục cảm giác khó xài hơn Windows.
- Màn hình dính vân tay dơ ơi là dơ
rubinguyen
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Bão Sài Gòn Nâng niu thì không cần. Nhưng dơ quá cũng khó làm việc dc.
rubinguyen
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Duy Luân Cái màn hình gương xài 1 thời gian thấy toàn dấu vân tay. Dù k có cảm ứng nhưng tay người thò khó tránh. Nhìn kinh lắm. Lau hoài thì lười 😆
thuyhv_fpt
ĐẠI BÀNG
3 năm
@rubinguyen dùng nước lau kiếng đeo, lau ok không Bạn ?
rubinguyen
ĐẠI BÀNG
3 năm
@thuyhv_fpt Lau thì ok thôi, sạch sẽ. Nhưng do mình cũng lười lau 😃 😃
nghoang24
ĐẠI BÀNG
3 năm
máy sleep là ứng dụng bị thoát hết, chưa khắc phục được. anh/em biết chỉnh sao không ?
@nghoang24 Thử cài lại os chưa? Chứ mình sleep nhấn phát y cũ k thay đổi lúc sleep!
@nghoang24 Chắc nên cài lại bác ạ
huygapro
TÍCH CỰC
3 năm
@nghoang24 Sleep rồi mở lên vẫn vậy mà
@nghoang24 Security&Privacy-General tab-Advanced...-unchecked Log out after-Ok
nghoang24
ĐẠI BÀNG
3 năm
@thanhcong_12a4 bạn đã chính xác, thanks bạn nhiều !
Mac cực kì nhiều lỗi và đối với mình lỗi quan trọng nhất đó là k có để sử dụng 😁
@KiD Performan =)))) chết cười với thánh này
@Duy Luân Cho em hỏi với ạ! Máy mac e là mac pro 2017. Đợt e có cài các phần mềm đồ họa như cad, photoshop, sketchup và e cũg sử dụng thường xuyên, máy hao pin ít, xài được lâu tầm 7 8 tiếng. Nhưng phần mềm sketchup hết hạn nên hôm qua e mới nhờ người cài rồi c.r.a.c,k cho. Từ lúc máy cài bản sketchup c.r.a.c.k xog thì xài ko được bao lâu, pin hao rất nhanh. Vậy máy e bị gì ạ? Và giờ e phải làm gì để khắc phục ạ?
Tại lúc trc có cài cũg có xài nhưg máy vẫn bt, tại sao h cài lại mà lại hao pin nhanh ạ, mới hôm qua còn bt hôm nay thì như vậy ạ.
Mong a chỉ e với ạ, e xin cảm ơn!
Mb pro 13 2013 high sierra của mình dạo này thỉnh thoảng bị treo khi Empty Trassh, nó cứ treo tầm hơn 3' ko thấy hết nên đành tắt nguội
ko biết có cách nào chữa ko mod?
À, cái loa đột nhiên bị rè è è è nữa 😕
@Cường T.V thanks bác, chắc là do đó rồi, để m coi lại xem, mình hay gắn ổ cứng vào chép phim lậu 😆
@Duy Luân thanks a. Cho e hỏi anh có thay loa cho con macbook đó chưa? Giá thế nào ạ? em ngại giá nên hổm nay toàn nghe = cái load bluetooth 😕
DAVIDHUY08
ĐẠI BÀNG
3 năm
@nhocsandwich Máy mắc gấp đôi mà mới 5 năm bị hư mấy lỗi nhọ không. Máy e mình Acer 5 năm chỉ có chết card đồ hoạ do nó chơi game miết mà ko xài quạt tản. Kaka.
viper4595
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Duy Luân Máy mình 15 inch 2016, cũng nghe rú lên một tiếng rồi từ đó về sau nghe 1 bên to 1 bên nhỏ.
Mình có e, MBA late 2013 mới bị hỏng pin, có nên thay Pin không hay tiễn khách.
@thanhlonghp Thay xong bán ...đầu tư mới ngon hơn
@thanhlonghp Thay đi bạn, thay nó đi chung với khung
nukenuky
ĐẠI BÀNG
3 năm
@thanhlonghp mình cũng late 2013 đây, vẫn ngon như ngọc trinh ngày nào
Con Mac air của bà xã mình hôm trc bị lỗi liệt touch bar mag ra đc 109 mai hắc đế bảo hành mất tận 14 ngày mới xong họ bảo linh kiện nhập từ singapo về
14 ngày vợ mình k có máy dùng nó cứ loạn lên, cằn nhà cằn nhằn đến khổ 😔
Trc mình dùng dell bị hỏng mag ra trung tâm 2 tiếng xong luôn đấy dùng đồ apple sợ thật đấy :(
@khánh nhật 14 ngày ít mà, bữa mình cũng tương tự.
nghia_hxn
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Lumisur Em chờ 1 tuần chỉ để báo lỗi. Sau đó báo lỗi k sửa được. Đến lúc xách ra Appstore khá thì sửa ngon lành. Lỗi không lên nguồn thiệt hại 3.2tr. Quá đắng
MrXoay84
ĐẠI BÀNG
3 năm
Bị hack mất 1 em macpro mid 2012 giờ vẫn chưa biết nên mua e nào Mình hay dùng cả Win trên Mac nghe nói máy đời 2016 về sau tôlbal ko hỗ trợ dc cho win. Ko lẽ giờ mua 2015 Mod tư vấn giúp với
@MrXoay84 Lỗi gì mà ko hỗ trợ Win ta? Mình ko hề bị gì. Mua 2016 dc mà bạn. MÌnh vẫn hay xài Win trên Mac để chạy một số tool của mình, hay giới thiệu với anh em nữa.
MrXoay84
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Duy Luân Pmem chuyên ngành của mình sử dụng hàng phím f1 đên f12 thường xuyên thì MacPro 2016 trở lên hiển thị ntn vậy mod
BondBond203
ĐẠI BÀNG
3 năm
@MrXoay84 Theo e thì đối với đồ công nghệ cứ mới mà mua (nếu điều kiện cho phép)
MrXoay84
ĐẠI BÀNG
3 năm
@BondBond203 E toàn mua mới mà. Con Mp 2012 đấy nhờ người mua từ bên Mẽo về dùng 4 năm trời chỉ tháo ra bôi kem tản nhiệt và thay dây sạc 1 lần còn lại ko bệnh tật ji. Đắt thật nhưng dung tốt và giải quyết cviec của mình tốt. Điện thoại thì ko thích táo và cũng ko dùng cái nào nhưng lap thì Mac mà dùng
mokuniu
ĐẠI BÀNG
3 năm
có bác nào gặp trường hợp trình duyệt khi bật Caps lock để viết 1 dòng chữ hoa thì chỉ viết đc 1 chữ, sau khi gõ phím cách để viết chữ thứ 2 thì chữ đầu tiên biến mất. E là e rất bực, nhưng ko biết xử lý sao. MacOs 10.13.3
nghoang24
ĐẠI BÀNG
3 năm
@mokuniu đang bị trên skype, còn lại vẫn bình thường !
xblack1502
ĐẠI BÀNG
3 năm
@nghoang24 Mình cũng bị nhưng đã giải quyết được bằng cách xoá bỏ bộ gõ telex trong máy mac (chỉ giữ lại bộ gõ ABC) và cài đặt gotiengviet.
@mokuniu Dùng GoTiengViet nha bác, bộ gõ đi theo máy ko ngon
thuyhv_fpt
ĐẠI BÀNG
3 năm
@nghoang24 mới test lại thì ra skype bị, trình duyệt bình thường 😃 10.13.4
Dong999pro
TÍCH CỰC
3 năm
Rè loa + hở sáng. Bảo hành xong nhận thêm lỗi mới: mở/gập màn hình kêu 'tạch', bản lề cứng hơn và khó để mở bằng 1 tay.
mrHz
TÍCH CỰC
3 năm
Máy mình chỉ thi thoảng vào update macOS xong rồi quay ra chạy Win. Chỉ thấy có cái lỗi là chọn kiểu gõ ABC mà nó cứ ra kiểu Tiếng Việt lúc nhập pw vào màn hình, nên dính kiểu Telex làm pw sai
Máy mình khi gập đóng lại thì nó bị hở, không dính được, phải ép mạnh vào nó mới dính. Lỗi này là sao ae?
@Mai Tuấn Kiệt lỗi phần vỏ chứ sao, còn bảo hành thì mang đi thay thôi.
Cái màn hình bị cấn thì để 1 tơd A4 dầy vào lót giữa bàn phím và màn hình rồi mới gập máy lại. Cách này chỉ hợp với người cắm màn hình ngoài là chủ yếu 😁
@thief_fighter cắm màn hình cũng đâu phải để vậy chi bác. :D mình cứ úp lại là xong thôi
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019